Home Chưa phân loại Top 12 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam

Top 12 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam

0
Top 12 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam
Top các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại Việt Nam

Ngành du lịch là ngành có nhiều tiềm năng phát triển một khi đại dịch Covid được đẩy lùi thành công. Chính vì vậy, sau dịch Covid, đây là ngành thu hút rất nhiều sinh viên, nhưng nhiều người vẫn chưa biết ngành du lịch học trường nào chất lượng? Vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá top các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan ngành du lịch

Ngành du lịch được xem là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm các hoạt động liên quan đến việc đi lại và khám phá các địa điểm du lịch ở nhiều nơi. Các hoạt động du lịch như đi du lịch, tham quan, đi dã ngoại, lều trại cùng nhiều hoạt động khác.

Sinh viên theo học ngành du lịch sẽ được học các kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hóa, địa lý, kinh tế và quản lý, cùng với các kỹ năng quan trọng để làm việc trong ngành du lịch. Các kiến thức có thể bao gồm kiến thức quản lý, văn hoá, lịch sử,…

Sinh viên mới tốt nghiệp ra trường chưa có kinh nghiệm sẽ nhận mức lương khoảng 6 – 9 triệu đồng/tháng. Đối với những người có kinh nghiệm nhiều năm rồi sẽ có mức lương khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, nếu bạn có ngoại ngữ tốt, con số thu nhập có thể lên đến 30 triệu/tháng hoặc hơn. Đối với những bạn có niềm yêu thích với lịch sử, văn hoá, thích khám phá thì đây có thể là một ngành lý tưởng dành cho bạn.

Danh sách các trường đào tạo ngành du lịch ở Việt Nam tốt nhất