Home Chưa phân loại Ngành răng hàm mặt học trường nào? Top 9 trường tốt nhất

Ngành răng hàm mặt học trường nào? Top 9 trường tốt nhất

0
Ngành răng hàm mặt học trường nào? Top 9 trường tốt nhất
Top các trường đào tạo ngành răng hàm mặt tốt nhất

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Ngoài dịch vụ thăm khám và điều trị, nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng thẩm mỹ cũng đang dần tăng cao, chính vì thế ngành nha khoa được đánh giá là một trong những lĩnh vực “tiềm năng” trong tương lai. Vậy ngành răng hàm mặt học trường nào tốt nhất? Muốn biết được đáp án chính xác đừng bỏ qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Học ngành răng hàm mặt thi khối nào?

Đối với ngành học Răng-Hàm-Mặt sẽ thi khối A (Toán, Vật Lý, Hóa Học) hoặc khối B (Toán, Hóa Học, Sinh Học). Quan trọng là thí sinh phải hết sức lưu tâm về mức điểm chuẩn của trường. Bạn cần nghiên cứu điểm chuẩn của các trường trong những năm gần nhất để biết được năng lực của mình đến đâu mà đăng ký trường học. Ngoài tổ hợp khối B và khối A, nhiều trường còn gộp ngành nha khoa vào khối D (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh). Ngoài ra, có một số trường cao đẳng và trung cấp còn xét tuyển học bạ trung học phổ thông.

Ngành răng hàm mặt thường được xét tuyển với các tổ hợp môn dưới đây:

  • A00: Toán, Lý, Hóa
  • A16: Toán, KHTN, Ngữ Văn
  • B00: Toán, Hóa học, Sinh học
  • C02: Văn, Toán, Hóa
  • D90: Toán, KHTN, Tiếng Anh

Y sĩ răng hàm mặt có mức lương như thế nào?

Thực ra, mức lương của bác sĩ răng hàm mặt chịu ảnh hưởng đến từ kinh nghiệm làm việc và tay nghề. Đối với sinh viên mới ra trường hay những người chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn có thu nhập thấp hơn một chút xíu so với người đã có kinh nghiệm. Theo số liệu từ sinh viên phản hồi lại Công nghệ Bách Khoa, mức lương của bác sĩ, bác sĩ nha khoa hiện nay dao động ở khoảng như sau:

  • Sinh viên thực tập và sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương: từ 3 – 8 triệu đồng.
  •  Bác sĩ, y tá 1-3 năm kinh nghiệm mức lương: từ 8-15 triệu đồng.
  • Bác sĩ, bác sĩ chỉnh nha trên 3 năm kinh nghiệm, mức lương dao động: từ 13 đến 20 triệu đồng.

Danh sách các trường đào tạo ngành răng hàm mặt tốt nhất