Home Chưa phân loại [Giải Đáp Thắc Mắc] Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?

[Giải Đáp Thắc Mắc] Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?

0
[Giải Đáp Thắc Mắc] Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?
Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?

Bạn vừa mới hoàn thành xong cuộc thi sát hạch bằng B1 và đã nhận được bằng. Bạn đang thắc mắc bằng B1 có thuê xe tự lái được không? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

Bằng lái xe B1 là gì?

Bằng lái B1 là bằng lái phổ biến dành cho các loại xe có trọng tải dưới 3.5 tấn. Bằng B1 được chia làm hai loại là số tự động chỉ được điều khiển phương tiện số tự động và loại được điều khiển phương tiện số tự động lẫn số sàn.

Đặc điểm chung của 2 loại này chính là chỉ được điều khiển phương tiện cá nhân, không được hành nghề tài xế lái xe. Người có bằng B1 đều phải trải qua quá trình học tập và kiểm tra lý thuyết, thực hành lái xe, tuy nhiên có giới hạn về trọng tải.

Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?

Bằng B1 có thuê xe tự lái được không? Câu trả lời là có. Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải có ô tô riêng thì mới được thi bằng lái B1. Hiện tại cũng có nhiều người muốn học bằng lái B1 để thuê xe khi chưa đủ điều kiện để mua xe, làm nghề tài xế hay để đi xuất khẩu lao động.

Bằng B1 được phép thuê xe tự lái
Bằng B1 được phép thuê xe tự lái

Như trên thì bạn có thể thuê xe tự lái với bằng lái B1 của mình, nhưng bạn chỉ có thể thuê được xe số tự động và thuê với mục đích cá nhân. Ví dụ như đi du lịch, công tác, cưới hỏi hay về quê… Bạn không được phép thuê xe với mục đích hành nghề kinh doanh như làm tài xế hay lái xe thuê. Trường hợp, nếu bạn muốn hành nghề lái xe công nghệ như Grap, Bee, Gojek… thì phải thi bằng lái B2.