Home Chưa phân loại Nên học ngành dinh dưỡng ở đâu? Top 8 trường đào tạo tốt nhất

Nên học ngành dinh dưỡng ở đâu? Top 8 trường đào tạo tốt nhất

0
Nên học ngành dinh dưỡng ở đâu? Top 8 trường đào tạo tốt nhất
Top các trường đào tạo ngành dinh dưỡng ở Việt Nam tốt nhất

Bạn đang suy tư học ngành dinh dưỡng ở đâu, học trường nào tốt nhất để có nền tảng kiến ​​thức vững vàng và có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Hiểu được điều này, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đào tạo ngành Dinh dưỡng tốt nhất tại Việt Nam. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Ngành dinh dưỡng là gì?

Ngành dinh dưỡng học là một chuyên ngành được thiết kế riêng đối với hệ thống giáo dục giúp đào tạo cũng như cung cấp cho những chuyên gia, cá nhân hỗ trợ, làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, dinh dưỡng. Theo đó, người học sẽ được cung cấp và tiếp cận thêm nhiều kiến thức liên quan đến ngành học. Trong đó, còn có nhiều khía cạnh nhỏ về phạm vi dinh dưỡng chẳng hạn như Dinh dưỡng lâm sàng, tế bào và cộng đồng.

Học ngành Dinh dưỡng thi khối gì?

Hiện nay, có nhiều khối thi xét tuyển theo học ngành dinh dưỡng mà bạn có thể tham khảo các tổ hợp môn như:

 • B00 (Toán, Hóa, Sinh)
 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • A01 (Toán, Lý, tiếng Anh)
 • D01 (Toán, Văn, tiếng Anh)
 • D07 (Toán, tiếng Anh, Hóa)
 • D08 (Toán, Sinh, tiếng Anh)
 • D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh)

Với nhiều khối xét tuyển ngành dinh dưỡng như vậy sẽ giúp các sĩ tử sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn khối ngành mà mình có ưu thế nhất. Dẫu vậy, đối với ngành Dinh dưỡng điều kiện đầu vào cũng không hề thấp chút nào. Chính vì vậy, các bạn cần phải chú ý khi  lựa chọn học ngành dinh dưỡng ở đâu cho phù hợp nhé.

Học dinh dưỡng ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành dinh dưỡng như thế nào?

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của con người hiện nay, cơ hội việc làm dành cho các bạn tốt nghiệp ngành dinh dưỡng cũng vì thế mà nhiều hơn. Và dưới đây là một số công việc mà bạn có thể đảm nhận sau khi ra trường:

 • Chuyên gia dinh dưỡng: Bạn có thể làm việc ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe để tư vấn, lập kế hoạch chăm sóc cá nhân, đồng thời thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh của bệnh nhân, khách hàng. Các chuyên gia dinh dưỡng thường chuyên về một tình trạng cụ thể, loại bệnh như bệnh tiểu đường, rối loạn ăn uống, rối loạn tiêu hóa hoặc béo phì.
 • Kỹ thuật viên dinh dưỡng: Các chuyên viên dinh dưỡng làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe để đảm bảo bệnh nhân luôn có chế độ ăn phù hợp và khỏe mạnh.
 • Chuyên gia pháp chế: Bạn có thể làm việc với các công ty dược phẩm, chính phủ,… để chuẩn bị và xem xét tài liệu.
 • Chuyên gia giáo dục sức khỏe: Công việc của bạn là giúp khách hàng phát triển các chiến lược nhằm cải thiện và duy trì sức khỏe của họ.
 • Kỹ thuật viên khoa học thực phẩm: Thực hiện các nghiên cứu về kiểm tra chất lượng và thời hạn sử dụng thực phẩm. Bạn cũng có thể phát triển sản phẩm mới, chẳng hạn như tạo ra các sản phẩm không đường, không chất béo.

Mức lương của ngành dinh dưỡng như thế nào?

Về mức lương thì còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của từng người nữa. Hiện nay, ngành dinh dưỡng có mức lương được cho là khá ổn định vì nhu cầu về các chế độ ăn hợp lý tăng cao và trở thành vấn đề thiết yếu trong cuộc sống để có một sức khỏe thật tốt.

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp ra trường và chưa có kinh nghiệm sẽ có mức thu nhập từ khoảng 5.000.000 – 6.000.000 VNĐ/tháng. Những người đã có vài năm kinh nghiệm làm việc trong việc xây dựng chế độ dinh dưỡng thì có mức thu nhập khoảng 8.000.000 VNĐ/tháng.

Sau quá trình làm việc và tích lũy kinh nghiệm, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ nhận được mức lương hết sức hấp dẫn, có thể đến 15.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng. Đồng thời, họ còn có cơ hội làm việc và phát triển ở những doanh nghiệp lớn và công ty nước ngoài. Thật tuyệt vời đúng không nào, không phải lúc nào cũng lương thấp như chúng ta nghĩ đâu nha.

Danh sách các trường đào tạo ngành Dinh dưỡng tốt nhất