15 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Home Học tập Top 10 trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại TP HCM uy tín nhất

Top 10 trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại TP HCM uy tín nhất

0
Top 10 trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại TP HCM uy tín nhất
Top các trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại TP HCM uy tín nhất

Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật kết hợp hình ảnh, chữ viết và ý tưởng sáng tạo để tạo ra một thông điệp bao quát nhằm truyền đạt thông tin một cách hiệu quả thông qua các kênh trực tuyến hoặc in ấn. Thiết kế là xây dựng và tạo ra ý tưởng. Đồ họa được tạo ra thông qua sự kết hợp giữa thông tin và nghệ thuật. Đây là chuyên ngành đòi hỏi người có óc thẩm mỹ và tính tư duy sáng tạo. Để giúp bạn đọc tìm được trường học phù hợp, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top trường đại học thiết kế đồ họa TP HCM tốt nhất để tham khảo và lựa chọn nhé!

1. Đại học Kiến trúc TPHCM

Cái tên đầu tiên nằm trong top trường đại học thiết kế đồ họa TPHCM tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với bạn đọc đó là Đại học Kiến trúc TPHCM. Chương trình đào tạo được thiết kế theo hệ thống tín chỉ giúp học viên chủ động được kế hoạch học tập của bản thân khi học tại trường. Chương trình bao gồm hệ thống các học phần (môn học) tổng quát, cơ sở công nghiệp và hệ thống đồ án chuyên ngành giúp người học trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết và chuyên sâu để trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp và sáng tạo.

Đại học Kiến trúc TPHCM
Đại học Kiến trúc TPHCM | Nguồn: Internet

Những đặc điểm của chương trình học thiết kế đồ họa mà Đại học Kiến trúc TPHCM có:

 • Từ năm 1 (HK1) sinh viên đã được tiếp cận, học các kiến thức về chuyên ngành.
 • Khối lượng kiến thức cơ sở ngành, đồ án chuyên ngành chiếm 2/3 chương trình.
 • Tất cả sinh viên đều phải thực hiện Đồ án tốt nghiệp cuối khóa học (một dự án thiết kế đồ họa trong thực tế).
 • Sinh viên được chủ động học thêm những kiến thức bổ trợ ngành qua các học phần tự chọn về Thiết kế thời trang, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế nội thất,…

Cùng với sự phát triển của ngành thiết kế đồ họa, Đại học Kiến trúc TP. HCM là trường đại học uy tín trong công tác nghiên cứu và giảng dạy về ngành này. Nếu bạn muốn theo đuổi ngành nghề này thì có thể tham khảo tại trường nhé.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 196 Pasteur, P.6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0838 222 748
 • Website: http://www.uah.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/truongdaihockientructphochiminh.uah

2. Đại học Mỹ thuật TP.HCM

Cũng nằm trong số những trường nghệ thuật lâu đời nhất ở Việt Nam, Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1975 sau sự sáp nhập của hai trường hội họa Gia Định và Trường Mỹ thuật Quốc gia Sài Gòn. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều thế hệ họa sĩ, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Với những thay đổi mạnh mẽ qua các năm, trường đã đạt được nhiều thành tựu và uy tín nhất định, là sự lựa chọn tốt cho nhiều sinh viên theo học ngành thiết kế đồ họa, thời trang, nội thất.

Đại học Mỹ thuật TP.HCM
Đại học Mỹ thuật TP.HCM | Nguồn: Internet

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh mang cho mình sứ mệnh là đào tạo các chuyên gia về mỹ thuật như họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế, sư phạm nghệ thuật, lý luận và phê bình nghệ thuật, được trang bị kiến ​​thức và phẩm chất đạo đức và có khả năng sáng tác, thiết kế, nghiên cứu, giảng dạy đáp ứng mọi hoạt động nghệ thuật mà xã hội yêu cầu. Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh luôn hướng đến việc giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa dân tộc; phát huy tính sáng tạo và niềm đam mê của người nghệ sĩ; hướng tới hội nhập sâu sắc với nghệ thuật khu vực và toàn cầu.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 05 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3841 6010
 • Email : daotao@hcmufa.edu.vn
 • Website: http://hcmufa.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/SinhVienDaiHocMyThuat

3. Đại học Greenwich

Đại học Greenwich được thành lập vào năm 1890 và là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất Vương quốc Anh với hơn 260.000 cựu sinh viên. Greenwich Việt Nam là chương trình quốc tế liên kết giữa Đại học FPT và Đại học Greenwich, Vương quốc Anh từ năm 2009. Với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam phục vụ hội nhập quốc tế, Greenwich Việt Nam hình thành chương trình đại học nguyên gốc tại Vương quốc Anh.

Đại học Greenwich
Đại học Greenwich | Nguồn: Internet

Theo học ngành thiết kế đồ họa tại Greenwich, trường chuẩn bị cho sinh viên tiếp xúc với các ngành công nghiệp sáng tạo cũng như thế giới tư duy và thiết kế bằng cách giúp họ theo đuổi sự phát triển cá nhân và thực hành nghề nghiệp trong suốt sự nghiệp của mình. Chương trình được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp thu kiến ​​thức và hiểu biết liên quan đến ngành, phát triển các kỹ năng cá nhân và áp dụng các kỹ năng thiết yếu trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo. Khi tham gia các chương trình đào tạo tại Greenwich, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được bằng cử nhân (bằng đại học) do Đại học Greenwich (Anh) cấp, có giá trị trên toàn thế giới. Với tấm bằng này, sinh viên có thể tiếp tục học lên thạc sĩ và tiến sĩ ở nhiều nước trên thế giới. Nếu bạn đang băn khoăn học thiết kế đồ họa ở đâu tốt nhất TPHCM thì đây chính là đáp án dành cho bạn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 20 Cộng Hòa, P.12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0933 108 554 | 0971 294 545
 • Email: info@greenwich.edu.vn
 • Website: https://greenwich.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/GreenwichVietnam

4. Đại học RMIT Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam nằm trong top các trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất tại TPHCM. Đại học RMIT có danh tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của Úc. RMIT cung cấp nền giáo dục xuất sắc trong các lĩnh vực đào tạo chuyên môn, nghiên cứu ứng dụng và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng.

RMIT Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động. Từ năm 2000, RMIT đã cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới và môi trường học tập ở trung tâm châu Á. Chúng tôi là một phần của RMIT Melbourne, tổ chức giáo dục đại học lớn nhất nước Úc. Đại học RMIT Việt Nam cung cấp các chương trình về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang và ngôn ngữ. RMIT tự hào về nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng nhằm khuyến khích sinh viên thực hiện những bước tiến mới trong lĩnh vực họ quan tâm.

Đại học RMIT Việt Nam
Đại học RMIT Việt Nam | Nguồn: Internet

Chương trình Cử nhân Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo) tập trung vào phương pháp luận. Học tập hợp tác thông qua các cuộc hội thảo, thiết kế bài tập dự án cũng như các khóa học kết hợp môi trường làm việc thực tế. Các phương pháp đánh giá bao gồm thu thập sản phẩm và phản hồi về các dự án thiết kế, thuyết trình nhóm, nghiên cứu, bài tiểu luận và đánh giá.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 702 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3776 1300
 • Email: enquiries@rmit.edu.vn
 • Website: https://www.rmit.edu.vn/vi
 • Fanpage: fb.com/RMITUniversityVietnam

5. Đại học Tôn Đức Thắng

Tiền thân của Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là trường Đại học Công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng tư thục, được thành lập theo Quyết định 787/TTg-QD ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường được thành lập và quản lý bởi Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh thông qua hội đồng quản trị do Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố sắp mãn nhiệm làm chủ tịch. Mục đích thành lập TDTU trước hết là nhằm: thực hiện Chương trình 17/TU và chủ trương 13 của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề, năng lực chuyên môn của giai cấp công nhân thành phố; phát triển nguồn nhân lực cho nhu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa; góp phần đào tạo nhân tài, nhân lực, nghiên cứu phục vụ hệ thống sản xuất và xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng | Nguồn: Internet

Tháng 3 năm 2017, Đại học Tôn Đức Thắng đã đạt được Chứng chỉ Hệ thống Chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: Năm 2015 thay thế phiên bản ISO 9001:2008 của tổ chức DNV – GL, khẳng định tính hiệu quả, chính xác của chiến lược quản lý và điều hành các hoạt động nghiên cứu. Nghiên cứu và đào tạo trong Trường D.N.V (Det Norske Veritas) là một trong những tổ chức chứng nhận hàng đầu thế giới, được thành lập năm 1864 tại Na Uy, có khả năng cung cấp dịch vụ chứng nhận cho nhiều lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3775 5035
 • Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn
 • Website: https://www.tdtu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/tonducthanguniversity

6. Đại học FPT

Đại học FPT là sự lựa chọn tốt dành cho ai đang thắc mắc thiết kế đồ họa học trường nào ở TPHCM. Chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT dựa trên nền tảng kỹ thuật số. Với sứ mệnh “Đảm bảo khả năng cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở rộng biên giới trí tuệ của đất nước”, triết lý giáo dục “Giáo dục và đào tạo là tổ chức, quản lý việc tự học của người học”, Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình đại học thế hệ mới; đào tạo gắn với nhu cầu thực tế đời sống và nguồn nhân lực của đất nước, góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam sánh ngang với các nước trên thế giới.

Bên cạnh đào tạo hệ phổ thông trung học với chất lượng cao, Đại học FPT là nơi đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành khoa học máy tính, kinh tế, thiết kế đồ họa, ngôn ngữ, kiến ​​trúc, quản lý khách sạn và các lĩnh vực liên quan khác cho Tập đoàn FPT cũng như các công ty toàn cầu trên thế giới và các công ty Việt Nam.

Đại học FPT
Đại học FPT | Nguồn: Internet

Điểm khác biệt giữa Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn kết đào tạo với thực tiễn, nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, tài năng; Chương trình học luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng đến kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp lớn khác trên cả nước.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lô E2a-7, Đ. D1 Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, Q. 9, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7300 1866
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihocfpt

7. Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh – HUTECH tiền thân là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM. Hiện nay HUTECH có 04 cơ sở đặt tại Sài Gòn. Các cơ sở được đầu tư xây dựng rộng rãi, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích hơn 100.000 m2, tạo nên một không gian học tập hiện đại, năng động và tiện nghi.

Đội ngũ giảng viên HUTECH có trình độ đại học, học vị cao là những giáo viên hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Đội ngũ lãnh đạo và nhân viên của trường là những người có trình độ chuyên môn cao, quản lý chuyên nghiệp, giỏi nghề và tận tâm với học sinh.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM
Trường Đại học Công nghệ TPHCM | Nguồn: Internet

Thời gian đào tạo Thiết kế đồ họa HUTECH là 3,5 năm. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên nhận bằng cử nhân của Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh – HUTECH ban hành theo quy định của Bộ Giáo dục và Khoa học. Sinh viên được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường đại học trong, ngoài nước.

Học thiết kế đồ họa tại HUTECH, sinh viên được trang bị kiến ​​thức về nền tảng và phương pháp thiết kế, kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển ứng dụng đồ họa trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp thiết kế với truyền thông, mỹ thuật và kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo hiện đại.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, ,TP. Hồ Chí Minh
  Khu Công nghệ cao TP.HCM, Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  Khu Công nghệ cao TP.HCM, Đ. D1, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 5445 7777
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Website: https://www.hutech.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/hutechuniversity/?locale=vi_VN

8. Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là một trong những trường ở phía Nam đầu tư vào lĩnh vực thiết kế đồ họa cực chất. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên có kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, đây chắc chắn là điểm đến lý tưởng dành cho những ai chưa biết ngành thiết kế đồ họa học ở đâu TPHCM. Thời gian qua, trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, có sản phẩm sinh viên vào bảo tàng Hàn Quốc, đạt giải thưởng thiết kế…

Đại học Văn Lang
Đại học Văn Lang | Nguồn: Internet

Đại học Văn Lang đào tạo người học trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, có tinh thần học tập suốt đời, luôn phát huy hết tiềm năng của mình. Đại học Văn Lang nuôi dưỡng nhân tài để giúp họ đảm nhận vai trò là những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực của mình. Bằng việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo cho người học, nhà khoa học và doanh nghiệp, Đại học Văn Lang tạo điều kiện để họ kết nối, học hỏi và phát triển các giải pháp đột phá vì một tương lai tốt đẹp hơn. Thông qua đó, chúng tôi phục vụ đất nước và mang lại tác động tích cực để truyền cảm hứng cho xã hội.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7105 9999
 • Email: truyenthong@vlu.edu.vn
 • Website: https://www.vanlanguni.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/truongdaihocvanlang

9. Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là cái tên không thể thiếu trong danh sách các trường đào tạo thiết kế đồ họa chất lượng tại Sài Gòn mà bạn nên theo học. Chương trình của trường hướng tới những người đam mê sáng tạo và quan tâm đến lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng. Nhà thiết kế đồ họa tương lai sẽ trực quan hóa ý tưởng, thông điệp của khách hàng để giúp truyền thông quảng cáo đạt được hiệu quả cao nhất. Là nghề tổng hợp kiến ​​thức từ nhiều lĩnh vực như nhiếp ảnh, marketing, minh họa kiểu chữ,…

Đặc điểm của chương trình học thiết kế đồ họa tại Đại học Hoa Sen:

 • Xây dựng nền tảng vững vàng giữa lý thuyết và thực hành, giúp bạn thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 • Sinh viên được trang bị kiến thức tổng hợp về phương pháp luận và thực hành trong công việc thiết kế, mỹ thuật, truyền thông, thương mại, các phương tiện và công nghệ mới
Đại học Hoa Sen
Đại học Hoa Sen | Nguồn: Internet

Hiện nay, trường có 258 giáo sư có trình độ Thạc sĩ, 46 tiến sĩ, 9 giáo sư liên kết, 01 giáo sư trong tổng số 367 giảng viên thường trực toàn trường. Hầu hết các giáo viên đều được đào tạo ở nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành được đào tạo và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như trong việc tiếp cận môi trường làm việc, thực tập tại công ty thông qua hai kỳ thực tập và tốt nghiệp. Vì vậy, sinh viên Đại học Hoa Sen được hưởng nhiều lợi thế khi tiếp xúc với các công ty và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7300 7272 | 028 7309 1991
 • Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn
 • Website: https://www.hoasen.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/HoaSenUni

10. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo thế hệ trẻ một cách toàn diện về nhân cách, sức khỏe, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.

Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật ứng dụng, một bộ môn kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và cảm quan thẩm mỹ, thông qua đồ họa công cụ để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng làm lay động lòng người. Với đội ngũ quản lý, giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm, cùng chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế, đến với trường sinh viên sẽ được chăm sóc, đào tạo bài bản, có chất lượng.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Quốc tế Hồng Bàng | Nguồn: Internet

Theo học tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên được học trong môi trường chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo kết quả chất lượng với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao, có kiến ​​thức và kỹ năng làm việc tốt. Học Thiết kế đồ họa tại Đại học Hồng Bàng giúp bạn đến gần hơn với cơ hội và ước mơ của mình. Nếu bạn đang tìm trường đại học thiết kế đồ họa TP HCM uy tín thì có thể cân nhắc nhé.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7308 3456
 • Email: hiu@hiu.vn
 • Website: https://hiu.vn
 • Fanpage: fb.com/hiu.vn
Rate this post