Home Chưa phân loại [Vấn Đáp] Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?

[Vấn Đáp] Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?

0
[Vấn Đáp] Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?
Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?

Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không là câu hỏi dành được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh. Để giải đáp khúc mắc này, mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT) là gì?

Bằng tốt nghiệp THPT (bằng tốt nghiệp cấp 3) là văn bằng được trao cho người đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT và đã hoàn thành chương trình THPT. Qua đó, phản ánh kết quả học tập của học sinh, đảm bảo rằng người học đã được trang bị các kiến thức căn bản tại trường học.

Hiện nay, tấm bằng tốt nghiệp THPT được đánh giá là quan trọng đối với học sinh. Vì tấm bằng này được sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hay đi xin một số công việc không đòi hỏi chuyên môn cao.

Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?

Theo như quy định tại Điều 7 Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp ban hành kèm Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT. Nội dung được ghi trên bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Theo đó, bằng tốt nghiệp THPT hiện nay không xếp loại Trung bình, Khá, Giỏi mà chỉ có công nhận người được cấp bằng đã tốt nghiệp THPT mà thôi.

Bằng tốt nghiệp THPT (Bằng tốt nghiệp cấp 3)
Bằng tốt nghiệp THPT (Bằng tốt nghiệp cấp 3)

Nhìn lại những năm trước đây, bằng tốt nghiệp sẽ có mục hình thức đào tạo và giảng dạy có nêu rõ học viên tốt nghiệp hệ THPT, hệ bổ túc hoặc hệ vừa học vừa làm. Tuy nhiên, mục này đã được bỏ hẳn trên bằng tốt nghiệp THPT.

Kết luận, học viên theo học chương trình THPT với hình thức nào thì cũng sẽ được cấp bằng tốt nghiệp như nhau.