Home Trường THPT Xếp hạng các trường THPT chuyên tại Việt Nam

Xếp hạng các trường THPT chuyên tại Việt Nam

0
Xếp hạng các trường THPT chuyên tại Việt Nam

Tại Việt Nam, để nâng cao chất lượng giáo dục, có rất nhiều ngôi trường THPT chuyên được mở ra với chất lượng và học phí khác nhau. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, hãy cùng Top10totnhat tìm hiểu xếp hạng các trường cấp 3 chuyên tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn.

1. Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam là một trong những ngôi trường không chỉ được đánh giá cao tại Hà Nội nói riêng mà còn trên cả nước nói chung. Qua nhiều năm hoạt động, trường luôn giữ vững tỷ lệ học sinh đỗ đại học là trên 95% và rất nhiều học sinh đã nhận được học bổng du học tại nước ngoài. Học phí của trường sẽ dao động từ 500.000 – 600.000 đồng/tháng đối với hệ chuyên và từ 7.200.000 – 7.800.000 đồng/tháng đối với hệ song bằng.

2. Trường chuyên cấp 3 Lam Sơn Thanh Hóa

Trải qua hơn 90 năm hoạt động, trường THPT Lam Sơn đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục của mình. Đặc biệt, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với 4 dãy nhà chuyên dùng cho các hoạt động dạy học có trang bị máy tính, máy chiếu, đầy đủ bảng đen và bảng đa năng.

3. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

Với hơn 100 năm trong việc giáo dục và đào tạo nhân tài, THPT chuyên Lê Hồng Phong đã nhận được nhiều phần thưởng quý giá từ nhà nước. Cơ sở vật chất tại trường luôn được đầu tư và hoàn thiện để đáp ứng các nhu cầu học tập của học sinh. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để giúp học sinh có thể thư giãn. Học phí của trường được đưa ra dựa trên quy định của Bộ Giáo dục nên các phụ huynh và học sinh không cần quá lo lắng về mức học phí.

4. Trường THPT chuyên KHTN – ĐHQG Hà Nội

Khi tìm kiếm các ngôi trường chuyên chất lượng tại Việt Nam không thể không nhắc đến  trường THPT chuyên KHTN – ĐHQG Hà Nội. Các khối chuyên của trường đều nằm trong top dẫn đầu với điểm thi trung bình đại học cao nhất cả nước. Bên cạnh đó, một vài năm gần đây, trường còn đào tạo ra khá nhiều thủ khoa đạt 29, 30 điểm và đỗ vào các trường đại học nổi tiếng. Mức học phí một năm tại trường thường sẽ dao động từ 1.000.000 đến 1.500.000đồng/tháng và sẽ kéo dài trong 9 tháng.

5. Trường THPT chuyên Quốc học Huế

Trải qua nhiều năm hoạt động, trường THPT chuyên Quốc học Huế luôn nằm trong top những ngôi trường chất lượng bởi có rất nhiều thí sinh đạt giải cao trong các cuộc thi. Đặc biệt tỷ lệ tốt nghiệp tại trường đạt hơn 98,66% và tỷ lệ học sinh giỏi đạt trên 86% và học sinh khá trên 13%. Về mức học phí, THPT chuyên Quốc học Huế khá thấp và được căn cứ theo mức tiêu chuẩn của Bộ giáo dục.

6. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Hồ Chí Minh

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Hồ Chí Minh là ngôi trường vừa có kiến trúc độc đáo vừa có chất lượng giáo dục được đảm bảo và là mơ ước của biết bao học sinh. Khi theo học tại trường, các em học sinh sẽ được tiếp cận phòng học thông minh giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng nền tảng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên động viên, khích lệ học sinh thông qua các cuộc thi tham gia các hoạt động như nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao,…

7. Trường THPT chuyên Phan Bội Châu Nghệ An

THPT chuyên Phan Bội Châu là một trong 2 ngôi trường chuyên của tỉnh Nghệ An và là cái nôi đào tạo ra biết bao nhân tài cho đất nước. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ đại học của trường luôn đứng trong top đầu của cả nước và có rất nhiều học sinh đạt giải tại các quốc thi Olympic trong nước và quốc tế. Ngoài ra, vì là một trường tỉnh nên học phí tại THPT chuyên Phan Bội Châu nằm ở mức khá thấp nên sẽ giảm đi bớt phần nào gánh nặng cho các bậc phụ huynh.

8. Trường chuyên cấp 3 Hùng Vương Phú Thọ

Nhờ vào bề dày kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên, nhân viên cũng như sự năng động của học sinh, trường THPT Hùng Vương đã mang về rất nhiều giải thưởng và luôn nằm trong danh sách các ngôi trường chất lượng tại Việt Nam. Đặc biệt, nhà trường còn có 2 chương trình đào tạo là tiếng Anh cơ bản và tiếng Anh quốc tế để học sinh có thể dễ dàng lựa chọn theo khả năng.

9. Trường THPT Chu Văn An Hà Nội

Nổi danh là ngôi trường đã có từ lâu đời, THPT Chu Văn An tại Hà Nội luôn nằm trong top những cơ sở đào tạo trọng điểm chất lượng của cả nước. Có rất nhiều thế hệ học sinh tại trường đã từng đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, giải nghiên cứu khoa học hay thậm chí là học sinh giỏi quốc tế,…Đặc biệt, do là một ngôi trường công nên học phí của THPT Chu Văn An khá thấp và sẽ được thu theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

10. Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội

Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội được biết đến là một trong ngôi trường bồi dưỡng học sinh xuất sắc về Toán học, Vật Lý, Tiếng Anh,…Ngoài ra, trường có diện tích khá lớn và được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại cho hơn 31 phòng, đáp ứng các yêu cầu học tập của học sinh. Học phí trường sẽ có mức trung bình khoảng 2.700.000 – 3.300.000 đồng/năm đối với lớp chuyên và 900.000 – 1.500.000 nghìn đồng đối với lớp chất lượng cao.