15 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Home Học tập Top 10 trường đại học đào tạo ngành kĩ thuật tốt nhất Việt Nam

Top 10 trường đại học đào tạo ngành kĩ thuật tốt nhất Việt Nam

0
Top 10 trường đại học đào tạo ngành kĩ thuật tốt nhất Việt Nam
Top các trường đại học đào tạo ngành kĩ thuật tốt nhất Việt Nam

Bạn quan tâm đến khối ngành kỹ thuật và đang tìm trường đại học kỹ thuật ở Việt Nam tốt nhất. Vậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài này của chúng tôi rồi đúng không nào. Hãy đọc hết nội dung bên dưới để suy xét và lựa chọn ngôi trường phù hợp nhé.

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (viết tắt là HUST) là một trong những trường kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á -Thái Bình Dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

Theo báo cáo của dự án SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới năm 2016, Đại học Bách Khoa Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam bao gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. HCM, Viện Khoa học & Công nghệ Hàn lâm Việt Nam và ĐH Quốc gia Hà Nội. Đại học Bách khoa Hà Nội chính là trường đại học kỹ thuật đào tạo ra nhiều kỹ sư tài giỏi cho đất nước, trở thành điểm đến đáng mơ ước của rất nhiều sĩ tử.

Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đại học Bách Khoa Hà Nội | Nguồn: Internet

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm hơn 60 năm đào tạo, Trường Đại học Bách khoa đã trở thành một trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực xây dựng. Với đội ngũ cán bộ đông đảo, đội ngũ giảng viên đa ngành có trình độ cao, giỏi về chuyên môn, vững vàng về chính trị, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Tính đến nay, trường Đại học Bách Khoa đã cung cấp cho đất nước trên 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư; trên 4500 thạc sỹ, 170 tiến sỹ thuộc nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng.

Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp Đại học Bách khoa đã và đang có mặt trên mọi miền đất nước, từ các công trường xây dựng đến các nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ngoài lĩnh vực đào tạo, Trường Đại học Bách khoa còn là trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, có nhiều đóng góp quan trọng trong thực tiễn sản xuất.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4242
 • Email: ccpr@hust.edu.vn
 • Website: www.hust.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/dhbkhanoi/?fref=ts

2. Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP. HCM

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học kỹ thuật lớn của Việt Nam, thành viên của hệ thống đại học quốc gia và được xếp hạng trong số các trường đại học trọng điểm quốc gia ở Việt Nam. Trường Đại học Bách khoa được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất (1998), Huân chương Độc lập hạng Ba (2002), Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (2005), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2007) và Huân chương Độc lập hạng Nhất (2012) cùng nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, cơ quan, tổ chức quần chúng. Giành được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP. HCM
Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM | Nguồn: Internet

Trong những năm gần đây, Olympic đã giành được 208 giải, trong đó có 31 giải nhất, 29 giải nhì, 72 giải ba. Đặc biệt, sinh viên tại Đại học Bách khoa đã 3 lần vô địch Robocon Châu Á – Thái Bình Dương vào các năm 2002 (Nhật Bản, năm đầu tiên tổ chức), 2004 (Hàn Quốc) và 2006 (Malaysia). Ngoài ra, trường là đơn vị có số lượng chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế cấp quốc gia nhiều nhất với 29 chương trình đạt chuẩn quốc tế (HCERES, ABET, CTI, FIBAA,…). Với những thành tích nổi trội được nêu trên đây, Đại học Bách khoa chính là câu trả lời cho câu hỏi học kỹ thuật nên học trường nào?

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3864 7256 – 7322
 • Email: qttt@hcmut.edu.vn
 • Website: https://hcmut.edu.vn
 • Facebook: fb.com/truongdhbachkhoa

3. Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Đại học Bách khoa Đà Nẵng là trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại khu vực miền trung và Tây Nguyên Việt Nam. Đồng thời, đây còn là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ chính của vùng, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của vùng và cả nước. Trường chuyên đào tạo kỹ sư đa ngành phù hợp với định hướng nghiên cứu của Việt Nam. Năm 2017, trường trở thành một trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế về giáo dục và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao và Cơ quan Kiểm định Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Châu Âu (HCERES) đánh giá.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng xứng đáng là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên có niềm đam mê với công nghệ và kỹ thuật. Với đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, ngành nghề đa dạng, các bạn sẽ rất hài lòng khi được đào tạo tại đây. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên xuất sắc, có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy tốt nhất, sử dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến. Cơ sở vật chất giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ, sinh viên của trường ngày càng phát triển. Với 1 tòa nhà văn phòng, 8 giảng đường với hơn 200 phòng học lớn, 75 phòng thí nghiệm, 8 xưởng thực hành và 20 phòng máy tính với hơn 1.000 máy hoạt động thường xuyên.

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Ngoài ra, trường còn được trang bị thư viện. Một viện điện tử hiện đại nhất ở miền Trung được đầu tư và sử dụng có hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của giáo viên và học sinh. Nếu bạn đang tìm kiếm trường đại học kỹ thuật chất lượng ở khu vực miền Trung thì nên tham khảo Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6373 6936
 • Email: tchc.dhbk@dut.udn.vn
 • Website: http://dut.udn.vn
 • Facebook: fb.com/DUTpage

4. Học viện Kỹ thuật Mật Mã

Học viện Kỹ thuật Mật Mã là một trong số các trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất tại Hà Nội, là trường công lập thuộc Cục Mật mã Chính phủ, được thành lập ngày 17/02/1995, có chức năng đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học. Học viện là cơ sở kỹ thuật mật mã duy nhất trong ngành mật mã của Việt Nam có chức năng đào tạo nhân lực có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã trong cơ khí.

Học viện Kỹ thuật Mật Mã
Học viện Kỹ thuật Mật Mã | Nguồn: Internet

Nơi đây được coi là nơi đào tạo, giám sát đội ngũ sĩ quan mật mã, chỉ huy kỹ thuật mật mã cho quân đội các nước như Việt Nam, Lào, Campuchia và Cuba. Hiện tại, Học viện Kỹ thuật Mật Mã cung cấp chương trình giáo dục đại học dân sự chính quy hơn, với chuyên ngành khoa học máy tính (bảo mật thông tin), Tiến sĩ ngành Mật mã học và Thạc sĩ An toàn Thông tin.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 141 Chiến Thắng, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3854 4244
 • Email: Support@actvn.edu.vn
 • Website: actvn.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/hocvienkythuatmatma

5. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành của Việt Nam, có thế mạnh về đào tạo kỹ thuật và được đánh giá là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật phía Nam Việt Nam. Trường là một trong 6 trường đại học sư phạm kỹ thuật trong cả nước – đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng vào giảng dạy làm trung tâm, với chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Đồng thời, đây cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền Nam.

Cùng với sự vận động, phát triển kinh tế đất nước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến gần hơn với thực tế bằng việc mở rộng đào tạo gần 30 chuyên ngành ở trình độ đại học. Bằng sự nỗ lực to lớn của nhiều thế hệ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh phát triển vững mạnh về mọi mặt. Học sinh không bắt buộc phải mua sách giáo khoa vì thư viện trường đã chuẩn bị một lượng lớn sách giáo khoa cho học sinh mượn từ năm 2004.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh | Nguồn: Internet

Trong quá trình học, sinh viên có thể mượn các sách tham khảo khác của thư viện. Trường có hệ thống đăng ký môn học linh hoạt, học sinh có toàn quyền kiểm soát thời khóa biểu, giáo viên và thời gian học. Về cơ sở vật chất, trường có hệ thống 58 phòng thí nghiệm và 98 xưởng thực hành với tổng diện tích 27.342 m2, có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cho phép sinh viên thực hiện các thí nghiệm từ thực hành kỹ năng cơ bản đến chuyên sâu. Bạn vẫn còn đang lăn tăn học kỹ thuật nên học trường nào thì có đáp án cho mình rồi nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3722 1223
 • Email: ptchc@hcmute.edu.vn
 • Website: http://hcmute.edu.vn

6. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội (tên viết tắt: HaUI) là trường đa cấp, đa ngành, định hướng ứng dụng và định hướng thực hành trực thuộc Bộ Công Thương, được chuyển đổi thành trường đại học vào năm 2005 trên cơ sở Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, tiền thân là Trường Chuyên nghiệp Hà Nội, do người Pháp thành lập năm 1898. Trường đào tạo tiến sĩ cơ khí, thạc sĩ, kỹ sư thực hành 4 năm và cử nhân kinh tế, cao đẳng kỹ thuật, cao đẳng nghề, kỹ thuật, trung cấp nghề và sơ cấp nghề.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội | Nguồn: Internet

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là cơ sở đào tạo theo định hướng ứng dụng ở nhiều ngành, loại hình, cấp học. Là trường đại học đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế trên nhiều lĩnh vực. Là trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ có uy tín. Là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế. Nếu bạn còn thắc mắc học kỹ thuật nên học trường nào cho tốt thì đây chính là đáp án cho câu hỏi này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: 298 đường Cầu Diễn, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  Cơ sở 2: Phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  Cơ sở 3: Phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam.
 • Điện thoại: 024 3765 5121
 • Email: dhcnhn@haui.edu.vn
 • Website: https://www.haui.edu.vn/vn
 • Fanpage: fb.com/DHCNHN.HaUI

7. Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải (tiếng Anh: University of Transport and Communications, tên viết tắt: UTC hoặc UCT) là trường đại học công lập chuyên ngành Kỹ thuật Giao thông – Kinh tế Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1960 và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Giao thông Vận tải hiện có tất cả 15 chuyên ngành, trong đó có 69 chuyên ngành bậc đại học, 16 chuyên ngành thạc sĩ và 17 chuyên ngành tiến sĩ. Quy mô đào tạo của Trường có hơn 32.000 sinh viên thuộc tất cả các hệ thống (trong đó có gần 20.000 sinh viên chính quy), hơn 2.300 sinh viên thạc sĩ và gần 120 nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Trường Đại học Giao thông Vận tải
Trường Đại học Giao thông Vận tải | Nguồn: Internet

Trường Đại học Giao thông Vận tải hướng tới trở thành hình mẫu của trường đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế. Trường Đại học Giao thông vận tải có sứ mệnh đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phù hợp với xu thế hội nhập và trách nhiệm xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành vận tải và đất nước.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 3 Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội – 024 3766 3311
  Số 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh – 028 3896 6798
 • Email: dhgtvt@utc.edu.vn | info@utc2.edu.vn
 • Website: http://www.utc.edu.vn | http://www.utc2.edu.vn

8. Đại học Xây dựng

Đại học Xây dựng là một trong những trường đại học công lập hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành kỹ thuật tại miền Bắc Việt Nam. Tiền thân của trường là Khoa Kỹ thuật Xây dựng của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 1956. Mãi cho đến năm 1966 bà được tách ra học trường riêng. Năm 2017, trường trở thành một trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế về đào tạo và nghiên cứu được Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận.

Đại học Xây dựng
Đại học Xây dựng | Nguồn: Internet

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, mỗi chặng đường của Trường Đại học Xây dựng đều gắn liền với sự phát triển của ngành công nghiệp, thủ đô Hà Nội và đất nước. Sinh ra trong hoàn cảnh ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các thế hệ thầy, trò chưa bao giờ bị khuất phục, luôn đứng vững, không ngừng phấn đấu vươn lên cho đến ngày nay, xây dựng Trường Đại học Tổng hợp Công trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học & chuyển giao công nghệ lớn, uy tín của đất nước, xứng đáng với nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 55 đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3869 6397
 • Email: dhxaydung@huce.edu.vn
 • Website: https://huce.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/truongdhxaydung

9. Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (tên tiếng Anh: University of Transport Technology, tên viết tắt: UTT) là trường đại học công lập được nâng cấp từ Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải – trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải vào năm 2011. Tiền thân là Trường Cao đẳng Công chính, được thành lập ngày 15 tháng 11 năm 1945. Trường đào tạo đa ngành, đa ngành về công nghệ kỹ thuật giao thông, công nghệ cơ khí, ô tô, kinh tế, giao thông vận tải, hậu cần, khoa học máy tính, điện tử viễn thông, môi trường… định hướng ứng dụng phục vụ ngành vận tải và các thành phần kinh tế quốc dân. Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ quy hoạch trường trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia. Năm 2017, trường là một trong 15 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học.

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải
Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải | Nguồn: Internet

Trường xây dựng trường trở thành trung tâm hợp tác quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực giao thông vận tải, phát triển mô hình trường liên kết đào tạo với Hiệp hội các trường đại học công nghệ Cộng hòa Pháp – ADIUT. Đồng thời, xây dựng mô hình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học làm việc tại các công ty Nhật Bản… tạo điều kiện cho các công ty, đặc biệt là các công ty nước ngoài rót vốn vào Việt Nam. Đây sẽ là trường đại học kỹ thuật chất lượng để bạn theo học đó nha.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 54, phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3854 4264
 • Website: www.utt.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/utt.vn

10. Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) được thành lập ngày 26/4/1995 theo Quyết định 235/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động theo Quyết định số 2128/GD-ĐT ngày 24/6/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường chính thức chuyển đổi từ mô hình dân lập sang tư thục theo Quyết định số 702/QĐ – TTg ngày 19 tháng 5 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Đại học HUTECH có 02 cơ sở tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích hơn 100.000 m2. Đồng thời, HUTECH cũng đã đầu tư xây dựng Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao HUTECH và Viện Công nghệ cao HUTECH. Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, HUTECH hiện có 05 cơ sở đặt tại Sài Gòn. Các cơ sở được đầu tư xây dựng rộng rãi, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích hơn 100.000 m2, tạo nên một không gian học tập hiện đại, năng động và tiện nghi.

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh | Nguồn: Internet

Trường HUTECH có các khoa đào tạo sau:

 • Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
 • Kỹ thuật cơ khí (cơ khí tự động)
 • Kỹ thuật cơ – điện tử
 • Công nghệ kỹ thuật ô tô,…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Trụ sở chính: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  Viện Công nghệ cao HUTECH: Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP.HCM
  Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH: Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 5445 7777
 • Fax: (028) 5445 4444
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Website: www.hutech.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/hutechuniversity
Rate this post