Home Chưa phân loại Top 7 trường có ngành Công nghệ thực phẩm ở TPHCM tốt nhất

Top 7 trường có ngành Công nghệ thực phẩm ở TPHCM tốt nhất

0
Top 7 trường có ngành Công nghệ thực phẩm ở TPHCM tốt nhất
Top các trường có ngành Công nghệ thực phẩm ở TPHCM tốt nhất

Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành học có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai gần. Tuy nhiên, nhiều thí sinh không biết học ngành công nghệ thực phẩm nào đảm bảo chất lượng. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn danh sách các trường có ngành Công nghệ thực phẩm ở TPHCM. Hãy cùng nhau tìm hiểu để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhé.

Ngành công nghệ thực phẩm học gì?

Có thể nhận định rằng, lĩnh vực thực phẩm mang đến cho người lao động nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt hiện nay, nhu cầu nhu yếu phẩm rất cần thiết cho cuộc sống hằng ngày. Ở nhiều trường ngành công nghệ thực phẩm chủ yếu hướng dẫn sinh viên các kỹ năng về chế biến, bảo quản, kiểm định cũng như đánh giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm nói chung.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn được nêu trên đây thì bạn còn được học thêm nhiều nội dung liên quan trong lĩnh vực kinh tế, sinh học, nghiên cứu thị trường… Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ theo học ngành công nghệ thực phẩm, đây là một điều đáng mừng đúng không nào. Theo nhiều chuyên viên, trong tương lai ngành công nghệ thực phẩm sẽ còn có nhiều các cơ hội phát triển, cần lực lượng lao động lớn.

Ngành công nghệ thực phẩm thi khối nào?

Hiện nay đa phần các trường sẽ xét tuyển điểm chuẩn cho ngành công nghệ thực phẩm khối A00, B00, D07. Phần lớn trong số này bao gồm các môn tự nhiên như Toán học, Hóa học, Sinh học, Vật lý… Vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm sẽ phù hợp cho những ai chuyên học khối tự nhiên khoa học.

Về hình thức tuyển sinh tại các trường cũng rất đa dạng. Phổ biến nhất vẫn là xét điểm tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, cũng có một số trường xét điểm học bạ nên mọi người hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Ngành công nghệ thực phẩm ra trường làm nghề gì?

Một trong số các lý do chính để nhiều người chọn học ngành công nghệ thực phẩm đó là cơ hội nghề nghiệp khá cao. Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

  • Nhân viên kiểm định chất lượng mặt hàng tại các công ty sản xuất thực phẩm.
  • Nhân viên tư vấn bán hàng.
  • Nhân viên phụ trách chế biến, bảo quản thực phẩm.
  • Trở thành nhà đánh giá và nghiên cứu để nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm.
  • Làm việc tại các cơ quan nhà nước như phòng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, bộ phận xuất nhập khẩu, lĩnh vực ngoại thương…
  • Ngoài ra mọi người cũng có thể chọn học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ…

Danh sách các trường có ngành Công nghệ thực phẩm ở TPHCM tốt nhất