Home Chưa phân loại Top 6 công việc cho người không giỏi giao tiếp hot nhất

Top 6 công việc cho người không giỏi giao tiếp hot nhất

0
Top 6 công việc cho người không giỏi giao tiếp hot nhất
Các công việc cho người không giỏi giao tiếp

Bạn là người kém giao tiếp và cần ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc các công việc cho người không giỏi giao tiếp để tham khảo nhé.

Danh sách các công việc cho người không giỏi giao tiếp tốt nhất

1. Công nghệ, lập trình

Ngành IT được xem là một trong những ngành không bao giờ lỗi thời và phù hợp với những người không giỏi giao tiếp, dù là nam hay nữ đều có thể học được. Theo học ngành này, bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tư duy logic, khả năng phân tích dữ liệu, đọc hiểu và giải quyết vấn đề tốt, có tính tập trung cao và khả năng làm việc dưới áp lực tốt.

Công nghệ, lập trình
Công nghệ, lập trình

Đối với các nghề như phát triển phần mềm hoặc hệ thống thường yêu cầu kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác, nhưng tần suất không quá dày như các nghề white-collar khác. Do đó, IT phù hợp với những bạn đang tìm công việc cho người không giỏi giao tiếp.

2. Đầu bếp

Ngành đầu bếp phù hợp với những bạn kém giao tiếp vì bạn chỉ cần nấu ăn ngon. Đây là công việc có tầm quan quan trọng lớn lao trong các lĩnh vực như nhà hàng khách sạn,…

Đầu bếp
Đầu bếp

Bởi lẻ, đặc thù của ngành nghề này là bạn dành nhiều thời gian trong bếp và tạo nên những món ăn ngon tuyệt hảo. Các vị trí như phụ bếp sẽ ít phải giao tiếp hơn so với bếp trưởng. Làm bếp bạn phải có đôi bàn tay khéo léo, kỹ năng làm việc hiệu quả dưới áp lực, tinh tập trung và khả năng ghi nhớ cao.

3. Kỹ thuật

Ngành kỹ thuật cũng phù hợp với những bạn đang tìm công việc cho người không giỏi giao tiếp. Các công việc sửa chữa, kiểm trả các thiết bị yêu cầu người có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và có đôi mắt tinh anh.

Ngành kỹ thuật
Ngành kỹ thuật

Đối với những người làm công việc kỹ thuật viên phải đến những nơi đông người, nhưng việc giao tiếp liên tục là không bắt buộc. Bạn có thể các ngành kỹ thuật như:

  • Kỹ thuật hàng không
  • Kỹ thuật hoá học
  • Kỹ thuật hình ảnh y học
  • Kỹ thuật điện tử truyền thông
  • Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

4. Nha khoa

Nha khoa được đánh giá là ngành học hot và có thu nhập cao hiện nay. Làm bác sĩ nha khoa yêu cầu bạn phải giao tiếp với bệnh nhân như tư vấn và theo dõi quá trình làm răng của bệnh nhân.

Nha sĩ
Nha sĩ

Tuy vậy, công việc cũng không bắt buộc bạn phải giao tiếp quá nhiều, bởi vì làm công việc nha khoa cần sự tập trung cao độ. Bạn chỉ cần gom đủ những thông tin cần thiết của bệnh nhân và không được bỏ lỡ bất cứ cột mốc thời gian quan trọng nào trong quá trình làm răng.

5. Kế toán

Kế toán là vị trí nhất định phải có dù đó là công ty lớn hay nhỏ. Nếu bạn là một người có đầu óc phân tích logic, kỹ năng tổng hợp, quản lý giấy tờ, kiến thức sâu rộng về quy trình kế toán thì hãy theo học kế toán nhé.

Kế toán
Kế toán

Đặc thù của ngành kế toán là tràn ngập trong những con số, nên việc giao tiếp không chiếm toàn bộ khả năng thành công của bạn. Nếu bạn giao tiếp không được tốt cho lắm cũng đừng lo lắng nhé, bạn chỉ cần truyền đạt thông tin dễ hiểu, rõ ràng và lịch sự mà không làm mất lòng các bộ phận khác.

6. Nghiên cứu

Nghiên cứu cũng là ngành học phù hợp với những bạn giao tiếp kém. Tuy không yêu cầu phải có kỹ năng giao tiếp quá cao, bạn chỉ cần đến khả năng diễn thuyết để diễn đạt kết quả nghiên cứu hoặc bàn bạc với đồng nghiệp.

Công việc nghiên cứu
Công việc nghiên cứu

Bên cạnh đó, bạn cần có khả năng phân tích, lập luận sắc bén, nghiên cứu chuyên sâu và hứng thú với phòng thí nghiệm. Để phục vụ tốt cho công việc như nghiên cứu phát triển, nghiên cứu khoa học, bạn sẽ làm việc độc lập khá nhiều.