16.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Học tập Top 10 trường đại học đào tạo ngành Kế toán ở Việt Nam tốt nhất

Top 10 trường đại học đào tạo ngành Kế toán ở Việt Nam tốt nhất

0
Top 10 trường đại học đào tạo ngành Kế toán ở Việt Nam tốt nhất
Top các trường đại học đào tạo ngành Kế toán ở Việt Nam tốt nhất

Ngành kế toán là một trong những ngành chưa bao giờ hết “hot” tại thị trường Việt Nam, bởi nguồn nhân lực cho ngành này rất cao, các công ty, công ty, dịch vụ,… ngày càng mở rộng hơn nữa mang đến cơ hội việc làm lớn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Vậy kế toán học trường nào tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết rõ hơn nhé!

1. Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội là một trong những trường đại học chuyên về khối ngành kinh tế, có chất lượng đào tạo hàng đầu và tốt nhất tại Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây cũng là một trong số ít các trường Đại học đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán nổi tiếng ở Việt Nam.

Khi theo học tại trường Ngoại thương, sinh viên không chỉ được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm mà còn được làm quen với các công việc kế toán – kiểm toán tại các doanh nghiệp. Nhờ đó, sau khi ra trường, đa phần sinh viên thường được rất nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước liên kết để tuyển dụng. Do đó, theo học ở Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, học sinh sẽ không lo về vấn đề việc làm.

Không những vậy, sinh viên tốt nghiệp tại trường Đại học Ngoại thương còn được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa rèn luyện thêm kỹ năng mềm bổ túc cho sinh viên có nền tảng tốt trước khi tham gia vào thị trường lao động.

Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương | Nguồn: Internet

Sứ mệnh của Đại học Ngoại Thương là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại. Trường còn là nơi phổ cập kiến ​​thức khoa học và chuyên môn cho giới kinh doanh và xã hội, đồng thời là trung tâm trao đổi học thuật và văn hóa giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới. Nếu ai đó hỏi rằng học kế toán nên học trường nào thì đáp án là đây chứ đâu.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3259 5158 | 024 3259 5160
 • Email: marcom@ftu.edu.vn
 • Webiste: https://www.ftu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ftutimesofficial

2. Học Viện Ngân Hàng

Học viện Ngân hàng là trường đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, có trụ sở chính tại Hà Nội. Trường được hình thành và hoạt động dưới sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và chịu sự quản lý công về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học Viện Ngân Hàng
Học Viện Ngân Hàng | Nguồn: Internet

Học viện Ngân hàng đã có những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực giáo dục trong những năm gần đây trong hoạt động nghiên cứu, mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học với các đối tác nước ngoài. Nếu bạn chưa biết ngành kế toán học trường nào thì Học viện Ngân hàng là ngôi trường bạn nên biết, môi trường đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu người học, tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm rất cao. Hàng năm có rất nhiều thí sinh nộp hồ sơ vào trường, nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh lớn tuổi.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 12 Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 19005 61595
 • Email: truyenthong@hvnh.edu.vn
 • Website: https://www.hvnh.edu.vn
 • Fanpage:fb.com/hocviennganhang1961

3. Học Viện Tài chính

Học viện Tài chính trực thuộc Bộ Tài chính và dưới sự hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo là một trong những trường đại học công lập tốt nhất trong khu vực kinh tế tại Việt Nam. Chức năng, nhiệm vụ của Học viện là đào tạo nhân lực đại học và sau đại học các ngành tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh tài chính và tin học chuyên ngành tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (đại học chính quy, đại học vừa học vừa làm, đại học bằng 2, liên thông đại học).

Học Viện Tài chính
Học Viện Tài chính | Nguồn: Internet

Học viện Tài chính với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và chuyên nghiệp sẽ giúp sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, phát huy nhiều kỹ năng để có thể làm việc trong môi trường tốt nhất sau khi tốt nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Học viện Tài chính 1 năm tăng lên 97,97% và 71,83% sinh viên có việc làm sau 1-3 tháng sau khi tốt nghiệp. Có thể nhận định rằng, đây là một trong số các trường đại học đào tạo ngành kế toán tốt nhất mà bạn nên theo học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 58 Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3838 9326
 • Email: hocvientaichinh@hvtc.edu.vn
 • Website: https://www.hvtc.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/aof.fanpage

4. Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tự hào là đơn vị nòng cốt, tiên phong trong lĩnh vực kinh tế và giáo dục kinh doanh. Từ khi thành lập cho đến nay, Trường Đại học Kinh tế luôn đứng top đầu bảng xếp hạng về chất lượng của các cơ sở giáo dục với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Bằng những nỗ lực không mệt mỏi, đơn vị đã đạt được những thành công vang dội, đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế Việt Nam. Một trong những chuyên ngành được nhiều sinh viên lựa chọn có thể là kế toán – kiểm toán. Với triết lý giáo dục và đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, nhà trường luôn nâng cao chất lượng giáo dục giúp học sinh có nhiều cơ hội tiếp cận và tiếp thu kiến ​​thức. Từ đó có thể chuẩn bị cho công việc tương lai, góp phần xây dựng một xã hội Việt Nam tiến bộ và phát triển hơn.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội | Nguồn: Internet

Trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế được xếp hạng nhất trong Bảng xếp hạng The Wur by Subjects 2023. Đó là sự khẳng định về tính chuyên nghiệp cũng như chất lượng của nhà trường. Đội ngũ nhân viên và giảng viên luôn học hỏi, tiếp thu với mục tiêu tạo ra những bài học mới, sáng tạo cho học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức thêm các hoạt động phát triển nhân tài và nâng cao nhận thức nhằm tạo nền tảng để mỗi sinh viên sẵn sàng tham gia thị trường lao động chất lượng cao tại Việt Nam. Đại học Kinh tế –  Đại học kế toán luôn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều thí sinh khi chưa biết ngành kế toán học trường nào tốt nhất?

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7506
 • Email: news_ueb@vnu.edu.vn
 • Website: www.ueb.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ueb.edu.vn

5. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University) là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hiện nay có rất nhiều quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế của các nước như Nga, Trung Quốc, Bulgaria, Ba Lan, Cộng hòa Séc và Slovakia, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật, Thụy Điển, Hà Lan, Đức, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan,… Nếu bạn muốn biết học kế toán ở đâu thì Đại học Kinh tế Quốc dân là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân | Nguồn: Internet

Cử nhân, thạc sĩ ngành Kế toán – Kiểm toán của trường Đại học Kinh tế Quốc dân có cơ hội việc làm rất cao, kể cả ngay khi bạn đang còn là sinh viên, vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường cũng được doanh nghiệp đến tuyển. Điều này tạo niềm tin rất nhiều cho các bậc phụ huynh và các em học sinh đang có ý định chọn ngành học và trường học trong môi trường chất lượng tốt.

Môi trường học tập tại đây được đánh giá là rất lý tưởng bởi trường Đại học Kinh tế Quốc Dân có quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế. Là trường có học phí cao, nhưng cơ sở vật chất đầu tư rất chỉn chu. Trường đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp với tỷ lệ có việc làm là 80% và khoảng 50% sinh viên làm việc trong lĩnh vực liên quan.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3628 0280
 • Email: sk-cait@neu.edu.vn | dhktqd@neu.edu.vn
 • Website: https://www.neu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ktqdNEU

6. Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập, trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đã được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; hoạt động một cách tự chủ.

Trường Đại học Thương mại được xếp hạng trong top các trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính – ngân hàng – bảo hiểm, kế toán – kiểm toán và quản trị – quản lý. Do đó, khi theo học ngành kế toán tại Đại học Thương mại, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục, cơ sở đào tạo và cơ hội việc làm. Nhà trường cũng nỗ lực liên kết và ký kết hợp tác với nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán trực thuộc ngân hàng thương mại… để sinh viên có cơ hội thực hành và thử nghiệm trong các đơn vị thực tế.

Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại | Nguồn: Internet

Đến với Trường Đại học Thương mại, sinh viên chuyên ngành Tài chính ngân hàng sẽ được đào tạo bài bản về nghiên cứu và thực tiễn các hoạt động kinh tế – tài chính – ngân hàng. Các bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức được đúc kết từ những giảng viên kỳ cựu trong ngành. Đây là trường đại học kế toán ở Hà Nội luôn được sinh viên tin tưởng trao gửi tương lai.

Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm với tâm huyết rất lớn là làm sao để cho sinh viên được tiếp thu kiến thức tốt nhất khi lên lớp, sau khi ra trường có việc làm tốt và ổn định. Điều quan trọng hơn, trường đã nhiều năm đạt được danh hiệu cao quý như: Đơn vị Anh hùng Lao động (2010), Huân chương độc lập hạng nhất (2014), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2008), Huân chương Độc lập hạng Ba (2000),… Vậy nên bạn hãy cứ yên tâm theo học nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3764 3219
 • Email: mail@tmu.edu.vn
 • Website: https://tmu.edu.vn
 • Facebook: fb.com/thuongmaiuniversity

7. Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) là gợi ý tốt nhất dành cho học sinh THPT và phụ huynh có con đang thắc mắc ngành kế toán nên học trường nào tốt. Đây là trường trực thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo được coi là trọng điểm quốc gia, là trụ cột của hệ thống giáo dục đại học của đất nước, là trung tâm nghiên cứu chính sách kinh tế và quản lý cho chính phủ và doanh nghiệp lớn. Nhờ đó, sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM có nhiều cơ hội học tập, thực tập và thực hành trong quá trình học tập. Thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng.

Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh mong muốn góp phần phổ biến kiến ​​thức, văn minh và giá trị giáo dục toàn diện đến tất cả mọi người. Trường đi đầu trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở bậc đại học và sau đại học, phù hợp với thị trường việc làm và nền kinh tế toàn cầu và được trang bị các công cụ cần thiết cho việc học tập suốt đời.

Đại học Kinh tế TP.HCM
Đại học Kinh tế TP.HCM | Nguồn: Internet

Quả thực là như vậy, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) là nơi cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng liên quan đến khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật. Trường luôn đem đến môi trường giáo dục – nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên nhằm nâng cao năng lực ứng dụng thực tiễn, khơi dậy tinh thần sáng tạo.

Với lịch sử hình thành và phát triển dài lâu trong đào tạo khoa học kinh tế cùng với cơ sở vật chất hiện đại, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn để theo học ngành kế toán. Theo học tại trường UEH, bạn sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất, cơ hội việc làm rộng mở đặc biệt vào những công ty lớn rất cao.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM
 • Địa chỉ: 196 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM
 • Địa chỉ: 91 đường 3 tháng 2, P.11, Q.10, TP.HCM
 • Điện thoại: 0283 829 5299
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: http://www.ueh.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/DHKT.UEH

8. Trường Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM (UFM)

Nếu bạn yêu thích ngành kế toán và muốn tìm trường đại học kế toán chất lượng, vậy thì Trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM (UFM) là một trong những trường đại học uy tín giúp bạn đạt được ước mơ này một cách dễ dàng nhất. UFM là trường đại học chuyên ngành tài chính và quản lý ở miền Nam Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính. Năm 2017, trường được hệ thống đại học quốc gia kiểm định và chứng nhận về chất lượng giáo dục.

Với tầm nhìn của mình, UFM thể hiện mong muốn lọt vào top 500 trường đại học tốt nhất châu Á theo tiêu chuẩn xếp hạng có uy tín và trở thành trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu Việt Nam vào năm 2045. Trường có khuôn viên đẹp, cơ sở vật chất tốt, rộng rãi, giảng viên nhiệt tình, tài liệu nghiên cứu nhiều và đạt chuẩn quốc tế. Chắc chắn sinh viên theo học ngành kế toán sẽ có đủ kiến thức chuyên môn.

Trường Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM
Trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM (UFM) | Nguồn: Internet

Hiện nay, Trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM (UFM) liên kết với nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước, hợp tác đa chiều nên sinh viên ra trường được doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc rất cao nên các bạn không lo lắng gì về cơ hội việc làm nhé. Vì là luôn nằm trong danh sách các trường đào tạo ngành kế toán uy tín cả nước nên trọng trách đào tạo của trường luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. HCM
  306 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 0283 872 6789
 • Email: contact@ufm.edu.vn
 • Website: https://ufm.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ufm.edu.vn

9. Đại học Ngân hàng TP.HCM

Nói về đào tạo kế toán chất lượng và chuyên nghiệp, Đại học Ngân hàng TP.HCM luôn nằm trong top các trường đào tạo kế toán tốt nhất Việt Nam. Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1957 và là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu hàng đầu về quản lý, kinh tế, tài chính, tín dụng và ngân hàng tại Việt Nam. Mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng TMCP Nam Việt. Thuộc nhóm 4 trường đào tạo kinh tế hàng đầu miền Nam Việt Nam.

Đại học Ngân hàng TP.HCM
Đại học Ngân hàng TP.HCM | Nguồn: Internet

Chất lượng giáo dục chuyên sâu, cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp nên tỷ lệ trúng tuyển hàng năm vào trường rất cao. Trường có đội ngũ giáo viên rất nhiệt tình và đam mê giảng dạy, các thầy cô gần gũi với học sinh và luôn có cách giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp, mang đến những kiến ​​thức, kinh nghiệm bổ ích cho học sinh. Đó là lý do tại sao Đại học Ngân hàng TPHCM luôn nằm trong danh sách các trường đào tạo ngành kế toán tốt được sỉ tử đăng ký theo học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
 • Địa chỉ: 39 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
 • Địa chỉ: 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 0283 829 1901
 • Email: dhnhtphcm@hub.edu.vn
 • Website: https://hub.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/DHNH.HUB | fb.com/tuyensinhdaihocnganhang

10. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng cũng là đơn vị đào tạo ngành kế toán uy tín mà bạn không nên bỏ qua. Sinh viên theo học tại đây sẽ được trang bị đầy đủ những kiến ​​thức tổng quát và chuyên sâu về quản lý tài chính kế toán, thuế, kiểm toán và luật thương mại. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ có nhiều cơ hội mở rộng kiến ​​thức ở các lĩnh vực hoạt động khác với chương trình và điều kiện giảng dạy chất lượng tại các cơ sở đào tạo uy tín nhờ chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và phát triển bám sát nhu cầu thực tế.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng | Nguồn: Internet

Nhà trường cũng chú trọng việc hợp tác, mở rộng mạng lưới kinh doanh nhằm giúp sinh viên có nhiều cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, đặc biệt là tăng khả năng tư duy, phân tích, đánh giá thị trường. Hiện nay, Đại học Tôn Đức Thắng cũng đang tích cực tổ chức các hội thảo, hoạt động để sinh viên giao lưu, khám phá nghề nghiệp trong cùng lĩnh vực. Sinh viên còn có cơ hội tìm hiểu các chứng chỉ quốc tế về kế toán, kiểm toán. Điều này cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn trong các công ty đa quốc gia lớn. Vậy kế học học trường nào ở TPHCM? Chắc hẳn bạn cũng biết được tên trường rồi đúng không nào.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
 • Điện thoại: 1900 2024 | 0944 314 466
 • Email: tssdh@tdtu.edu.vn
 • Website: https://admission.tdtu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/tonducthanguniversity
Rate this post