Home Chưa phân loại Top 5 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội tốt nhất

Top 5 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội tốt nhất

0
Top 5 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội tốt nhất
Top các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội tốt nhất

Nếu bạn yêu thích ngành công nghệ thực phẩm và muốn phát triển sự nghiệp của mình trong ngành này, tuy nhiên việc tìm trường học khiến bạn còn “e ngại”. Nhiều thí sinh vẫn còn thắc mắc Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào ở Hà Nội? Để giải đáp cho câu hỏi này mời bạn đọc theo dõi bài viết trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội tốt nhất của chúng tôi để biết thêm nhé!

Ngành công nghệ thực phẩm học gì?

Thực ra, Ngành công nghệ thực phẩm chủ yếu sẽ hướng dẫn và đào tạo cho các sinh viên những kiến thức cũng như kỹ năng chế biến, bảo quản và kiểm định các sản phẩm, các mặt hàng lương thực và thực phẩm. Đồng thời, sinh viên còn được tiếp thu các kiến thức khác liên quan như nghiên cứu thị trường, kinh tế, sinh học,… Một số trường đại học còn chú trọng ngôn ngữ cho sinh viên để các bạn sẵn sàng cho môi trường làm việc quốc tế.

Các khối mà nhiều trường đang tiến hành xét tuyển cho ngành Công nghiệp thực phẩm gồm khối A00, B00, D07. Các môn học mà sinh viên cần tập trung học tập đó là Toán, Vật lý, Hoá học , Sinh học,… Đây sẽ là thế mạnh cho những ai đang chuyên các khối tự nhiên đó nha.

Học ngành công nghệ thực phẩm sẽ làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm như: Nhân viên kiểm định thực phẩm tại các công ty, doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nhân viên chế biến, bảo quản thực phẩm và đánh giá chất lượng thực phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất nhập khẩu,..

Nếu cảm thấy chưa an tâm, sinh viên có thể chọn học thêm các chương trình học cao hơn để tăng khả năng cạnh tranh tại những môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. Sau khi có kinh nghiệm trong nhiều năm làm việc và việc có bằng cấp cao, nhiều người cũng có thể lựa chọn làm giảng viên giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học nữa đó.

Danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội tốt nhất