16.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Học tập Top 10 trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực tại Việt Nam tốt nhất

Top 10 trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực tại Việt Nam tốt nhất

0
Top 10 trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực tại Việt Nam tốt nhất
Top các trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực tại Việt Nam tốt nhất

Quản trị nhân lực hay quản trị nhân sự là ngành được nhiều trường đại học ở Việt Nam đào tạo mỗi năm. Vậy quản trị nhân lực học trường nào tốt nhất? Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực tại Việt Nam uy tín, chất lượng. Mời bạn đọc tham khảo.

1. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Cái tên đầu tiên nằm trong danh sách các trường đại học đào tạo quản lý nhân sự mà chúng tôi muốn nhắc đến với các bạn đó chính là Đại học Kinh tế Quốc Dân – ngôi trường đáng tự hào nhất không chỉ ở Hà Nội mà còn vinh dự là trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc gia chuyên ngành kinh tế và quản lý nhân sự cũng không ngoại lệ. Học tập trong một môi trường rất năng động, sử dụng cơ sở vật chất hiện đại và cải tiến. Đây cũng chính là niềm mong mỏi của vô số các bạn trẻ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân | Nguồn: Internet

Sinh viên ngành Quản trị nhân lực được học tập và rèn luyện dưới mái trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân sẽ được dẫn dắt, hướng dẫn các kiến thức cơ bản đến nâng cao lên quan đến các kỹ năng xây dựng kế hoạch, triển khai chiến lược, hoạch địch nguồn nhân lực cho các cơ quan, tổ chức, phòng, ban,… từ đó hiểu rõ về các quy trình tuyển dụng nhân tài, học cách đào tạo nguồn nhân lực và biết cách phân bổ phù hợp từng cá nhân trong doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 207 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3628 0280
 • Email: dhktqd@neu.edu.vn
 • Website: https://www.neu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ktqdNEU

2. Đại Học Thương Mại

Nói đến trường đại học quản lý nhân sự chất lượng ở khu vực miền Bắc mà không nhắc đến trường Đại học Thương mại sẽ là một thiếu sót rất lớn. Trường Đại học Thương mại là trường đại học đa ngành, đi đầu trong các lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính – ngân hàng, du lịch, thương mại điện tử… tại Việt Nam.

Đại Học Thương Mại
Đại Học Thương Mại | Nguồn: Internet

Hơn 60 năm kể từ khi thành lập, Trường Đại học Thương mại đã không ngừng nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng khắt khe của thị trường lao động hiện nay. Trường có đội ngũ giáo viên uy tín, giàu kinh nghiệm với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi giải trí của sinh viên. Khi theo học chuyên ngành Quản trị nhân sự của Trường Đại học Thương mại, sinh viên sẽ trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng tổng quát trong lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực.

Cụ thể, về kỹ năng chuyên môn, sinh viên sẽ được học những kiến ​​thức cơ bản về tiềm năng nhân lực của đất nước, các chính sách thu hút nhân tài, xây dựng kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân tài, xây dựng năng lực chính sách, chính sách tiền lương, phụ cấp và kiến ​​thức chuyên sâu về quản lý nguồn nhân lực. Cùng với đó, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm như tin học văn phòng, ngoại ngữ, kỹ năng đàm phán, thuyết trình, phân tích dữ liệu,… để sinh viên có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu công việc sau này.

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở 1: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam
 • Điện thoại: 024 3795 0057
 • Email: mail@tmu.edu.vn
 • Website: https://tmu.edu.vn/vi
 • Fanpage: fb.com/thuongmaiuniversity

3. Đại Học Kinh tế TP. HCM

Tọa lạc tại Quận 3 Sài Gòn, Đại học Kinh tế TP.HCM là cái tên nổi bật và được nhiều thí sinh ứng tuyển theo học ngành quản lý nhân sự. Đồng thời, đây cũng là một trong những trường đào tạo kinh tế hàng đầu cả nước với cơ sở giáo dục có hệ thống chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế và là trường đại học công lập tham chiếu quốc gia có uy tín.

Đại Học Kinh tế TP. HCM
Đại Học Kinh tế TP. HCM | Nguồn: Internet

UEH đã đổi mới cơ sở vật chất, hướng tới mô hình đại học “xanh”, “thông minh” theo tiêu chuẩn quốc tế. Trước những thành tích mà trường đã đạt được, chúng ta không phải lo lắng về chất lượng đào tạo vì đội ngũ giảng dạy của trường đều là những tiến sĩ, thạc sĩ, giáo sư có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Các thầy cô được đào tạo chuyên sâu để trở thành những người độc thân tài năng trong lĩnh vực này.

Theo học ngành Quản lý nhân sự, chắc chắn 100% sinh viên sử dụng được các phần mềm văn phòng và phần mềm chuyên dụng trong lĩnh vực quản lý và khéo léo tuyển dụng nhân viên. Tất cả các bạn sinh viên theo học ngành này đều có trình độ ngoại ngữ B1 trở lên. Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tổ chức hoạt động nhóm,… được trồng hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn chưa biết quản trị nhân sự học trường nào thì Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ là sự lựa chọn sáng suốt.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 5299
 • Email: tuyensinh@ueh.edu.vn
 • Website: https://www.ueh.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/DHKT.UEH

4. Trường đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là cái nôi hiếm hoi ở Đà Nẵng sản sinh ra hàng nghìn nhân tài mỗi năm. Sau gần 50 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng ngày nay là cơ sở đào tạo đa ngành, đa cấp độ; là trung tâm nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao kinh tế, quản lý hàng đầu khu vực miền Trung, Tây Nguyên và khắp cả nước. Sinh viên học Quản lý nhân sự tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao các kỹ năng tin học cần thiết, biết sử dụng phần mềm Quản lý nhân sự để quản lý hệ thống nhân sự.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường hiện có gần 500 người, trong đó có nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên lên đến 99%, phần lớn chương trình đào tạo của trường đều được tham khảo chương trình học của các nước tiên tiến. Ngoài ra, trường còn có sách giáo khoa được đổi mới hàng năm theo mô hình chương trình giáo dục của các trường đại học nổi tiếng ở Anh, Úc, Mỹ,… đây sẽ là nguồn thông tin hữu hiệu giúp sinh viên cập nhật những thông tin mới nhất về chuyên ngành của mình. Đặc biệt, toàn bộ giáo trình được viết bằng tiếng Anh sẽ giúp nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Trường đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Trường đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên tại đây chiếm nhiều vị trí cao trong các công ty trong và ngoài nước. Sinh viên chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng sẽ được đào tạo từ đầu. Từ những kỹ năng cơ bản đến những kỹ năng tin học chuyên ngành cần thiết, họ đều biết sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự để quản lý hệ thống nhân sự của công ty. Nếu bạn còn thắc mắc quản trị nhân lực học trường nào thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Điện thoại: 0911 223 777 | 0236 3522 345
 • Email: contact@due.edu.vn
 • Website: https://due.udn.vn
 • Fanpage: fb.com/FaceDue

5. Đại Học Lao Động – Xã Hội

Trường Đại học Lao động – Xã hội cũng nằm trong top trường đào tạo quản trị nhân lực mà bạn có thể tham khảo để xét tuyển. Tiền thân là Trường Cao đẳng Lao động Tiền lương Bộ Lao động, trường là một trong những cơ sở đào tạo uy tín về quản lý nhân sự, công tác xã hội, bảo hiểm, kế toán và quản trị kinh doanh. Nơi đây được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực kinh tế – lao động – xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành, đất nước và hội nhập quốc tế.

Đại học Công đoàn
Đại học Công đoàn | Nguồn: Internet

Sinh viên chuyên ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại học Lao động và Xã hội sẽ được trang bị kiến ​​thức chuyên sâu trong các chuyên ngành tương ứng: hiểu biết về chính sách quản lý và tuyển dụng, nhân sự, biết cách xây dựng tầm nhìn chiến lược giữa các mối quan hệ giữa con người với con người trong một tổ chức để họ biết cách điều hành và phân công vị trí của từng người vào từng vị trí phù hợp để mọi hoạt động diễn ra trong công ty được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 43 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 5564 584
 • Website: http://www.ulsa.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ULSAHaNoi

6. Đại học Công đoàn

Trường Đại học Công đoàn thành lập trường vào năm 1992 (theo quyết định thành lập). Nhiệm vụ của Trường là đào tạo nhân lực cho các tổ chức lao động và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế- xã hội, nghiên cứu khoa học xã hội về người lao động, công đoàn, quan hệ lao động; hợp tác với Tổng Liên đoàn để phát triển các chính sách dành cho nhân viên. Việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Trường Đại học Công đoàn quan tâm. Nhà trường luôn cam kết về chất lượng đào tạo về mặt chương trình, tổ chức và quản lý đào tạo, chất lượng đội ngũ giáo viên, cam kết về cơ sở vật chất và năng lực của người học sau khi lấy bằng để được hưởng lợi từ chất lượng đào tạo.

Đại học Công đoàn
Đại học Công đoàn | Nguồn: Internet

Theo học ngành Quản trị nguồn nhân lực tại Đại học Công Đoàn, chương trình học cung cấp các giải pháp, kỹ năng phát triển và ổn định nguồn nhân lực trong các tổ chức, doanh nghiệp. Cụ thể là các hoạt động hoạch định, tổ chức, điều phối và kiểm soát mọi công việc liên quan đến thu hút, sử dụng và phát triển nhân viên trong công ty. Vậy quản trị nhân sự học trường nào tốt chắc bạn cũng biết rồi đúng không.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3857 3204
 • Email: dhcongdoan@dhcd.edu.vn
 • Website: http://www.dhcd.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/dhcd.edu.vn

7. Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM

Bên cạnh các trường được nêu trên thì Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM cũng là nơi mà các tân sinh viên hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng giáo dục. Được thành lập vào năm 2007, UEF theo đuổi mục tiêu trở thành trường đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế gắn liền với triết lý giáo dục toàn diện – học tập suốt đời. Để đảm bảo kết quả chất lượng đòi hỏi đội ngũ giảng viên UEF phải được lựa chọn theo các tiêu chí: nhiệt tình, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm thực tế, nắm vững phương pháp, thân thiện, gần gũi với sinh viên. Môi trường làm việc năng động và nhân văn tại UEF là động lực quan trọng để các thầy cô tận tâm hướng dẫn học sinh trưởng thành và phát triển.

Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM
Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM | Nguồn: Internet

Theo học tại Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM, sinh viên ngành Quản trị Nhân sự sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết của một Giám đốc Nhân sự cấp cao: có tầm nhìn chiến lược dài hạn, biết bao quát mọi vấn đề trên mọi lĩnh vực, không ngừng học hỏi, đưa ra giải pháp hiệu quả trong chiến lược tuyển dụng. Ngoài ra, sinh viên ngành quản trị nhân sự Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM còn có khả năng nhìn thấy điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên để nhanh chóng đưa ra các giải pháp phù hợp. Sinh viên được đào tạo để trở thành quản trị viên công ty có trình độ đầy đủ trong cả lĩnh vực chuyên môn cũng như kỹ năng ứng xử và giao tiếp với nhân viên và đối tác. Đại học Kinh tế – Tài chính là một trong các trường có ngành quản trị nhân lực chất lượng được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển.

Thông tin thao khảo

 • Trụ sở 1: 141 – 145 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Trụ sở 2: 276 – 282 Điện Biên Phủ Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 5422 6666
 • Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 • Website: https://www.uef.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/uef.edu.vn

8. Đại học Hoa Sen

Kể từ khi thành lập đến nay, Trường Đại học Hoa Sen đã thu hút một lượng lớn sinh viên mới từ khắp mọi miền đất nước đến với ngôi trường này nhờ chất lượng giảng dạy được cập nhật liên tục theo xu hướng mới nhất và hướng đi mới của thế giới. Trường thể hiện sự chủ động của khu vực tư nhân, đồng thời nêu cao tinh thần của một trường đại học nhân văn, có tầm nhìn sâu rộng, sứ mệnh và thực tiễn đào tạo, nghiên cứu và phục vụ.

Giai đoạn 2021-2024, Đại học Hoa Sen đặt mục tiêu trở thành trường đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế. Từ năm 2022, triển khai chương trình đào tạo 50% bằng tiếng Anh, chương trình nhượng quyền của các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Năm 2023, tiếp tục củng cố vị thế đại học quốc tế, trực tiếp giới thiệu các chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh, chương trình nhượng quyền từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới và duy trì hệ thống giáo dục song song với một số chương trình bằng tiếng Việt.

Đại học Hoa Sen
Đại học Hoa Sen | Nguồn: Internet

Theo học Ngành Quản trị nhân lực tại Đại học Hoa Sen, các bạn sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên môn về quản lý nguồn nhân lực như hoạch định, tuyển dụng, quản lý, đào tạo, phát triển và duy trì được đội ngũ nhân sự làm việc lâu dài cho đơn vị tổ chức. Ngoài ra, ngành Quản trị nhân lực tại trường còn cung cấp nhiều kiến thức căn bản và chuyên sâu về văn hoá tổ chức, quản lý mối quan hệ bên trong một đơn vị cũng như các chính sách, chế độ và pháp luật lao động vận hành trong việc quản lý nguồn nhân lực. Chúng tôi tin rằng đây là một trong các trường đại học đào tạo quản lý nhân sự uy tín mà bạn nên xem xét lựa chọn.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
 • Cơ sở Thành Thái: 7/1 Thành Thái, P. 14, Q.10, Tp.HCM
 • Cơ sở Cao Thắng: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, Tp.HCM
 • Cơ sở Quang Trung : Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 7309 1991
 • Email: htsv@hoasen.edu.vn
 • Website: https://www.hoasen.edu.vn/vi
 • Fanpage: fb.com/HoaSenUni

9. Đại Học Nguyễn Tất Thành

Bạn đang phân vân ngành quản trị nhân lực học trường nào đảm bảo chất lượng. Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ là câu trả lời bạn cần. Tại Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên sẽ được hòa mình vào bầu không khí năng động, nhiệt tình của những con người luôn nỗ lực hết mình vì danh tiếng của trường và sự nghiệp của mình.

Đại học Nguyễn Tất Thành hiện đang có 1.179 giáo sư thường trực, trong đó có 792 thạc sĩ và 320 tiến sĩ. Cùng với việc nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên, nhà trường cũng thay đổi phương pháp đào tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp. Tất cả các chương trình đào tạo của trường đều được xây dựng trên cơ sở nhu cầu thực tế doanh nghiệp kết hợp tham khảo các chương trình tiên tiến quốc tế.

Đại Học Nguyễn Tất Thành
Đại Học Nguyễn Tất Thành | Nguồn: Internet

Học Quản trị nhân sự tại Đại học Nguyễn Tất Thành, bạn được thoải mái thể hiện tài năng của mình thông qua các cuộc thi liên quan đến chuyên ngành của mình. Ngoài việc tiếp thu kiến ​​thức ở trường, học sinh còn được tham gia các chuyến dã ngoại, thí nghiệm, thực tập tại các đơn vị để tích lũy thêm những kinh nghiệm quý báu cho bản thân như biết cách tự tổ chức, biết cách làm việc nhóm, phân công công việc cho từng thành viên… Tất cả những điều này đang chờ bạn đến với Đại học Nguyễn Tất Thành.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: 1900 2039
 • Email: tuyensinh@ntt.edu.vn
 • Website: https://ntt.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/DaiHocNguyenTatThanh

10. Đại Học Mở TP. HCM

Được thành lập từ năm 1990 và trở thành trường đại học công lập vào năm 2006, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đến nay là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với sứ mệnh đào tạo đào tạo đại học và sau đại học, với các hình thức đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên, đào tạo các điểm vệ tinh… nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần tăng cường đội ngũ giảng viên hàn lâm và kỹ thuật của đất nước.

Đại Học Mở TP. HCM
Đại Học Mở TP. HCM | Nguồn: Internet

Với định hướng phấn đấu trở thành trường đại học thực hiện, giáo dục theo định hướng ứng dụng và có chất lượng cao. Trong quá trình học tại trường, chúng ta sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của mình thông qua nhiều phương pháp nhằm nâng cao kiến ​​thức, năng lực chuyên môn. Sinh viên học ngành quản trị nhân lực tại Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được đào tạo nghiêm ngặt để trở thành những công dân có phẩm chất đạo đức tốt, tính chuyên nghiệp, chủ động, không ngại khó khăn trong công việc, có khả năng thích ứng nhanh với môi trường kinh doanh, có tác phong nhanh nhẹn, tổ chức tốt và cầu tiến, trong quá trình làm việc và tuân thủ nghiêm ngặt kỷ luật công việc. Nếu ai đó hỏi rằng học quản trị nhân sự ở đâu thì chúng tôi xin giới thiệu Đại học Mở cho bạn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1800 6119
 • Email: ou@ou.edu.vn
 • Website: www.oude.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/TruongDaiHocMo
Rate this post