14.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Home Học tập Ngành Công nghệ sinh học học trường nào? Top 11 trường tốt nhất

Ngành Công nghệ sinh học học trường nào? Top 11 trường tốt nhất

0
Ngành Công nghệ sinh học học trường nào? Top 11 trường tốt nhất
Top các trường đại học có ngành Công nghệ sinh học tốt nhất

Trong những năm gần đây, ngành Công nghệ sinh học nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh mỗi mùa tuyển sinh. Vậy bạn đã biết được Ngành Công nghệ sinh học trường nào tốt nhất hay chưa? Nếu chưa thì phải đọc ngay bài viết danh sách các trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất hiện nay của chúng tôi nhé.

1. Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiện nay, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội chưa có bộ môn công nghệ sinh học mà chỉ có bộ môn công nghệ sinh học của Khoa Sinh học. Được thành lập từ năm 1956, đến nay Khoa Sinh học đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về đào tạo cán bộ từ đại học đến thạc sĩ và tiến sĩ cũng như nghiên cứu khoa học trên các lĩnh vực.

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội có 72 cán bộ, trong đó có các giáo sư, phó giáo sư và giáo sư, tiến sĩ chiếm 50%. Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại cùng đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Sinh viên học tập tại đây không chỉ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức, năng lực tư duy sáng tạo mà còn có trình độ, kỹ năng nghề nghiệp và khả năng làm việc nhóm.

Hàng năm, Khoa Sinh học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cung cấp cho đất nước gần 100 cử nhân công nghệ sinh học hệ chính quy, đồng thời là các nhà khoa học đầu ngành, cán bộ lãnh đạo, nghiên cứu viên chủ chốt ở các viện nghiên cứu, trường đại học, trung tâm khoa học trên cả nước.

Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội | Nguồn: Internet

Mức học phí tham khảo cho ngành Công nghệ sinh học chương trình đại trà của trường Đại học Khoa học Tự nhiên trong năm học 2022 – 2023 dao động từ 3.500.000 VNĐ/tháng (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi ở các năm tiếp theo). Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện hỗ trợ trong quá trình học tập đối với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chính sách học bổng như:

 • Học bổng từ nguồn ngân sách Nhà nước: Nếu sinh viên có điểm rèn luyện loại khá trở lên và không có môn học nào dưới B điểm sẽ được xét cấp học bổng Khuyến khích học tập theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Mức học bổng cao nhất dành cho Hệ cử nhân khoa học tài năng lên đến 1,3 triệu đồng/1 tháng. Mỗi năm số tiền học bổng khuyến khích cấp cho học sinh, sinh viên là hơn 1.8 tỷ đồng
 • Học bổng ngoài ngân sách Nhà nước: Đối với sinh viên hệ chính quy có thành tích học tập tốt, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập còn có cơ hội nhận học bổng tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Tổng số tiền học bổng tài trợ khoảng 3 tỷ đồng/1 năm

ĐH KHTN năm 2022 theo phương thức xét tuyển THPT quốc gia dao động từ 20 – 26,45 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào ngành Công nghệ sinh học của trường là 20,25 điểm/tổng ​​3 môn. Học sinh, sinh viên có thể chọn bất kỳ tổ hợp nào trong các tổ hợp A00, A02, B00, D08 để đăng ký xét tuyển vào ngành này của trường.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 8584 615 | 0243 858 1419
 • Email: hus@vnu.edu.vn – admin@hus.edu.vn
 • Website: http://www.hus.vnu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/HusFanpage

2. Đại học Bách khoa Hà Nội

Chuyên ngành Công nghệ Sinh học trường Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập năm 2003 trên cơ sở tách ra của Bộ môn Vi sinh vật và Kỹ thuật Di truyền. Đến nay, bộ môn có 9 thành viên, gồm 8 giáo viên và 1 giáo viên với 1 nghiên cứu sinh là giáo sư, 5 nghiên cứu sinh là phó giáo sư, 2 nghiên cứu sinh và 1 thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản tại các quốc gia đi đầu về khoa học công nghệ như Nga, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Bulgari. Bộ môn tham gia đào tạo kỹ sư, thạc sĩ và nghiên cứu sinh trong lĩnh vực Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Bộ môn Công nghệ sinh học đã chủ trì và tham gia hàng chục đề tài nghiên cứu các cấp về các lĩnh vực như: công nghệ enzym, công nghệ sản phẩm lên men, công nghệ xử lý nước thải,… Đào tạo sau đại học sẽ gắn liền với nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được lựa chọn ở lại trường để làm việc trong viện nghiên cứu hoặc tiếp tục học lên cao học. Với những ưu điểm nổi bật này, đây chính là một trong các trường đào tạo công nghệ sinh học tốt nhất mà bạn có thể theo học.

Đại học Bách khoa Hà Nội
Đại học Bách khoa Hà Nội | Nguồn: Internet

Mức học phí chương trình đại học ngành công nghệ sinh học tại Đại học Bách khoa Hà Nội niên khóa 2022-2023 dao động từ 22.000.000 đồng – 28.000.000 VND/năm (chỉ mang tính hướng dẫn, có thể thay đổi trong các năm tiếp theo). Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập với chính sách học bổng lên đến 60 tỷ đồng cho những bạn trúng tuyển:

 • Loại xuất sắc (A): Có kết quả học tập loại xuất sắc và điểm rèn luyện đạt xuất sắc trở lên
 • Loại giỏi (B): Có kết quả học tập loại giỏi và điểm rèn luyện đạt giỏi trở lên
 • Loại khá (C): Có kết quả học tập loại khá và điểm rèn luyện đạt khá trở lên

Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 theo phương thức xét tuyển THPT quốc gia dao động từ 23 đến 28 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào của ngành Công nghệ Sinh học của trường là 23,25 điểm/tổng ​​3 môn. Thí sinh, sinh viên có thể chọn bất kỳ tổ hợp A00, B00, D07 nào để đăng ký xét tuyển vào ngành này của trường.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3623 1732
 • Email: ccpr@hust.edu.vn
 • Website: https://www.hust.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/dhbkhanoi

3. Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM

Cũng giống như Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM cũng không có khoa công nghệ sinh học riêng mà công nghệ sinh học là một nhánh của khoa sinh học. Hiện nay, Khoa Sinh học của trường có 72 giáo viên, trong đó có 1 giáo sư, 4 giảng viên, 23 tiến sĩ và 39 thạc sĩ. Với đội ngũ giáo viên có trình độ đào tạo cao và cơ sở vật chất hiện đại, Khoa Sinh học của Trường ĐHTN là một trong những đơn vị đào tạo công nghệ sinh học hàng đầu của cả nước với 4 chuyên ngành: công nghệ sinh học y học, công nghệ sinh học nông nghiệp, công nghệ sinh học công nghiệp, vật liệu y sinh.

Sinh viên sẽ được đào tạo những kiến ​​thức cơ bản từ cấp độ phân tử đến sinh vật, quần thể và nghiên cứu ứng dụng của công nghệ sinh học trong các lĩnh vực. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về công nghệ sinh học để có thể ứng dụng vào thực tiễn, hàng năm Khoa Công nghệ sinh học đào tạo và cấp bằng cử nhân cho khoảng 200 sinh viên. Với kiến ​​thức nền tảng vững vàng, cử nhân công nghệ sinh học có khả năng tiếp thu nhanh các quy trình công nghệ sinh học hiện đại của các nước trên thế giới. Vậy công nghệ sinh học trường nào chắc hẳn bạn cũng biết được đáp án rồi đúng không.

Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM
Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. HCM | Nguồn: Internet

Mức học phí năm 2022 – 2023 dao động từ 27.000.000 VND/năm, còn đối với chương trình chất lượng cao, học phí có thể lên tới 40.000.000 VND/năm (có tính chất tham khảo, có thể thay đổi trong các năm tiếp theo). Ngoài ra, nhà trường còn tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập với các chính sách học bổng như:

 • Sinh viên năm 1: 50.000.000 triệu đồng/suất
 • Sinh viên năm 2: 30.000.000 triệu đồng/suất
 • Sinh viên năm 3: 20.000.000 triệu đồng/suất
 • Sinh viên năm 4 và năm 5,6: 10.000.000 triệu đồng/suất

Điểm tham khảo xét tuyển các ngành tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2022 theo phương thức thi THPT quốc gia từ 17 đến 28 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào Chương trình Chất lượng cao ngành Công nghệ Sinh học là 23,75 điểm/tổng ​​3 môn và đối với Chương trình Chuẩn (đại trà) điểm chuẩn là 24 điểm/tổng ​​3 môn. Học sinh, sinh viên có thể chọn bất kỳ tổ hợp nào trong các tổ hợp A02, B00, B08, D90 để đăng ký xét tuyển vào ngành này của trường.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM
 • Điện thoại: 1900 999 978
 • Email: tuvantuyensinh@hcmus.edu.vn
 • Website: https://www.hcmus.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/tvts.hcmus

4. Đại học Bách khoa TP. HCM

Bộ môn Công nghệ Sinh học là bộ môn trẻ tuổi của Khoa Kỹ thuật Hóa học trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, được thành lập ngày 01 tháng 08 năm 2001. Bộ môn Công nghệ sinh học ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực làm việc trong ngành Công nghệ sinh học tại Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, với định hướng phát triển Công nghệ sinh học sang ngành Công nghệ sinh học, Khoa Công nghệ Sinh học của Đại học Bách khoa TP.HCM là nơi đào tạo đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ và nghiên cứu sinh trong ngành công nghệ vi sinh, ngành công nghệ tế bào, tạo ra các sản phẩm công nghệ sinh học cho y học, thực phẩm, xử lý ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, nhân sự của Bộ môn Công nghệ sinh học gồm 15 thành viên, trong đó có: 4 phó giáo sư, 5 tiến sĩ, 4 nghiên cứu sinh cao học và 2 nghiên cứu sinh Kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ sinh học của trường Đại học Bách khoa TP. TP.HCM là đối tượng tuyển dụng chính của các công ty sản xuất và tiếp thị sản phẩm công nghệ sinh học, công ty dược phẩm, viện nghiên cứu. Việc theo học ngành công nghệ sinh học tại đây sẽ giúp bạn mở rộng tương lai hơn nhiều. Bởi vậy, ĐHBK luôn được mệnh danh là đại học công nghệ sinh học TPHCM tốt đáng để bạn xem cét.

Đại học Bách khoa TP. HCM
Đại học Bách khoa TP. HCM | Nguồn: Internet

Học phí năm 2022 – 2023 từ 12.500.000 đồng/năm (chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi trong các năm tiếp theo). Ngoài ra, nhà trường còn tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập với các chính sách học bổng như:

 • Đặc biệt xuất sắc: Nếu sinh viên có điểm trung bình chung mở rộng từ 9,5 trở lên, điểm thành phần từ 5 trở lên và mức điểm rèn luyện đạt từ 85 trở lên thì sinh viên sẽ được cấp học bổng trị giá 15.400.000 VNĐ/học kỳ.
 • Xuất sắc: Nếu sinh viên có điểm trung bình chung mở rộng từ 9 – 9,5, điểm thành phần từ 5 trở lên và mức điểm rèn luyện đạt từ 80 trở lên thì sinh viên sẽ được cấp học bổng trị giá 11.000.000 VNĐ/học kỳ.
 • Giỏi: Nếu sinh viên có điểm trung bình chung mở rộng từ 8,5 – 9, điểm thành phần từ 5 trở lên và mức điểm rèn luyện đạt từ 80 trở lên thì sinh viên sẽ được cấp học bổng trị giá 7.700.000 VNĐ/học kỳ.
 • Khá giỏi: Nếu sinh viên có điểm trung bình chung mở rộng từ 8 – 8,5, điểm thành phần từ 5 trở lên, mức điểm rèn luyện đạt từ 85 trở lên và GPA đạt từ 7,5 thì sinh viên sẽ được cấp học bổng trị giá 6.600.000 VNĐ/học kỳ.

Độc giả có thể tham khảo xét tuyển các ngành tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM năm 2022 tùy theo phương thức học. Phương thức kết hợp (giữa kết quả thi THPT quốc gia, kết quả đánh giá năng khiếu và học bạ THPT) dao động từ 58 đến 75 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào ngành Công nghệ sinh học của trường là 63,99 điểm/tổng ​​điểm 3 phương thức. Thí sinh, học sinh có thể chọn bất kỳ tổ hợp nào trong các tổ hợp A00, B00, B08, D07 để đăng ký xét tuyển vào ngành này của trường.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
 • Điện thoại: 0838 647 256
 • Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn
 • Website: https://www.hcmut.edu.vn/vi
 • Fanpage: fb.com/truongdhbachkhoa

5. Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Công nghệ sinh học là bộ môn trực thuộc Khoa Hóa trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, được thành lập từ năm 2001. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, bộ môn ngày càng được nâng cao về đội ngũ, chương trình đào tạo và chất lượng đào tạo giáo dục. Bộ môn hiện có 11 giáo viên, trong đó có 3 bác sĩ được đào tạo tại Pháp, Hoa Kỳ và Nga; 3 nghiên cứu sinh đang du học tại Úc, Cộng hòa Séc và Nhật Bản; 3 thạc sĩ được đào tạo tại Đài Loan, Nhật Bản và 2 kỹ sư đang theo học chương trình thạc sĩ tại trường.

Nhiệm vụ chính trị của bộ môn là đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Trung – Tây Nguyên trên địa bàn tỉnh. Đến nay, khoa đã có gần 500 cán bộ công nghệ sinh học tốt nghiệp ra trường, trong đó có nhiều cán bộ đang đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng tại các cơ quan, công ty như: Trung tâm Công nghệ sinh học – Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, Công ty Dược Danapha, Công ty Sữa đậu nành Vinasoy,… và nhiều công ty khác tại Đà Nẵng, các tỉnh Tây Nguyên và TP.HCM.

Ngoài công tác giảng dạy, các cán bộ của Bộ môn Công nghệ Sinh học còn tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao kiến ​​thức chuyên môn phục vụ công tác giảng dạy. Hiện tại, bộ môn có 3 phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của cán bộ và sinh viên.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Đại học Bách khoa Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Học phí tham khảo chương trình chuyên ngành công nghệ sinh học của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng niên khóa 2022-2023 dao động từ 11.700.000 đồng đồng/năm. Còn đối với chương trình chất lượng cao, học phí có thể lên tới 30.000.000 đồng/năm (chỉ mang tính định hướng, có thể thay đổi trong các năm tiếp theo).

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Công nghệ sinh học của trường dao động từ 15 đến 26,65 điểm. Trong đó, điểm trúng tuyển ngành công nghệ sinh học hệ chuẩn (đại trà) là 22,75 điểm/tổng ​​3 môn. Thí sinh, sinh viên có thể chọn bất kỳ tổ hợp A00, B00, D07 nào để đăng ký xét tuyển vào ngành này của trường. Với điểm số không quá cao như vậy bạn sẽ không còn bị áp lực trong việc xét tuyển hồ sơ nữa rồi. Vậy công nghệ sinh học học trường nào thì bạn cũng đã biết rồi đúng không nao.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3842 308
 • Email: tchc.dhbk@dut.udn.vn
 • Website: http://dut.udn.vn
 • Fanpage: fb.com/DUTpage

6. Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Trong số các trường đại học đào tạo công nghệ sinh học tốt nhất ở Việt Nam chắc chắn phải kể đến Đại học Yersin Đà Lạt. Công nghệ sinh học là một trong những ngành tiên tiến của Khoa Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm, gồm 3 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn: Sinh học nông nghiệp công nghệ cao, Công nghệ sinh học vi sinh vật và Công nghệ sinh học thực vật.

Tại Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên ngành Công nghệ sinh học được trang bị kiến ​​thức có kiến ​​thức về các nguyên lý và quá trình sinh học đại cương, từ những lý thuyết cơ bản của sinh học thực nghiệm đến ứng dụng vào các vấn đề của công nghệ sinh học và nông nghiệp.

Đặc biệt, sinh viên tại trường đặc biệt chú trọng rèn luyện kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tương tác với các tài liệu tham khảo vật liệu, quy trình, công nghệ vận hành, những thành tựu mới trong công nghệ sinh học thế giới. những ngày đi học của họ. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẵn sàng làm việc và luôn được các công ty săn đón.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt
Trường Đại học Yersin Đà Lạt | Nguồn: Internet

Ưu điểm nối bật của Ngành Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt:

 • Chương trình đào tạo được xây dựng có sự hỗ trợ của PUM – Tổ chức Phi chính Phủ Hà Lan.
 • Mục tiêu đào tạo “Công dân toàn cầu”, sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0; tiếng Anh chuẩn B1-B2 châu u; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.
 • 100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm tại hơn 200 đối tác; 96% sinh viên có việc làm ngay; 6% cựu sinh viên trở thành lãnh đạo, quản lý.
 • Thời gian học đại học rút ngắn còn 3 năm: Tạo cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp sớm và tham gia thị trường việc làm sớm hơn 1 năm so với bình thường.
 • Trải nghiệm “Học kỳ doanh nghiệp”: Đào tạo theo định hướng ứng dụng, tỉ lệ thực hành chiếm 40%. Trong đó, sinh viên được đi tham quan thực tế từ năm học đầu tiên để hình thành mục tiêu học tập, định hướng ngành nghề. Kể từ năm 2 sinh viên thực tập chuyên đề tại các doanh nghiệp; đặc biệt. Trong năm cuối, sinh viên được trải nghiệm Học kỳ doanh nghiệp, từ đó có thể tiếp cận với công việc thực tiễn và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.
 • Có 3 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn: Sinh học Nông nghiệp Công nghệ cao, Công nghệ sinh học vi sinh và Công nghệ sinh học thực vật; điều này giúp sinh viên mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp.
 • Bên cạnh việc thực tập tại các đơn vị, doanh nghiệp áp dụng các công nghệ tiên tiến trong sản xuất, nghiên cứu, sinh viên còn được thực tập trực tiếp tại đơn vị các công ty trong lĩnh vực CNSH tại Nhật Bản từ 6-19 tháng; nhận lương từ 12-18 triệu/tháng.
 • Khoa luôn tạo điều kiện cho sinh viên làm việc và thực tập chuyên môn có hưởng lương.
 • Môi trường học tập năng động, sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ
 • Chú trọng chăm sóc, hỗ trợ sinh viên
 • Các học phần chuyên môn được giảng dạy bởi các chuyên gia về lĩnh vực Công nghệ sinh học giúp sinh viên nắm bắt được việc ứng dụng kiến thức vào thực tiễn công việc.
 • Bên cạnh học tập chính khóa, sinh viên được tham gia Nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng thực tế như các nghiên cứu đã và đang thực hiện: Nghiên cứu quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo, giấm hồng, chế phẩm vi sinh, nuôi cấy mô tế bào thực vật các loại cây quý hiếm,…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt có thể đảm nhận các công việc ở các vị trí sau:

 • Giảng viên đại học hoặc theo đuổi các nghiên cứu sau đại học tại Việt Nam và nước ngoài.
 • Làm việc trong tổ chức, cơ quan cho các dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm, chất lượng và quản lý an toàn thực phẩm, môi trường và y tế công cộng.
 • Chuyên gia trong các công ty Công nghệ sinh học, trung tâm chẩn đoán.
 • Nghiên cứu hoặc quản lý phòng thí nghiệm của các viện nghiên cứu có liên quan đến Công nghệ sinh học hoặc sinh học.
 • Làm việc cho cơ quan của chính phủ có liên quan đến Công nghệ sinh học.
 • Làm chủ doanh nghiệp kinh doanh các chế phẩm xử lý môi trường, sản xuất cây giống, nuôi trồng rau hoa, nấm ăn, nấm dược liệu… theo hướng công nghệ cao.

Trong năm 2023, Trường Đại học Yersin Đà Lạt sử dụng nhiều hình thức xét tuyển khác nhau để thí sinh có thể chọn 1 trong 4 phương thức xét tuyển dưới đây để xét tuyển:

 • Phương thức 1: Xét tuyển học bạ THPT
 • Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia TP. HCM
 • Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ GD&ĐT

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt
 • Điện thoại: 0911 662 022 | 0981 309 190
 • Website: www.yersin.edu.vn
 • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/YersinUniversity

7. Đại học Nông Lâm TP. HCM (cơ sở chính)

Khoa Công nghệ Sinh học, Đại học Nông Lâm TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 240/2001/QĐ-TCHC do Hiệu trưởng nhà trường ký ngày 19/02/2001. Bộ môn được giao nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghệ sinh học dựa trên nền tảng kiến thức nông nghiệp mang tính truyền thống như công nghệ gen, công nghệ lên men, công nghệ tế bào, công nghệ vi sinh, công nghệ hóa sinh…

Đại học Nông Lâm TP. HCM
Đại học Nông Lâm TP. HCM (cơ sở chính) | Nguồn: Internet

Sau hơn 16 năm không ngừng xây dựng và phát triển, đến nay khoa có 2 chuyên ngành đào tạo là chương trình liên kết quốc tế, giáo dục, đào tạo trình độ thạc sĩ, hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ công nghệ sinh học. Bộ môn có đội ngũ 19 giáo sư, trong đó có 13 thạc sĩ và tiến sĩ cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng thí nghiệm, nhà mạng và khu thí nghiệm. Là một trong số các trường đào tạo công nghệ sinh học uy tín, chất lượng đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước. Đại học Nông Lâm TP. HCM chính là “bến đỗ” bình yên dành cho bạn.

Học phí cho năm học dao động từ 14.157.000 VND/năm (để biết thông tin, có thể thay đổi trong các năm tiếp theo). Điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành của trường Đại học Nông lâm TP.HCM năm 2022 theo phương thức thi THPT quốc gia dao động từ 16 đến 24 điểm. Trong đó, điểm trúng tuyển ngành công nghệ sinh học hệ chuẩn (đại trà) là 19 điểm/tổng ​​3 môn. Thí sinh, học sinh có thể chọn bất kỳ tổ hợp A00, A02, B00 nào để đăng ký xét tuyển vào ngành này của trường.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3896 6780
 • Email: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn
 • Website: http://www.hcmuaf.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/NongLamUniversity

8. Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. HCM

Khoa Công nghệ Sinh học Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập năm 2004 với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước và khu vực. Khoa Công nghệ Sinh học đào tạo sinh viên theo các chương trình hiện đại, tham khảo nội dung từ các chương trình tương tự ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc. Theo học tại khoa, sinh viên sẽ được tiếp thu kiến ​​thức chuyên sâu về công nghệ sinh học từ cấp độ phân tử, từ kỹ thuật di truyền đến ứng dụng sản xuất trong lĩnh vực dược phẩm, nông nghiệp và công nghiệp. Đây chắc chắn sẽ là trường đào tạo ngành công nghệ sinh học tốt mà bạn có thể trao gửi ước mơ.

Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. HCM
Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM | Nguồn: Internet

Đội ngũ giảng viên của khoa hiện có 8 phó giáo sư, 16 tiến sĩ và 23 thạc sĩ người Việt Nam và nước ngoài được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Kỹ sư tốt nghiệp có thể làm việc tại các đơn vị sản xuất, kiểm định chất lượng, trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong và ngoài nước. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt trên 80%. Hàng năm, khoa có khoảng 10-15% sinh viên được nhận học bổng của các trường đại học, viện nghiên cứu ở nước ngoài theo học thạc sĩ, tiến sĩ.

Khoa học và Công nghệ Các trường Đại học Quốc tế mức học phí năm học 2022-2023 dao động từ 50.000.000 – 57.000.000 VNĐ/năm (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi trong các năm tiếp theo). Điểm chuẩn xét tuyển các ngành Đại học Quốc tế năm 2022 theo phương thức thi THPT Quốc gia dao động từ 20 đến 27,5 điểm. Trong đó, điểm trúng tuyển ngành công nghệ sinh học hệ chuẩn (đại trà) là 20 điểm/tổng ​​3 môn. Thí sinh, học sinh có thể chọn bất kỳ tổ hợp nào trong các tổ hợp A00, B00, B08, D07 để đăng ký xét tuyển vào ngành này của trường.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3724 4270
 • Email: qlkh@hcmiu.edu.vn
 • Website: https://www.hcmiu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/IUVNUHCMC

9. Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ chính thức đào tạo cử nhân công nghệ sinh học vào năm 2001, chương trình đào tạo ngành Công nghệ sinh học do các giảng viên của Viện Công nghệ sinh học và bộ môn Sinh học của trường giảng dạy. Ngoài ra, trường còn mời thêm một số giảng viên đến từ Bỉ và các Viện nghiên cứu khác trong khu vực cùng tham gia giảng dạy.

Với 12 cán bộ giảng viên, 100% trình độ tiến sĩ, trong đó có 4 giáo sư và phó giáo sư. Ngành Công nghệ sinh học trường đại học Cần Thơ chịu trách nhiệm đào tạo cử nhân công nghệ sinh học theo chương trình tiên tiến tập trung vào vấn đề an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, bộ môn còn sở hữu 2 nhà lưới, 1 trại thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc đào tạo kỹ sư, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Đại học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ | Nguồn: Internet

Hiện nay, rất nhiều cựu sinh viên ngành Công nghệ sinh học của trường đang là những kỹ sư nghiên cứu, nhà khoa học trong các công ty, phòng thí nghiệm, là giảng viên trong các trường đại học trong và ngoài nước. Nhờ có những anh tài này mà Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung có được một nền nông nghiệp hiện đại tiên tiến.

Mức học phí tham khảo ngành Công nghệ sinh học đối với chương trình đại trà của trường Đại học Cần Thơ trong năm học 2022 – 2023 dao động từ 17.915.000 VNĐ/năm (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi ở các năm tiếp theo). Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường Đại học Cần Thơ năm 2022 xét theo phương thức thi THPTQG thì dao động từ 21 đến 27 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào chương trình chuẩn (đại trà) của ngành Công nghệ sinh học là 23,5 điểm/tổng 3 môn. Thí sinh, học sinh có thể chọn bất kỳ tổ hợp nào trong các tổ hợp A00, B00, B08, D07 để đăng ký xét tuyển vào ngành này của trường.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 3832 663
 • Email: dhct@ctu.edu.vn
 • Website: https://www.ctu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/CTUDHCT

10. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Khoa Công nghệ sinh học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập năm 2008 với mục tiêu đào tạo đội ngũ kỹ sư, nghiên cứu viên về công nghệ sinh học, đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực này. Hiện nay, chức năng và nhiệm vụ chính của Khoa Công nghệ sinh học là đào tạo kỹ sư và thạc sĩ chuyên ngành CNSH theo định hướng sau:

 • Công nghệ sinh học thực vật (sinh học phân tử thực vật, di truyền phân tử thực vật, chọn tạo giống cây trồng, bệnh học phân tử, công nghệ nhân và sản xuất giống cây trồng, …)
 • Công nghệ sinh học động vật (công nghệ tế bào, mô, phôi, thụ tinh trong ống nghiệm, chuẩn đoán phân tử y, sinh học,…)
 • Công nghệ sinh học (di truyền phân tử sinh vật, công nghệ enzyme – protein, công nghệ vi sinh ứng dụng trong nông nghiệp, thực phẩm, môi trường, …)
Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam | Nguồn: Internet

Hội đồng khoa học gồm 18 thành viên gồm 10 tiến sĩ (trong đó có 4 giáo sư và giảng viên), 8 thạc sĩ, tổ này với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực, khoa còn nghiên cứu và thực hiện các đề tài khoa học ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực khoa học cây trồng và vật nuôi.

Học phí năm học 2022 – 2023 từ 17.600.000 đồng/năm (chỉ mang tính chất định hướng, có thể thay đổi trong các năm tiếp theo). Điểm chuẩn trúng tuyển các ngành Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2022 theo phương thức thi THPT quốc gia dao động từ 15 đến 21 điểm. Trong đó, điểm trúng tuyển ngành công nghệ sinh học hệ chuẩn (đại trà) là 16 điểm/tổng ​​3 môn. Thí sinh, học sinh có thể chọn một trong các tổ hợp A00, B00, B08, D01 để đăng ký xét tuyển vào ngành này của trường.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6261 7578
 • Email: hvn@vnua.edu.vn
 • Website: http://www.vnua.edu.vn/
 • Fanpage: fb.com/hocviennongnghiep

11. Đại học Mở TP. HCM

Khoa Công nghệ Sinh học – Đại học Mở TP.HCM được thành lập vào tháng 6 năm 1991 với tư cách là bộ phận công nghệ sinh học đầu tiên được chính phủ Việt Nam ủy quyền. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, đến nay Khoa có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm gồm: 2 giảng viên, 5 tiến sĩ, 16 thạc sĩ với 5 nghiên cứu sinh và một số cán bộ phụ trách các phòng thí nghiệm. Đội ngũ giảng viên hùng hậu đã đáp ứng nhu cầu giảng dạy lý thuyết đi đôi với thực hành, cung cấp nguồn tri thức phong phú cho sinh viên trong khoa. Ngoài ra, khoa còn có hệ thống 8 phòng thí nghiệm tại Bình Dương được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giáo viên và sinh viên.

Đại học Mở TP. HCM
Đại học Mở TP. HCM | Nguồn: Internet

Hằng năm, khoa mở ra các cuộc thi nghiên cứu khoa học, đưa ra các đề tài cạnh tranh và đạt giải cao trong các cuộc thi sinh viên, nghiên cứu khoa học cấp Bộ như Eureka, Green Sony,… Công nghệ sinh học là một bộ môn trong trường Đại học Mở TPHCM nhằm đào tạo sinh viên tốt nghiệp có năng lực chuyên môn, tư duy sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tiễn của ngành học, ứng dụng công nghệ sinh học trong Y – Dược, nông nghiệp, môi trường, công nghệ thực phẩm để có thể đáp ứng yêu cầu của các loại hình doanh nghiệp và tổ chức. Đại học Mở TP. HCM luôn hoàn thành sứ mệnh của mình một cách tốt nhất để trở thành các trường có ngành công nghệ sinh học TPHCM chất lượng thu hút nhiều thí sinh theo học.

Học phí chương trình ngành Công nghệ sinh học tại ĐH Mở TPHCM năm học 2022-2023 dao động từ 37.500.000 đồng/năm (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi trong các năm tiếp theo). Điểm chuẩn xét tuyển các ngành của Đại học Mở năm 2022 theo phương thức thi THPT Quốc gia dao động từ 16 đến 26 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào ngành Công nghệ sinh học hệ Chuẩn (đại trà) và Chất lượng cao là 16 điểm/tổng ​​3 môn. Thí sinh, học sinh có thể chọn bất kỳ tổ hợp A00, A01, A02, B00, D07, D08 để đăng ký xét tuyển vào ngành này của trường.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, TP.HCM
 • Điện thoại: 1800 585 884
 • Email: tuvan@oude.edu.vn
 • Website: http://www.oude.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/tuyensinh.ou.edu.vn
Rate this post