Home Chưa phân loại 1 ngày trước khi thi nên làm gì để gặp may mắn, điểm cao

1 ngày trước khi thi nên làm gì để gặp may mắn, điểm cao

0
1 ngày trước khi thi nên làm gì để gặp may mắn, điểm cao
1 ngày trước khi thi nên làm gì

Nhiều sĩ tử mang cho mình tâm thế hồi hộp và lo lắng trước mùa thi. Trước khi bước vào thi ai cũng tự hỏi rằng 1 ngày trước khi thi nên làm gì để kỳ thi trôi qua một cách suôn sẻ. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này nhé.

1 ngày trước khi thi nên làm gì để may mắn, đạt kết quả cao

Trước khi thi có khá nhiều thứ phải chuẩn bị để bạn đạt được kết quả tốt nhất sau nhiều năm miệt mài với đèn sách. Việc chuẩn bị tốt không chỉ đảm bảo kết quả mà tinh thần của bạn cũng trở nên tích cực hơn. Dưới đây là những điều cần biết trước khi thi đại học nhé.

Ôn tập lại kiến thức trước ngày thi

Ôn lại kiến thức là một trong những điều nên làm trước khi đi thi. Bạn hãy ôn lại các bài giảng và làm bài tập để củng cố kiến thức đã học. Bạn cũng nên tạo lịch trình ôn tập sao cho hợp lý để việc tiếp thu kiến thức được hiệu quả nhất. Đồng thời, bạn cũng nên dành chút thời gian để ôn tập và làm bài tập. Lập kế hoạch ôn tập sao cho hợp lý và tập trung vào kiến thức trọng tâm nhất.

Ôn tập lại kiến thức trước ngày đi thi
Ôn tập lại kiến thức trước ngày đi thi

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc giúp đầu óc tỉnh táo trước khi bước vào kỳ thi. Đặc biệt, bạn không nên thức quá khuya để đảm bảo cơ thể và tinh thần có thời gian thư giãn. Ngủ đủ giấc giúp bạn tập trung tốt hơn cho quá trình làm bài thi.

Giữ tinh thần tích cực

Luôn giữ tinh thần lạc quan yêu đời là yếu tố quan trọng 1 ngày trước khi thi nên làm gì. Việc giữ tinh thần tích cực sẽ giúp đầu óc bạn minh mẫn, làm bài thi hiệu quả và đạt kết quả cao. Đừng để bản thân mình rơi vào vòng xoáy căng thẳng trước kỳ thi bạn nhé.

Thư giãn và giảm căng thẳng

Sau khoảng thời gian dài học tập miệt mài, việc dành thời gian thư giãn là điều hết sức cần thiết, giảm căng thẳng hay áp lực tâm lý trước khi thi. Cách để thư thái đầu óc, giảm căng thẳng bạn có thể đọc sách, xem phim, nghe nhạc hay tập yoga.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng
Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Ăn uống đủ chất

Ăn uống đủ chất giúp cơ thể khỏe mạnh, nạp nhiều năng lượng trước khi bước vào phòng thi. Hãy bổ sung đầy đủ dưỡng chất đủ chất dinh dưỡng và ăn những món tốt cho trí não bạn nhé.

Uống đủ nước

Uống đủ nước cũng là một trong những điều nên làm trước khi đi thi. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc thanh lọc cơ thể, uống đủ nước giúp duy trì sự tươi mới và tập trung. Hydrat hóa cơ thể sẽ giúp bạn giữ sự tinh alert và giảm nguy cơ mệt mỏi cho cơ thể.

Đi chùa cầu may mắn

Đi chùa cầu may cũng là điều được nhiều bạn học sinh thực hiện trước ngày bước vào phòng thi. Nếu bạn là một người tin vào hệ tâm linh thì đi chùa cầu may mắn cũng là cách cầu may mắn hay.

Đi chùa cầu may mắn
Đi chùa cầu may mắn

Những điều kiêng kị không nên làm trước khi đi thi

  1. Chuối: Chuối là loại trái cây chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Nhưng vỏ chuối lại mang ý nghĩa trơn trợt. Vậy nên ăn chuối trước khi thi mang hàm ý bị trượt/ không đậu.
  2. Các loại trứng: vì quả trứng có hình dáng giống số 0, mang điềm xui, không tốt cho kỳ thi.
  3. Lạc (đậu phộng): Cùng với quan niệm như bí, ăn lạc sẽ khiến chúng ta khi vào phòng thi sẽ làm lạc đề, gây ảnh hưởng xấu đến kết quả thi.
  4. Bí các loại: Theo tâm niệm truyền miệng, trước khi thi, đặc biệt các môn thi cần đến khả năng sáng tạo như môn Ngữ Văn, việc ăn các loại bí sẽ bị “bí” ý tưởng trong quá trình làm bài thi.
  5. Mực: Người xưa có câu “đen như mực”. Vậy nên, để tránh gánh xui xẻo, các bạn không nên ăn những món liên quan đến mực, tránh đụng phải vận đen đó nha.
  6. Kiêng cắt tóc: Trong sách “Hoàng Đế Nội Kinh” có viết đại ý: “Một phần ký ức trong não của con người được ghi nhớ và lưu trữ trong tóc”. Nếu chẳng may cắt tóc trước ngày thi thì có khả năng sẽ đánh mất một số kiến thức đã ghi nhớ.
  7. Kiêng gội đầu: Nhiều người vẫn tâm niệm rằng không được gội đầu trước khi đi thi. Bởi vì, gội đầu trước khi đi thi sẽ làm dội trôi hết kiến thức đã học bấy lâu nay.
  8. Kiêng kị số 13: Theo quan niệm dân gian, số 13 được xem là con số không hề may mắn cho lắm. Do đó, trước khi thi các sĩ tử cần lưu ý để tránh liên quan đến con số 13 này nhé.