Home Chưa phân loại Top 8 các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ ở TPHCM tốt nhất

Top 8 các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ ở TPHCM tốt nhất

0
Top 8 các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ ở TPHCM tốt nhất
Danh sách các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ ở TPHCM tốt nhất

Hình thức xét tuyển học bạ ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều trường áp dụng. Tại Sài Gòn cũng có nhiều trường cao đẳng tuyển sinh theo hình thức này. Sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ TPHCM tốt nhất để xem xét và lựa chọn.

Xét tuyển học bạ là gì?

Trước đây, xét tuyển đại học chỉ dựa vào điểm thi hoặc các hình thức tuyển thẳng. Tuy nhiên, tỏng những năm trở lại đây đã có nhiều thay đổi trong hình thức xét tuyển, đáng chú ý đó là hình thức xét tuyển học bạ. Xét tuyển học bạ nghĩa là dựa vào học bạ của thí sinh để xét xem mọi người có đủ điều kiện để đậu vào trường đó hay không.

Hình thức này đem đến nhiều những lợi ích khác nhau. Đầu tiên phải kể đến là việc giảm áp lực thi cử cho thí sinh. Các bạn không còn lo lắng việc điểm số của mình không đủ mức điểm điểm. Kể từ giờ bạn có thể yên tâm vì vẫn còn cơ hội bằng việc xét học bạ để theo học. Bên cạnh đó, có một số trường tuyển sinh theo hình thức học bạ để đảm bảo chỉ tiêu của trường.

Các điều kiện xét tuyển học bạ theo quy định mới nhất

Hầu hết các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ sẽ có các điều kiện khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào từng trường và từng ngành học. Nhìn chung, phổ biến có thể kể đến các điều kiện thường thấy như sau:

  • Xét điểm trung bình 5 học kỳ đầu của cấp THPT.
  • Xét điểm trung bình của cả 6 học kỳ THPT.
  • Xét điểm trung bình môn trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 12.
  • Xét điểm trung bình môn trong tổ hợp xét tuyển ở 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ đầu lớp 12.

Ngoài ra, còn có thêm nhiều điều kiện đi kèm khác mà thí sinh cần phải theo dõi thông báo tuyển sinh từ trường để nắm rõ hơn trong việc đăng ký tuyển sinh.

Danh sách các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ ở TPHCM tốt nhất