Home Sức khỏe 10 Bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM có trình độ chuyên môn cao

10 Bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM có trình độ chuyên môn cao

0
10 Bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM có trình độ chuyên môn cao
Bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM giàu kinh nghiệm | Nguồn: Internet

Bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM đang là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Với lối sống không lành mạnh, thường xuyên ăn uống các loại thực phẩm không được đảm bảo, uống nhiều rượu bia,… là các tác nhân khiến nhiều người gặp phải vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Chính vì vậy mà nhu cầu đi khám các bệnh lý liên quan đến tiêu hóa ngày càng tăng.

Đối với người bị mắc bệnh nói chung, người có triệu chứng về tiêu hóa nói riêng đều rất muốn thăm khám tại các địa chỉ uy tín, có chuyên môn khám chữa mặt bệnh mà bệnh nhân mắc phải. Nhằm giúp người bệnh tìm đúng địa chỉ khám tiêu hóa tin cậy ở TPHCM. Sau dây, top10totnhat xin giới thiệu đến các bạn danh sách bác sĩ khám tiêu hóa giỏi TPHCM để người bệnh có thể đến thăm khám và điều trị thường xuyên.

Các tiêu chí để đánh giá một bác sĩ tiêu hóa giỏi bao gồm:

 • Bác sĩ chuyên Khoa Tiêu hóa đã được đào tạo một cách bài bản trong nhiều năm liền ở những trường đại học chính quy nổi tiếng như: Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Huế, các trường ĐH danh tiếng tại nước ngoài,…
 • Bác sĩ chuyên khám tại các phòng khám, bệnh viện có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, các loại máy móc hỗ trợ thăm khám, điều trị tân tiến như: giường nằm sau nội soi, máy nội soi, máy móc tiệt trùng, máy siêu âm, chụp CT scan, X-Quang, máy MRI, xét nghiệm,….
 • Là những bác sĩ Trưởng khoa – Phó khoa ở những bệnh viện hàng đầu và phòng khám bệnh lý về tiêu hóa uy tín. Các chuyên gia đầu ngành có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài và đang cộng tác tại các Hiệp hội về tiêu hóa, gan mật.
 • Là các bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị và thăm khám các bệnh lý về tiêu hóa, đã có kinh nghiệm thực tiễn khi làm việc trong các phòng khám và bệnh viện lớn hàng đầu như Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nhân dân Gia Định,…
 • Bác sĩ có lịch khám đều đặn, ổn định để bệnh nhân thuận tiện trong việc đặt lịch cũng như thăm khám và không phải mất nhiều thời gian trong khoản chờ đợi.

10 Bác sĩ tiêu hóa ở TPHCM giỏi, giàu kinh nghiệm

1. PGS.TS.BS Lê Quang Quốc Ánh

PGS.TS.BS Lê Quang Quốc Ánh được nhiều bệnh nhân biết đến là một trong những bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM. Bác có hơn 30 năm công tác tại nhiều bệnh viện lớn và nắm giữ chức vụ tại nhiều bệnh viện khác nhau như Trưởng khoa Ngoại tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nhân dân 115, đồng thời bác còn làm nguyên Trưởng khoa Nội soi của bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Thế mạnh của bác sĩ Quốc Ánh là khám chữa các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, gan mật cho người lớn và trẻ em bằng phương pháp ngoại khoa. Bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM này từng phẫu thuật chính cho nhiều ca mổ nội soi ở đường tiêu hóa, là một trong những cá nhân đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật lấy sỏi mật bằng phương pháp nội soi ERCP (phương pháp điều trị gắp sỏi đường mật qua đường miệng mà không cần phải phẫu thuật).

PGS.TS.BS Lê Quang Quốc Ánh
PGS.TS.BS Lê Quang Quốc Ánh | Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

2. TS.BS Hoàng Lê Phúc

Nếu bạn đang tìm kiếm một bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM thì có thể tìm đến thăm khám TS.BS Hoàng Lê Phúc, bác là một trong những bác sĩ có chuyên môn cao về vấn đề tiêu hoa và khám chữa bệnh hết sức uy tín. Bác sĩ Phúc lấy bằng Bác sĩ Chuyên khoa I và Tiến sĩ Nhi tại trường Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Bác là gương mặt quen thuộc của các đài truyền hình và báo đài khi thực hiện các chuyên đề liên quan đến Tiêu hóa nhi hay Nhi khoa.

Hiện tại, bác sĩ Hoàng Lê Phúc đang làm việc tại:

 • Trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Nhi Đồng 1
 • Chuyên phụ trách Phòng khám chuyên khoa Nhi Bác sĩ Lê Hoàng Phúc
TS.BS Hoàng Lê Phúc
Bác sĩ tiêu hóa giỏi ở TPHCM – TS.BS Hoàng Lê Phúc | Nguồn: Internet

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Hoàng Lê Phúc còn là thành viên của Hội Nhi khoa tại Sài Gòn (Trưởng ban thư ký), Hội Tiêu hóa và Gan Nhi khoa Việt Nam (Phó Chủ tịch). Bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM này có kinh nghiệm dày dặn trong việc xử lý các vấn đề có liên quan đến tiêu hóa ở trẻ em như rối loạn tiêu hóa, kém hấp thụ chất dinh dưỡng, táo bón, nôn ói thường xuyên, trào ngược dạ dày, bệnh trĩ, cùng các bệnh liên quan đến tiêu hóa khác…

Thông tin liên hệ

3. BS Trần Ngọc Bảo

Bệnh nhân nào đang sinh sống tại Quận 10 và các khu vực lân cận có thể tìm đến bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM – Trần Ngọc Bảo để được khám tổng quát khi gặp vấn đề lớn liên quan đến đường tiêu hóa. Bác sĩ không chỉ giàu kinh nghiệm trong ngành mà còn được bệnh nhân đánh giá cao về sự tận tụy, ân cần trong công tác khám chữa bệnh cũng như tư vấn cho bệnh nhân.

Ngoài thời gian công tác tại bệnh viện Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cùng một số phòng khám khác ra, bác còn mở thêm phòng khám tư tại nhà. Phòng khám của bác sĩ chủ yếu cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh ở đường tiêu hóa bằng nội khoa như:

 • Táo bón
 • Tiêu chảy liên tục
 • Đau bụng
 • Viêm gan
 • Các bệnh về dạ dày: Viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày, xuất huyết dạ dày, nhiễm trùng HP…
 • Đi cầu ra máu
 • Viêm đại tràng thể táo bón
 • Bệnh trĩ.
BS Trần Ngọc Bảo
Phòng khám tiêu hóa Bác sĩ Trần Ngọc Bảo | Nguồn: Internet

Kinh nghiệm làm việc của bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM bao gồm:

 • Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh: Nguyên Phó chủ nhiệm của bộ môn Nội.
 • Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh: Bác sĩ tại khoa Nội soi và khoa Khám bệnh.
 • Bệnh viện Triều An, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin: Bác sĩ phòng khám tiêu hóa.

Thông tin liên hệ

4. TS.BS CKI Nguyễn Thị Thư

TS.BS CKI Nguyễn Thị Thư là một trong những bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM, được đào tạo chuyên sâu về Y học cổ truyền. Bác sĩ đã có nhiều năm nghiên cứu và công tác trong lĩnh vực khám chữa bệnh tiêu hóa cùng nhiều vấn đề khác liên quan đến vấn đề tiêu hóa bằng phương pháp Đông y.

Hiện nay, bác sĩ Nguyễn Thị Thư đang công tác tại các đơn vị sau:

 • Viện Y Dược Học Dân Tộc giữ chức vụ Viện trưởng
 • Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc: Chuyên gia cố vấn chuyên môn cao cấp chi nhánh Sài Gòn.

Trong suốt khoảng thời gian công tác, bác sĩ Thư đã có nhiều đóng góp to lớn cho nền Y học cổ truyền nước nhà và nhận được sự tin yêu, tín nhiệm từ đông đảo bệnh nhân khám bệnh. Chính vì lẽ đó, bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM vinh dự đạt được nhiều danh hiệu cao quý như:

 • Thầy thuốc ưu tú
 • Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông.
 • Các giấy chứng nhận, kỷ niệm chương: Vì sức khỏe nhân dân, Vì sự nghiệp Đông y.
BS Nguyễn Thị Thư
Bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM Nguyễn Thị Thư | Nguồn: Internet

Về nghiệp vụ chuyên môn, bác sĩ Nguyễn Thị Thư tiếp nhận điều trị tất cả các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa. Bao gồm bệnh đau dạ dày, trào ngược axit, ăn không tiêu, bệnh trĩ, đi cầu ra máu, viêm đại tràng… Bệnh nhân có thể tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được bác sĩ Nguyễn Thị Thư tư vấn, chẩn đoán và đưa ra cách điều trị phù hợp.

Thông tin liên hệ

5. TS.BS Lê Thành Lý

Được biết, TS.BS Lê Thành Lý là vị bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM được nhiều bệnh nhân tin tưởng trong việc khám – chữa trị dứt điểm các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Tiêu hóa – Gan mật, có khả năng điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý như viêm tá tràng, đau dạ dày, nôn mửa ra máu, viêm loét đại trực tràng, bệnh trĩ, táo bón, đi cầu ra máu,…

Các vị trí công tác của bác sĩ Lê Thành Lý:

 • Tại Hội Gan Mật Thành phố Hồ Chí Minh: Phó chủ tịch
 • Tại Hội Khoa học Tiêu hóa Sài Gòn: Phó chủ tịch.
 • Tại bệnh viện Chợ Rẫy: Trưởng khoa Nội tiêu hóa

Bệnh nhân không cần đặt lịch hẹn khám tại phòng khám Tiêu hóa của bác sĩ Lê Thành Lý. Bạn có thể tới trực tiếp đến phòng khám lấy số và vào khám khi tới lượt. Thời gian chờ đợi thường kéo dài từ 30 phút đến 60 phút.

TS.BS Lê Thành Lý
TS.BS Lê Thành Lý chuyên khoa Tiêu hóa | Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

6. PGS.TS.BS Quách Trọng Đức

PGS.TS.BS Quách Trọng Đức là người thầy y đức được đông đảo người trong ngành và bệnh nhân công nhận. Bác là người có học thức sâu rộng, độ am hiểu về Y học rất uyên thâm, thật không khó để khẳng định rằng, bác là một trong các bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM. Bác sĩ Quách Trọng Đức có năng lực chuyên môn xuất sắc về nội soi đường tiêu hóa và điều trị các bệnh lý ở dạ dày, đại trực tràng.

Hiện tại, bác sĩ Quách Trọng Đức hiện đang làm giảng viên tại trường Đại học Y Dược TP.HCM và cũng là bác sĩ phụ trách phòng khám tiêu hóa ngoài giờ do đích thân làm chủ. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến vấn đề tiêu hóa, bạn có thể tìm đến phòng khám của bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

PGS.TS.BS Quách Trọng Đức
PGS.TS.BS Quách Trọng Đức | Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

7. ThS.BS Hứa Thúy Vi

ThS.BS Hứa Thúy Vi có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện Nhân Dân 115. Hiện tại, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Chuyên khoa Nội An Phước với chức danh Giám đốc.

Ngoài việc chữa trị các bệnh lý thông thường ở gan mật và đường tiêu hóa ra, bác sĩ Hứa Thúy Vi còn có khả năng thực hành điêu luyện kỹ thuật nội soi, siêu âm tiêu hóa. Bác sĩ từng được cấp chứng chỉ Nội soi đại tràng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, chứng chỉ Nội soi dạ dày – tá tràng tại Bệnh viện Nhân dân 115 và chứng chỉ tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.

ThS.BS Hứa Thúy Vi
ThS.BS Hứa Thúy Vi chuyên khám Tiêu hóa | Nguồn: Internet

Đối tượng được bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM này tiếp nhận khám chữa bệnh tiêu hóa là trẻ em từ 15 tuổi trở lên và người lớn. Trong công việc, bác sĩ Thúy Vi được nhận xét là người nhiệt tình và hết lòng vì bệnh nhân. Tuy mỗi ngày phải tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều ca bệnh nhưng bác vẫn giữ thái độ tích cực, vui tươi khi thăm khám cho từng bệnh nhân.

Thông tin liên hệ

8. TS.BS Trương Bá Trung

TS.BS Trương Bá Trung tốt nghiệp chuyên ngành Tiêu hóa – Gan mật và hiện đang công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cơ sở 1. Hiện tại, bác sĩ Bá Trung tiếp nhận điều trị tất cả các bệnh lý liên quan đến người lớn và trẻ em.

Ngoài thời gian công tác tại bệnh viện, bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM này còn mở thêm phòng khám tư tại Quận Gò Vấp. Phòng khám được bác sĩ đầu tư chỉnh chu về máy móc hiện đại như thiết bị nội soi tiêu hóa ống mềm, máy siêu âm 4D, thiết bị kiểm tra vi khuẩn Hp qua hơi thở. Bác sĩ Bá Trung còn tiếp nhận khám tầm soát ung thư ở các cơ quan như dạ dày, tá tràng, gan, ruột, tuyến tụy cho những bệnh nhân trong giai đoạn nặng.

TS.BS Trương Bá Trung
Bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM – TS.BS Trương Bá Trung | Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

9. BS CKI Nguyễn Thị Cẩm Tú

Khi nhắc đến các bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM, chúng ta không thể không nhắc đến bác sĩ CKI Nguyễn Thị Cẩm Tú. Bác đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh tiêu hóa cho trẻ em, từng tham dự các khóa đào tạo chuyên sâu về Tiêu hóa – Gan mật và tu nghiệp tại Bỉ (Belgium), Pháp (France).

Sau khoảng thời gian dài gắn bó tại bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Cẩm Tú đã gia nhập đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa của bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố với chức vụ là Trưởng khoa.

BS CKI Nguyễn Thị Cẩm Tú
Bệnh viện Nhi Đồng thành phố nơi BS CKI Nguyễn Thị Cẩm Tú đang công tác | Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

Nếu phụ huynh nào có mong muốn được bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú khám chữa bệnh cho con em mình thì hãy tìm đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố liền nhé.

10. TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng

TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng là người có học vị cao, dày dặn kinh nghiệm chuyên môn lẫn kinh nghiệm thức tế. Bác sĩ Tuyết Phượng đã sát cánh cùng bệnh viện Nhân Dân 115 trong nhiều năm liền với chức vụ Trưởng khoa Nội Tiêu hóa – Gan mật. Bên cạnh đó, bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM này còn là Hội viên Hội Gan mật Sài Gòn, bác từng thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực tiêu hóa có giá trị ứng dụng cao và đã thành công vang dội từ những dự án nghiên cứu này.

Những ai đang gặp trường hợp bị viêm gan siêu vi, viêm loét dạ dày – tá tràng hoặc mắc các bệnh lý khác liên quan đến dạ dày, đại tràng, hậu môn, gan, mật,… bệnh nhân đều có thể tìm đến bác sĩ Tuyết Phượng để được thăm khám và điều trị.

TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng
TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng | Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

Trên đây là bài viết tổng hợp về 10 bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM giỏi, giàu kinh nghiệm khám bệnh được nhiều bệnh nhân đánh giá úy tín nhất hiện nay. Thông qua những nội dung này, top10totnhat hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và tìm đúng cho mình một địa chỉ thích hợp. Chúc bạn thành công!