15.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Học tập Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM? Top 11 trường tốt nhất

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM? Top 11 trường tốt nhất

0
Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM? Top 11 trường tốt nhất
Top các trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở TPHCM tốt nhất

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế và cũng là công cụ giao tiếp phổ biến trong nhiều lĩnh vực, từ kinh tế đến khoa học, từ văn hóa đến kỹ thuật. Điều này đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia thành thạo tiếng Anh và hiểu biết về các khía cạnh ngôn ngữ & văn hóa. Hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh của mọi người đang dần tăng cao hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã biết được ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM hay chưa? Nếu chưa thì hãy đọc nội dung bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

1. Trường Đại Học Ngoại Thương - FTU

Sự đam mê, niềm yêu thích học tập là yếu tố cơ bản giúp học sinh vượt qua khó khăn, vươn tới thành công trong cuộc sống. Nhưng để đạt được điều này, một môi trường học tập tốt và hỗ trợ là điều kiện đầu tiên cần phải có. Không đâu khác, Đại học Ngoại thương là một trong những trường đào tạo tiếng Anh tốt nhất TP.HCM. Không chỉ vậy, ngôi trường còn rất nổi tiếng và được nhiều học sinh yêu thích nhất, được thành lập từ năm 1993 và đi vào hoạt động hơn 30 năm, trường đã đào tạo thành công hơn hàng ngàn học sinh trên con đường tìm kiếm ước mơ.

Không chỉ vậy, FTU còn là một trong những nhân tố góp phần vào sự phát triển trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo. Đội ngũ giảng viên của trường được tuyển dụng, đào tạo và phát triển theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Các thầy cô không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn mang đến động lực và sự sáng tạo trong việc truyền đạt kiến ​​thức cho học viên. Các giảng viên là những người lính cứu hỏa, những người hướng dẫn đầy nhiệt huyết.

Các khóa học của FTU được thiết kế vui nhộn, dễ hiểu kết hợp với kinh nghiệm và tâm huyết của giảng viên, cơ sở vật chất của trường là một trong những điểm đáng tự hào nhất. Với sự đầu tư, phát triển không ngừng nhằm mang đến môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên. Được thiết kế hiện đại, tiện nghi và quan trọng, cơ sở vật chất của FTU không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển, khám phá sáng tạo của mỗi cá nhân. Nhiều không gian tự học, khuôn viên, thư viện… cho phép sinh viên trao đổi kiến ​​thức và thảo luận.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu giáo dục, giảng đường còn có không gian rộng rãi để tổ chức các hoạt động văn hóa, sự kiện quan trọng, hội thảo. Nếu bạn còn đang băn khoăn ngôn ngữ anh nên học trường nào ở TPHCM thì hãy tham khảo ngay FTU nhé, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được môi trường phát triển tốt nhất.

Trường Đại Học Ngoại Thương - FTU
Trường Đại Học Ngoại Thương – FTU | Nguồn: Internet

FTU không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng. Đồng thời, trường còn mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp và đối tác quốc tế. Nhờ những nỗ lực đó, FTU đã khẳng định vị thế là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh… ở khu vực phía Nam.

Với sứ mệnh và cam kết của mình, FTU sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển của đất nước và đáp ứng nhu cầu của thị trường kinh doanh quốc tế ngày càng lớn mạnh. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang tìm trường đào tạo tiếng anh nổi tiếng, chất lượng tại Sài Gòn thì đừng bỏ qua FTU.

Ưu điểm nổi bật khi bạn theo học tại FTU:

 • Chương trình học thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo sự phù hợp với yêu cầu và tiêu chuẩn của ngành nghề.
 • Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với các trường đại học khác, nâng cao kiến thức và kỹ năng xã hội của sinh viên.
 • Những cơ hội thực tập và thực hành thực tế, giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế và xây dựng kinh nghiệm làm việc.
 • Chú trọng vào việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thích ứng và thành công trong môi trường kinh doanh quốc tế.
 • Tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc và học hỏi từ các chuyên gia và doanh nhân thành công trong ngành, giúp mở rộng kiến thức và mạng lưới kết nối.
 • Môi trường học tập trung vào sinh viên, thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy phản biện, giúp sinh viên phát triển tư duy độc lập và khả năng giải quyết vấn đề.
 • Giáo dục toàn diện, kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và phẩm chất đạo đức, giúp hình thành nhân cách và phẩm chất công dân tốt.

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở 2: Số 15 Đường D5 , Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 02835127254 | 02835127255
 • Email: marcom@ftu.edu.vn
 • Website: https://cs2.ftu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ftu2hcmc

2. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQGTPHCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh là thành viên của Hệ thống Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển. Trường là một trong số ít trường đại học có lịch sử lâu đời nhất Sài Gòn, tiền thân của trường Đại học Văn khoa (thuộc Viện Đại học Sài Gòn), Đại học Tổng hợp TPHCM.

Hơn 60 năm qua, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh đào tạo hàng nghìn trí thức trong các ngành khoa học xã hội và nhân văn, đồng thời để lại biết bao công trình, đồng thời là trung tâm nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực khoa học, nghiên cứu xã hội và con người lớn nhất miền Nam Việt Nam. Trường cũng là một trong hai trung tâm đào tạo lớn nhất cả nước bên cạnh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là ngôi trường có độ hot nhất nhì về số lượng đăng ký hồ sơ xét tuyển hằng năm. Sinh viên chính đang học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Khoa tiếng Anh luôn chiếm được vị trí cao với điểm chuẩn đầu vào cao nhất. Nếu bạn vẫn còn đang còn suy nghĩ ngôn ngữ Anh học trường nào ở Tphcm tốt nhất thì đây chính là đáp án dành cho bạn đó.

 • Tầm nhìn: Xây dựng khả năng học hỏi, học nữa học mãi cho sinh viên và hướng đến việc đào tạo những công dân toàn cầu.
 • Sứ mệnh: Cung cấp cho người học nền tảng vững vàng cho việc học tập lâu dài trong các lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh, biên phiên dịch, văn hóa – văn học và các lĩnh vực ứng dụng khác. Và cung cấp cho người học những kỹ năng mềm thiết yếu phục vụ cho việc học tập lâu dài, cho công việc tương lai và việc toàn cầu hóa.
 • Mục tiêu: Nâng cao khả năng học hỏi không ngừng cho sinh viên, với mong muốn đào tạo những công dân toàn cầu, sử dụng ngôn ngữ tốt nhất.
 • Nhiệm vụ: Cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thứcchắc chắn nhất cho việc học tập lâu dài trong các lĩnh vực như giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh, biên phiên dịch, văn hóa – văn học và các lĩnh vực khác.
Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQGTPHCM
Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQGTPHCM | Nguồn: Internet

Ở thời điểm hiện tại, ngành ngôn ngữ Anh của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn vẫn là một trong những trường đã và đang đóng góp rất nhiều tích cực trong việc tạo nên độ uy tín của trường nói riêng và các tỉnh, thành khu vực phía Nam nói chung trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành. Hiện nay, trường đã đào tạo một nguồn nhân lực lớn, chuyên nghiệp và có trình độ chuyên môn cao ở cả trình độ Đại học và sau Đại học cho toàn đất nước.

Ưu điểm nổi bật của trường là dạy tiếng Anh trong các phòng LAB nghe – nhìn, giảng viên nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, cùng với các phòng multimedia có chức năng hỗ trợ việc học ngoại ngữ. Các tiết học được giảng dạy một cách vui nhộn, không có khoảng cách giữa giáo viên và sinh viên. Vậy nên sinh viên có cơ hội thực tập tại các trung tâm tiếng Anh, các công ty lớn uy tín… Ngoài ra, Khoa còn có trung tâm tư liệu Anh ngữ, thư viện để phục vụ sinh viên và giảng viên.

Học phí ngành ngôn ngữ Anh của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM năm 2023 dao động 26.400.000 VNĐ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: (84 – 28) 38293828 | (84 – 28) 38221903
 • Website: http://hcmussh.edu.vn
 • Facebook: fb.com/ussh.vnuhcm

3. Trường Đại học Quốc tế - ĐHQGTPHCM

Trường Đại học Quốc tế là thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 2020, Trường Đại học Quốc tế trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu Việt Nam. Trường cũng là cơ sở giáo dục uy tín với sự hợp tác tin cậy của các đối tác nghiên cứu khoa học giáo dục nổi tiếng trên thế giới, các công ty, địa phương và xã hội trong nước.

Trường Đại học Quốc tế là trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam và khu vực, với khát vọng hơn nữa là có thể đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập của đất nước. Chương trình cử nhân ngôn ngữ Anh có nhiệm vụ đào tạo các công dân quốc tế, các chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ tiếng Anh, viết – biên dịch, đội ngũ giảng viên ngoại ngữ có chuyên môn cao, có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp tố.

Trường Đại học Quốc tế - ĐHQGTPHCM
Trường Đại học Quốc tế – ĐHQGTPHCM | Nguồn: Internet

Ngoài ra, sinh viên của trường còn được rèn luyện khả năng thích ứng cao; linh hoạt và nhạy bén trong kỹ năng giao tiếp; tư duy phân tích, xác định vấn đề và giải quyết vấn đề một cách thuyết phục; làm việc độc lập và hiệu quả theo nhóm trong môi trường sử dụng tiếng Anh trong khu vực và quốc tế. Đây chắc chắn là trường đào tạo ngôn ngữ Anh chất lượng ở Sài Gòn mà bạn có thể tham khảo. Mức học phí đối với các khoá tự chủ (khoá 2022 và 2023): 1.950.000 đồng/tín chỉ và tính theo niên chế năm học là 60 triệu/năm.

Sinh viên Ngành ngôn ngữ Anh của trường được học theo 3 chuyên ngành chính sau:

 • Chuyên ngành Biên – phiên dịch: sinh viên nắm bắt được các nguyên lý cơ bản về vấn đề dịch thuật, xác định những kiến thức cần trong dịch thuật, áp dụng được các kỹ thuật, phương pháp, hoàn cảnh cụ thể để lựa chọn được phương án dịch thuật hiệu quả.
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ học: Nắm vững được bản chất, chức năng, nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ; kiến thức tổng hợp chung; các kiến thức nâng cao về ngôn ngữ để chuẩn bị cho việc học tập và nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ.
 • Chuyên ngành Giảng dạy Tiếng Anh: sinh viên nắm vững được bản chất, chức năng, nguồn gốc và sự phát triển của các phương pháp dạy học; các kiến thức nâng cao và bổ trợ cho việc dạy học sau này, vận dụng được các kiến thức chuyên sâu, ứng dụng công nghệ cao trong giảng dạy.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 37244270 | (028) 37244271
 • Email: info@hcmiu.edu.vn
 • Website: https://hcmiu.edu.vn

4. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Nhắc tới các trường đại học đào tạo ngôn ngữ Anh tốt nhất ở TPHCM chắc chắn không thể thiếu vắng Trường Đại học Sư phạm TP.HCM được rồi. Đây là trường đại học sư phạm trọng điểm Quốc gia; là ngôi trường đào tạo đại học, sau đại học, tổ chức nghiên cứu về giáo dục và các ngành khoa học khác để phục vụ tốt nhu cầu đào tạo giáo viên chất lượng cao, nhu cầu nghiên cứu đạt trình độ tiên tiến, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh thành phía Nam và cả nước.

Đến năm 2030, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh muốn hướng đến trở thành Trường Đại học Sư phạm trọng điểm Quốc gia, có uy tín cao trong toàn quốc, ngang tầm với các cơ sở đào tạo trong khu vực Đông Nam Á. Là cơ sở đào tạo giáo dục đại học có sức ảnh hưởng và góp phần vào sự phát triển của các cơ sở đào tạo giáo viên của khu vực phía Nam cũng như của cả nước; trường là nơi hội tụ đội ngũ nhà khoa học và các chuyên gia, giảng viên có trình độ, nghiệp vụ cao trong giáo dục; đảm bảo các điều kiện đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp, đảm bảo cho hoạt động nghiên cứu và đào tạo đạt được kết quả tốt nhất, người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm nghề thực tiễn, thích ứng nhanh, sáng tạo và không ngừng phát triển.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
Trường Đại học Sư phạm TP.HCM | Nguồn: Internet

Ngành ngôn ngữ Anh của trường là ngành học thu hút những bạn yêu thích và có đam mê tiếng Anh, có định hướng làm việc với tiếng Anh lâu dài trong các lĩnh vực chuyên sâu; bên cạnh ngành sư phạm Anh vốn nổi tiếng của trường và cả khu vực miền Nam nước ta. Cử nhân ngôn ngữ Anh, sau khi ra trường có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản về ngôn ngữ Anh ngành thương mại.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có đủ điều kiện để làm việc trong các cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp đòi hỏi các tiêu chuẩn về kinh doanh – thương mại quốc tế và các công việc liên quan. Đến với ngành này, bạn sẽ được học tiếng Anh chuyên sâu, nắm vững các kỹ năng cơ bản, cung cấp kiến ​​thức phù hợp cho việc nghiên cứu ngôn ngữ, đào tạo nghiệp vụ phiên dịch, đối ngoại và các lĩnh vực liên quan đảm bảo cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

Dự kiến năm 2023 học phí Đại học Sư phạm TP HCM sẽ tăng 12% so với năm trước, tương đương:

 • Học phần lý thuyết: 400.000 đồng/tín chỉ
 • Học phần thực hành: 423.000 đồng/tín chỉ

Lưu ý: Các ngành Sư phạm: Sinh viên không phải đóng học phí

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Phòng B.603, 280 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 38352020
 • Email: khoaanh@hcmue.edu.vn
 • Website: http://khoaanh.hcmue.edu.vn

5. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM là cái tên không thể bỏ qua nếu bạn đang xem xét ngôn ngữ Anh nên học trường nào TPHCM. Sau gần 25 năm hình thành, nhờ sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ giảng viên của trường, trường đã trở thành trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo và chuyên môn. Trường đã thiết lập nhiều mối quan hệ quốc tế với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới.

Đồng thời, nhà trường cống hiến cho sự nghiệp xã hội hóa giáo dục, xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa của đất nước. Học sinh học tập tại trường bên cạnh việc nâng cao kiến ​​thức về tiếng Anh. Nói chung, bạn sẽ được đào tạo từ tiếng Anh học thuật. bằng tiếng Anh chuyên ngành trong 4 năm học. Học viên còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp với các giáo viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và đặc biệt là giáo viên bản ngữ. Học phí năm học 2022 – 2023 ngành ngôn ngữ Anh tại HUFLIT rơi vào khoảng 48.741.000 VNĐ/năm.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM | Nguồn: Internet

Đào tạo bậc đại học chính quy ngành ngôn ngữ Anh của trường Ngoại ngữ – Tin học, các bạn sinh viên sẽ trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và chuyên ngành giúp trong việc:

 • Đầu tiên, sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày, tại nơi làm việc một cách thành thạo nhất.
 • Tiếp theo, sử dụng tiếng Anh cho các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên theo học chuyên sâu và có định hướng sau khi tốt nghiệp.
 • Các khóa học định hướng sẵn nghề nghiệp là các môn chuyên ngành chẳng hạn như nghiệp vụ văn phòng, biên dịch – phiên dịch, sư phạm, tiếng Anh thương mại và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung.
 • Cùng với nền tảng tiếng Anh vững chắc và kiến thức chuyên nhanh chuyên sâu được có thể giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tự tin làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ chất lượng và theo ý thích bản thân.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 155 Sư Vạn Hạnh (nd), Phường 13, Quận 10, TP.HCM
 • Điện thoại: (+84 28) 38 632 052 | 38 629 232
 • Fax: (+84 28) 38 650 991
 • Email: contact@huflit.edu.vn
 • Website: http://huflit.edu.vn

6. Đại học Ngân Hàng

Sứ mệnh của Trường Đại học Ngân hàng là tạo dựng môi trường giảng dạy và đào tạo hiện đại, giữ được bản sắc dân tộc cho người học nhằm phát huy tiềm năng, khả năng sáng tạo và năng lực phản xạ của họ. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho công ty; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng nhu cầu hội nhập; tiếp thu, nghiên cứu, phát triển và chuyển giao các thành tựu khoa học công nghệ trong các lĩnh vực đào tạo của trường.

Theo học tại Đại học Ngân hàng sinh viên có cơ hội được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn của ngành ngân hàng nói riêng và sử dụng được tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực khác. Đặc biệt, với các lĩnh vực liên quan đến ngành tài chính – ngân hàng, sinh viên đáp ứng đầy đủ nhu cầu của xã hội và trong quá trình hội nhập quốc tế.

Đại học Ngân Hàng
Đại học Ngân Hàng | Nguồn: Internet

Đến với khoa Anh ngữ của trường, sinh viên sẽ: Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp và phát triển chuyên nghiệp; có kiến ​​thức cơ bản về quản trị kinh doanh, giao tiếp, soạn thảo văn bản, hợp đồng trong lĩnh vực thương mại; tạo nền tảng cho sinh viên theo đuổi các chương trình sau đại học, các chương trình chuyên ngành tài chính ngân hàng, phiên dịch tiếng Anh, quản trị kinh doanh,…. Không còn phải bàn cãi, đây đích thị là một trong số các trường đại học đào tạo ngôn ngữ Anh tốt ở TPHCM mà bạn có thể cân nhắc để nộp hồ sơ xét tuyển.

Mức học phí dự kiến năm học 2023-2024 BUH như sau:

 • Học phí Chương trình đại học chính quy: Dự kiến 7.050.000 đồng/học kỳ.
 • Học phí Chương trình đại học chính quy CLC: Dự kiến 17.922.500 đồng/học kỳ.
 • Học phí Chương trình đại học chính quy quốc tế cấp song bằng và học phí chương trình liên kết đào tạo quốc tế do đại học đối tác cấp bằng: Tổng học phí tối đa: 212,5 triệu đồng/Toàn khóa học (Đã bao gồm học phí tiếng Anh, chương trình chính khóa, kỹ năng mềm, …). Sinh viên học 8 học kỳ: học phí trung bình 26,5 triệu đồng/học kỳ. Học phí được tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học trên mỗi học kỳ và ổn định trong toàn khóa học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Trụ sở chính: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh – (028) 38 291901 FAX: (028)38 212584
 • Cơ sở Hàm Nghi: 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Hoàng Diệu:56 Hoàng Diệu II, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline tuyển sinh: (028) 38 212 430
 • Email: dhnhtphcm@buh.edu.vn
 • Website: http://buh.edu.vn/trang-chu.html

7. Đại học Hoa Sen

Cái tên Đại học Hoa Sen không còn xa lạ với các bạn sinh viên hiện nay, ngôi trường nổi tiếng đào tạo ra những thế hệ sinh viên không chỉ đáp ứng về nội dung kiến ​​thức cơ bản mà hơn hết là kỹ năng nghề nghiệp, định hướng phát triển tương lai cho sinh viên. Đại học Hoa Sen là cơ sở đào tạo tốt, tài liệu chất lượng, giảng viên giỏi, đảm bảo chất lượng đầu ra.

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh – Đại học Hoa Sen là lựa chọn lý tưởng cho những ai thích giao lưu, học hỏi và làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Quan điểm của trường là mỗi sinh viên học tiếng Anh chính là một người kết nối đa ngôn ngữ và văn hóa. Vì vậy, khi là thành viên của khoa Anh ngữ, sinh viên sẽ được tiếp cận với giáo viên bản ngữ và sẽ có nhiều cơ hội giao lưu với nhiều sinh viên quốc tế. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội trao đổi học kỳ với các trường đại học đối tác nước ngoài của Hoa Sen. Chú trọng thực hành và ứng dụng trong môi trường thực tế: sinh viên hoàn thành 2 kỳ thực tập, mỗi kỳ 2-4 tháng tại các công ty trong và ngoài nước để tích lũy kinh nghiệm.

Đại học Hoa Sen
Đại học Hoa Sen | Nguồn: Internet

Một trong những sứ mệnh của ngành là đào tạo những công dân toàn cầu trong thời đại 4.0. Đào tạo tiếng Anh không giới hạn ở ngôn từ mà cung cấp cho người học những ứng dụng ngôn ngữ trong các ngành nghề như kinh doanh, biên-phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh, giao tiếp doanh nghiệp,… Sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp với nhiều ngành nghề đa dạng và linh hoạt chuyển đổi ngành nghề. Vậy ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM chắc hẳn bạn cũng biết được rồi đúng không nào.

Mức học phí trung bình một học kỳ của Đại học Hoa Sen giao động 20 triệu/học kỳ tùy ngành, một năm có 3 học kỳ. Thời gian đào tạo là 3,5 năm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 7309 1991
 • Email: vpbgh@hoasen.edu.vn
 • Website: https://www.hoasen.edu.vn/vi

8. Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến là cơ sở giáo dục đại học theo định hướng ứng dụng, đào tạo đa dạng các ngành học. Nhà trường luôn đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế, chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam, linh hoạt thích ứng với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Nền kinh tế Việt Nam đang hướng tới toàn cầu hóa và hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới (WTO, AEC và TPP,…), nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong giao dịch kinh doanh ngày càng tăng mạnh.

Chương trình Tiếng Anh Thương mại đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và phù hợp với đối tượng học viên năng động, yêu thích làm việc và giao tiếp trong môi trường kinh doanh quốc tế; lĩnh vực thương mại, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của xã hội và nền kinh tế trong quá trình hội nhập. Trường đào tạo sinh viên là người có đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống, học tập theo phương châm “Thành nhân trước tiên thành danh” của Trường Đại học Văn Hiến.

Đại học Văn Hiến
Đại học Văn Hiến | Nguồn: Internet

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh đạt trình độ C1 theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Bạn có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước, công ty trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Anh hoặc làm việc tại các trung tâm dịch thuật.

Học phí Đại Học Văn Hiến 2023 – 2024 dự kiến giao động từ 8.900.000 đồng đến 13.500.000 đồng/học kì đối với từng nhóm ngành khác nhau. Do đó học phí đại học Văn Hiến 1 năm sẽ giao động từ 99.000.000 đồng đến 149.000.000 đồng cho từng nhóm ngành.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 665-667-669 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3832 0333 | 028 3832 1333
 • Email: info@vhu.edu.vn
 • Website: https://vhu.edu.vn

9. Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là trường Đại học công lập trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 1997. Tháng 8 năm 2019, TDTU được ARWU (Xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới) xếp hạng 1 Việt Nam và Top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới.

Phương châm hành động của toàn thể giảng viên, công viên chức và sinh viên TDTU là:

 • Không gì quan trọng hơn việc bảo đảm hiệu quả trong mọi hành động.
 • Không gì đáng quý hơn sự công bằng trong mọi ứng xử.
 • Không có gì đạo đức hơn tinh thần phụng sự đất nước.

Từ chương trình cơ bản đến chương trình đào tạo nâng cao, sinh viên trong khoa được trang bị đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn, ngôn ngữ và văn hóa Anh – Mỹ, kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Giáo viên giảng dạy tại đây có đạo đức nghề nghiệp tốt và tác phong chuyên nghiệp, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể tự tin làm việc ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau trong môi trường làm việc trong nước và quốc tế. Nếu bạn vẫn chưa biết nên học ngôn ngữ Anh trường nào tại TPHCM thì có thể tham khảo tại đây nhé.

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)
Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) | Nguồn: Internet

Dựa trên quy định của bộ GD&ĐT, mức thu dự kiến của Đại học Tôn Đức Thắng năm 2023 sẽ tăng không quá 10%/năm. Như vậy là, học phí Tôn Đức Thắng 2023 – 2024 sẽ dao động từ 28.000.000 – 51.000.000 VNĐ/năm học.

Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường:

 • Đạt được các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế và văn học Anh-Mỹ.
 • Đạt được các kiến thức cơ bản về sư phạm, tâm lý, giáo dục, biên phiên dịch, phương pháp giảng dạy tiếng Anh (định hướng Sư phạm)
 • Đạt kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh, giao tiếp, soạn thảo văn bản, hợp đồng trong lĩnh vực thương mại (định hướng Thương mại).

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 37 755 051; (028) 37 755 052 | Fax: (028) 37 755
 • Hotline: 093 880 8810
 • Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn
 • Website: http://admission.tdtu.edu.vn

10. Trường Đại học Mở TP.HCM

Trường Đại học Mở TPHCM được thành lập năm 1990 và trở thành trường đại học công lập năm 2006, hiện nay trường là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học, với các hình thức đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên, hình thành các điểm trường vệ tinh… nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, đồng thời góp phần tăng cường đội ngũ giảng viên khoa học và công nghệ cho đất nước.

Trường Đại học Mở TP.HCM
Trường Đại học Mở TP.HCM | Nguồn: Internet

Với nhiều cơ sở đào tạo khác nhau nhưng nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục, đặc biệt là bộ môn ngoại ngữ nói chung và bộ môn tiếng Anh nói riêng. Chất lượng giảng dạy tốt, môi trường đào tạo ngôn ngữ năng động. Sinh viên tốt nghiệp luôn chú trọng đến kết quả học tập và kể từ khi thành lập trường, các thế hệ sinh viên luôn là niềm tự hào của nhà trường vì khả năng sử dụng ngôn ngữ lưu loát, các kiến thức về văn hóa, xã hội, kinh tế,… đều vững chắc.

Tại trường, sinh viên có thể nắm vững kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao để vận dụng vào công việc chuyên môn. Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội, của nền kinh tế đất nước và sẵn sàng cho quá trình hội nhập quốc tế. Mức học phí dự kiến năm 2023 trường Đại học Mở TPHCM đối với ngành ngôn ngữ dao động 25,000,000đ/năm. Với mức học phí này, đây cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho những ai muốn tìm trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở TPHCM.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028-38364748.
 • Fax: 028-39207639 | 028-39207640.
 • Email: ou@ou.edu.vn.
 • Wesite: http://ou.edu.vn

11. Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Đại học Sài Gòn đào tạo từ cao đẳng, đại học trở lên. Trường đào tạo theo hai hình thức: chính quy và không chính quy (làm việc trong thời gian học, kết nối mạng). Sinh viên tốt nghiệp Đại học Sài Gòn, người học được cấp các văn bằng: bằng cấp, kỹ sư, thạc sĩ có hiệu lực cả nước.

Ngành Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch): Đào tạo cấp phép tại các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh đã được nhận vào làm việc tại các cơ quan nước ngoài, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, hãng hàng không, resort quốc tế, trung tâm dịch thuật,…

Đại học Sài Gòn
Đại học Sài Gòn | Nguồn: Internet

Đại học Sài Gòn mong muốn phát triển một trường đại học chú trọng thực hành; Là đơn vị đào tạo của Nhà trường, Khoa đã hoạch định xây dựng mục tiêu, phương hướng, quy mô phát triển, chất lượng và phương hướng đào tạo, các nhiệm vụ trọng tâm thể hiện rõ sứ mạng và tầm nhìn hướng đến năm 2030. Với đà phát triển này, đây có lẽ là điểm tựa vững chắc dành cho các bạn sinh viên có mong muốn tìm trường đại học dạy ngôn ngữ Anh uy tín tại TPHCM.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Địa chỉ: 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP. HCM
 • Website: http://dfl.sLS����
Rate this post