15.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Học tập Ngành công nghệ thông tin học trường nào? Top trường 11 tốt nhất

Ngành công nghệ thông tin học trường nào? Top trường 11 tốt nhất

0
Ngành công nghệ thông tin học trường nào? Top trường 11 tốt nhất
Trường Đại học đào tạo ngành CNTT tốt nhất

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin được xem là một trong những ngành học được chú trọng tại các trường Đại học Công nghệ thông tin và kể cả các trường Đại học khác có đào tạo ngành học này. Vậy bạn đã biết ngành công nghệ thông tin học trường nào hay chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhé.

1. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nếu bạn còn đang băn khoăn nên học ngành công nghệ thông tin ở trường nào thì đây chính là sự lựa chọn số một dành cho bạn đó. Tại Đại học Bách khoa Hà Nội, ngành Khoa học máy tính (CNTT1) thuộc nhóm ngành Khoa học máy tính có điểm chuẩn cao nhất, tiếp theo là Kỹ thuật máy tính.

Một số ngành hoặc chương trình đào tạo khác thuộc nhóm IT. Các chuyên ngành CNTT của trường như Global ICT, Việt – Pháp, Việt – Nhật, An ninh không gian số,… có điểm chuẩn khá cao dao động từ 27 đến 28 điểm.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội | Nguồn: Internet

Học phí ĐH Bách khoa dao động khoảng 22 – 28 triệu đồng/năm đối với chương trình chính quy và 40 – 45 triệu đồng/năm đối với các chương trình ELITECH. Học phí không tăng quá 10%/năm, mức tăng bình quân với tất cả các chương trình đào tạo đảm bảo không quá 8%/năm. Bạn có thể yên tâm theo học rồi đúng không nào.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: https://www.hust.edu.vn

2. Học viện Kỹ thuật Quân sự Hà Nội

Được đánh giá là trường đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam và là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Học viện Kỹ thuật Quân sự là trường Đại học nghiên cứu – ứng dụng, đào tạo cán bộ kỹ sư quân sự và dân sự, cán bộ chỉ huy ở trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ về khoa học và công nghệ, công nghệ quốc phòng, công nghệ quân sự, công nghệ cao phục vụ sự nghiệp hiện đại hóa quân đội bên cạnh các ngành kinh tế quốc dân.

Học viện Kỹ thuật Quân sự Hà Nội
Học viện Kỹ thuật Quân sự Hà Nội | Nguồn: Internet

Học ngành IT trường Học viện Kỹ thuật Quân sự sẽ đào tạo 3 chuyên ngành như sau:

 • Công nghệ dữ liệu.
 • An toàn thông tin.
 • Phát triển ứng dụng đa phương tiện.

Với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, học viên có nhiều cơ hội học tập, rèn luyện. Hơn hết, muốn vào học, bạn phải có kết quả học tập tốt và có khả năng tự học để theo lịch học khá nặng của trường. Bởi vậy, Học viện Kỹ thuật Quân sự Hà Nội luôn nằm trong top trường công nghệ thông tin được nhiều bạn trẻ ao ước muốn theo.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: https://mta.edu.vn

3. Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội

Ngành công nghệ thông tin của Học viện Bưu chính Viễn thông cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất trường. Năm 2022, điểm CNTT cơ sở phía Bắc là 27,25 điểm. Bắt đầu từ năm 2023, trường dự kiến ​​sẽ tuyển sinh và đào tạo sinh viên khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu.

Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội
Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội | Nguồn: Internet

Với chương trình chất lượng cao, Học viện sẽ triển khai đào tạo sinh viên CNTT, chỉ tiêu tuyển sinh là trên 300 sinh viên. Học phí trung bình 19,5-21 triệu đồng/năm tại Học viện tùy theo từng ngành.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Website: https://portal.ptit.edu.vn

4. Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Có phải bạn đang thắc mắc ngành công nghệ thông tin học trường nào chất lượng tại miền Bắc đúng không nào. Trường Đại học Khoa học tự nhiên luôn là cái tên được các sĩ tử “ấn định”. Một số chuyên ngành liên quan đến CNTT mà trường giảng dạy bao gồm Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điện tử và Điện toán, Khoa học Máy tính và Thông tin (chương trình giảng dạy chất lượng cao).

Kể từ năm 2022, điểm chuẩn của ngành tăng vọt chóng mặt với Máy tính và khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao) – 26,35 điểm; Toán – Tin với mức điểm 26,05 điểm; tiếp đó là ngành Kỹ thuật điện tử và Tin học với điểm chuẩn là 26,1 điểm.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội | Nguồn: Internet

Học phí các ngành Toán – Tin học, Kỹ thuật điện tử và Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu của trường khoảng 12,7 triệu đồng/năm; và khoảng 30 triệu đồng/năm đối với ngành khoa học máy tính và khoa học thông tin (hệ chất lượng cao).

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 334 Đ. Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3858 4615
 • Website: https://hus.vnu.edu.vn

5. Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Không có gì phải bất ngờ khi Công nghệ thông tin là ngành có điểm chuẩn cao nhất trường. Năm 2022, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội lấy 29,15 điểm môn này. Ngoài ra trường còn đào tạo ngành CNTT định hướng thị trường Nhật Bản với mức điểm phổ thông khoảng 18-39 triệu đồng/năm (2022) và được duy trì trong suốt khóa học.

Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội | Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: https://uet.vnu.edu.vn

6. Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Khoa Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập từ năm 2006 nên đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo CNTT. Với giá trị cốt lõi “Toàn diện, Sáng tạo, Phục vụ”, trường đã khẳng định vị thế là trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam. Trường có quan hệ hợp tác với các công ty hàng đầu như IBM, Microsoft,…tạo điều kiện để sinh viên có thể thực tập và học hỏi kiến thức tại những tập đoàn này.

Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh | Nguồn: Internet

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn nhận được các chứng chỉ quốc tế, điều này làm tăng tỷ lệ việc làm của sinh viên khi muốn ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp nước ngoài. Khoa học, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin,… Không còn phải đắn đó nữa, đây là một trong số các trường có ngành công nghệ thông tin tốt nhất mà bạn nên theo học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Đường Hàn Thuyên, khu phố 6 P, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.uit.edu.vn

7. Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM có hai cơ sở tại Quận 10 và Thủ Đức, TP.HCM. Đây là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở miền Nam Việt Nam. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng được nhu cầu học tập của học viên, nơi đây cũng là một trong những ngôi trường đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước cùng hàng loạt giải thưởng lớn trong và ngoài nước. Các ngành đào tạo gồm: Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính. Nếu bạn muốn tìm kiếm trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt tại Sài Gòn thì đừng bỏ qua ĐH Bách khoa TPHCM nhé.

Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh | Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.hcmut.edu.vn

8. Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM có 2 cơ sở tại Quận 5 và Thủ Đức, TPHCM. Là ngôi trường được tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1996. Trường được đánh giá là một trong những đơn vị đào tạo nghiên cứu và phát triển chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh | Nguồn: Internet

Học tập tại trường, sinh viên không chỉ được trang bị kiến ​​thức lý thuyết chuyên nghiệp mà còn phát triển kỹ năng tư duy phân tích thông qua chương trình giảng dạy được thiết kế bài bản và chuyên sâu, tiên tiến nhất khu vực. Đây cũng là nơi quy tụ nhiều anh tài, kỹ sư trong làng IT. Kể từ giờ bạn không còn phải đắn đo ngành công nghệ thông tin học trường nào rồi đúng không nào.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.hcmus.edu.vn

9. Đại học FPT

Đại học FPT có nhiều cơ sở trên cả nước, bao gồm cơ sở tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quy Nhơn. Là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực này. Theo học ngành CNTT tại trường sẽ được đội ngũ giáo viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các công ty có chuyên môn sư phạm trực tiếp giảng dạy.

Đại học FPT
Đại học FPT | Nguồn: Internet

Ngoài ra, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia thực tập ở nước ngoài và cũng được đào tạo bài bản. Được đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ ngay từ nhỏ để nâng cao khả năng làm việc cho các công ty nước ngoài. Trường cũng đạt giải thưởng Trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc châu Á năm 2018 do ASOCIO Award trao tặng.

Hiện tại, trường đang đào tạo các ngành: Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo AI, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1, Đ. D1, Long Thạnh Mỹ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://hcmuni.fpt.edu.vn

10. Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng

Là một trong ba trường Đại học Bách khoa đào tạo kỹ thuật và công nghệ hàng đầu trong cả nước. Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cũng là trường đứng đầu trong các trường đào tạo máy tính ở khu vực miền Trung, là nơi hội tụ nhiều chuyên gia công nghệ và sinh viên ưu tú.

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Theo học tại đây, sinh viên có cơ hội tiếp cận với các công ty lớn như FPT, IBM, Axon… và tham gia các chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học lớn như Đại học Công nghệ Nagaoka (Nhật Bản), Đại học Canberra (Úc)… Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc ở các công ty, tập đoàn lớn. Vậy ngành công nghệ thông tin nên học trường nào chắc hẳn bạn cũng đã biết được đáp án rồi đúng không.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Website: https://dut.udn.vn

11. Học viện Kỹ thuật Mật mã

Là trường có chức năng đào tạo cán bộ có trình độ Đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và công nghệ mật mã của ngành mật mã Việt Nam. Trường hiện có cơ sở tại Hà Nội và TPHCM. Khi đăng ký theo học tại Học viện Kỹ thuật Mật mã, bạn có thể học các ngành liên quan đến công nghệ, đảm bảo chất lượng giáo dục hàng đầu.

Học viện Kỹ thuật Mật mã
Học viện Kỹ thuật Mật mã | Nguồn: Internet

Chương trình đào tạo liên kết đào tạo quốc tế gồm:

 • Hợp tác đào tạo: thực tập sinh và giảng dạy tại Việt Nam các chuyên đề trong hợp tác trường Đại học Lorraine, Cộng hòa Pháp
 • Hợp tác nghiên cứu khoa học về ngành CNTT, quản lý CNTT,… nâng cao trình độ tiếng anh cho đội ngũ giảng viên liên kết Đại học University of Canberra
 • Học viện có chương trình liên kết đào tạo ngắn hạn, dài hạn về công tác nghiên cứu khoa học; An toàn thông tin với trường đại học FSO, Liên bang Nga
 • Hợp tác nghiên cứu khoa học; đào tạo trong các lĩnh vực CNTT, An toàn thông tin liên kết Học viện Kỹ thuật Quân sự (Wojskowa Akademia), Ba Lan

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Địa chỉ: 17A Đ. Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 6290 3434
 • Website: http://actvn.edu.vn
Rate this post