15.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Học tập Top 12 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam

Top 12 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam

0
Top 12 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam
Top các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại Việt Nam

Ngành du lịch là ngành có nhiều tiềm năng phát triển một khi đại dịch Covid được đẩy lùi thành công. Chính vì vậy, sau dịch Covid, đây là ngành thu hút rất nhiều sinh viên, nhưng nhiều người vẫn chưa biết ngành du lịch học trường nào chất lượng? Vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá top các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan ngành du lịch

Ngành du lịch được xem là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm các hoạt động liên quan đến việc đi lại và khám phá các địa điểm du lịch ở nhiều nơi. Các hoạt động du lịch như đi du lịch, tham quan, đi dã ngoại, lều trại cùng nhiều hoạt động khác.

Sinh viên theo học ngành du lịch sẽ được học các kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hóa, địa lý, kinh tế và quản lý, cùng với các kỹ năng quan trọng để làm việc trong ngành du lịch. Các kiến thức có thể bao gồm kiến thức quản lý, văn hoá, lịch sử,…

Sinh viên mới tốt nghiệp ra trường chưa có kinh nghiệm sẽ nhận mức lương khoảng 6 – 9 triệu đồng/tháng. Đối với những người có kinh nghiệm nhiều năm rồi sẽ có mức lương khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, nếu bạn có ngoại ngữ tốt, con số thu nhập có thể lên đến 30 triệu/tháng hoặc hơn. Đối với những bạn có niềm yêu thích với lịch sử, văn hoá, thích khám phá thì đây có thể là một ngành lý tưởng dành cho bạn.

Danh sách các trường đào tạo ngành du lịch ở Việt Nam tốt nhất

1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là cái tên “chiễm chệ” đầu bảng khi ai đó hỏi rằng ngành du lịch học trường nào tốt nhất. Hiện tại, trường có hai chuyên ngành: Quản lý Khách sạn và Quản lý Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Bạn có thể học ở đây nếu bạn đang tìm trường để học về du lịch. Trường là trung tâm đào tạo du lịch chính của cả nước.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn | Nguồn: Internet

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành du lịch cũng khá cao. Thậm chí, bạn còn có cơ hội hợp tác với các công ty du lịch trong quá trình học tập nhưng cơ hội ở đây khá cao. Trường thường không đặt ra nhiều mục tiêu nhưng tiêu chuẩn thường khá cao, chẳng hạn năm 2022 tiêu chuẩn của Quản lý Dịch vụ Du lịch và Lữ hành Khối A1 là 25,25.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội – 0243 858 3799
 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
 • Địa chỉ: Khu Đô thị Đại học Quốc Gia, TP.Thủ Đức, TP.HCM
 • Email: contact@ussh.edu.vn
 • Website: http://ussh.vnu.edu.vn | https://hcmussh.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ussh.vnu | fb.com/ussh.vnuhcm

2. Đại học Thương mại

Khoa Khách sạn và Du lịch được thành lập vào ngày 26 tháng 12 năm 1966 với tên ban đầu là Khoa Ăn uống Công cộng và đổi tên thành như hiện nay vào năm 1993. Trong hơn 50 năm qua, Khoa Khách sạn – Du lịch của Trường Đại học Thương mại đã đào tạo hơn 8.000 sinh viên và học viên cấp chứng chỉ, nhờ đó cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực du lịch, kinh tế,… Cùng với việc mở rộng quy mô của trường quy mô đào tạo, đội ngũ giảng viên, nhân viên của khoa không ngừng tăng về số lượng và chất lượng.

Đại học Thương mại
Đại học Thương mại | Nguồn: Internet

Sinh viên tốt nghiệp ngành dịch vụ khách hàng của trường có khả năng và cơ hội làm việc phù hợp ở các loại hình, tổ chức kinh doanh du lịch lữ hành, các loại hình kinh doanh dịch vụ khách sạn, kinh doanh hàng hóa dịch vụ, đầu tư và sở hữu trí tuệ; bộ phận quản lý và điều hành kinh doanh ở các loại hình doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; các tổ chức phi lợi nhuận, viện nghiên cứu, trường trung học phổ thông, cao đẳng và đại học; các bộ phận liên quan đến quản lý thị trường và thương mại trong cơ quan quản lý nhà nước các cấp. Trường Đại học Thương mại chào đón sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn với các khu phức hợp A, A01, D01, D07. Đây là một trong các trường đào tạo ngành du lịch ở Hà Nội đáng để bạn tham khảo.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam
 • Điện thoại: 0901 716 333 | 0866 225 466
 • Email: mail@tmu.edu.vn
 • Website: https://tmu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/thuongmaiuniversity

3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Khoa Du lịch và Khách sạn – Đại học Kinh tế Quốc dân có hơn 20 năm hình thành và phát triển, là một trong những cơ sở đào tạo ngành quản lý kinh tế và kinh doanh du lịch sớm nhất tại Việt Nam. Tổng cục Du lịch đã cho phép đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Nhiều sinh viên đại học sau khi tốt nghiệp trở thành những cán bộ xuất sắc trong ngành quản lý du lịch cũng như ở các công ty lữ hành, khách sạn lớn.

Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Kinh tế Quốc dân | Nguồn: Internet

Mục tiêu đào tạo của khoa là đào tạo nhân sự cho ngành du lịch nói chung và cho các công ty lữ hành nói riêng nhằm đảm bảo các yêu cầu sau: Có kiến ​​thức rộng và vững về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, chuyên sâu về quản trị kinh doanh du lịch và hướng dẫn viên du lịch, năng động, sáng tạo, có khả năng tự làm việc độc lập. Trường Đại học Kinh tế Quốc gia tuyển sinh ngành quản trị khách sạn với điểm chuẩn khối A00, A01, D01, D01 với điểm chuẩn tương đối cao. Kể từ giờ bạn có thế biết được hướng dẫn viên du lịch học trường nào đúng không?

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 628 0280
 • Email: dhktqd@neu.edu.vn
 • Website: http://neu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ktqdNEU

4. Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh

Nhiều bạn đến giờ vẫn chưa biết ngành du lịch học trường nào, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM là điểm dừng chân lý tưởng dành cho câu hỏi này. Chương trình đào tạo không chỉ được cập nhật mà còn có mạng lưới đối tác chất lượng, cho phép sinh viên được hưởng lợi từ nhiều cơ hội thực tập, thực tập và thậm chí cả cơ hội việc làm khi kết thúc khóa học.

Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh
Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh | Nguồn: Internet

Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh chú trọng đào tạo sinh viên tốt nghiệp có tác phong chuyên nghiệp, nắm vững những kiến ​​thức quan trọng và nhạy bén với thời đại. Đội ngũ giảng viên ở đây đều là những giáo viên, chuyên gia tận tâm ở các chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực du lịch. Đội ngũ giáo viên không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và luôn sẵn sàng giúp đỡ học viên. Theo học ngành du lịch tại đây là quyết định đúng đắn dành cho bạn nhưng tỉ lệ chọi hơi cao đó nha.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 84.28.38295299 | Fax: 84.28.38250359
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: https://www.ueh.edu.vn

5. Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Là đại diện của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai muốn biết ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào. Với uy tín hơn 10 năm thành lập, nhà trường luôn giữ được niềm tin của học sinh. Với giáo trình đào tạo chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường giúp học sinh hiểu và nắm vững các kiến ​​thức cần thiết của ngành đại học.

Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Bên cạnh đó, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng còn có đội ngũ giảng viên gồm những giáo viên giàu kinh nghiệm và tài năng. Chính sách hỗ trợ sinh viên sau đại học cũng vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, trường còn cung cấp các chương trình học bổng để sinh viên có cơ hội phát triển bản thân trong quá trình học tập.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3836 169
 • Website: http://due.udn.vn

6. Đại học Hà Nội

Là trường đào tạo uy tín trong ngành du lịch, chương trình đào tạo của Đại học Hà Nội được thiết kế nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành du lịch Việt Nam, kết hợp với xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ, Đại học Hà Nội đưa ra 2 khung đào tạo là đại học chính quy, dựa trên tiêu chí tuyển sinh.

Đại học Hà Nội
Đại học Hà Nội | Nguồn: Internet

Chương trình thi và đào tạo quốc tế, tuyển sinh dựa vào học bạ phổ thông, liên kết với Đại học IMC ở Áo. Nhà trường xây dựng môi trường giáo dục theo chủ nghĩa kiến ​​tạo, hướng tới người học – nhân cách trung cấp. Trung tâm hoạt động giáo dục. Vì chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm cho các chuyên ngành Du lịch và Quản lý Du lịch thông thường tương đối thấp nên điểm trúng tuyển thường rất cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên du lịch Đại học Hà Nội có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau như nhân viên lễ tân, nhân viên nhà hàng, nhân viên hội nghị. Nếu bạn thắc mắc ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào chất lượng thì đây chính là ngôi trường bạn nên tìm hiểu.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Km 9 Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 854 4338
 • Email: hanu@hanu.edu.vn | tuyensinh@hanu.edu.vn
 • Website: https://www.hanu.vn
 • Fanpage: fb.com/hanutuyensinh

7. Đại học Văn Hóa Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội được thành lập năm 1959, dưới sự giám sát của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và hiện nay là một trong những trường đào tạo uy tín nhất về lĩnh vực văn hóa. Khoa Văn hóa Du lịch Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài ngành.

Sinh viên tốt nghiệp của khoa được các hãng du lịch đánh giá cao về năng lực, sinh viên Khoa Du lịch Trường Đại học Văn hóa ngay từ năm thứ nhất đã có cơ hội theo học tại trường từ năm thứ nhất, năm thứ hai. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc tại các cơ quan quản lý du lịch, công ty lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, cơ quan nghiên cứu và chính sách du lịch,… Cơ hội nghề nghiệp nhờ đó được mở rộng và có nhiều cơ hội để thăng tiến hơn.

Đại học Văn Hóa Hà Nội
Đại học Văn Hóa Hà Nội | Nguồn: Internet

Vì là ngành “hot” nên Khoa Du lịch của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thường có điểm đầu vào khá cao, từ 24,5 đến 30 đồng. Bù lại, trường tuyển sinh nhiều ngành ở chuyên ngành này gồm A00, A01, C00, D01, D78, D96.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 418 La Thành, Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 851 1971
 • Email: daihocvanhoahanoi@huc.edu.vn
 • Website: http://huc.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/HUC1959

8. Đại học Văn hóa TP.HCM

Trường Đại học Văn hóa TP.HCM cũng là địa chỉ uy tín đào tạo cử nhân ngành du lịch khi có 2 chuyên ngành riêng biệt là du lịch và quản lý dịch vụ lữ hành. Quản lý Du lịch và Dịch vụ Lữ hành, bạn có thể chọn một trong hai chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch hoặc Quản lý du lịch.

Đại học Văn hóa TP.HCM
Đại học Văn hóa TP.HCM | Nguồn: Internet

Cho dù bạn chọn chuyên ngành nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ được tiếp cận với một chương trình giảng dạy chuyên nghiệp. Trường cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa ấn tượng không chỉ giúp học sinh giảm căng thẳng mà còn tạo cơ hội khám phá bản thân. Chỉ tiêu thấp nhưng điểm chuẩn cao là điều bạn nên lưu ý khi lựa chọn trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Tuy nhiên, đây vẫn là địa chỉ đáng tin cậy để tìm trường đào tạo ngành du lịch tốt tại Sài Gòn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.
 • Địa chỉ: CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức.
 • Điện thoại: (028)38992901
 • Email: dhvh@hcmuc.edu.vn
 • Website: http://hcmuc.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihocvanhoahcm

9. Đại học Huế

Khoa Du lịch – Đại học Huế là đơn vị phi thương mại trực thuộc Đại học Huế, được thành lập theo Quyết định 020/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 14/01/2008 của Giám đốc Đại học Huế. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Khoa Du lịch đặc biệt quan tâm đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế dựa trên nguồn lực mạnh của Khoa và Đại học Huế; trở thành một trong các trung tâm nghiên cứu, văn hóa, khoa học và giáo dục ở khu vực miền Trung.

Tách khỏi Trường Đại học Kinh tế Huế, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã có 13 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành du lịch và đang dần khẳng định năng lực đào tạo của khoa. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao ngành du lịch, Khoa Du lịch mở rộng hợp tác đào tạo, nghiên cứu với nhiều tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước, thực hiện chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học uy tín quốc tế.

Đại học Huế
Đại học Huế | Nguồn: Internet

Khoa Du lịch – Đại học Huế gồm các chuyên ngành: Du lịch học (Kinh tế du lịch, Quản lý lữ hành và Hướng dẫn viên du lịch); Quản trị kinh doanh (các chuyên ngành: quản trị kinh doanh du lịch, tổ chức và quản lý sự kiện, dịch vụ truyền thông và tiếp thị du lịch, dịch vụ du lịch thương mại điện tử). Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia khối D01, A00, A01, C01, C00,… Nếu bạn chưa biết ngành du lịch học trường nào chất lượng thì có thể tham khảo tại đây nhé.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 22 Lâm Hoằng, phường Vỹ Dạ, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 0234 389 7744
 • Email: hat@hueuni.edu.vn
 • Website: http://hat.hueuni.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/TruongDuLichDaiHocHueHUHT

10. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong số các các trường đào tạo ngành du lịch tốt mà bạn cân nhắc trong việc lựa chọn. Chương trình giảng dạy tại đây được thiết kế dựa trên tham khảo chương trình giảng dạy của các trường đại học hàng đầu thế giới 100. Chương trình giảng dạy mang tính đổi mới, với những môn học mới bên cạnh những môn học cốt lõi quen thuộc.

Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng | Nguồn: Internet

Mục tiêu của trường là đào tạo sinh viên tốt nghiệp có khả năng nắm vững kiến ​​thức và hội nhập quốc tế. Một điều mà sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng luôn tự hào đó là cơ sở vật chất của trường. Có thể nói đây là một trong những ngôi trường có khuôn viên đẹp nhất TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Điện thoại: (028) 37 755 035 | Fax: (028) 37 755 055
 • Email: tonducthanguniversity@tdtu.edu.vn
 • Website: https://www.tdtu.edu.vn

11. Trường Đại học Mở Hà Nội

Khoa Du lịch Trường Đại học Mở là cơ sở uy tín đào tạo ngành du lịch trọng điểm của cả nước. Được thành lập vào ngày 1 tháng 12 năm 1993, đến nay Khoa Du lịch đã tròn 30 tuổi. Đối với một cơ sở đào tạo đại học, hơn hai mươi năm không phải là dài. Tuy nhiên, trong lĩnh vực đào tạo du lịch, Khoa Du lịch Đại học Mở Hà Nội là một trong những khoa du lịch đầu tiên được thành lập trong cả nước.

Trường Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Mở Hà Nội | Nguồn: Internet

Về đội ngũ giảng viên, khoa có hội đồng thường trực. Người hướng dẫn là 3 giáo sư, phó giáo sư. Nghiên cứu sinh tiến sĩ và 4 giáo viên vừa hoàn thành chương trình tiến sĩ. Các giáo viên còn lại đều là thạc sĩ và có khả năng giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh. Nhìn chung, đội ngũ giáo viên trẻ trưởng thành nhanh, có trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, phần lớn là giáo viên chuyên ngành được mời giảng dạy trong các khóa đào tạo của dự án phát triển tài nguyên. Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam và các dự án có trách nhiệm với môi trường, xã hội được EU tài trợ. Đại học Mở Hà Nội là trường đào tạo uy tín trong ngành du lịch nhưng trình độ của trường không quá cao nên rất phù hợp với những sinh viên có kết quả học tập khá.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: B101 Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 868 2321
 • Email: mhn@hou.edu.vn
 • Website: http://hou.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/HOUNews

12. Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học TP.HCM

Nắm bắt xu hướng phát triển của xã hội và nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực, Khoa Du lịch – Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM, được thành lập vào tháng 1 năm 2003, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch cả nước. Đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ đại học và có khả năng sử dụng ngoại ngữ trong môi trường làm việc trong và ngoài nước.

Trong suốt quá trình đào tạo, Khoa Du lịch -Khách sạn chú trọng đến: Sinh viên tuyển sinh có đủ kiến ​​thức và kỹ năng quản lý điều hành hoạt động du lịch, khách sạn chuyên nghiệp để hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn trong nước và người nước ngoài, có đủ kiến ​​thức về kinh doanh lữ hành, tổ chức thiết kế tour và dịch vụ hướng dẫn viên du lịch để hoạt động thành công trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước du lịch.

Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học TP.HCM
Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM | Nguồn: Internet

Khoa Du lịch – Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM chú trọng sử dụng ngoại ngữ làm công cụ giáo dục đào tạo nghề nhằm đào tạo cho sinh viên những kiến ​​thức, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, tự tin trong môi trường quốc tế. Ngoài những kiến ​​thức được cung cấp trên giảng đường, Khoa Du lịch – Khách sạn còn giúp sinh viên tiếp thu kiến ​​thức thực tế để các bạn có thể làm quen với môi trường thực tế. Vậy muốn làm hướng dẫn viên du lịch học trường nào chắc hẳn bạn cũng biết được đáp án rồi đúng không?

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM chuyên về: quản lý khách sạn, quản lý du lịch và dịch vụ lữ hành. Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT cho tất cả các ngành đào tạo ở trình độ đại học theo tổ hợp các khối môn A01, D01, D14, D15.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP. HCM
 • Điện thoại: 0283 863 2052
 • Email: contact@huflit.edu.vn
 • Website: http://www.huflit.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/huflit.edu.vn
Rate this post