14.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Home Học tập Top 8 trường Đại học Điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

Top 8 trường Đại học Điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

0
Top 8 trường Đại học Điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất
Top các trường đại học Điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

Điều dưỡng đang là ngành học “hot hit” được nhiều thí sinh lựa chọn theo học tại các trường đại học uy tín trên cả nước. Tuy nhiên, để chọn được trường đại học điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất quả thực khó chứ không dễ dàng gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội để tham khảo nhé!

Nên học ngành điều dưỡng hệ Đại học hay Cao đẳng tại Hà Nội?

Bạn cũng biết đấy, ngành điều dưỡng mang lại cho sinh viên cơ hội làm việc lớn sau khi ra trường. Dó đó, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng hình thành nên để đào tạo cử nhân điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tuy vậy, do có quá nhiều trường đào tạo điều dưỡng với cấp bậc khác nhau nên sẽ có không ít người không biết nên chọn học đại học điều dưỡng hay cao đẳng điều dưỡng. Sau đây là một vài lý do để bạn có được lựa chọn thích hợp:

 • Chương trình đào tạo: Học đại học điều dưỡng chú trọng dạy lý thuyết, còn cao đẳng điều dưỡng sẽ thiên về đào tạo thực hành hơn.
 • Thời gian đào tạo: Theo học hệ đại học điều dưỡng bạn mất 4 năm mới trở thành cử nhân. Còn cao đẳng điều dưỡng, bạn chỉ mất 3 năm để có tấm bằng cao đẳng điều dưỡng.
 • Giá trị bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp chương trình học bạn sẽ được nhận cử nhân điều dưỡng. Nhưng khác ở chỗ là nếu tốt nghiệp cao đẳng sẽ là cử nhân cao đẳng, đại học bạn sẽ nhận bằng cử nhân đại học.
 • Công việc: Dù bạn tốt nghiệp cao đẳng hay đại học thì đều cùng làm một số công việc nhất định như chăm sóc bệnh nhân; chủ động thực hiện các khâu truyền, tiêm. Hoặc có thể làm giảng viên tại các trung tâm đào tạo điều dưỡng.
 • Mức lương: Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp cao đẳng hay đại học cũng đều nhận mức lương từ 5-8 triệu tùy vào năng lực.

Đại học điều dưỡng có cơ hội việc làm như thế nào?

Bạn có thắc mắc học đại học ngành điều dưỡng ra làm ngành gì không. Vậy xin chúc mừng bạn nhé, nội dung tiếp theo sẽ giải đáp khúc mắc này. Dù bạn học cao đẳng hay đại học thì sau khi ra trường đều có thể làm việc ở bệnh viện, phòng khám, trạm xá trên toàn quốc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể phát triển công việc tại nước ngoài bằng cách đăng ký xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Đức, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan… đây là những nước có tiềm lực mạnh về kinh tế, người lao động khi làm việc tại đây sẽ được trả với mức lương cao khoảng từ 30 triệu – 35 triệu/tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có mong muốn làm việc ở nước ngoài với chuyên ngành điều dưỡng thì nhất định phải trau dồi thêm nhiều kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn để đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Danh sách các trường Đại học Điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

1. Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội với bề dày lịch sử hơn 100 năm là cơ sở uy tín đi đầu trong việc đào tạo đội ngũ y, bác sĩ ưu tú trên cả nước. Điều dưỡng tại đây cũng được xếp hạng số một trong số các trường đại học đào tạo y khoa tại Việt Nam. Tất cả sinh viên theo học tại Đại học Y Hà Nội đều phải tuân thủ những nội quy nghiêm ngặt do nhà trường đặt ra trong quá trình đào tạo.

Trường Đại học Y Hà Nội
Trường Đại học Y Hà Nội | Nguồn: Internet

Nhờ đó, hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đại học Y Hà Nội đều trở thành những bác sĩ, điều dưỡng chủ lực làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước, mô hình này đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại, các phòng thí nghiệm luôn được đổi mới qua mỗi học kỳ để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và sinh hoạt. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng công tác tại nhiều bệnh viện trung ương và địa phương sẽ hỗ trợ học viên tối đa trong quá trình học tập. Đây chính là một trong số các trường đại học điều dưỡng Hà Nội bạn nên lựa chọn để theo học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3852 3798
 • Email: daihocyhn@hmu.edu.vn
 • Website: http://hmu.edu.vn/
 • Fanpage: fb.com/daihocyhanoi.official

2. Trường Học viện Quân Y

Nếu bạn đang băn khoăn không biết học điều dưỡng trường nào tại Hà Nội thì hãy tham khảo ngay trường Học Viện Quân Y. Đó sẽ là nơi truyền cảm hứng tuyệt vời để bạn đạt được ước mơ trở thành Điều dưỡng viên thực thụ. Trong 4 năm học tại Học viện Quân y, sinh viên sẽ được nhà nước hỗ trợ về điều kiện vật chất. Trường hợp những sinh viên đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ và đạt được nhiều thành tích, thành tích đáng khen ngợi trong quá trình học tập thì Nhà trường sẽ ưu tiên cử đi nước ngoài để nâng cao kiến ​​thức chuyên môn.

Trường Học viện Quân Y
Trường Học viện Quân Y | Nguồn: Internet

Cũng giống như các trường khác, sinh viên ngành điều dưỡng tại Học viện Quân y sẽ được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu về các tiêu chuẩn và đạo đức thực hành điều dưỡng, thực hành giải phẫu học, lý thuyết điều dưỡng và chăm sóc người bệnh. Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn điều dưỡng: thông tin, thụt tháo, truyền dịch, xử lý chất thải, mẫu bệnh phẩm, kỹ thuật thay đồ cho bệnh nhân, chẩn đoán các bệnh thông thường và cách phòng cũng như điều trị.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 160, Đường Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 0436 883 994
 • Email: hvqy@vmmu.edu.vn
 • Website: http://hocvienquany.vn
 • Fanpage: fb.com/Hocvienquany.Vietnam

3. Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Học viện Y học cổ truyền là đơn vị uy tín hàng đầu cả nước chuyên đào tạo về Đông y. Điểm nổi bật ở đây là sự kết hợp hài hòa giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Phương pháp này sẽ giúp khắc phục bệnh an toàn, thời gian tái phát lâu hơn so với y học hiện đại.

Học viện có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có đức và có tài. Nhà trường còn có liên kết các chương trình học trong và ngoài nước giúp học viên cập nhật và bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích. Ngoài ra, trường còn hợp tác với các bệnh viện, phòng khám để mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam
Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam | Nguồn: Internet

Nếu bạn đang tìm kiếm trường đào tạo điều dưỡng uy tín tại Hà Nội thì Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam sẽ là một gợi ý vô cùng xác đáng dành cho bạn. Hệ thống khuôn viên của trường vô cùng rộng rãi và thoáng mát. Các bộ phận chức năng luôn được tổ chức riêng biệt.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 2 – Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24) 3382 4929
 • Website: vutm.edu.vn

4. Trường Đại học Y tế Công Cộng

Đại học Y tế Công cộng là một gợi ý hoàn hảo dành cho những ai đang tìm trường điều dưỡng tại Hà Nội. Giảng đường khang trang, phòng ốc khang trang, tiện nghi, phòng tập được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho học viên. Ký túc xá đáp ứng đầy đủ yêu cầu của hơn 4000 sinh viên được học tập và sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất.

Trường Đại học Y tế Công Cộng
Trường Đại học Y tế Công Cộng | Nguồn: Internet

Học ngành Điều dưỡng tại Đại học Y tế Công cộng, sinh viên sẽ được trang bị kiến ​​thức nền tảng vững chắc về vệ sinh an toàn thực phẩm, dược học, miễn dịch học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ký sinh trùng, sức khỏe sinh sản, giải phẫu, chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ, người già, người cần phục hồi chức năng. Đặc biệt, nhà trường còn chú trọng đến các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, giao tiếp ngoại ngữ để giúp học viên tiến bộ. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên học ngành điều dưỡng trường nào tại Hà Nội thì đây chắc chắn là một gợi ý đáng để cân nhắc.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6266 2299
 • Email: htqt@huph.edu.vn
 • Website: https://huph.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/truongdaihocytecongconghuph

5. Trường đại học Đông Đô

Trường Đại học Đông Đô luôn được biết đến là cái nôi đào tạo nhiều bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm trong việc đào tạo điều dưỡng tốt tại Hà Nội. Cho đến thời điểm hiện tại, trừng cũng đã có tuổi đời 24 năm hoạt động và trường cũng đã đào tạo thành công nhiều thế hệ cử nhân điều dưỡng có kiến thức chuyên môn giỏi, luôn là “người thầy y đức” để đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Những ai đang có ý định tìm trường đại học điều dưỡng ở Hà Nội thì có thể cân nhắc Đại học Đông Đô nhé.

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Đại học Đông Đô, các bạn sinh viên có thể đảm trách các công việc ở các trung tâm y tế, bệnh viện, và cơ sở chăm sóc sức khỏe từ địa phương đến trung ương, với vai trò thăm khám và điều trị, chăm sóc bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Sinh viên theo học tại trường Đại học Đông Đô sẽ có cơ hội được học tiếng Nhật theo chuẩn N3 hoặc tiếng Đức chuẩn B1, ZD, nhằm mở rộng cơ hội việc làm tại Nhật Bản hoặc CHLB Đức với mức lương siêu hấp dẫn cùng nhiều chính sách đãi ngộ tốt.

Trường đại học Đông Đô
Trường đại học Đông Đô | Nguồn: Internet

Ngoài ra, trường cũng có phòng thực hành khá hiện đại, trang bị các thiết bị tân tiến đến từ Nhật Bản, giúp sinh viên có cơ hội thực hiện được kỹ năng và trải nghiệm thực tế hiệu quả. Song song với đó, sinh viên cũng sẽ được thực tập tại các bệnh viện lớn của Hà Nội như Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Châm cứu Trung ương hoặc tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên tại Nhật Bản nữa đó.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: Km25, Quốc lộ 6, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội.
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Đại học Đông Đô, 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 0983 2825 282

6. Trường Đại học Đại Nam

Đại học Đại Nam đi vào hoạt động từ năm 2007, đến nay đã hơn 15 năm hoạt động, Đại học Đại Nam ngày càng nổi tiếng và là một trong những trường đại học hàng đầu chuyên giảng dạy và đào tạo cử nhân Y khoa đặc biệt là ngành Y tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nắm vững kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và tự tin làm việc tại tất cả các trạm xá, bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc.

Trường đại học Đại Nam
Trường Đại học Đại Nam | Nguồn: Internet

Năm 2023, mức học phí dự kiến ​​của Đại học Đại Nam cao nhất là 96 triệu đồng/năm đối với ngành Y đa khoa. Trong đợt tuyển sinh cùng năm, Đai học Đại Nam công bố mức học phí cao nhất khoảng 32.000.000 đồng/kỳ đối với ngành Y đa khoa. Điều này đã chứng minh cho cam kết của Nhà trường trong việc mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng với cơ sở vật chất toàn diện và sự đầu tư nghiêm túc, bài bản cho giáo dục y khoa.

Đại học Đại Nam là quốc tế hóa giáo dục nam điều dưỡng. Nhà trường cam kết tạo cơ hội cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc giành được học bổng du học tại các nước phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc để nâng cao kiến ​​thức cũng như rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Nhà trường tin tưởng rằng trải nghiệm học tập và môi trường đào tạo tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp sinh viên trở thành những chuyên gia điều dưỡng đáng tin cậy. Chúng tôi tin rằng Đại học Đại Nam sẽ là một trong những trường đại học điều dưỡng uy tín tại Hà Nội không làm bạn thất vọng trong quá trình học tập.

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở chính: Số 1 Phố Xốm – Phú Lãm – Hà Đông – Hà Nội
 • Cơ sở 2: 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 35577799

7. Trường Đại học Thăng Long

Là một trong số các trường đào tạo điều dưỡng có điểm chuẩn dưới 20 điểm tại Hà Nội, Đại học Thăng Long mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội xét tuyển vào nhiều ngành nghề khác nhau. Trường hiện có 3 phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa vào học bạ, xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, xét tuyển tổ hợp môn với điểm chuẩn cao đẳng dưới 20 điểm, khá dễ thở đúng không nào.

 Trường Đại học Thăng Long
Trường Đại học Thăng Long | Nguồn: Internet

Nhà trường thường xuyên cập nhật chương trình giảng dạy theo xu hướng giáo dục tiên tiến trên thế giới, đồng thời bám sát nhu cầu và thị hiếu của thị trường lao động, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến ​​thức phù hợp với yêu cầu của công ty. Từ những ưu điểm nổi bật trên, có thể thấy Đại học Thăng Long là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho những ai chưa biết ngành điều dưỡng nên học trường nào tại Hà Nội.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3858 7346
 • Fax: 024 3563 6775
 • Email: info@thanglong.edu.vn

8. Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập năm 1996, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã đào tạo thành công nhiều học sinh tốt nghiệp THPT các ngành nghề khác nhau, trong đó có ngành Điều dưỡng. Nếu bạn có ý định tìm trường đại học điều dưỡng Hà Nội thì có thể cân nhắc gợi ý này nhé.

Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội | Nguồn: Internet

Không chỉ vậy, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội còn được xây dựng thêm các phòng học. Các phòng chức năng như phòng nghiên cứu, phòng thi, thư viện được trang bị hệ thống máy tính, giám sát hiện đại. Điều này giúp bạn có được môi trường học tập hiệu quả và nghiên cứu khoa học tốt nhất. Nếu bạn đang đắn đó học điều dưỡng ở đâu tại Hà Nội thì trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ là một lựa chọn rất đáng để bạn lựa chọn.

Với đội ngũ giảng viên tận tâm và tận tụy, cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, trường sẽ cung cấp cho bạn một chương trình giảng dạy chất lượng rất cao để bạn chuẩn bị tốt cho công việc phía trước.

Thông tin liên hệ

 • Đia chỉ: 29A Ngõ 124 Phố Vĩnh Tuy, Thanh Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900 633695
Rate this post