Home Chưa phân loại Top 11 trường trung học phổ thông (THPT) cấp 3 tại TPHCM

Top 11 trường trung học phổ thông (THPT) cấp 3 tại TPHCM

0
Top 11 trường trung học phổ thông (THPT) cấp 3 tại TPHCM
Danh sách trường trung học phổ thông TPHCM | Nguồn: Internet

Nên học trường trung học phổ thông nào ở TP. Hồ Chí Minh? Chọn môi trường học tập tốt chính là bước đệm đầu tiên để các bạn học sinh có đủ hành trang tiến vào tương lai, không chỉ để xét tuyển đại học mà còn trang bị thêm nhiều kiến thức thực tế. Một môi trường học tập tốt với đội ngũ thầy cô có nhiều kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn và tâm huyết với nghề sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều động lực cũng như phát huy hết khả năng của mình vào vấn đề học tập.

THPT là cấp bậc cực kỳ quan trọng để học sinh nắm vững kiến thức chuẩn bị cho những chặng đường tiếp theo. Hôm nay, top10totnhat xin được giới thiệu đến các bạn danh sách các trường THPT ở TPHCM có chất lượng giáo dục tốt xứng đáng để học nhất.

11 trường trung học phổ thông tốt nhất tại TPHCM

1. Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Trường trung học phổ thông Năng khiếu TP.HCMtrường cấp ba chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường bắt đầu thành lập vào năm 1996. Trường chuyên Năng khiếu này được đánh giá là một trong số các trường trung họ phổ thông đào tạo ra những nhân tài đạt huy chương vàng và bạc của các cuộc thi học thuật lớn tầm cỡ quốc gia cũng như trên toàn thế giới.

Trường THPT Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia tích cực của các bạn học sinh đối với các cuộc thi trong và ngoài nước. Đây còn là nơi quy tụ rất nhiều giáo viên tài năng và tâm huyết với công việc giảng dạy, là “người lái đò” qua mọi năm để đưa những nhân tài trẻ của đất nước cập bến thành công để tiếp tục hành trang hướng tới tương lai, rạng danh đất nước.

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM
Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM | Nguồn: Internet

Môi trường học tập của trường THPT ở TPHCM này được rất nhiều học sinh lẫn phụ huynh quan tâm. Để học sinh có thể phát triển tốt về mặt tư duy, kiến thức lẫn kỹ năng mềm, cơ sở vật chất được xem là mấu chốt cho việc phát triển những điều đó. Đặc biệt, trường chuyên Năng khiếu thường xuyên góp mặt trong danh sách các trường trung học phổ thông có điểm thi trung bình Đại học cao nhất toàn quốc.

Từ khi thành lập đến nay, Trường THPT Năng khiếu TPHCM luôn đạt tỉ lệ tốt nghiệp bậc trung học phổ thông là 100%. Nếu bạn đang thắc mắc trường trung học phổ thông này có điểm chuẩn hằng năm là bao nhiêu, theo như thống kê cho thấy các năm đều trên 21 điểm. Hơn nữa, trường luôn đạt thứ hạng cao trong giải Olympic Quốc tế, cùng nhiều giải thưởng cao quý của chương trình học thuật nổi tiếng khác nữa chẳng hạn “Đường lên đỉnh Olympia”.

Ngoài ra, hàng năm trường cấp 3 TPHCM này còn kết hợp với Đoàn thanh niên tổ chức khá nhiều cuộc thi mang tính học thuật hay phong trào đoàn đội vui tươi, các chương trình về truyền thông, phong trào về bảo vệ môi trường, hướng nghiệp cho các bạn chuẩn bị thi vào các trường Đại học. Do đó, đây được xem là trường học cấp 3 ở Sài Gòn xứng đáng để các bạn học sinh lựa chọn để học nhất.

Thông tin liên hệ

2. Trường THPT Nguyễn Du

Khi nói đến danh sách các trường trung học phổ thông có chất lượng giáo dục tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh, không ai mà không nhắc đến Trường THPT Nguyễn Du. Ngôi trường này có lịch sử hình thành khá lâu với khoảng 40 năm. Ngôi trường đã thành công trong việc đào tạo chơ hơn 30.000 học sinh tốt nghiệp THPT và hơn mấy chục nghìn học sinh đậu các trường Đại học và Cao đẳng danh tiếng trên toàn quốc.

Ngoài thời gian học trên trường ra. Mỗi tuần, trường sẽ tổ chức các buổi chuyên đề để học sinh tham gia bàn luôn và tìm hiểu sâu hơn. Bên cạnh đó, phong trào văn – thể – mỹ của trường THPT TPHCM này luôn dẫn đầu trong công tác phong trào đoàn thể, mừng xuân, mừng Đảng, hội trại đón Tết.

Trường THPT Nguyễn Du
Trường trung học phổ thông Nguyễn Du | Nguồn: Internet

Để tạo không khí học tập không áp lực, không bị vướng mắc về vấn đề bài tập nhiều, trường học cấp 3 còn có tổ chức nhiều buổi ngoại khóa hết sức lý thú và bổ ích, vừa mang không khí học tập vừa rèn luyện thể chất cùng các kỹ năng khác cho các bạn học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn có rất nhiều hoạt động thiện nguyện nhằm giúp học sinh nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống. Nhờ vậy, trường THPT Nguyễn Du nhiều năm liền đã đạt được danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp bậc thành phố và được trao tặng nhiều tấm bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Thông tin liên hệ

3. Trường trung học Thực Hành – Đại học sư phạm

Trường Trung học Thực Hành – Đại học Sư Phạm là một trong số các trường trung học phổ thông được đánh giá là đáng để học nhất ở TP. Hồ Chí Minh. Trường đã trải qua quá trình xây dựng và hoạt động từ năm 1999. Thực ra, Trung học thực hành là tiền thân của trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm vốn hoạt động từ trước năm 1975 là trường Kiểu mẫu Thủ Đức với Hiệu trưởng đầu tiên là GS.TS Dương Thiệu Tống.

Từ sau ngày giải phóng miền Nam (30/04/1975) thì Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp quản trường học cấp 3 này và được đổi tên thành Trường trung học Thực Hành ĐHSP. Sau đó, cho đến tháng 09/1981 Trường Đại học Sư phạm Sài Gòn đã bàn giao cho Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh công tác quản lý.

Trường trung học Thực Hành - Đại học sư phạm
Trường trung học Thực Hành – Đại học sư phạm | Nguồn: Internet

Cho đến thời điểm hiện tại, trường cấp 3 TPHCM này có tất cả 28 cán bộ. Đại đa số những giáo viên giỏi của trường đều là những sinh viên có thành tích học tập siêu khủng được trường giữ lại để tiếp tục làm người lái đò cho Trường trung học Thực Hành – ĐHSP. Bên cạnh đó, ngôi trường lâu đời này tập hợp nguồn lực giáo viên tài ba, giàu kinh nghiệm, học thức uyên thâm nên các bạn học sinh hoàn toàn yên tâm khi đăng kí học tại trường nhé. Trường giảng dạy với phương châm “Thầy cô chính là người quyết định đến chất lượng giáo dục”.

Trong suốt 18 năm qua, tuy đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau về cách cải tạo giáo dục nhưng Trường trung học thực hành – Đại Học Sư Phạm vẫn luôn nhận được rất nhiều bằng khen nổi bật của thành phố như tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua,…

Thông tin liên hệ

4. Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một trong số các trường cấp 3 ở TPHCM được nhiều các bạn học sinh muốn được theo học nhất ở thời điểm hiện tại. Ban đầu, trường có tên gọi là Trường nữ Gia Long, Trường nữ sinh Áo Tím. Đây là trường trung học phổ thông công lập tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập khá sớm từ năm 1913. Cho đến thời điểm hiện tại, trường trung học phổ thông này vẫn đang giữ vững vị trí là trường THPT lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam.

Khuôn viên lâu đời xung quanh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vẫn luôn được chăm sóc kỹ càng, xanh sạch đẹp. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu lòng nhiệt huyết, dành hết tâm huyết cho từng trang giáo án với mong muốn những đứa con bé nhỏ của mình sẽ thành công trên con đường mình đã chọn. Đặc biệt, thầy cô giáo ở đây rất yêu nghề và hiểu tâm lý học sinh. Trường cũng chính là sân chơi giao lưu của nhiều bạn học sinh trong và ngoài nước. Trước kia, trường học cấp 3 này đã đào tạo ra bao thế hệ nữ sinh tuyệt vời có công giúp ích cho đất nước.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai | Nguồn: Internet

Qua bao thế hệ nữ sinh được đào tạo làm rạng danh cho đất nước. Hiện tại, ngôi trường đã được đổi mới dành cho cả học sinh nam và nữ nhưng nó vẫn giữ được nét đẹp cổ xưa đến từ những bộ đồng phục màu tím đặc trưng. Dù thời gian có trôi qua và ngôi trường thêm phần cổ kính đi chăng nữa thì đây vẫn là nơi sản sinh ra nhiều thế hệ nhà thơ, nhà văn, doanh nhân thành đạt, giáo sư, tiến sĩ,…

Năm tháng cứ thế trôi qua đi, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã có những bước chuyển tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục liên tục đổi mới này. Vẻ đẹp của ngôi trường còn được các đạo diễn chọn làm cảnh quay cho hai bộ phim học trò đó là “Kính vạn hoa” và “Truyền thuyết về bức chân dung”. Bên cạnh đó, ngôi trường này còn chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức hết sức nổi tiếng và chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

5. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền là một trong số các trường cấp 3 có lớp chuyên nổi tiếng nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 1970, Nguyễn Thượng Hiền được xem là một trong những ngôi trường có tiếng trên cả phương diện học tập lẫn phong trào thể thao, nghệ thuật. Trường luôn tiên phong, đạt nhiều thành tích lớn nhỏ trên toàn thành phố và cả trong nước. Nổi bật trong số đó phải kể đến đội tuyển bóng rổ nữ, đội tuyển bơi, đội tuyển Cheerleading (LCT),…

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền | Nguồn: Internet

Trường THPT TPHCM này hiện đang nằm trong danh sách các trường cấp ba có tỉ lệ học sinh đậu vào trường Đại học danh tiếng đứng thứ 4 trong Thành phố Hồ Chí Minh (chỉ sau Trường trung học phổ thông Năng khiếu, Trường chuyên Lê Hồng Phong và Trường chuyên Trần Đại Nghĩa) và xếp vị trí thứ 30 so với cả nước. Điều đặc biệt, hệ thống cơ sở vật chất của trường còn được lắp đặt các trang thiết bị, máy móc hiện đại, có bể bơi và sân vận động đạt chuẩn quốc gia.

Thông tin liên hệ

6. Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là trường trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu nổi trội, hoạt động với hình thức trường học bán trú. Hiện nay, trường học cấp 3 này là một trong ba ngôi trường chuyên lớn thuộc hạng nhất, nhì Tp Hồ Chí Minh. Từ năm 2003 đến 2004, trường chuyên THPT này bắt đầu mở hình thức tuyển sinh vào các lớp chuyên với những môn học như Toán, Lý, Hóa, Anh Văn.

Hiện tại, trường THPT TPHCM này đang có hệ chuyên cho cấp bậc Trung học cơ sở và Trung học phổ thông theo hình thức tổ hợp môn: Toán, Văn, Anh. Vào đầu năm 2013 – 2014, nhà trường tiếp tục tổ chức thêm lớp chuyên Sinh học dành cho học sinh khối THPT. Được biết, mô hình học tập của trường THPT Trần Đại Nghĩa khối chuyên Anh theo giáo trình Solutions của Oxford University. Cứ mỗi năm, số lượng học sinh được trao học bổng từ những tổ chức giáo dục đều đứng đầu của thành phố.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa | Nguồn: Internet

Trải qua nhiều năm cống hiến vì lợi ích, trường đã được Nhà nước công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tặng bằng khen về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học. Nhiều năm liền liên tục, Trường chuyên Trần Đại Nghĩa nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ của thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Đây cũng chính là lý do mà trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa xứng đáng là một trong các trường THPT mà Quý phụ huynh có thể toàn tâm toàn ý gửi gắm con em của mình.

Thông tin liên hệ

7. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Được biết, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong số ba ngôi trường được hình thành đầu tiên tại Sài Gòn và cũng là một trong ba ngôi trường được bình chọn có chất lượng giảng dạy tốt nhất ở miền Nam Việt Nam. Trường học cấp 3 này thu hút đông đảo học sinh giỏi đến từ khắp các tỉnh thành miền Nam và miền Nam Trung Bộ trong cả nước vì tỉ lệ đỗ Đại học của trường luôn nằm trong top cao.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong | Nguồn: Internet

Theo khảo sát của Bộ giáo dục cho thấy, có rất nhiều thế hệ học sinh thống kê cho thấy có rất nhiều thế hệ học sinh sau khi học tại trường cấp ba này đều trở nên thành công mỹ mãn trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong lĩnh vực Khoa học giáo dục có TT.GS.VS Trần Đại Nghĩa, trong lĩnh vực quân sự có anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kì chống Pháp như Huỳnh Văn Nghệ, trong lĩnh vực chính trị – xã hội có những cái tên nổi bật đi vào lịch sử như Trần Văn Ơn, Huỳnh Tấn Phát, Trương Tấn Sang, cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết,… Về khía cạnh Văn hóa nghệ thuật thì có những tên tuổi nổi bật trong làng nhạc Việt đó là ca sĩ Đức Tuấn, Tóc Tiên, Miko Lan Trinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung,…

Thông tin liên hệ

8. Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn được thành lập vào năm 1874 là ngôi trường trung học được thành lập đầu tiên tại Sài Gòn. Tên gọi ban đầu của trường là Collège Chasseloup-Laubat. Ngôi trường cấp ba này đã cực kỳ thành công trong việc đào tạo ra nhiều anh tài làm rạng danh đất nước Việt Nam như nhà hoạt động cách mạng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, nhà triết học,… Trong đó, người phải nhắc đến đầu tiên là nhà giáo Việt Nam Trần Văn Giàu, Nguyễn Văn Hưởng và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam đó chính là Trịnh Công Sơn.

Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn | Nguồn: Internet

Trường học cấp 3 Lê Quý Đôn đã trải qua hơn 140 năm tuổi, trường cũng là di tích văn hóa của Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, trường cũng đạt nhiều thành tích khen thưởng lớn như Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động Thanh niên, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền,… Chính vì lẽ đó mà học sinh của trường luôn lấy niềm tự hào về truyền thống dạy học cũng như thành tích sáng chói mà trường mang lại.

Thông tin liên hệ

9. Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi được thành lập trước ngày 30/4/1975. Nơi này được xem là một trong các trường THPT công lập có tầm ảnh hưởng rất lớn tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, nhà trường đang thu nhận học sinh gồm hai cấp bậc học đó là “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”. Tỉ lệ học sinh theo học tại đây đậu tốt nghiệp khá cao, đậu Đại học và Cao đẳng danh tiếng rất nhiều. Qua những lý do này, có thể thấy sau hơn 55 năm thành lập và đi vào hoạt động, trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã ngày càng lớn mạnh và gây dựng được tiếng vang lớn trong các trường THPT ở TPHCM.

 

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi | Nguồn: Internet

Nhà trường có đội ngũ giáo viên rất chất lượng, có nhiều năm giảng dạy, tận tâm trong việc truyền đạt kiến thức cho học sinh. Ngoài ra, trường trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi còn vinh dự nhận được nhiều bằng khen cấp thành phố như bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng và nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ba lần nhận cờ thi đua của Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ

10. Trường Trung học phổ thông Gia Định

Bạn vẫn đang mắc kẹt trong suy nghĩ nên chọn học cấp 3 trường nào ở Sài Gòn? Trường THPT Gia Định là cái tên bạn không nên bỏ qua nếu muốn bản thân mình được tiếp xúc với môi trường học chất lượng từ trang bị vật chất cho đến kiến thức giáo dục. Trường THPT Gi Định được thành lập khá sớm từ năm 1956, cho đến hiện tại trường vẫn nằm trong danh sách các trường trung học phổ thông được thành lập lâu đời và nhiều truyền thống nhất tại TPHCM.

Có một sự thật là trường THPT Gia Định đã trải qua bốn lần đổi tên như sau:

  • Giai đoạn mới thành lập 13/3/1956: Trường Tư Thục Nguyễn Duy Khang
  • Từ năm 1975 – 1978: Trường phổ thông trung học Lạc Hồng
  • 1978 – 1994: Trường Thạnh Mỹ Tây
  • 18/1/1994 – đến nay: Trường THPT Gia Định
Trường Trung học phổ thông Gia Định
Trường Trung học phổ thông Gia Định | Nguồn: Internet

Sau nhiều lần cải cách và trải qua nhiều đời hiệu trưởng, trường cấp ba này đã nâng cao vị thế của mình lên một tầm cao mới khi quy tụ hàng nghìn học sinh giỏi cùng các lớp học đạt chất lượng cao. Ngoài những giờ học căng thẳng và mệt mỏi, Trường THPT Gia Định còn thành lập ra nhiều câu lạc bộ học thuật để học sinh có thể vui chơi giải trí, giao lưu bạn bè vừa mở rộng mối quan hệ, vừa học hỏi thêm nhiều khía cạnh kiến thức cùng kỹ năng khác.

Không chỉ dừng lại ở đó, trường THPT ở TPHCM này còn tổ chức nhiều cuộc thi hùng biện tiếng Anh, Olympic Toán, Anh, Lý… cấp trường để các bạn học sinh có thể phát triển tư duy của mình một cách toàn diện. Hội trại ở trường THPT Gia Định cũng là hoạt động truyền thống của nhà trường và đã tổ chức được hơn 13 lần. Ngoài ra, còn có các sân chơi lớn cho nhiều học sinh tài năng như cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, Olympic 30/4 và đem không ít giải thưởng lớn nhỏ cho nhà trường. Chính vì điều này mà có rất nhiều học sinh lựa chọn THPT Gia Định là nơi lý tưởng để đầu quân.

Thông tin liên hệ

11. Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú được biết đến là trường THPT TPHCM có chất lượng giáo dục tốt và chất lượng. Với khẩu hiệu “Rèn Đức – Luyện Tài”, ngôi trường đã trải qua giai đoạn hình thành và phát triển từ năm 1981.

Hiện nay, trường THPT Trần Phú chia thành 5 khối chính. Bao gồm:

  • Khối A, khối B: Là các dãy phòng học, gồm tất cả 36 phòng học (mỗi dãy gồm 18 phòng). Mỗi phòng học được trang bị trang thiết bị hiện đại như máy tính, màn hình và hệ thống âm thanh.
  • Khối C, khối D: Là các dãy phòng chức năng, gồm có 7 phòng học bộ môn được trang bị máy chiếu, ba phòng thí nghiệm về Vật lý, Hóa học, Sinh học, ba phòng thực hành về Tin học với 150 máy tính.
  • Khối hành chánh, gồm các phòng sau: Giám thị, Học vụ, Tài vụ, Ban Giám hiệu, Y tế, Văn phòng Đoàn.
Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú | Nguồn: Internet

Trong khuôn viên trường học còn có thư viện chứa rất nhiều tài liệu học tập, sách giáo khoa, kiến thức đa dạng dành cho các bạn học sinh tìm đọc. Được biết, trường THPT Trần Phú còn được xếp hạng các trường THPT ở TPHCM có điểm chuẩn đầu vào cao thứ 4 trong thành phố.

Cứ mỗi năm, trường sẽ tổ chức hoạt động ngoại khóa, hội trại xuân, lễ tri ân thầy cô. Bên cạnh đó, trường cấp ba này còn đạt được nhiều thành tích vẻ vang trong nhiều năm liền. Trong đó phải kể đến khá nhiều huy chương của cuộc thi Olympic các tỉnh phía Nam và đạt được các giải cao trong những cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Thông tin liên hệ

Trên đây là bài viết tổng hợp danh sách các trường trung học phổ thông xứng đáng để học nhất TP.HCM. Với nội dung được chia sẻ của top10totnhat, hy vọng Quý phụ huynh cùng các em học sinh có thể chọn cho mình đúng ngôi trường mơ ước, đúng với nguyện vọng phát triển tương lai. Chúc các bạn học sinh thành công trên con đường học tập.