Home Chưa phân loại Top 8 trường Đại học Điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

Top 8 trường Đại học Điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

0
Top 8 trường Đại học Điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất
Top các trường đại học Điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

Điều dưỡng đang là ngành học “hot hit” được nhiều thí sinh lựa chọn theo học tại các trường đại học uy tín trên cả nước. Tuy nhiên, để chọn được trường đại học điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất quả thực khó chứ không dễ dàng gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội để tham khảo nhé!

Nên học ngành điều dưỡng hệ Đại học hay Cao đẳng tại Hà Nội?

Bạn cũng biết đấy, ngành điều dưỡng mang lại cho sinh viên cơ hội làm việc lớn sau khi ra trường. Dó đó, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng hình thành nên để đào tạo cử nhân điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tuy vậy, do có quá nhiều trường đào tạo điều dưỡng với cấp bậc khác nhau nên sẽ có không ít người không biết nên chọn học đại học điều dưỡng hay cao đẳng điều dưỡng. Sau đây là một vài lý do để bạn có được lựa chọn thích hợp:

  • Chương trình đào tạo: Học đại học điều dưỡng chú trọng dạy lý thuyết, còn cao đẳng điều dưỡng sẽ thiên về đào tạo thực hành hơn.
  • Thời gian đào tạo: Theo học hệ đại học điều dưỡng bạn mất 4 năm mới trở thành cử nhân. Còn cao đẳng điều dưỡng, bạn chỉ mất 3 năm để có tấm bằng cao đẳng điều dưỡng.
  • Giá trị bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp chương trình học bạn sẽ được nhận cử nhân điều dưỡng. Nhưng khác ở chỗ là nếu tốt nghiệp cao đẳng sẽ là cử nhân cao đẳng, đại học bạn sẽ nhận bằng cử nhân đại học.
  • Công việc: Dù bạn tốt nghiệp cao đẳng hay đại học thì đều cùng làm một số công việc nhất định như chăm sóc bệnh nhân; chủ động thực hiện các khâu truyền, tiêm. Hoặc có thể làm giảng viên tại các trung tâm đào tạo điều dưỡng.
  • Mức lương: Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp cao đẳng hay đại học cũng đều nhận mức lương từ 5-8 triệu tùy vào năng lực.

Đại học điều dưỡng có cơ hội việc làm như thế nào?

Bạn có thắc mắc học đại học ngành điều dưỡng ra làm ngành gì không. Vậy xin chúc mừng bạn nhé, nội dung tiếp theo sẽ giải đáp khúc mắc này. Dù bạn học cao đẳng hay đại học thì sau khi ra trường đều có thể làm việc ở bệnh viện, phòng khám, trạm xá trên toàn quốc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể phát triển công việc tại nước ngoài bằng cách đăng ký xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Đức, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan… đây là những nước có tiềm lực mạnh về kinh tế, người lao động khi làm việc tại đây sẽ được trả với mức lương cao khoảng từ 30 triệu – 35 triệu/tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có mong muốn làm việc ở nước ngoài với chuyên ngành điều dưỡng thì nhất định phải trau dồi thêm nhiều kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn để đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Danh sách các trường Đại học Điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất