Home Chưa phân loại Top 10 các trường đại học có ngành luật ở TPHCM tốt nhất

Top 10 các trường đại học có ngành luật ở TPHCM tốt nhất

0
Top 10 các trường đại học có ngành luật ở TPHCM tốt nhất
Top các trường đại học có ngành luật ở TPHCM tốt nhất

Đối với nhiều người, hình ảnh một luật sư nghiêm túc đứng trước bục giảng là điều khá dễ nhận ra. Nhiều bạn trẻ đã bị bỏ “bùa yêu” bởi những cảnh này và được truyền cảm hứng trở thành những luật sư giỏi giang trong tương lai. Bạn đang tìm kiếm các trường đại học có ngành luật ở TPHCM tốt nhất đúng không nào? Vậy xin chúc mừng bạn nhé! Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học chuyên đào tạo ngành luật tại Sài Gòn.

Ngành luật có những chuyên ngành nào?

Trước khi đi đến quyết định lựa chọn cho mình một “bến đỗ” phù hợp, các bạn cũng nên tìm hiểu xem ngôi trường mình dự định học sẽ có đào tạo những chuyên ngành nào, những chuyên ngành đó sẽ học những gì. Dưới đây là một số chuyên ngành phổ biến được các trường đại học đào tạo hiện nay:

  • Luật kinh tế: Bạn sẽ được học những kiến thức liên quan đến những vấn đề xảy ra đối với hoạt động sản xuất và kinh tế của tổ chức, công ty,..
  • Luật dân sự: Học về các quan hệ pháp luật: Luật hôn nhân gia đình, lao động và các quan hệ pháp luật dân sự khác,..
  • Luật hình sự: Gồm các kiến thức về thi hành án, tố tụng hình sự,..
  • Luật quốc tế: Gồm các kiến thức liên quan đến đối ngoại, giải quyết các tranh chấp mang yếu tố nước ngoài hay đàm phán hợp đồng ở các công ty ngoại thương,..
  • Luật hành chính: Người học sẽ được học về cơ cấu, hoạt động của bộ máy nhà nước, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến hành chính

Danh sách các trường đại học có ngành luật ở TPHCM tốt nhất