Home Chưa phân loại [Giải Đáp] Lấy bằng tốt nghiệp Cấp 3 cần những gì?

[Giải Đáp] Lấy bằng tốt nghiệp Cấp 3 cần những gì?

0
[Giải Đáp] Lấy bằng tốt nghiệp Cấp 3 cần những gì?
Lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 cần những gì?

Nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đều có chung thắc mắc lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 cần những gì. Để tránh làm mất thời gian đi lại nhiều lần, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó bằng nội dung bài viết dưới đây.

Lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 cần những gì?

Thủ tục lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 rất đơn giản nếu bạn tự mình đến trường để lấy. Trường hợp, nếu bạn nhờ người thân hoặc bạn bè lấy hộ thì hơi phức tạp một chút, cụ thể như sau:

Tự đi lấy bằng tốt nghiệp THPT cho mình

  • Khi đến lấy bằng tốt nghiệp THPT bạn cần đem theo CCCD của mình để giáo viên kiểm tra. Trường hợp bị mất CCCD thì có thể sử dụng Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận do Chính quyền địa phương cấp.
  • Chuẩn bị tiền phòng trường hợp nộp lệ phí.
  • Ký nhận vào sổ cấp phát bằng của nhà trường là hoàn thành.
Bằng tốt nghiệp THPT (Bằng tốt nghiệp cấp 3)
Bằng tốt nghiệp THPT (Bằng tốt nghiệp cấp 3)

Nhờ bạn bè đi lấy bằng tốt nghiệp THPT cho mình

Trường hợp nhờ bạn bè nhận bằng hộ phức tạp nhất. Bởi vì bạn phải viết giấy ủy quyền rồi đem đến xã, phường công chứng, sau đó bạn sẽ đưa cho người nhận bằng hộ. Khi đi lấy bằng thì người được ủy quyền phải mang theo CCCD để thầy cô kiểm tra và lệ phí (nếu có).

Nhờ người thân đi lấy bằng tốt nghiệp THPT cho mình

Trường hợp nhờ người thân trong gia đình đi lấy bằng tốt nghiệp giúp, cần có các giấy tờ như CCCD và sổ hộ khẩu gia đình để thầy cô kiểm tra xem có chính xác không. Đừng quên mang theo lệ phí đóng bằng nhé.