Home Chưa phân loại Top 13 các trường đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Top 13 các trường đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

0
Top 13 các trường đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường đại học ở Hà Nội điểm thấp

Hiện nay, nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn và chỉ tiêu xét tuyển. Có phải bạn đang loay hoay dò xét xem trường nào có điểm chuẩn trung bình để “chắc cú” nguyện vọng của mình đúng không nào. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý đến bạn top các trường đại học ở Hà Nội điểm thấp để tham khảo và lựa chọn nhé.

Nguyện vọng xét tuyển là gì?

Có lẽ cụm từ “các trường đại học thấp ở Hà Nội” được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm, đặc biệt là những học sinh có điểm thi ở mức trung bình. Trước khi tìm hiểu nội dung này, chúng ta cần hiểu nguyện vọng là gì? Nguyện vọng là mong muốn của học sinh vào ngành, trường mình yêu thích thông qua kỳ thi tuyển sinh đại học hoặc kết quả học tập các năm THPT.

Trước khi bắt đầu kì thi THPTQG, nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học thông qua kết quả thi thống nhất của kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh điền nguyện vọng vào mẫu do nhà trường cung cấp. Theo đó, nguyện vọng 1 là điều ước cao nhất, tiếp theo là nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, nguyện vọng 4,….

Làm thế nào để nộp đơn vào các trường đại học điểm thấp?

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào các trường đại học điểm thấp ở Hà Nội:

  • Bước 1: Tìm và lọc thông tin về các trường đại học điểm thấp tại Hà Nội mà bạn quan tâm (theo điểm mạnh, sở thích, cơ hội việc làm, chất lượng đào tạo…)
  • Bước 2: Chọn một số khoảng 7-8 trường, ngành trong năm có điểm chuẩn dao động quanh điểm thi (dựa trên điểm thi qua thi thử, tự luận…)
  • Bước 3: Xem xét khả năng của bạn và loại bỏ những trường có điểm chuẩn vượt xa năng lực của bạn. Ví dụ: Nếu em đạt điểm 20-21 trong bài thi thì không nên đăng ký xét tuyển vào trường có điểm chuẩn năm trước từ 21 trở lên.
  • Bước 4: Dựa vào tiêu chí của bản thân, hãy xếp hạng nguyện vọng của mình đối với ngành/trường từ cao xuống thấp. Các nguyện vọng sẽ được Ban tuyển sinh của trường xét theo thứ tự từ đầu đến cuối.

Lấy ví dụ: Bạn thi được 20 điểm trong kỳ thi THPTQG, bạn có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng như sau:

  • NV1 là vào ngành mà điểm chuẩn năm ngoái là 20.
  • NV2 là vào ngành từng có mức điểm chuẩn năm ngoái là 19.
  • NV3 là vào ngành mà năm ngoái có điểm chuẩn là 18.
  • NV4 vào ngành có điểm chuẩn năm ngoái là 17.
  • NV5 vào ngành có mức điểm chuẩn năm ngoái là 16.

Bạn cũng có thể xem xét rằng sẽ có 1-2 trường có điểm chuẩn hàng năm thấp hơn so với năm trước để bạn thêm vào nguyện vọng, và bạn cũng có nhiều cơ hội đậu vào một trong những trường đại học điểm thấp ở Hà Nội nhé.

Danh sách các trường đại học ở Hà Nội điểm thấp