15.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Học tập Top 7 trường có ngành Công nghệ thực phẩm ở TPHCM tốt nhất

Top 7 trường có ngành Công nghệ thực phẩm ở TPHCM tốt nhất

0
Top 7 trường có ngành Công nghệ thực phẩm ở TPHCM tốt nhất
Top các trường có ngành Công nghệ thực phẩm ở TPHCM tốt nhất

Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành học có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai gần. Tuy nhiên, nhiều thí sinh không biết học ngành công nghệ thực phẩm nào đảm bảo chất lượng. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn danh sách các trường có ngành Công nghệ thực phẩm ở TPHCM. Hãy cùng nhau tìm hiểu để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhé.

Ngành công nghệ thực phẩm học gì?

Có thể nhận định rằng, lĩnh vực thực phẩm mang đến cho người lao động nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt hiện nay, nhu cầu nhu yếu phẩm rất cần thiết cho cuộc sống hằng ngày. Ở nhiều trường ngành công nghệ thực phẩm chủ yếu hướng dẫn sinh viên các kỹ năng về chế biến, bảo quản, kiểm định cũng như đánh giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm nói chung.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn được nêu trên đây thì bạn còn được học thêm nhiều nội dung liên quan trong lĩnh vực kinh tế, sinh học, nghiên cứu thị trường… Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ theo học ngành công nghệ thực phẩm, đây là một điều đáng mừng đúng không nào. Theo nhiều chuyên viên, trong tương lai ngành công nghệ thực phẩm sẽ còn có nhiều các cơ hội phát triển, cần lực lượng lao động lớn.

Ngành công nghệ thực phẩm thi khối nào?

Hiện nay đa phần các trường sẽ xét tuyển điểm chuẩn cho ngành công nghệ thực phẩm khối A00, B00, D07. Phần lớn trong số này bao gồm các môn tự nhiên như Toán học, Hóa học, Sinh học, Vật lý… Vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm sẽ phù hợp cho những ai chuyên học khối tự nhiên khoa học.

Về hình thức tuyển sinh tại các trường cũng rất đa dạng. Phổ biến nhất vẫn là xét điểm tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, cũng có một số trường xét điểm học bạ nên mọi người hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Ngành công nghệ thực phẩm ra trường làm nghề gì?

Một trong số các lý do chính để nhiều người chọn học ngành công nghệ thực phẩm đó là cơ hội nghề nghiệp khá cao. Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

 • Nhân viên kiểm định chất lượng mặt hàng tại các công ty sản xuất thực phẩm.
 • Nhân viên tư vấn bán hàng.
 • Nhân viên phụ trách chế biến, bảo quản thực phẩm.
 • Trở thành nhà đánh giá và nghiên cứu để nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm.
 • Làm việc tại các cơ quan nhà nước như phòng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, bộ phận xuất nhập khẩu, lĩnh vực ngoại thương…
 • Ngoài ra mọi người cũng có thể chọn học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ…

Danh sách các trường có ngành Công nghệ thực phẩm ở TPHCM tốt nhất

1. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Đại học Bách khoa TP.HCM là một trong những trường đại học đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hàng đầu ở phía Nam Việt Nam, đây cũng là trường nổi tiếng đào tạo ngành công nghệ thực phẩm và được nhiều thí sinh đăng ký theo học. Sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Bách khoa TP.HCM mang đến cho sinh viên chương trình học chất lượng và môi trường học tập lý tưởng.

Đại học Bách Khoa TP.HCM
Đại học Bách Khoa TP.HCM | Nguồn: Internet

Khoa Công nghệ Hóa học có hơn 90 cán bộ, giảng viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm; hệ thống 9 phòng thí nghiệm hiện đại và 1 trung tâm nghiên cứu. Sinh viên khoa Công nghệ hóa học có nhiều cơ hội học tập nâng cao trình độ tại nước ngoài nhờ nhà trường có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều công ty và trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm được đào tạo kiến ​​thức cơ bản và kiến ​​thức chuyên ngành khoa học thực phẩm giúp sinh viên hiểu và áp dụng đầy đủ khi làm việc trong môi trường thực tế. Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư có thể tự tin đề xuất các giải pháp công nghệ hợp lý và hiệu quả cho các bài toán sản xuất thực phẩm và tung ra các sản phẩm mới. Đây chính là ngôi trường chất lượng xứng đáng để bạn đầu tư tương lai.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38 651 670 | (028) 38 647 256
 • Website: https://www.hcmut.edu.vn/vi
 • Facebook: fb.com/hcmut.edu.vn

2. Đại học Nông lâm TP.HCM

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM là trường đại học đa ngành lâu đời tại Việt Nam, chuyên đào tạo và nghiên cứu về nhóm ngành nông-lâm-ngư nghiệp. Trường đã trở thành sự lựa chọn của khá nhiều học sinh trong mùa tuyển sinh hàng năm.

Nhà trường không ngừng cập nhật, cải tiến chương trình đào tạo cũng như hệ thống cơ sở vật chất nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng không chỉ nắm vững kiến ​​thức chuyên môn mà còn có kỹ năng thực hành. Từ đó có thể tiếp cận kiến ​​thức thực tế để bắt kịp tốc độ phát triển của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đại học Nông lâm TP.HCM
Đại học Nông lâm TP.HCM | Nguồn: Internet

Mục tiêu giáo dục của Khoa Công nghệ thực phẩm của trường Đại học Nông lâm TP.HCM:

 • Đào tạo nguồn nhân lực được trang bị các phẩm chất tiên tiến: Nắm vững kiến thức chuyên môn, có kỹ năng thực hành thành thạo và kỹ năng ứng dụng tốt đáp ứng cho nhu cầu phát triển của đất nước, theo kịp nhịp độ phát triển của các nước trong khu vực và trên thế giới.
 • Trở thành một ngành đào tạo có ảnh hưởng tích cực đối với sự phát triển trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm và đi đầu trong các thành tựu nghiên cứu thuộc lĩnh vực này trên phạm vi cả nước và khu vực.
 • Tạo dựng một chương trình chuẩn mực quốc tế đủ sức cạnh tranh với trào lưu du học ờ nước ngoài và thu hút sinh viên nước ngoài trong khu vực vào học tập tại Đại học Nông lâm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: (84-28)-38966780
 • Website: http://www.hcmuaf.edu.vn
 • Facebook: fb.com/NongLamUniversity

3. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là cơ sở đào tạo đa ngành, đa cấp tại Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của phía Nam. Là ngôi trường công lập uy tín với gần 54 năm hoạt động, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã và đang là sự lựa chọn của nhiều học sinh THPT khu vực phía Nam nói chung và cả nước nói chung. Sinh viên theo học tại đây sẽ được đào tạo từ kiến ​​thức cơ bản đến kiến ​​thức nâng cao về chuyên ngành công nghệ thực phẩm và có khả năng phân tích, vận dụng vào lĩnh vực mà sinh viên đang theo đuổi.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM | Nguồn: Internet

Với chương trình giảng dạy đề cao tính ứng dụng, ngoài kiến ​​thức, sinh viên được học và rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo. Học phí cho từng ngành phải chăng, cơ sở vật chất tốt, giảng viên nhiệt tình… đó là những điều mà mọi người thường nhắc đến khi nói về HCMUTE. Độ uy tín của trường càng được củng cố khi được tổ chức Intertek Testing Services (Mỹ) cấp chứng chỉ ISO 9001 – 2000 vào năm 2007. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và tâm huyết, cơ sở vật chất hiện đại, thuận lợi cho việc tiếp thu kiến ​​thức và thực hành kỹ năng. Đó là lý do vì sao nhiều bạn lại chọn đây là bến đỗ của mình.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3896 8641
 • Website: https://www.hcmute.edu.vn
 • Facebook: fb.com/SV.SPKT

4. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Được thành lập từ năm 2003, Đại học Quốc Tế là trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy, đến nay trường đã được 20 năm tuổi. Nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi và chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM là ngưỡng cửa đại học mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên.

Công nghệ Sinh học (CNSH) của trường Đại học Quốc tế. Đây là khoa lớn thứ hai trong toàn trường với gần 1.300 sinh viên, 60 nhân viên thường trực và hệ thống phòng thí nghiệm chất lượng cao có thể hoạt động với tần suất cao. Trong đó, có nhiều giảng viên được đào tạo sau đại học từ các trường danh tiếng trên thế giới. Phòng thí nghiệm trung tâm của Khoa Công nghệ Sinh học là nơi tập trung trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên.

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM
Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM | Nguồn: Internet

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo kiến ​​thức chuyên môn theo chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhờ đó, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế như tập đoàn đa quốc gia hay các cơ quan chính phủ với mức lương hấp dẫn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3724 4270
 • Website: hcmiu.edu.vn
 • Facebook: fb.com/IUVNUHCMC

5. Trường Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trong những trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tại TP.HCM đáng để bạn cân nhắc. Trường có quy mô lớn trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Đồng thời, điểm chuẩn cũng như điều kiện xét tuyển của trường Hoa Sen cũng tương đối dễ nên học sinh có thể cân nhắc lựa chọn.

Trường Đại học Hoa Sen
Trường Đại học Hoa Sen | Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028.7309.1991 | 028.7300.7272
 • Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn
 • Website: https://www.hoasen.edu.vn

6. Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Là một trong những trường đại học đào tạo ngành công nghiệp thực phẩm sớm nhất tại Việt Nam, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM – HUFI đang dần khẳng định vị thế của mình trong đào tạo nguồn nhân lực khu vực phía Nam. Nhà trường luôn cập nhật các chương trình học tiên tiến từ nước ngoài, hợp tác quốc tế với các trường đào tạo công nghệ lớn của Đài Loan nhằm trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức mới nhất, tạo điều kiện thích ứng với công nghệ trong tương lai.

Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 9/9/1982. Sau nhiều lần đổi tên và nâng cấp, ngày 23/02/2010, trường chính thức trở thành trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM | Nguồn: Internet

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự kiến ​​sẽ duy trì tuyển sinh 3 kỳ trong năm tới. Cụ thể, bao gồm: xét kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 (80% tổng chỉ tiêu), xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 bài thi xét tuyển (10% tổng chỉ tiêu) và điểm thi đánh giá năng lực THPTQG (10% tổng chỉ tiêu). Trong đó, phương thức xét tuyển học bạ sẽ có sự điều chỉnh về phương thức xét tuyển. Trong năm tới, trường sẽ chỉ xét kết quả học bạ lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (thay vì điểm trung bình học bạ 3 năm THCS theo tổ hợp 3 môn như trước).

Đối với chương trình liên thông, trường dự kiến ​​tuyển 180 học sinh. Nhà trường dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển hàng năm từ kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 50% từ kết quả xét tuyển học bạ Trung học phổ thông. Điều kiện là điểm tổng kết năm lớp 12 xét theo tổ hợp môn đạt từ 18 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38161673 | 124 hoặc (028) 5408290
 • Website: http://hufi.edu.vn
 • Facebook: fb.com/TuyensinhHUFI

7. Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM là một trong 10 trường đại học đào tạo công nghệ ứng dụng hàng đầu Việt Nam với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, tiếp cận tiêu chuẩn thế giới. Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã không ngừng nỗ lực giữ vững và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước. Trường đã và đang là nguồn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng thích ứng và hội nhập quốc tế tốt, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Trường được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1956 với tên gọi là Trường Trung cấp nghề Gò Vấp. Sau 12 năm, trường đổi tên thành Trường tư thục Trung học kỹ thuật Đệ nhất cấp Don Bosco. Là một trong những trường đào tạo ứng dụng hàng đầu cả nước, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên.

Đại học Công nghiệp TP.HCM
Đại học Công nghiệp TP.HCM | Nguồn: Internet

Hiện nay, trường có hơn 1.100 giảng viên, trong đó có hàng trăm giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, học viện, cán bộ khoa học kỹ thuật đang công tác tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp. Hơn 85% giảng viên có trình độ sau đại học với trên 20 giáo sư, phó giáo sư; hơn 120 tiến sĩ; 700 thạc sĩ. Nhiều giảng viên tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp khoa, thành phố và cấp Nhà nước.

Đội ngũ cán bộ trẻ, nhiệt huyết, yêu nghề và yêu nghề đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường. Vươn tầm trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia. Việc đầu tư nâng cao chất lượng cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu thực thi của giáo viên và học sinh là vô cùng quan trọng. Vì vậy, IUH không ngừng cập nhật các công nghệ tiên tiến, nâng cao cơ sở hạ tầng phục vụ các môn học chuyên ngành, đáp ứng nhu cầu học tập và giải trí của sinh viên.

Trường Đại học Công nghiệp sử dụng 03 phương thức xét tuyển ngành công nghệ thực phẩm:

 • Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia
 • Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12
 • Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia Tp.HCM

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3985 1932 | 028 3985 1917 | 028 3895 5858
 • Website: http://www.hui.edu.vn/vi
 • Facebook: fb.com/sviuh
Rate this post