15.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Học tập Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào ? Top 16 trường tốt nhất

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào ? Top 16 trường tốt nhất

0
Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào ? Top 16 trường tốt nhất
Top các trường đào tạo Ngành công nghệ thực phẩm ở Việt Nam tốt nhất

Công nghệ thực phẩm thường được cho là ngành học có tính ứng dụng rất thực tế. Nếu bạn đam mê công nghệ và nghiên cứu, quan tâm đến lĩnh vực ẩm thực, ăn uống thì hãy cân nhắc ngành công nghệ thực phẩm trước nhé. Nhiều bạn vẫn còn đang thắc mắc ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất? Để giải đáp cho câu hỏi này mời bạn đọc tham khảo nôi dung bài viết danh sách các trường đào tạo Ngành công nghệ thực phẩm ở Việt Nam uy tín, chất lượng của chúng tôi nhé!

1. Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Bách khoa TPHCM là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại miền Nam Việt Nam, một trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những trường đại học có diện tích lớn nhất TP. Hồ Chí Minh, trường có 2 cơ sở ở trung tâm thành phố và ngoại thành, chương trình học tại Bách Khoa TP.HCM khá nặng nhưng nếu bạn chủ động tìm hiểu, nghiên cứu, bạn sẽ cảm thấy khá nhẹ nhàng.

Có lẽ vì chương trình học của trường “đầy rẫy khó khăn” nên các em học sinh ai cũng nhiệt tình, ham học thâu đêm suốt sáng. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có trình độ đều đã du học trở về nên đảm bảo cho bạn nền tảng kiến ​​thức vững chắc. Chương trình đào tạo đa dạng, nhiều ngành học đạt chuẩn quốc tế nên sinh viên có lợi thế sau này khi học tập, làm việc tại nước ngoài. Đó cũng là lý do vì sao Đại học Bách Khoa TPHCM là một trong các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất được nhiều thí sinh theo học mỗi năm.

Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh | Nguồn: Internet

Ưu điểm nổi bật của chương trình đào tạo ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm tại Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh gồm:

 • Điểm mạnh thứ nhất: Chương trình học cung cấp kiến thức vững chắc về Kỹ thuật thực phẩm giúp sinh viên có thể vận hành tốt dây chuyền sản xuất, quản lý sản xuất tốt khi làm việc tại nhà máy.
 • Điểm mạnh thứ hai: Chương trình cung cấp kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành đầy đủ về Khoa học thực phẩm nhằm giúp kỹ sư ra trường có thể vận dụng trong nghề nghiệp, đưa ra các giải pháp công nghệ hợp lý. Giải quyết hiệu quả các vấn đề trong sản xuất thực phẩm và thiết kế sản phẩm mới, đồng thời đảm bảo chất lượng, sự an toàn và dinh dưỡng của thực phẩm.
 • Điểm mạnh thứ ba: Chương trình cung cấp cho sinh viên nền tảng công nghệ vững chắc, bao gồm các công nghệ truyền thống và công nghệ hiện đại, các nguyên lý công nghệ cốt lõi nhằm giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể giải quyết các vấn đề công nghệ một cách hiệu quả cho nhà máy và nơi làm việc.
 • Điểm mạnh thứ tư: Chương trình học rèn luyện cho các bạn sinh viên một phong cách năng động, tự tin; phương cách tiếp cận vấn đề và làm việc hiệu quả, có khả năng tự rèn luyện bản thân, khả năng học tập và nâng cao kiến thức trọn đời.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3865 1670 & 028 3864 7256
 • Email: qttt@hcmut.edu.vn
 • Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/truongdhbachkhoa

2. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (tiền thân là Trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập năm 1956. Học viện là trường đào tạo đa ngành với 39 ngành đào tạo chuẩn, 5 ngành đào tạo quốc tế và đội ngũ giảng viên chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Hàng năm, Học viện dành 30 tỷ đồng để cấp học bổng cho sinh viên tài năng và sinh viên vượt khó. Thủ khoa, Á quân Học viện được cử đi đào tạo tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Bên cạnh kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về công nghệ thực phẩm, sinh viên theo học ngành công nghệ thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng chú trọng phát triển các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp…

Học viện Nông nghiệp Việt Nam | Nguồn: Internet

Dưới đây là những do bạn nên chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

 • Có bề dày truyền thống và kinh nghiệm xây dựng, phát triển trên 63 năm
 • Học viện đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực
 • Cơ hội việc làm rộng mở
 • Hệ thống học liệu phong phú.
 • Cơ sở vật chất khang trang hiện đại
 • Hoạt động ngoại khóa đa dạng, sôi nổi
 • Nhiều cơ hội học bổng/giao lưu sinh viên quốc tế
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, 80% được đào tạo ở nước ngoài

Với những ưu điểm được nêu trên đây, chúng tôi tin rằng Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho những ai chưa biết ngành công nghệ thực phẩm học trường nào?

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6261 7586 | 024 6261 7520
 • Email: hvn@vnua.edu.vn
 • Website: https://www.vnua.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/hocviennongnghiep

3. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cái tên tiếp theo nằm trong danh sách các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất Việt Nam đó là Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trường thuộc hạng top những trường đại học đáng học nhất, đây chắc chắn là môi trường tốt nhất cho sinh viên theo học ngành công nghệ thực phẩm.

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại có thể làm chủ các lĩnh vực khoa học và công nghệ liên quan đến công nghệ thực phẩm. Có kiến thức khoa học cơ bản và kỹ thuật cơ sở ngành vững chắc, kiến thức trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng thực hành tốt, có khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và sáng tạo, khả năng thích ứng cao với môi trường kinh tế-xã hội, giải quyết tốt các vấn để liên quan đến khoa học và kỹ thuật của ngành công nghệ thực phẩm trong môi trường nghiên cứu và dây chuyền sản xuất.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội | Nguồn: Internet

Đa phần các kỹ sư tốt nghiệp ngành công nghiệp thực phẩm tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đều đang làm việc và giữ trọng trách trong các trường đại học, viện nghiên cứu, là cán bộ quản lý công nghệ và quản lý sản xuất trong các doanh nghiệp, công ty, phát triển các sản phẩm và quá trình công nghệ sản xuất sản phẩm thực phẩm và các lĩnh vực liên quan đến ngành công nghiệp thực phẩm.

Chương trình đào tạo cử nhân công nghệ thực phẩm sẽ đem đến cho sinh viên đầy đủ kiến thức cốt lõi về nguyên vật liệu hóa sinh và các đặc trưng của chúng, giúp chúng ta có thể tạo lập các sản phẩm thực phẩm. Về kỹ thuật quá trình kết hợp với kiến thức về thiết lập và quản trị hệ thống công nghệ. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có nhiều điều kiện và cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước, tại viện sinh học quốc gia hay nhiều tổ chức về nghiên cứu, phát triển mảng công nghệ thực phẩm khác. Vậy công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất? Chắc hẳn bạn cùng biết được đáp án rồi đúng không nào.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 6099 & 024 3869 2222
 • Email: hcth@hust.edu.vn
 • Website: https://www.hust.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/dhbkhanoi

4. Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc tại Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. Trong nhiều năm hoạt động, trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ và quan hệ quốc tế. Nó cũng khá tốt và phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh có nguyện vọng theo học.

Mức học phí ổn định cũng như chất lượng giáo dục lâu dài nên trường thu hút nhiều học sinh theo học với nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Công nghệ thực phẩm cũng là một trong những ngành các ngành đào tạo thế mạnh tại Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh. Vì vậy, đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho những ai còn băn khoăn hóa thực phẩm học trường nào?

Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh | Nguồn: InternetMức thu học phí của trường năm 2022 – 2023:

STTChương trình đào tạoNhóm ngànhMức học phí
1Đại họcNhóm ngành 1 (Kinh tế, Luật, Khoa học xã hội, Nông lâm và Thủy sản)11.858.000
2Cao họcNhóm ngành 1 (Kinh tế, Luật, Khoa học xã hội, Nông lâm và Thủy sản)17.787.000
3Đại họcNhóm ngành 2 (Khoa học tự nhiên, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Thể dục thể thao, Khác sạn và du lịch)14.157.000
4Cao họcNhóm ngành 2 (Khoa học tự nhiên, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Thể dục thể thao, Khác sạn và du lịch)21.235.500
5Nghiên cứu sinh29.645.000

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: KP6, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, HCM
 • Điện thoại: 028 3897 4716 & 028 3724 0021
 • Email: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn
 • Website: http://www.hcmuaf.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/NongLamUniversity

5. Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 315/2005/QĐ – TTg ngày 12/2/2005 của Thủ tướng Chính phủ, là trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, chuyển giao và ứng dụng công nghệ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Tham gia xây dựng chính sách phát triển ngành, đồng thời phổ biến tri thức khoa học công nghệ cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội | Nguồn: Internet

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là cơ sở giáo dục tập trung ứng dụng của các loại hình, ngành học thuộc nhiều cấp học, là trường đại học quốc gia quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc tế trong một số lĩnh vực; trở thành trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ có uy tín và là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Khi theo học ngành công nghệ thực phẩm tại trường Đại học công nghiệp Hà Nội, sinh viên sẽ được học tập trong các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm, trung tâm phân tích, kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm. Học viên sẽ được đào tạo những kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về hóa học, sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến nguyên liệu và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm,…

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở 1: Số 298, Đường Cầu Diễn, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Phường Tây Tựu, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Phường Lê Hồng Phong, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý, Hà Nam
 • Điện thoại: 024 3765 5121
 • Hotline: 0834 560 255
 • Email: dhcnhn@haui.edu.vn | tuyensinh@haui.edu.vn
 • Website: https://www.haui.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/DHCNHN.DCN.HaUI

6. Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đại học Yersin Đà Lạt là một trong những trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất tại khu vực Tây Nguyên, với chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế, trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức cập nhật và xu hướng công nghệ chế biến thực phẩm trên thế giới.

Tại Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên ngành công nghệ thực phẩm sẽ được học lý thuyết đi đôi với thực hành trong phòng thí nghiệm hiện đại. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tích lũy kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp thông qua các chuyến tham quan thực tế tại các nhà máy, khu công nghiệp. Đề tài để nghiên cứu và thực tập từ 3 đến 6 tháng trong nước và các nước có nền công nghệ nông nghiệp thực phẩm phát triển như Pháp, Nhật Bản, Thái Lan…

Với chương trình học đạt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sinh viên có thể hoàn thiện chuyên môn của mình nước ngoài về kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp lưu loát cũng như các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý dự án… để sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc quốc tế trong và ngoài nước trong tương lai.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt | Nguồn: Internet

Ưu điểm nổi bật của ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt:

 • Thời gian học đại học rút ngắn còn 3 năm: Tạo cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp sớm và tham gia thị trường việc làm sớm hơn 1 năm so với bình thường.
 • Mục tiêu đào tạo “Công dân toàn cầu”, sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0; tiếng Anh chuẩn B1-B2 châu Âu; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.
 • Chương trình đào tạo được thiết kế theo định hướng ứng dụng, tỉ lệ thực hành lên đến 25%. Ngay từ năm nhất, sinh viên được tổ chức đi tham quan thực tế trong và ngoài tỉnh; đến học kỳ cuối, sinh viên sẽ được đi thực tập tại các nhà máy, cơ sở sản xuất.
 • Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt được trải nghiệm “Học kỳ nước ngoài” từ 6-12 tháng, nhận lương từ 12-18 triệu/tháng.
 • Khoa tạo điều kiện cho sinh viên làm việc, thực tập chuyên môn có hưởng lương.
 • 100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm tại hơn 200 đối tác; 96% sinh viên có việc làm ngay; 6% cựu sinh viên trở thành lãnh đạo, quản lý.
 • Môi trường học tập năng động, sáng tạo phù hợp với Gen Z
 • Chú trọng chăm sóc, hỗ trợ sinh viên
 • Sinh viên được tham gia các hội thi phát triển ý tưởng mới của trường, các dự án liên kết với trường đại học nước ngoài (dự án Global Capstone Design Project với trường đại học Wonkwang Health Science Unveristy, Hàn Quốc)
 • Với xu hướng phát triển hiện nay ở trong nước và quốc tế, ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại Học Yersin Đà Lạt đào tạo theo định hướng: Công nghệ chế biến thực phẩm, Đảm bảo chất lượng thực phẩm và Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới.
 • Bên cạnh học tập trên lớp, sinh viên được tham gia nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng thực tế theo các đề tài nghiên cứu như: Nghiên cứu quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo, Giấm từ trái hồng, Trích ly hợp chất có hoạt tính sinh học từ thực vật cho thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh, Nghiên cứu bột hòa tan nhanh từ rau củ quả…

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm ở những vị trí nào?

 • Kinh doanh nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.
 • Phụ trách phòng thí nghiệm.
 • Tư vấn trang thiết bị, hóa chất, bao bì thực phẩm.
 • Chuyên viên nghiên cứu phát triển sản phẩm.
 • Phụ trách kỹ thuật, công nghệ chế biến thực phẩm.
 • Giám sát chất lượng, đảm bảo chất lượng thực phẩm.
 • Chuyên gia dinh dưỡng.
 • Chuyên viên thu mua nguyên liệu cho công ty sản xuất thực phẩm, mua hang cho các chuỗi siêu thị thực phẩm.
 • Tham gia công tác nghiên cứu tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm Y Tế, Phòng quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối với năm 2023, Trường Đại học Yersin Đà Lạt sử dụng đa dạng các hình thức xét tuyển người học, thí sinh có thể chọn 1 trong 4 phương thức xét tuyển dưới đây:

 • Phương thức 1: Xét tuyển học bạ Trung học phổ thông
 • Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPTQG 2023
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt
 • Điện thoại: 0911 662 022 | 0981 309 190
 • Website: www.yersin.edu.vn
 • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/YersinUniversity

7. Trường Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi Open University, viết tắt: HOU) là cơ sở giáo dục đại học công lập, đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, có quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm cao trong lĩnh vực giáo dục đại học tại Hà Nội. Quy mô đào tạo hàng năm của trường đại học này vào khoảng 60.000 sinh viên, bao gồm hệ chính quy, song bằng và từ xa, với 11 khoa chuyên ngành.

Mục tiêu của trường là mở rộng cơ hội học tập cho tất cả mọi người với chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng với nhiều loại hình. Đến năm 2035, Đại học Mở Hà Nội phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa trình độ, đa phương thức. Đặc biệt, trường chú trọng đào tạo từ xa, chiếm vị trí xứng đáng trong hệ thống đại học mở Châu Á.

Trường Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Mở Hà Nội | Nguồn: Internet

Trường chú trọng đào tạo Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm có kiến thức toàn diện về kỹ thuật công nghệ ngành, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ:

 • Nắm vững kiến thức kỹ thuật công nghệ ngành, biết áp dụng vào quy trình sản xuất tạo sản phẩm và đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm.
 • Có đủ năng lực làm việc độc lập, theo nhóm, tư duy logic, học tập trình độ cao hơn và hội nhập với sự phát triển khoa học công nghệ.
 • Có đạo đức và thái độ chính trị đúng đắn, có kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên, xã hội để vận dụng vào thực tiễn công việc.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Nhà B101, Đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4821 |& 024 3868 2299
 • Hotline: 024 3868 2321
 • Email: mhn@hou.edu.vn
 • Website: https://www.hou.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/HOUNews

8. Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen được thành lập năm 2006 với mong muốn trở thành trường đại học hàng đầu Việt Nam về chất lượng giáo dục và đào tạo. Vậy trong những năm qua, ngôi trường này đã trải qua những giai đoạn nào và đạt được những gì? Hãy cùng tìm hiểu một chút nhé! Trường Đại học Hoa Sen tạo cơ hội bình đẳng trong giáo dục. Phát triển những con người có khả năng thích ứng, được đào tạo bài bản và có khả năng cạnh tranh lâu dài trong môi trường toàn cầu luôn thay đổi. Đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững của Việt Nam và khu vực.

Trường Đại học Hoa Sen | Nguồn: Internet

Sinh viên Đại học Hoa Sen năng động, sáng tạo và luôn đi đầu trong các hoạt động học tập, thể thao, tình nguyện… Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành mới của trường nên được nhà trường rất chú trọng và quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật để phục vụ tốt nhất việc giảng dạy của giáo viên và nhu cầu học tập của học sinh. Nếu ai đó hỏi rằng học công nghệ thực phẩm nên học trường nào thì chắc chắn là Đại học Hoa Sen rồi.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 7309 1991
 • Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn
 • Website: https://www.hoasen.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/HoaSenUni

9. Trường Đại học Mở TP. HCM

Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh (OU) được thành lập năm 1990 và trở thành trường đại học công lập năm 2006, nay là Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh là trường đại học công lập, hoạt động theo hình thức tự chủ tài chính. Trường đào tạo đa dạng hệ cao đẳng, đại học, hệ đào tạo từ xa và cao học.

Là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu về kinh tế và đào tạo hàng đầu tại Sài Gòn, trực tiếp cung cấp hàng trăm nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước. Trường chịu sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương. Trường được đánh giá là một trong số các trường đại học công nghệ thực phẩm chất lượng nhất tại Việt Nam.

Trường Đại học Mở TP. HCM
Trường Đại học Mở TP. HCM | Nguồn: Internet

Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh có chức năng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ sinh học góp phần phát triển kinh tế – xã hội. Khoa Công nghệ Sinh học có nhiệm vụ đào tạo về ngành công nghệ thực phẩm. Chương trình đào tạo diễn ra trong 4 năm (8 học kỳ), từ học kỳ thứ 6 sẽ chia thành 3 chuyên ngành chính và 3 chuyên ngành phụ trong đó có Công nghệ thực phẩm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3930 0210
 • Hotline: 18005 85884 | 028 3920 7627
 • Email: ou@ou.edu.vn
 • Website: http://ou.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/TruongDaiHocMo

10. Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Với bề dày lịch sử gần 20 năm trong lĩnh vực giáo dục, đến nay Đại học Công nghệ Sài Gòn đã tạo dựng được uy tín trong lòng phụ huynh và học sinh. Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) là một trường đại học tư thục tại Thành phố Hồ Chí Minh. STU được thành lập trên cơ sở Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM, Khoa Công nghệ Thực phẩm (CNTP) là một trong những khoa đầu tiên được thành lập trực thuộc Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn năm 1997, là nơi đào tạo ra nhiêu nhân tài cống hiến cho quốc gia.

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn | Nguồn: Internet

Năm 2016, chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm của Khoa chính thức được công nhận đạt tiêu chuẩn của Liên đoàn Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Thế giới (IUFoST), Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các trình độ: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng theo nghĩa công nghệ, có phẩm chất đạo đức tốt, có văn hóa, ngoại ngữ và chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, lãnh thổ của đất nước, của cộng đồng và nhu cầu học tập của nhân dân.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 180 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3850 5520
 • Hotline: 028 3850 5520
 • Email: stu@stu.edu.vn
 • Website: http://www.stu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/DHCNSG

11. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường đại học ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực. Qua 22 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được uy tín và vị thế của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) tọa lạc tại Quận 4. Từ trường đến trung tâm TP. HCM chỉ mất 5 phút đi xe. Trường nằm cạnh dòng sông Sài Gòn gió lộng. Từ trên nóc tòa nhà phóng tầm mắt ra xa, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố. Trước mặt tòa nhà là dòng sông Sài Gòn uốn lượn hiền hòa, nhiều tàu thuyền qua lại.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành | Nguồn: Internet

Đáp ứng yêu cầu tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trách nhiệm với xã hội trong bối cảnh hội nhập, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tiến hành tự đánh giá cấp độ chương trình đào tạo cấp cơ sở đào tạo (cấp trường) theo tiêu chuẩn chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Các hoạt động đảm bảo chất lượng của Trường đều hướng tới việc thực hiện thành công sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu giáo dục và giá trị cốt lõi của trường học này.

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, hóa học… Với những ưu điểm được nêu trên đây chắc hẳn bạn cũng biết được ngành công nghệ thực phẩm học trường nào rồi đúng không nào.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM
 • Hotline: 1900 2039
 • Điện thoại : 0902 298 300 | 0906 298 300 | 0912 298 300 & 0914 298 300
 • Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn
 • Website: http://ntt.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/DaiHocNguyenTatThanh

12. Trường Đại Học Nông Lâm Huế

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế mang cho mình sứ mệnh cao cả là đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo xu hướng hội nhập khu vực và quốc tế.

Tiền thân trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế là trường Đại học Nông nghiệp II trực thuộc Bộ Nông nghiệp được thành lập vào ngày 14 tháng 8 năm 1967 tại tỉnh Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Giang). Theo Quyết định số 124/CP của Hội đồng Chính phủ “căn cứ nhu cầu của Nhà nước về đào tạo cán bộ ngành Nông nghiệp có trình độ đại học”.

Trường Đại Học Nông Lâm Huế
Trường Đại Học Nông Lâm Huế | Nguồn: Internet

Khi mới thành lập, Đại học Nông Lâm Huế có 2 khoa Trồng trọt và Chăn nuôi – Thú y. Sau khi phát triển, vào năm 1969, trường lập thêm Khoa Chung (gồm giáo dục đại cương và giáo dục chính trị-xã hội). Cho đến năm 1971 thành lập thêm Kinh tế Nông nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu nông thôn mới. Ngày 4 tháng 4 năm 1994, Chính phủ đã ban hành Nghị định 30/1994/NĐ-CP về thành lập Đại học Huế dựa trên cơ sở sáp nhập các trường đại học đã có tại thành phố Huế và trường Cao đẳng Nghệ thuật Huế vào với nhau. Trường Đại học Nông nghiệp II Huế trở thành trường đại học thành viên của Đại học Huế với tên gọi là Trường Đại học Nông Lâm (tên gọi ở thời điểm hiện tại).

Sinh viên theo học Công nghệ Thực phẩm tại đây sẽ được đào tạo chuyên sâu về công nghệ bảo quản và chế biến thịt – cá – rau quả, bảo quản và chế biến lương thực và nông sản, công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm, công nghệ chế biến đường, bánh kẹo và đồ uống,… Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Nông Lâm sẽ được nhận bằng Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm hệ chính quy. Ngoài ra, các kỹ sư sẽ đảm nhận các vị trí việc làm cho các nhà máy, công ty chế biến thực phẩm như ở công ty chế biến thủy hải sản; công ty bảo quản và chế biến lương thực, cà phê, chè; công ty chế biến rượu bia – nước giải khát cùng nhiều công ty thực phẩm khác.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, Thuận Thành, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4352 2535 | 023 4352 5049
 • Email: admin@huaf.edu.vn
 • Website: https://huaf.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/truongdaihocnonglamhue

13. Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Khi nói đến những trường đại học đào tạo ngành thực phẩm tốt nhất TP. Hồ Chí Minh chắc chắn không thể bỏ qua trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM rồi đúng không nào. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là trường đại học công lập đào tạo trong lĩnh vực thực phẩm và kỹ thuật. Trong những năm gần đây, nhà trường đã tập hợp được một đội ngũ cán bộ khoa học, kỹ thuật trẻ có năng lực chuyên môn phục vụ cho sự phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM | Nguồn: Internet

Học phí Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM 2022 – 2023 thu theo tín chỉ, 630.000 VNĐ cho một tín chỉ lý thuyết và 810.000 VNĐ cho một tín chỉ thực hành. Lộ trình tăng học phí cam kết không quá 10% hàng năm và không quá trần theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ.

Trong chương trình đào tạo, các học phần kỹ năng, giáo dục định hướng việc làm và trải nghiệm doanh nghiệp sinh viên được nhà trường hỗ trợ 100% kinh phí. Trước đó, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã công bố chương trình đào tạo đại học chính quy với thời gian rút gọn còn 3,5 năm, tương ứng 7 học kỳ đào tạo chính. Nếu bạn vẫn đang còn băn khoăn hóa thực phẩm học trường nào thì đây chính là đáp án dành cho bạn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3816 3318
 • Email: info@hufi.edu.vn
 • Website: http://hufi.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/TuyensinhHUFI

14. Trường Đại Học Đông Á

Đại học Đông Á là trường đại học tư thục tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Là trường đại học đào tạo đa ngành được nhiều học viên tin tưởng theo học. Hiện nay, trường chỉ có một cơ sở duy nhất tọa lạc tại 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Đà Nẵng. Tổng diện tích của cơ sở này là 18.600 m², 10 tầng với 140 phòng chức năng, bao gồm: 10 phòng thực hành tin học, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành nghiệp vụ, thư viện điện tử, phòng hội thảo và 7 phòng hội thảo lớn.

Trường Đại Học Đông Á | Nguồn: Internet

Đại học Đông Á phấn đấu trở thành một trường chất lượng quốc tế, một ngôi trường đào tạo các chuyên gia và cán bộ có uy tín, có nhiều nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp phát triển của đất nước và khu vực. Còn đối với ngành công nghệ thực phẩm tại Đại học Đông Á, chương trình học được thiết kế theo từng học phần nghề nghiệp, nhờ đó trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết ngay sau khi tốt nghiệp, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty hiện nay.

Cơ hội việc làm cho ngành công nghệ thực phẩm khá cao vì hiện nay có nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm hình thành. Đặc biệt, các bạn sinh viên có cơ hội làm việc tại những công ty hàng đầu trong ngành công nghệ thực phẩm tại Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6351 9929 | 023 6351 9991 | 023 6353 1332
 • Email: phongtuyensinh@donga.edu.vn
 • Website: http://donga.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihocdonga

15. Trường Đại Học Trà Vinh

Trường Đại học Trà Vinh được thành lập và phát triển từ trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Sau 5 năm tiến hành triển khai dự án thành công dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada do chính phủ Canada và Chính phủ Việt Nam đồng tài trợ. Trường Đại học Trà Vinh chính thức được hình thành theo Quyết định 141/QĐ/2006-TTg ngày 19/06/2006 của Thủ tướng chính phủ và trở thành một trong những trường đại học công lập đào tạo ngành công nghệ thực phẩm chất lượng tại Việt Nam.

Đại học Trà Vinh đã và đang hoạt động theo mô hình đa ngành nghề, đa phương thức đào tạo từ bậc Cao đẳng, Đại học, Sau đại học. Mang cho mình nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học, trường còn cung cấp các dịch vụ đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Trà Vinh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng cũng như toàn quốc nói chung.

Trường Đại Học Trà Vinh | Nguồn: Internet

Đại học Trà Vinh định hướng ứng dụng gắn kết cộng đồng và hợp tác doanh nghiệp lớn tại tại Việt Nam thông qua việc cung cấp các tiện ích học tập chuẩn mực, môi trường nghiên cứu hiện đại, sản phẩm công nghệ chất lượng, an toàn cho con người. Trường cũng là đơn vị trung tâm về nghiên cứu, bảo tồn và phát huy ngôn ngữ, bản sắc văn hóa, nghệ thuật dân tộc đặc thù của địa phương và Nam Bộ.

Khoa Nông Sản – Thủy Sản của trường Đại học Trà Vinh có trách nhiệm đào tạo chuyên sâu ngành Công nghệ thực phẩm, Khoa đã có những đổi mới trong việc giảng dạy giúp cho sinh viên có cái nhìn đa chiều về ngành Công nghệ thực phẩm. Ngoài ra, trường cũng thường tổ chức các chuyến đi đến các công ty chế biến thực phẩm, từ đó tạo cho sinh viên cảm giác thích thú khi được tận mắt chứng kiến và vận dụng được những kiến thức đã học trên trường vào thực tế.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 126 Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, TP. Trà Vinh
 • Điện thoại: 029 4385 5246
 • Email: dhtv@tvu.edu.vn
 • Website: https://www.tvu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/TraVinhUniversity.TVU

16. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Đại học Công nghệ Đồng Nai (tiếng Anh: Dong Nai University of Technology) là trường đại học tư thục tại Đồng Nai do ông Ngọc Sơn thành lập theo Quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 16 tháng 6 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ. Từ ngày thành lập đến nay, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai không ngừng phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm hiện đại, chương trình đào tạo phù hợp và thường xuyên được cập nhật, với đội ngũ quản lý và đội ngũ chuyên môn có trình độ cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Đồng Nai và các khu vực lân cận.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai | Nguồn: Internet

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm sẽ được trang bị kiến ​​thức có khả năng liên kết các mối quan hệ trong hệ thống kỹ thuật thực phẩm để từ đó xây dựng các kế hoạch, dự án; tham gia điều hành, quản lý về công nghệ kỹ thuật của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Hiện tại, trường đã xây dựng trung tâm thực hành công nghệ với đầy đủ phòng ốc, trang thiết bị nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi tham quan cũng như thực tập để sinh viên có cơ hội trực tiếp tham quan phân xưởng, nhà máy, công ty…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
 • Điện thoại: 025 1399 6473
 • Email: info@dntu.edu.vn | tuyensinh@dntu.edu.vn
 • Website: https://dntu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/dntuedu
Rate this post