Home Chưa phân loại Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

0
Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM
Học ngành Tài chính Ngân hàng tại TPHCM

Bạn đang muốn làm việc tại ngân hàng và các tổ chức tài chính nhưng vẫn đang gặp khó khăn trong việc chọn trường Đại học có ngành Tài chính Ngân hàng TPHCM? Hãy để Top10totnhat chọn ra cho bạn 12 trường Đại học đào tạo ngành tài chính ngân hàng tại TPHCM tốt nhất hiện nay. Ngoài việc chọn đúng ngôi trường để học ra thì chất lượng đào tạo, mức độ nổi tiếng cũng chính là lí do tiên quyết cho việc lựa chọn một ngôi trường để học.

Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

1. Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)

Các trường Đại học có ngành Tài chính Ngân hàng TPHCM đào tạo các chương trình giảng dạy xuất sắc, chú trọng phát triển chuyên môn nhằm tạo danh tiếng khắp Việt Nam.

Tuy cơ sở vật chất chưa được đầu tư nhiều như các trường Đại học khác trên đại bàn HCM, nhưng nếu bạn mong muốn được học tập trong một ngôi trường có danh tiếng bậc nhất Sài Gòn thì Đại học Ngoại Thương chính là bến đỗ lý tưởng dành cho những ai có quyết tâm theo đuổi ngành tài chính ngân hàng.

Trường Đại học Ngoại Thương có đội ngũ giáo sư vô cùng tận tâm, có trình độ học vấn vô cùng uyên bác, được đào tạo tại Việt Nam và các nước phát triển như Anh, Nhật Bản, Pháp, Đức và có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Điều này tạo nên nền tảng chất lượng vững chắc từng ngày.

Học phí dự kiến năm học 2021-2022 của trường Đại học Ngoại Thương đối với chương trình đại trà: 20 triệu đồng/sinh viên/năm. Học phí chương trình chất lượng cao dự kiến là 40 triệu đồng/năm. Học phí chương trình tiên tiến dự kiến là 60 triệu đồng/năm.

Đại học Ngoại Thương cơ sở II
Đại học Ngoại Thương TPHCM | Nguồn: Đại học Ngoại Thương cơ sở II

2. Đại học Kinh Tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng đạo tạo ra nhiều nhân tài doanh nhân có tên tuổi. Nếu bạn là người đang đi làm, thì có thể lựa chọn học hình thức văn bằng hai hoặc vừa học vừa làm.

Trường Đại học có ngành Tài chính Ngân hàng TPHCM này có số lượng sinh viên đăng kí học nhiều nhất ở tất cả các trình độ và hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ đến Tiến sĩ. Các giáo sư, giảng viên của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã được đào tạo từ các tổ chức khoa học uy tín, chuyên nghiệp và năng lực cao.

Học phí dự kiến năm học 2021-2022 đối với chương trình đại trà: 20 triệu đồng/sinh viên/năm. Học phí chương trình chất lượng cao dự kiến là 40 triệu đồng/năm. Học phí chương trình tiên tiến dự kiến là 60 triệu đồng/năm.

Đại học kinh tế TPHCM
Học ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học kinh tế TPHCM | Nguồn: Đại học kinh tế TPHCM

3. Đại học Kinh Tế – Luật – Thủ Đức

Ngôi trường tiếp theo mà Top10totnhat muốn giới thiệu đến bạn đọc là trường Đại học Kinh Tế- Luật Thành phố Hồ Chí Minh với lịch sử hình thành lâu đời và có tiếng vang trong việc đào tạo tất cả các ngành học. Đại học Kinh tế – Luật – Thủ Đức là một trong những ngôi trường trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Chắc chắn bạn đã nghe nói nhiều về những học sinh xuất sắc của ngôi trường này khá lâu rồi, phải không? Những sinh viên ưu tú ở đây thì không cần phải bàn đến. Điểm mạnh của trường Đại học có ngành Tài chính Ngân hàng TPCHM này là do đội ngũ giảng dạy chiếm khoảng 90% người đi làm nên rất nhiệt huyết, có tâm với nghề. Nếu bạn muốn thực sự muốn theo đuổi lĩnh vực tài chính ngân hàng ở Việt Nam thì hãy đăng ký học tại ngôi trường này nhé.

Mức học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Kinh tế – Luật đối với chương trình đại trà: trung bình 18.900.000 VNĐ/năm học (khoảng 569.000 VNĐ/tín chỉ). Học phí chương trình chất lượng cao: trung bình 27.800.000 VNĐ/năm học (khoảng 855.000 VNĐ/tín chỉ).

ĐH Kinh tế- Luật TPHCM
Ngành Tài chính Ngân hàng tại ĐH Kinh tế- Luật TPHCM | Nguồn: ĐH Kinh tế- Luật TPHCM

4. Đại học Kinh Tế – Tài Chính

Trường Đại học Kinh Tế – Tài Chính là một lựa chọn đúng đắn dành cho những ai muốn học ngành tài chính ngân hàng.

Điểm mạnh của trường đại học có ngành Tài chính Ngân hàng TPHCM này là tập trung vào nhóm ngành kinh doanh, quản lý, bảo hiểm, tài chính ngân hàng.

Có thể bạn chưa biết ở UEF tài chính ngân hàng gồm 2 chuyên ngành chính:

 • Ngân hàng
 • Tài chính doanh nghiệp

Sinh viên chuyên ngành Tài chính ngân hàng tại trường Đại học Kinh Tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tiếp cận với những giáo trình chuẩn, đổi mới phương thức giảng dạy và nội dung bài học. Nghiên cứu, học tập với những người có cùng chí hướng khám phá vòng xoay chu kỳ tài chính ngân hàng.

Bình quân học phí một kỳ tại UEF sẽ khoảng 35,000,000 vnđ.

Trường ĐH Kinh tế tài chính
Học ngành Tài chính Ngân hàng tại TPCHM | Nguồn: Trường ĐH Kinh tế tài chính

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 141 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 5422 6666
 • Email: info@uef.edu.vn
 • Website: uef.edu.vn

5. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học có ngành Tài chính Ngân hàng TPHCMTop10totnhat muốn giới thiệu đến các bạn đó là trường Đại học Công nghệ TP.HCM – ngôi trường hàng đầu đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng. Hiện trường có đào tạo các chương trình đại học, liên thông, văn bằng 2, thạc sĩ và tiến sĩ. Khoa Tài chính Ngân hàng đào tạo các chuyên ngành sau:

 • Tín dụng ngân hàng
 • Quản trị ngân hàng thương mại
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị đầu tư tài chính
 • Thẩm định giá

Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM không chỉ giảng dạy những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về tài chính – tiền tệ, các quy trình hoạt động của ngành tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Các ngân hàng và các tập đoàn điều phối hợp tác với các công ty khác để cung cấp các khóa học thực tế, hội thảo cho sinh viên tại trường.

Không gian phòng học rộng rãi, thoáng mát có đầy đủ thiết bị giảng dạy, nghiên cứu khoa học, thiết bị hỗ trợ khác. Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kiến thức, kinh nghiệm và cực kỳ tận tâm trong việc giảng dạy. Trường Đại học có ngành Tài chính Ngân hàng TPHCM này là sự lựa chọn sáng suốt cho những ai có điều kiện kinh tế

Hiện tại, mức học phí của trường đại học HUTECH nằm trong khoảng 26.000.000 – 46.000.000 đồng/năm tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo.

ĐH Hutech
Trường Đại học Công nghệ TPHCM | Nguồn: ĐH Hutech

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 35120256
 • Email: khoa.qtkd@hutech.edu.vn
 • Website: hutech.edu.vn

6. Học viện Tài chính

Để chọn được một trường đại học có ngành Tài chính Ngân hàng TPHCM không hề đơn giản và còn phải phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình nữa. Học viện Tài chính được đánh giá cao là trường Đại học đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt hàng top Sài Gòn do các tiền bối thế hệ trước bình chọn.

Học viện Tài chính được hình thành bởi đội ngũ cán bộ từ các trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài. Góp phần tạo nên sự đa dạng về màu sắc trong thời đại kỹ thuật số và dẫn đầu đầu xu hướng thị trường trong nước và quốc tế.

Học phí của Học viện Tài chính đối với chương trình chuẩn: 15 triệu đồng/sinh viên/năm học. Chương trình chất lượng cao: 60 triệu đồng/sinh viên/khóa học. Từ năm học 2022- 2023 học phí sẽ được điều chỉnh theo quy định hiện hành của Nhà nước nhưng không vượt quá 10%/1 năm học.

Học viện Tài chính TPHCM
Học viện Tài chính TPHCM | Nguồn: Học viện Tài chính TPHCM

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
 • Điện thoại: 0243.8389326
 • Email: hocvientaichinh@hvtc.edu.vn
 • Website: hvtc.edu.vn

7. Đại học Ngân Hàng

Chọn trường Đại học có ngành Tài chính Ngân hàng TPHCM không chỉ có chất lượng đào tạo mà còn mức học phí cũng phải phù hợp với túi tiền của sinh viên nữa. Trường Đại học Ngân Hàng tuy có lịch sử thành lập từ lâu đời nhưng mức học phí khá mềm đối với điều kiện sinh viên ngoại tỉnh được xây dựng bởi chương trình đào tạo truyền thống. Nổi bật nhất là cơ sở đào tạo tại TP.HCM, với chương trình đào tạo đại học từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Tập hợp đội ngũ giảng viên, nhà khoa học và chuyên gia giàu kinh nghiệm, có trình độ cao về chuyên môn. Có tổ chức các hoạt động học thuật bao gồm Câu lạc bộ Tài chính Sinh viên (BUSF), Câu lạc bộ Liên kết Nghề nghiệp và Cuộc thi Đấu trường Tài chính.

Học phí chương trình đại trà:4.900.000 đ/học kỳ. Học phí chương trình chất lượng cao: 16.750.000 đ/học kỳ.

Trường ĐH Ngân hàng
Học Tài chính Ngân hàng tại TPHCM | Trường ĐH Ngân hàng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 38291901
 • Email: dhnhtphcm@buh.edu.vn
 • Website: buh.edu.vn

8. Đại học Tài Chính – Marketing

Tìm trường Đại học có ngành Tài chính Ngân hàng TPHCM uy tín, chất lượng cao ở đâu? Đại học Tài chính – Marketing chính là trường mà Top10totnhat muốn giới thiệu đến với các bạn. Trường có chương trình đào tạo hấp dẫn thu hút sinh viên trên khắp cả nước theo học. Khoa Tài chính – Ngân hàng có các chương trình đào tạo đại học, cao đẳng, văn bằng hai, liên thông cho phép sinh viên vừa học vừa làm như:

 • Tài chính công
 • Thuế
 • Tài chính Bảo hiểm đầu tư
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Ngân hàng

Ngoài lý thuyết trên lớp, sinh viên tại trường Đại học Tài chính- Marketing Thành phố Hồ Chí Minh này còn tham gia trải nghiệm thực tế liên quan đến Tài chính Ngân hàng qua các chương trình tham quan doanh nghiệp và thực tập để tích lũy kinh nghiệm.

Để giúp nâng cao kiến thức cho sinh viên, đội ngũ giảng viên tại trường bao gồm các chuyên gia với hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc bao gồm Tiến sĩ, Viện sĩ, Thạc sĩ,…

Học phí Đại học Tài chính – Marketing được quy định như sau: Đại học chính quy chương trình đại trà: 18.500.000 VNĐ/năm học. Đại học chính quy chương trình chất lượng cao: 36.300.000 VNĐ/năm học.

Trường ĐH Tài chính- Marketing
Trường ĐH Tài chính- Marketing | Nguồn: Trường ĐH Tài chính- Marketing

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1A Đường 385, P. Hiệp Phú, Q.9, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 38726789 – (028) 38726699
 • Email: contact@ufm.edu.vn
 • Website: ufm.edu.vn

9. Đại học Quốc Tế- Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

Trường Đại học Quốc tế là một trong những trường Đại học hàng đầu của Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo ngành tài chính ngân hàng đảm bảo uy tín mà các bạn có thể lựa chọn để vào học. Chương trình đào tạo tại cấp đại học của Khoa Quản Trị Kinh Doanh tại đây gồm hai ngành:

 • Quản trị Kinh doanh
 • Tài chính – Ngân hàng

Chương trình đào tạo của Đại học Quốc tế được giảng dạy bởi các giảng viên trong nước và ngoài nước có bằng cấp chuyên môn từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới, trường Đại học có ngành Tài chính Ngân hàng TPHCM này sử dụng giáo trình của các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Sinh viên được học trong một môi trường năng động, tích cực với cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, phòng học rộng rãi.

Học phí chương trình do trường Đại học Quốc tế cấp bằng: khoảng 42.000.000 VNĐ/năm. Liên kết chương trình quốc tế: Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam khoảng 56.000.000 VNĐ/năm.

ĐH Quốc tế
ĐH Quốc tế TPCHM | Nguồn: ĐH Quốc tế

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 37244270
 • Email: info@hcmiu.edu.vn
 • Website: hcmiu.edu.vn

10. Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn chuyên đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng với hai ngành cốt lõi là Kế toán và Tài chính Ngân hàng.

Sinh viên tại trường Đại học có ngành Tài chính Ngân hàng TPHCM này có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành tài chính ngân hàng bao gồm thuế, thuế hải quan, kế toán doanh nghiệp. Thực hiện các hoạt động kế toán, tín dụng tại các ngân hàng để thanh toán quốc tế đối với các giao dịch ngoại tệ và các hoạt động khác.

Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Nhà giáo, được đào tạo tại các trường đại học lớn, Đại học Sài Gòn sử dụng các giáo trình của các nhà xuất bản hàng đầu thế giới để giảng dạy cho sinh viên đại học và sau đại học.

Mức học phí dự kiến của Đại học Sài Gòn là 6.606.000 VNĐ/năm học.

ĐH Sài Gòn
Ngành Tài chính Ngân hàng | Nguồn: ĐH Sài Gòn

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 273 An Dương Vương, P.3, Q.5, TP. HCM
 • Điện thoại: 0839235349
 • Email: k_ngoaingu@sgu.edu.vn
 • Website: dfl.sgu.edu.vn

11. Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở được biết đến là ngôi trường khá có tiếng trong việc đào tạo ngành tài chính ngân hàng tại TP.HCM, với số lượng cử nhân ra trường hàng năm đều có việc làm đúng chuyên ngành. Chính vì điều đó mà số lượng học sinh đăng kí vào học ngày càng nhiều.

Trường đại học đa ngành nghề thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đào tạo cấp bậc đại học và sau đại học, đào tạo chính quy và đào tạo thường xuyên. Hiện khoa Tài chính- Ngân hàng của Đại học Mở đào tạo ba chuyên ngành: Tài chính doanh nghiệp, Đầu tư tài chính và Ngân hàng.

Bên cạnh học kiến thức lý thuyết trên ghế nhà trường sinh viên của trường Đai học có ngành Tài chính Ngân hàng TPHCM này còn được thực hành trong mỗi môn học. Sinh viên tại đây được dạy các kỹ năng  chuyên môn như: năng lực tổng hợp, phân tích và quản lý. Khả năng quản lý tốt, khả năng giao tiếp, khả năng quản lý các vấn đề tài chính trong công ty, …

Học phí của Trường đại học Mở dự kiến vào năm học 2022- 2023 đối với chương trình đại trà HP bình quân 23 triệu/ năm. Chương trình chất lượng cao 39 triệu/ năm.

ĐH Mở TPHCM
ĐH Mở TPHCM | Nguồn: ĐH Mở TPHCM

12. Đại học Tôn Đức Thắng

Nằm cuối trong danh sách các trường đại học có ngành Tài chính Ngân hàng TPHCM là trường Đại học Tôn Đức Thắng. Nơi đây cơ sở vật chất và hình thức đào tạo đạt tiêu chuẩn với các trường Đại học trên thế giới. Ngoài việc học các kiến thức chuyên ngành ra thì sinh viên còn được học các kỹ năng mềm như cách chào hỏi, tác phong đi đứng, thái độ,….

Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và có thâm niên tại nước ngoài. Nếu bạn muốn trở thành sinh viên tại Đại học Tôn Đức Thắng thì hãy mạnh dạn đăng ký xét tuyển bằng hình thức học bạ hoặc điểm xét tuyển nhé.

Học phí có mức dao động 19 – 20,5 triệu đồng/năm đối với chương trình đại trà, 40 triệu đồng/năm đối với chương trình chất lượng cao. Hãy xem xét kỹ lưỡng điều kiện kinh tế gia đình rồi chọn chương trình đào tạo sao cho phù hợp với mình.

ĐH Tôn Đức Thắng
Học ngành Tài chính Ngân hàng tại TPHCM | Nguồn: ĐH Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 37 755 051 – (028) 37 755 052
 • Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn
 • Website: tdtu.edu.vn

Trên đây là danh sách 12 trường Đại học có ngành tài chính ngân hàng trên địa bàn TPHCM. Top10totnhat hy vọng bạn đọc có thể chọn lựa cho mình một ngôi trường mơ ước, chất lượng tốt, phù hợp với khả năng học tập của bản thân mình.

Có thể bạn quan tâm: