19 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Home Chưa phân loại Top 10 Đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh Doanh tốt nhất

Top 10 Đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh Doanh tốt nhất

0
Top 10 Đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh Doanh tốt nhất

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? Đây là băn khăn trăn trở của nhiều bạn học sinh khi đang định hướng cho tương lai học tập của mình. Quản trị kinh doanh không còn quá mới mẻ, thế nhưng đây là một ngành học phát triển hết sức mạnh mẽ trong thời kỳ kinh tế đất nước đang đi vào con đường hội nhập quốc tế . Top 10 trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất đã được tổng hợp qua bài viết dưới đây. Hãy cùng Top 10 Tốt Nhất khám phá nhé.

1. Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)

Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) bao nhiêu năm qua vẫn được xem là một trong những trường Đại học công lập đứng đầu tại lĩnh vực đào tạo khối ngành Kinh tế và Quản lý tại miền Nam nước ta. Trong đó ngành Quản trị kinh doanh chính là ngành trọng điểm được trường chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị.

Tại Sao nên học ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh Tế TPHCM?

 • Tại đây các bạn sẽ được học tập với những Thạc Sĩ, Tiến Sĩ và Phó Giáo Sư hàng đầu Việt Nam khối ngành kinh tế. Đây là cơ hội vô cùng quý báu để sinh viên có thể được tiếp cận kho tàng kiến thức kinh doanh chân thực và bao quát nhất.
 • Phòng máy tính và thư viện luôn sẵn sàng tiếp đón những sinh viên mong muốn tìm hiểu thêm về ngành học của mình.
 • Chương trình đào tạo theo những nước phát triển kinh tế lớn nhất thế giới như: Anh, Mỹ, Pháp,.. Sinh viên sẽ được học trên giáo trình nước ngoài và được thầy cô dịch thuật về tiếng Việt.
 • Đường dây hỗ trợ nhanh chóng, giải quyết những thắc mắc của sinh viên hết sức tỉ mỉ và thân thiện.
 • Ngoài việc cung cấp những kiến thức cần thiết thì trường cũng chú trọng vào việc đào tạo kỹ năng mềm giúp sinh viên không phải bỡ ngỡ khi rời giảng đường đại học.
Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)
Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể làm gì?

Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều bạn khi đang cân nhắc theo học quản trị kinh doanh. Vì có thể dễ nhận thấy ngành này học quá rộng dẫn đến đôi khi sinh viên mơ hồ về công việc sau khi ra trường. Dưới đây là những công việc nổi bật mà bạn có thể làm khi sở hữu bằng tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh:

 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Quản trị sản xuất
 • Quản trị tài chính
 • Quản trị logistic
 • Quản trị khởi nghiệp
 • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu
Học quản trị kinh doanh tại UEH
Học quản trị kinh doanh tại UEH

Thông tin liên hệ:

2. Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Trường Đại học Ngoại thương (FTU) được xem là đơn vị đi đầu trong việc tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao về các lĩnh vực kinh doanh, tài chính – ngân hàng, kinh tế,… Sinh viên tại trường đánh giá rất cao nhờ tư duy. Ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Ngoại thương chính là một trong những ngành được tập trung đầu tư hàng đầu

Tại sao nên học Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Ngoại thương (FTU)?

 • Đội ngũ 40 giảng viên là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy các chuyên ngành kinh tế và kinh doanh
 • Sinh viên sẽ được tiếp cận những chương trình đào tạo có chất lượng cao: Hoạch định chiến lược, tổ chức kinh doanh, kiến thức về quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế, quản lý tác nghiệp…
 • Cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư, từ hệ thống máy móc đến cơ sở tài liệu luôn được trang bị đầy đủ và cập nhật thường xuyên. Điều này tạo nên một môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.
Học quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Ngoại thương (FTU)
Học quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Những cơ hội của ngành quản trị kinh doanh

Cơ hội việc làm cao: Các kiến thức trong ngành này cũng khá rộng, nên sinh viên sẽ có được cái nhìn khái quát về toàn bộ kế hoạch, hoạch định của một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Nhờ đó sẽ phù hợp với nhiều vị trí khác nhau.

Môi trường rèn luyện: Trường đại học Ngoại Thương khi đào tạo ngành quản trị kinh doanh thì có liên kết với các chương trình trao đổi với các doanh nghiệp. Đây được xem là một điều kiện tốt tuyệt vời để rèn luyện và phát triển nhiều kỹ năng cho sinh viên.

Cơ hội thăng tiến cao: Ngày nay nhu cầu tuyển dụng vị trí quản lý kinh doanh có trình độ và năng lực là vô cùng lớn. Bên cạnh đó sẽ có kế hoạch về lộ trình thăng tiến rõ ràng và khả năng thăng tiến rất cao.

Trường Đại học Ngoại thương (FTU)
Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính Hà Nội:
  Địa chỉ: Số 91, Phố Chùa Láng, Phường Láng thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3259 5158
 • Cơ sở 2 TP.HCM:
  Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  Điện thoại: (84-8) 3512 7254
 • Cơ sở 3 Quảng Ninh:
  Địa chỉ: Số 260, Đường Bạch Đằng, Phường Nam Khê, TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
  Điện thoại: (84-3) 3385 6481
  Website: ftu.edu.vn
  Email: qldt@ftu.edu.vn

3. Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM (IU)

Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TpHCM (International University (IU) – VNU HCMC) là là ngôi trường đào tạo rất nhiều ngành trong lĩnh vực kinh tế. Trường được đánh giá cao và là mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn học sinh trên cả nước, đặc biệt tại khu vực miền Nam. Tại trường, ngành Quản trị kinh doanh là ngành có số lương sinh viên theo học đông đảo nhất. Trường chú trọng đào tạo ra những tân cử nhân có khối lượng kiến thức và kỹ năng nghề nghiêp cao. Bên cạnh đó là tác phong làm việc chuyên nghiệp. Để phát triển bản thân vượt trội trong các vị trí công việc của bạn thân trong tương lai.

Ngoài đào tạo những kiến thức nền thì trường còn đặc biệt quan tâm đến những kỹ năng mềm. Đây là những kỹ năng có thể bổ trợ cho sinh viên rất nhiều trong quá trình làm việc: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng làm việc đội nhóm, hiểu biết cơ bản về pháp luật và xã hội,… Chính vì thế nên Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TpHCM là một lựa chọn nổi bật nếu bạn đang có băn khoăn “ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?”.

Học quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM (IU)
Học quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM (IU)
Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM (IU)
Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM (IU)

Thông tin liên hệ:

4. Học viện Tài chính (AOF)

Học viện Tài chính (AOF) là một địa chỉ uy tín chuyên đào tạo các ngành về kinh tế – tài chính. Trong đó thì ngành quản trị kinh doanh được xem là một trong những trọng điểm đào tạo của trường. Quy mô đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh tại đây đang ngày càng tăng nhanh qua từng năm. Các bạn có thể thấy số lượng sinh viên đăng kí nguyện vọng học ngành này luôn cao hơn so với với năm cũ.

Điều này cũng phù hợp với uy tín mà trường đã tạo dựng được. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường từ Học Viện Tài Chính đã có những đóng góp cho ngành và cho đât nước. Nhờ vậy mà đã tạo dựng được nhiều tiếng tăm cho trường nói chung và cho ngành Quản trị kinh doanh nói riêng. Học viện Tài chính là một đơn vị uy tín và chất lượng để bạn trả lời câu hỏi ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào.

Phòng tự học của Học viện Tài chính (AOF)

Phòng tự học của Học viện Tài chính (AOF)

Học viện Tài chính (AOF)
Học viện Tài chính (AOF)

Thông tin liên lạc:

5. Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT nhiều năm qua đã trở thành đơn vị được lựa chọn nhiều hàng đầu khi các bạn có nhu cầu theo học ngành Quản trị kinh doanh. Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng nhất về kinh tế học, hiểu  và phân tích được môi trường kinh doanh trong thời điểm hiệu tại. Đặc biệt hơn, sinh viên sẽ được phát triển kỹ năng tin học đang ngày càng được xem trọng trong xã hội ngày nay.

Trường Đại học FPT áp dụng việc giảng dạy cho các sinh viên bằng cách ứng dụng CNTT vào công việc. Cùng với việc hội nhập quốc tế của Việt Nam, việc trang bị kỹ năng ngoại ngữ cũng là yếu tố quang trọng và góp phần giúp sinh viên FPT trở thành những ứng viên sáng giá đối với những nhà tuyển dụng. Do đó đại học FPT là địa chỉ học ngành quản trị kinh doanh hàng đầu mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Học quản trị kinh doanh tại Trường Đại học FPT
Học quản trị kinh doanh tại Trường Đại học FPT
Trường Đại học FPT
Trường Đại học FPT

Thông tin liên hệ:

6. Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Khoa Quản trị kinh doanh tại trường đại học Tôn Đức Thắng được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá rất cao. Đây là ngành nằm trong trọng điểm đào tạo của trường nên luôn được chú trọng phát triền và hỗ trợ mọi mặt cho tập thể sinh viên. Nguyện vọng của rất nhiều thí sinh trong các mùa tuyển sinh sẽ đặt tại khoa quản trị kinh doanh của trường.

Giảng viên tại trường Đại học Tôn Đức Thắng sở hữu nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và không ngừng cải thiện cũng như trau dồi thêm kiến thức trong suốt những năm qua. Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã được vinh danh khi lọt vào Top 800 trường Đại học tốt nhất thế giới theo ARWU (Academic Ranking of World Universities) vào tháng 8 năm 2020 vừa qua. Đây là một thành quả xứng đáng cho nỗ lực của tập thể giảng viên và sinh viên tại đây. Chính vì thế, nếu bạn vẫn còn băn khoăn “ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?” thì đại học Tôn Đức Thắng là câu trả lời tuyệt vời dành cho bạn đó.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Học Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Học Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 37 755 035
 • Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn
 • Website: tdtu.edu.vn

7. Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) là nơi quy tụ những giảng viên bao gồm: Viện sỹ, Tiến sỹ, Thạc sỹ,… Đây là những người có trình độ chuyên môn sâu rộng cùng với đó là kinh nghiệm quản lý và kinh doanh thực tế. Nhờ đó mà sinh viên sẽ có những bài học đi sát với thực tế và có tình ứng dụng cao. Trong suốt 20 năm qua, khoa Quản trị kinh doanh của UFM đã đào tạo ra được rất nhiều thế hệ sinh viên thật sự xuất sắc.

Trang thiết bị học tập và tài liệu tham khảo luôn được trường Đại học Tài chính – Marketing đầu từ và cải tiếp. Nhờ đó mà sinh viên tại đây có thể dễ dàng tiếp cận với kho tàng kiến thức tiên tiến khắp thế giới. Ngoài việc đào tạo những kiến thức về kinh tế chuyên sâu thì sinh viên cũng được chú trọng phát triển những kỹ năng lãnh đạo. kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán,… điều này giúp ích nhiều khi sinh viên tốt nghiệp và đi làm. UFM chính là một trong những đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam.

Trường Đại học Tài chính – Marketing
Trường Đại học Tài chính – Marketing
Học quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Tài chính – Marketing
Học quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Tài chính – Marketing

Thông tin liên hệ

8. Học Viện Ngân Hàng (Banking Academy)

Học viện Ngân hàng là trường Đại học đào tạo đa ngành và trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Học viện Ngân hàng là đơn vị đi đầu trong việc đào tạo các nhà quản trị kinh doanh và đặc biệt là cho khối ngành ngân hàng. Nhiều năm qua nơi đây vẫn là địa chỉ đáng tin cậy để có theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh.

Đội ngũ giảng viên có chiều sâu kiến thức kèm với những trải nghiệm thực thế nên sẽ đem đến những bài giảng chân thực và sinh động. Sinh viên sẽ không phải đối mặt với những bài giảng khô khốc và những con số. Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Học viện sẽ được giảng viên đứng lớp chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, kiến thức có tính ứng dụng cao và thực hành trong suốt quá trình học. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có được những những cơ hội việc làm đầy tiềm năng sau khi tốt nghiệp. Đây là môi trường lý tưởng để bạn có thể theo học ngành Quản trị Kinh doanh.

Học Quản trị kinh doanh tại Học viện Ngân hàng
Học Quản trị kinh doanh tại Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng

Thông tin liên hệ:

9. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã có lịch sử hình thành lâu năm tại Hà Nội. Từ năm 1959 cho đến nay, trường đã có những bước cải tiến và phát triển vượt bậc nhờ vào nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên tại trường.

Đối với ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân thì sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản về khối ngành cũng như những kiến thức chuyên sâu để có thể khởi tạo doanh nghiệp cũng như tham gia xây dựng các dự án kinh doanh, quản trị dự án, quản trị nguồn nhân lực,… Trường cũng là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn tại nước ta nên khi sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội nghề nghiệp cao và vị trí làm việc tốt. Do đó, NEU là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể theo học ngành Quản trị kinh doanh.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Phòng tự học của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Phòng tự học của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Thông tin liên lạc:

10. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) là một trong số ít những trường Đại học dân lập có thể thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh và quý phụ huynh. Với cơ sở hạ tầng hiện đại tiên tiến và đội ngũ giảng viên tận tâm nhiệt tình, HUTECH đã trở thành điểm đến lý tưởng sau khi đã tốt nghiệp phổ thông trung học. Đến với ngành Quản trị kinh doanh tại trường HUTECH, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức từ nền tảng và chuyên sâu nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc mai sau.

Học Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
Học Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Thông tin liên hệ:

Bài viết đã giới thiệu đến bạn 10 trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam. Hy vọng có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? và có thể chọn cho mình một địa điểm phù học để vững bước trong tương lai

Xem thêm:

5/5 - (2000 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here