Home Chưa phân loại Top 6 các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam tốt nhất

Top 6 các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam tốt nhất

0
Top 6 các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam tốt nhất
Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam tốt nhất

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu học tập sao cho linh hoạt về thời gian và không gian cũng trở nên cần thiết. Đặc biệt sau giai đoạn dịch Covid-19, nhu cầu đào tạo từ xa trở nên phổ biến đối với nhiều trường đại học. Tuy nhiên, việc tìm kiếm trường để học đại học từ xa uy tín, tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đào tạo đại học từ xa chất lượng nhất hiện nay để tham khảo và lựa chọn nhé.

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa (Distance learning) là hình thức học từ xa, trao đổi thông tin, tương tác qua lại các môn học giữa giảng viên và sinh viên thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, máy tính bảng mà không cần phải lên lớp trực tiếp. Với hình thức này, sinh viên chỉ cần chuẩn bị đầy đủ máy móc và wifi là đã có thể học mọi lúc, mọi nơi. Hệ đào tạo đại học từ xa thích hợp với những người đi làm không có nhiều thời gian đi lại nhưng muốn học thêm kiến thức, người muốn học văn bằng 2 hoặc những người khó khăn về tài chính, về phương tiện đi lại, không đủ những điều kiện để theo học hệ đại học trực tiếp.

Lợi ích của việc học đại học từ xa là gì?

  • Tiết kiệm chi phí: Người học có thể tiết kiệm chi phí vì không đòi hỏi về cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, người học còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh do đi lại, ăn uống,..
  • Tiết kiệm thời gian: Người học chỉ cần dành ra một ít thời gian đủ để học trong ngày, nhưng lượng kiến thức thu đầy đủ giống như học offline.
  • Không quan trọng địa điểm học: Đối với hệ học từ xa, bạn chỉ cần trang bị đủ thiết bị có kết nối internet là có thể học được, rất phù hợp với những bạn muốn vừa học vừa làm. Các bạn không cần phải chật vật chạy đến trường sau giờ làm mà có thể học ở mọi lúc mọi nơi.

Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam uy tín, tốt nhất