Home Chưa phân loại Top 9 trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở Hà Nội

Top 9 trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở Hà Nội

0
Top 9 trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở Hà Nội
Top các trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở Hà Nội tốt nhất

Bạn băn khoăn quản trị khách sạn học trường nào ở Hà Nội tốt nhất để có chương trình đào tạo chất lượng và có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm khi thủ đô Hà Nội đang dần trở thành một trung tâm du lịch có tầm ảnh hưởng với nhiều điểm đến đa dạng và nền văn hóa đặc sắc. Hiểu được điều này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường đào tạo quản lý khách sạn tốt nhất tại Hà Nội để bạn tham khảo và lựa chọn.

Ngành Quản trị khách sạn là gì?

Ngành quản trị du lịch và khách sạn là ngành giúp bạn nắm rõ các quy tắc quản lý, tổ chức các hoạt động trong khách sạn như nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc. Người quản lý là “đầu tàu” phải biết cách lên kế hoạch, chỉ đạo, điều phối các bộ phận nhân sự như kế toán, phục vụ, lễ tân, nhà bếp… làm việc thật hiệu quả. Đồng thời, người quản lý cũng phải chịu trách nhiệm phối hợp với các bộ phận khác để thực hiện kế hoạch và chiến lược phát triển thị trường của doanh nghiệp sao cho tốt nhất.

Ngoài ra, ngành quản trị khách sạn còn chịu trách nhiệm kiểm soát ngân sách, chi phí các hoạt động khác. Chẳng hạn như đảm bảo tuân thủ, thực hiện các quy định mà nhà nước đặt ra, chỉ đạo cho việc quảng bá hình ảnh của khách sạn qua cách hoạt động quảng cáo, PR, truyền thông,…

Ngành Quản trị khách sạn học những gì?

Theo học Ngành quản trị khách sạn, bạn sẽ được trang bị cho sinh viên những kiến thức về quản lý các bộ phận trong khách sạn, nhà hàng, kinh doanh các dịch vụ ẩm thực, tổ chức sự kiện cùng các kỹ năng nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn.

Đối với ngành quản trị khách sạn, các bạn sẽ được học các nghiệp vụ sau: Bàn – Bar – Buồng – Bếp, kèm theo đó là các nghiệp vụ lễ tân. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội tham quan môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các cơ sở lưu trú, kinh doanh.

Học Ngành quản lý nhà hàng khách sạn thi khối nào?

Ở thời điểm hiện tại, đa phẩn các trường đều mở rộng xét tuyển ở hầu hết các khối thi với ngành quản trị nhà hàng – khách sạn nhằm đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực trong tương lai. Do đó, để ngành quản trị du lịch và khách sạn các bạn có thể thi các khối sau:

  • A00 (Toán – Vật lý – Hóa học)
  • A01 (Toán – Vật lý – Tiếng Anh)
  • C00 (Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý)
  • D01 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh)

Ngoài ra, một số trường còn xét tuyển theo tổ hợp môn giúp thí sinh lựa chọn được hình thức xét tuyển phù hợp như:

  • D03 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Pháp)
  • D04 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Trung)
  • D78 (Ngữ văn – KHXH – Tiếng Anh)
  • D96 (Toán – KHXH – Tiếng Anh)
  • D90 (Toán – KHTN – Tiếng Anh)

Danh sách các trường đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn tại Hà Nội tốt nhất