Home Chưa phân loại [Bật Mí] Trước khi thi nên ăn gì để may mắn?

[Bật Mí] Trước khi thi nên ăn gì để may mắn?

0
[Bật Mí] Trước khi thi nên ăn gì để may mắn?
Trước khi thi nên ăn gì để may mắn?

Chế độ ăn uống của các sĩ tử trước những ngày thi cận kề được các bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là món ăn đem đến sự may mắn. Vậy trước khi thi nên ăn gì để may mắn? Câu trả lời sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây.

Trước khi thi nên ăn gì để may mắn?

1. Xôi gấc

Từ lâu, xôi gấc được xem là món ăn may mắn không thể thiếu của các sĩ tử. Với màu đỏ của gấc, món ăn này là tượng trưng cho sự may mắn, giúp các sĩ tử làm bài thuận lợi, đạt kết quả cao trong kỳ thi. Xôi gấc là đáp án cho câu hỏi ăn gì để đi thi được điểm cao?

Xôi gấc
Xôi gấc

2. Chè đậu đỏ

Chè đậu đỏ đem đến sự may mắn, thuận lợi cho các sĩ tử khi tham gia thi cử. Trước khi thi, mọi người thường ăn chè đậu đỏ để vừa may mắn, vừa mang ý nghĩa là đỗ đạt. Triển ngay món chè đậu đỏ nếu bạn đang tự hỏi trước khi đi thi nên ăn gì để may mắn?

Trước khi thi nên ăn gì để may mắn
Trước khi thi nên ăn gì để may mắn chắc chắn không thể thiếu món chè đậu đỏ rồi

3. Xôi vò

Xôi vò được làm từ đậu xanh. Theo như quan niệm dân gian, chữ “đậu” trong đậu xanh cùng âm với chữ đậu/đỗ mang ý nghĩa “thi đâu đậu đó”.

Xôi vò
Xôi vò

4. Đậu hũ sốt cà chua

Đậu hũ sốt cà chua là món ăn giàu dinh dưỡng và dễ làm nữa. Đây cũng là gợi ý cho các phụ huynh khi chưa biết cho con ăn gì trước khi đi thi. Được biết, màu đỏ của sốt cà chua đem đến sự may mắn và niềm tin về việc vượt “vũ môn” thành công.

Đậu hũ sốt cà chua
Đậu hũ sốt cà chua là món ăn giàu dinh dưỡng và dễ làm

5. Táo

Phong tục ăn táo để gặp may mắn có nguồn gốc từ Hồng Kông. Từ “táo” trong tiếng Hồng Kông phát âm là /ping guo/, gần giống với từ “bình an”. Nhiều người Hồng Kông quan niệm rằng ăn táo trước khi thi sẽ giúp đầu óc của họ cảm thấy bình an, gặp may mắn và thuận lợi khi làm bài.

Ăn táo đem đến sự bình an
Ăn táo đem đến sự bình an

6. Nước cốt gà

Nước cốt gà thường được các sĩ tử tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông và Malaysia sử dụng trước kỳ thi diễn ra. Theo tương quan, nước cốt gà làm tăng sự minh mẫn cho não bộ, tăng khả năng tập trung cao khi học tập và thi cử.

Nước cốt gà
Nước cốt gà làm tăng sự minh mẫn cho não bộ

Một số lưu ý về ăn uống khi đi thi

  • Nhớ ăn uống đủ chất, không được bỏ bữa, ăn những thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn
  • Cung cấp đủ nước, 2 lít mỗi ngày. Bởi vì, cơ thể nếu thiếu nước dẫn đến cơ thể mệt mỏi, giảm khả năng tập trung
  • Các loại thực phẩm nên ăn để bổ sung dưỡng chất như Rau, củ, protein, chất béo, ngũ cốc dinh dưỡng cho một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng.
  • Nên bổ sung các loại vitamin cho cơ thể như Vitamin C, Vitamin A có trong các loại trái cây.