15.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Học tập Top 11 trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất

Top 11 trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất

0
Top 11 trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất
Top các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin (CNTT) trong thời đại số, nhiều bạn trẻ hiện nay đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực này và thắc mắc học ngành công nghệ thông tin ở đâu chất lượng nhất. Đừng quá lo lắng bạn nhé! Chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn top các trường công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất để tham khảo và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học kỹ thuật đa ngành nghề được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Trường luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam và trở thành một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin Hà Nội tốt nhất được các bạn trẻ theo học. Với nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân trong nhà trường.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội | Nguồn: Internet

Với mong muốn phát triển con người, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và đất nước, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Trường đã tạo môi trường học thuật đổi mới, cởi mở và quốc tế hóa cho sinh viên, thu hút các sinh viên ưu tú trong nước và quốc tế đến học tập, nghiên cứu và làm việc với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại. Là một trường nghiên cứu đa ngành với cốt lõi là kỹ thuật và công nghệ, khi chọn học chuyên ngành công nghệ thông tin tại Đại học Bách khoa Hà Nội, bạn sẽ được nghiên cứu, học hỏi cũng như phát huy khả năng năng lực tốt nhất trong quá trình học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 01, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3623 1732 & 024 3869 4242
 • Website: hust.edu.vn
 • Facebook: fb.com/dhbkhanoi

2. Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Một số chuyên ngành liên quan đến máy tính được Trường Đại học Khoa học tự nhiên đào tạo bao gồm: khoa học máy tính, điện tử và kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính và thông tin (chương trình chất lượng cao). Đây chính là trường công nghệ thông tin ở Hà Nội có mức điểm xét tuyển cao, vậy nên trước khi quyết định xét tuyển nguyện vọng vào đây thì bạn phải học hành thật chăm chỉ đấy nhé.

Tính từ năm 2022, điểm chuẩn của ngành tăng vọt một cách “chóng mặt” với Máy tính và khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao) 26,35 điểm; Toán – Tin với mức 26,05 điểm; tiếp đó là ngành Kỹ thuật điện tử và Tin học với điểm chuẩn là 26,1 điểm.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội | Nguồn: Internet

Dựa theo mức tăng học phí các năm gần đây, dự kiến năm 2023 trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội sẽ tăng 10% học phí so với năm 2022. Tương đương học phí sẽ dao động từ 1.320.000 VNĐ/tháng đến 3.850.000 VNĐ/tháng theo từng hệ đào tạo và từng ngành.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 334 Đ. Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3858 4615
 • Website: https://hus.vnu.edu.vn

3. Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN)

Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) được thành lập ngày 25 tháng 5 năm 2004 trên cơ sở phát triển Khoa Công nghệ và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Xúc tiến Cơ học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngày 18 tháng 10 năm 1999 (ngày thành lập Khoa Công nghệ) được chọn là Ngày truyền thống của Trường Đại học Công nghệ. Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, trường đã khẳng định vị thế là một trong những trường đào tạo và nghiên cứu về công nghệ và kỹ thuật hàng đầu của cả nước và đang từng bước tiếp cận với các chuẩn mực quốc tế.

Mang cho mình sứ mệnh “Đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học, sau đại học và bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực khoa học và công nghệ”. Nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học và công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, nhà trường luôn tiên phong trong việc tiếp cận các chuẩn mực giáo dục đại học của khu vực và thế giới. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị đại học góp phần tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế tri thức và xã hội của đất nước, trở thành một trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học của đất nước. Điều này được thể hiện bởi việc sinh viên của Đại học Công nghệ Hà Nội đạt kết quả cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế, sinh viên tốt nghiệp được xã hội đón nhận và đánh giá cao, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau một năm cao.

Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN)
Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) | Nguồn: Internet

Chưa dừng lại, Đại học Công nghệ là một trong những trường tốt, có chất lượng đào tạo uy tín. Trường Đại học Công nghệ luôn coi trọng việc phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao. Cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành được bảo trì, đầu tư đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu để sinh viên được trải nghiệm môi trường đào tạo chuẩn mực, làm chủ công nghệ ngay tại lớp học. Do đó, Trường Đại học Công nghệ là ngôi trường lý tưởng để bạn lựa chọn trong tương lai. Nếu bạn vẫn băn khoăn ngành công nghệ thông tin học trường nào ở Hà Nội thì có thể xem xét trường Đại học Công nghệ nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.37547.461 | 024.37547.460
 • Email: uet@vnu.edu.vn
 • Website: uet.vnu.edu.vn
 • Facebook: fb.com/UET.VNUH

4. Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự là trường đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, là một trong những trường đại học kỹ thuật chủ lực của Việt Nam, là trường đại học trọng điểm quốc gia. Học viện Kỹ thuật Quân sự là trường đại học nghiên cứu ứng dụng và đào tạo kỹ sư, công binh, cán bộ chỉ huy, thi hành văn bằng, thạc sĩ, tiến sĩ trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật và công nghệ quân sự, công nghệ quốc phòng, công nghệ cao phục vụ sự nghiệp hiện đại hóa quân đội và các ngành kinh tế quốc dân. Học viện luôn năm trong top các trường công nghệ thông tin ở Hà Nội được các sỹ tử theo học nhiều nhất.

Học viện Kỹ thuật Quân sự
Học viện Kỹ thuật Quân sự | Nguồn: Internet

Khoa Công nghệ thông tin trường Học viện Kỹ thuật Quân đào tạo 3 chuyên ngành sau:

 • Công nghệ dữ liệu.
 • An toàn thông tin.
 • Phát triển ứng dụng đa phương tiện.

Học viện kỹ thuật luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo tin học trong khu vực. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng cao, luôn tạo điều kiện để sinh viên có nhiều cơ hội học tập và rèn luyện.

Trước hết, Học viện Kỹ thuật Quân sự là trường quân đội – nơi đào tạo cán bộ kỹ thuật, cán bộ kỹ thuật chất lượng cao cho đất nước nên muốn thi vào trường bạn phải thật sự có kết quả học tập tốt, có năng lực bản thân. Chương trình học tại đây khá nặng, nếu bạn không đi học chuyên cần sẽ khó để bắt kịp bài học. Đối với sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, khả năng tự học liên tục là vô cùng cần thiết bởi khi bạn dừng lại, bạn sẽ lùi lại. Bạn phải thực tập ngay từ năm đầu tiên nếu không muốn thất nghiệp hoặc lương cực thấp. Dù là ngành có cơ hội việc làm rất tốt nhưng nếu bạn không thực sự có năng lực, bạn sẽ nghiễm nhiên bị đào thải khỏi thị trường. Vì vậy, việc lựa chọn một trường nghề là vô cùng cần thiết, và Học viện Kỹ thuật Quân sự là ngôi trường bạn không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Điện thoại: 069 515 200 | 069 698 586
 • Email: info@mta.edu.vn
 • Website: mta.edu.vn
 • Facebook: fb.com/hocvienkythuatquansu

5. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thành lập theo Quyết định số 516/TTg ngày 11 tháng 7 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tái phát triển 4 đơn vị thành viên của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Hiện nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, là Viện Khoa học và Công nghệ Bưu điện, Học viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 và 2.

Các đơn vị tiền thân của Học viện là các đơn vị có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời với điểm khởi đầu là Trường Đại học Bưu chính Viễn thông thành lập năm 1953. Kể từ ngày 01/7/2014, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 878/QĐ -BTTTT chuyển giao quyền quản lý Học viện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cho Bộ Thông tin và Truyền thông.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông | Nguồn: Internet

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đơn vị trực thuộc Bộ. Là trường đại học, đơn vị nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực trọng điểm của ngành thông tin và truyền thông. Với vị thế là đơn vị đào tạo và nghiên cứu trọng điểm của ngành TT&TT Việt Nam, là trường đại học trọng điểm quốc gia về lĩnh vực CNTT-TT.

Những thành tựu đạt được trong mối liên kết Nghiên cứu – Đào tạo – Sản xuất và năng lực thương mại, quy mô phát triển của Học viện hiện nay, chắc chắn sẽ có những đóng góp hiệu quả vào sự phát triển chung của ngành TT&TT và vào sự nghiệp xây dựng đất nước và quốc phòng. Góp phần cùng đất nước, để ngành TT&TT Việt Nam tự chủ, độc lập về khoa học, công nghệ và nhân lực, qua đó tự tin cạnh tranh với các đối thủ lớn, sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Đó chính là lý do tại sao học viện trở thành một trong các trường đại học công nghệ thông tin Hà Nội được nhiều thí sinh đăng ký theo học.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3756 2186
 • Email: ctsv@ptit.edu.vn
 • Website: portal.ptit.edu.vn
 • Facebook: fb.com/HocvienPTIT

6. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI)

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) là trường đào tạo đa cấp, đa lĩnh vực, định hướng ứng dụng, thực hành trực thuộc Bộ Công Thương, được chuyển đổi thành trường đại học năm 2005 trên cơ sở Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội. Tiền thân là Trường dạy nghề Hà Nội do người Pháp thành lập năm 1898. Trường chủ yếu đào tạo Tiến sĩ Cơ khí, Thạc sĩ và Kỹ sư hệ 4 năm, Cử nhân kinh tế, Cao đẳng kỹ thuật, Cao đẳng chuyên nghiệp, Trung cấp kỹ thuật, Trung cấp chuyên nghiệp và Sơ cấp nghề.

Được biết, công nghệ thông tin là một trong những ngành hot nhất trong những năm gần đây và sẽ còn phát triển trong tương lai gần. Đối với các bạn có niềm đam mê với công nghệ thông tin thì việc chọn trường phù hợp với khả năng của mình là một điều vô cùng quan trọng, nhất là trong thời điểm các bạn học sinh cấp 3 đang còn nhiều băn khoăn. Công nghệ thông tin trong tương lai chắc chắn sẽ là ngành mũi nhọn của nước ta và cũng là xu thế chung của thế giới nên cơ hội việc làm luôn tốt hơn so với các ngành nghề khác. Mặc dù là ngành có cơ hội việc làm tốt nhưng để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng hay công ty, đòi hỏi bạn phải là người chăm chỉ, luôn cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, chịu được áp lực công việc tốt và tất nhiên là phải có trình độ chuyên môn vững và ổn định.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI)
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) | Nguồn: Internet

Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là một lựa chọn tốt để bạn tham khảo nếu bạn muốn tìm trường công nghệ thông tin tại Hà Nội. Bởi tại đây bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản, chất lượng đào tạo tốt, ứng dụng nhiều phần mềm, thiết bị công nghệ cao đáp ứng nhu cầu làm việc và học tập của những học sinh. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện, tổ chức các cuộc thi dành riêng cho sinh viên của khoa, đẩy mạnh liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với các tổ chức trong nước và quốc tế.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 298 đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3765 5121
 • Email: dhcnhn@haui.edu.vn
 • Website: haui.edu.vn
 • Facebook: fb.com/DHCNHN.HaUI

7. Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội phấn đấu để trở thành một trong những trường công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất. Có chất lượng giảng dạy quốc tế, chuyên sâu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực như ngôn ngữ-văn hóa, quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế, tài chính-ngân hàng, quản trị du lịch, nghiên cứu quốc tế, công nghệ thông tin và truyền thông dựa trên ưu điểm sẵn có của mình đó là ngoại ngữ.

Trường Đại học Hà Nội là cơ sở đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học, sau đại học chất lượng cao, giỏi chuyên ngành, thuần thục ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin tốt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế. Nhà trường cũng có các trung tâm đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu chung của xã hội như: trung tâm công nghệ-thông tin quản lý và triển khai các đề tài nghiên cứu ứng dụng, thực hiện các hợp đồng dịch vụ về phần mềm quản lý hành chính, chuyên môn cho các cơ sở đào tạo, quản lý giáo dục, các cơ quan, cùng nhiều tổ chức khác trong và ngoài nước.

Trường Đại học Hà Nội
Trường Đại học Hà Nội | Nguồn: Internet

Trường Đại học Hà Nội đã ký kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường đại học của nước ngoài, có quan hệ đối ngoại với trên 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế và có quan hệ trực tiếp với hầu hết các đại sứ quán làm việc tại nước ngoài, tham gia các hoạt động văn hóa đối ngoại, giao lưu ngôn ngữ-văn hóa với nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam và quốc tế.

Trường Đại học Hà Nội có thế mạnh nổi trội trong việc hợp tác với các trường Đại học Italia, cụ thể hiện nay trường đã và đang hợp tác chặt chẽ với 23 trường Đại học Công lập danh tiếng của Italia và thực hiện các chương trình trao đổi chuyển tiếp cho sinh viên cùng với các cán bộ giáo viên cũng như các chương trình ngành phụ, chương trình liên kết đào tạo thêm điều kiện cho sinh viên theo học lấy chứng chỉ hoặc lấy bằng Công lập tại nước Ý.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24) 38544338
 • Email: hanu@hanu.edu.vn
 • Website: hanu.vn
 • Facebook: fb.com/hanutuyensinh

8. Đại học Thủy lợi

Trường Đại học Thủy lợi là trường đại học hạng top về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong các lĩnh vực tiết kiệm nước, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.

Đặc biệt, Khoa Công nghệ thông tin của trường đã chú trọng chuyển đổi toàn bộ giáo trình, chương trình đào tạo, được thiết kế theo chuyên ngành tương tự của Đại học Michigan – Hoa Kỳ. Đặc biệt, các môn toán được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo của Viện Công nghệ MIT – Hoa Kỳ.

Về đội ngũ, Khoa CNTT của Đại học Thủy Lợi có 60 giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy, trong đó có 20 Tiến sĩ và 12 nghiên cứu sinh có năng lực công bố quốc tế tốt. Hầu hết các Tiến sĩ của Khoa đều đã từng tu nghiệp ở nước ngoài với trình độ cao cấp về khoa học máy tính, các thầy cô khác của Khoa đều có trình độ thạc sĩ.

Đại học Thủy lợi
Đại học Thủy lợi | Nguồn: Internet

Về đào tạo, Khoa đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong những năm gần đây. Về quy mô, chương trình đào tạo có tầm nhìn và đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. Hiện Khoa có 4 ngành đào tạo bậc đại học: Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu; chuyên ngành trình độ cao đẳng là công nghệ thông tin.

Khoa cũng thường xuyên cập nhật những đầu sách, giáo trình mới nhất được nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới sử dụng, các bài giảng được cung cấp trực tuyến cho sinh viên. Chương trình được đầu tư bởi tập đoàn toàn cầu Samsung, phần mềm FPT giúp Khoa đào tạo sinh viên có cơ hội việc làm tốt trước khi ra trường. Đó là lý do vì sao Đại học Thủy Lợi luôn nằm trong top trường đại học công nghệ thông tin Hà Nội chất lượng được đông đảo bạn trẻ theo học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 38522201 | 024 3563 1537 | (024) 35633351
 • Email: phonghcth@tlu.edu.vn
 • Website: http://www.tlu.edu.vn
 • Facebook: fb.com/daihocthuyloi1959

9. Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập đa tầng, đa ngành, đa lĩnh vực, có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Quy mô đào tạo hàng năm của trường đại học này khoảng 50.000 sinh viên, bao gồm hệ chính quy, hệ vừa học vừa làm và đào tạo từ xa với 17 chuyên ngành đào tạo ở bậc đại học.

Đại học Mở Hà Nội duy trì và phát triển quan hệ với các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục trong nước và quốc tế. Thiết lập 45 trạm đào tạo từ xa đặt tại 26 tỉnh, thành phố, tạo thành mạng lưới phủ sóng khắp cả nước. Đặc biệt, Đại học Mở Hà Nội có quan hệ hợp tác với nhiều trường ở các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philipin, Australia, Canada…

Đại học Mở Hà Nội
Đại học Mở Hà Nội | Nguồn: Internet

Theo học tại Đại học Mở Hà Nội, sinh viên có cơ hội học tập với đầy đủ kiến thức và trang thiết bị phục vụ cho việc học được trang bị đầy đủ. Đối với trình độ thạc sĩ với 08 chuyên ngành: Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh; Kỹ thuật điện tử ; Công nghệ sinh học; Luật kinh tế; ngôn ngữ Anh; Kế toán, Kỹ thuật viễn thông và Tiến sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về kiến ​​thức tổng hợp và liên thông sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ điều kiện để đăng ký theo học. Mỗi năm có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp nhận 2 bằng đại học chính quy với các chuyên ngành khác nhau. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp sinh viên có cơ hội việc làm và hiệu quả công việc cao hơn. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc ngành công nghệ thông tin học trường nào ở Hà Nội thì đây chính là đáp án dành cho bạn đó.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 024 38682321
 • Email: mhn@hou.edu.vn
 • Website: hou.edu.vn
 • Facebook: fb.com/HOUNews

10. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội được thành lập ngày 23 tháng 8 năm 2010 theo Quyết định số 1583 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Trường có truyền thống đào tạo hơn 60 năm. Tiền thân là trường Tiểu học Khí tượng. Đến nay, trường đã là cơ sở đào tạo đa ngành, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trình độ Đại học, Cao đẳng. Có xu hướng theo đuổi thời đại công nghệ 4.0, học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) được xem là một trong những lựa chọn “cực thú vị” cho các bạn học sinh cấp 3 khó chọn ngành nghề.

Hơn hết, về lâu dài, đây là ngành có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với mức thu nhập cao và có tính ổn định cao. Cơ hội phát huy khả năng sáng tạo và đổi mới không ngừng dành cho những ai thực sự đam mê với sự phát triển không ngừng của công nghệ, giúp bạn thỏa sức sáng tạo và thử sức với nhiều ứng dụng công nghệ mới. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có một môi trường học tập và nghiên cứu thân thiện, đảm bảo cho cán bộ, giáo viên, học viên và sinh viên được tự do sáng tạo, phát triển tư duy với chất lượng giảng dạy xuất sắc, màu sắc, cơ sở vật chất tốt.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội | Nguồn: Internet

Hiện nay, Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đào tạo kỹ sư máy tính với nhiều hướng chuyên ngành như công nghệ phần mềm, mạng máy tính và hệ thống thông tin liên lạc, thông tin trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường nhằm đảm bảo đa dạng sinh học.

Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ tích lũy được những gì?

 • Kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá dữ liệu và thông tin, sử dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Có năng lực dẫn dắt về chuyên môn, nghiệp vụ thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, có khả năng tự định hướng, thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau; tự học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
 • Kiến thức khoa học cơ bản và kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin có khả năng tư duy, sáng tạo, có khả năng xây dựng, phát triển, triển khai các hệ thống thông tin, có khả năng xây dựng, phát triển, triển khai và ứng dụng Công nghệ thông tin nói chung và trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường nói riêng, có khả năng thích ứng cao với môi trường kinh tế – xã hội.
 • Lập kế hoạch, điều phối, phát huy trí tuệ tập thể; có năng lực đánh giá và cải tiến các hoạt động chuyên môn ở quy mô trung bình,…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, Phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 38370598 | 0902 130 130
 • Email: DHTNMT@hunre.edu.vn
 • Website: hunre.edu.vn
 • Facebook: fb.com/khoacntthunre

11. Đại học FPT

Đại học FPT là trường đại học tư thục tại Việt Nam, thuộc sở hữu của Tập đoàn FPT. Trường được thành lập vào tháng 9 năm 2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Chính phủ, vốn đầu tư hoàn toàn từ Tập đoàn FPT, trở thành trường đại học công ty thành lập đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại, trường có 16.000 sinh viên thuộc tất cả các hệ thống giáo dục, trong đó hơn 6.000 sinh viên đại học.

Đại học FPT hiện đang phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi Quốc gia giải Toán qua Internet – ViOlympic. Tại Đại học FPT, Khoa học máy tính là ngành học nổi tiếng và lâu đời nhất và cũng là ngành được nhiều người đăng ký theo học nhất. Điểm khác biệt của Đại học FPT so với các trường đại học khác ở chỗ đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Đào tạo con người hoàn chỉnh và hài hòa, chương trình luôn được cập nhật và phù hợp với chuẩn công nghệ quốc tế, đặc biệt chú trọng đến kỹ năng ngoại ngữ. Tăng cường đào tạo về tổ chức sản xuất, làm việc nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm tốt nhất. Đây chính là một trong số các trường công nghệ thông tin ở Hà Nội bạn có thể tham khảo nếu muốn trở thành kỹ sư IT tài giỏi trong tương lai.

Đại học FPT
Đại học FPT | Nguồn: Internet

Chương trình Khoa học máy tính của Đại học FPT được thiết kế với 4 khối kiến ​​thức: kiến ​​thức đại cương, kiến ​​thức ngành, chuyên ngành và tùy chọn với quyền lựa chọn 1 trong 6 chuyên ngành gồm công nghệ phần mềm, thông tin hệ thống, an toàn thông tin, trí tuệ nhân tạo, IOT, thiết kế đồ họa. Sinh viên khi theo học tại đây sẽ được học tập với các giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều tiến sĩ, giáo sư và chuyên gia đến từ các công ty CNTT hàng đầu cả nước.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 7300 1866
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • Website: daihoc.fpt.edu.vn
 • Facebook: fb.com/daihocfpt
Rate this post