16.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Học tập Nên học ngành ngoại ngữ ở trường nào? Top 9 trường tốt nhất

Nên học ngành ngoại ngữ ở trường nào? Top 9 trường tốt nhất

0
Nên học ngành ngoại ngữ ở trường nào? Top 9 trường tốt nhất
Top các trường đại học ngoại ngữ tốt nhất

Ngày nay, ngoại ngữ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là đối với giao tiếp xã hội. Đất nước ngày càng hội nhập diện rộng, nhu cầu ngoại ngữ ngày càng cao nên việc học ngôn ngữ là rất cần thiết. Các trường đại học ngoại ngữ cũng không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cũng như môi trường học tập. Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn danh sách các trường đại học ngoại ngữ tốt nhất để bạn tham khảo và lựa chọn nhé.

1. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ là trung tâm đào tạo, nghiên cứu uy tín và chất lượng nhất về ngôn ngữ, quốc tế học và một số lĩnh vực liên quan khác. Được thành lập từ năm 1955, sau 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã trở thành trung tâm đào tạo giáo viên ngoại ngữ và quản lý ngành ngoại ngữ hàng đầu của đất nước. Năm 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ xét tuyển 1.650 chỉ tiêu. Nhà trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển và dành tới trên 50% chỉ tiêu cho phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT. Học phí dự kiến của trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội dao động từ 15-35 triệu đồng một năm. Vậy học ngoại ngữ nên học trường nào chắc hẳn bạn cũng biết được rồi đúng không.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội | Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
 • Số điện thoại: 02437547269
 • Website: ulis.vnu.edu.vn

2. Học viện Ngoại Giao

Học viện Ngoại giao được thành lập theo Quyết định số 82/2008/QĐ – TTg ngày 23 tháng 6 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên cơ sở hiện đại hóa Học viện Quan hệ quốc tế (trước đây gọi là Học viện Ngoại giao). Học viện Ngoại giao thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại; Đào tạo đại học, sau đại học về nhân sự đối ngoại; Nghiên cứu và tư vấn chính sách đối ngoại cho Bộ Ngoại giao, Đảng và Nhà nước.

Hàng năm, Học viện đón 60 học viên sau đại học và 450 học viên đại học với 06 chuyên ngành: Quan hệ quốc tế, luật quốc tế, kinh tế quốc tế, giao tiếp quốc tế, tiếng Anh và tiếng Pháp; 100 sinh viên chuyên ngành quan hệ quốc tế và khoảng 150 sinh viên đang học tập và làm việc về quan hệ quốc tế. Các đơn vị đào tạo có chức năng như một trường đại học trực thuộc Học viện với các khoa, phòng chức năng (xem sơ đồ tổ chức).

Học viện Ngoại Giao
Học viện Ngoại Giao | Nguồn: Internet

Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngoại giao (FOSET) là đơn vị trực thuộc Học viện Ngoại giao, có chức năng đào tạo, bồi dưỡng kiến ​​thức, kỹ năng, nghiệp vụ đối ngoại, ngoại ngữ, biên phiên dịch cho công chức, viên chức Bộ Ngoại giao, công chức, viên chức làm công tác đối ngoại của các Bộ, ngành, địa phương và đào tạo, tiếp tân cho các tổ chức, cá nhân theo quy định tới các quy định của pháp luật. Với những lợi thế được nêu trên đây, Học viện Báo chí chính là điểm dừng chân lý tưởng dành cho những ai chưa biết nên học ngành ngoại ngữ ở trường nào?

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 69 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: (84-4) 3834 4540 | Fax: (84-4) 3834 3543
 • Email: bbtwebsite_dav@mofa.gov.vn
 • Website: www.dav.edu.vn

3. Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Quốc tếĐại học Quốc gia Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo công lập đi đầu trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, tiên phong đào tạo toàn bộ các bằng ngoại ngữ thông qua hợp tác với các trường đại học danh tiếng nước ngoài. Khoa Quốc tế đã thành công rực rỡ với hàng chục chương trình đại học với nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga… Đây cũng sẽ là địa chỉ đáng tin dành cho những ai đang muốn tìm trường đại học chuyên ngoại ngữ để theo học.

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội | Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: Nhà G7 – G8, số 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội – Số điện thoại: 024. 3754 8065
  Cơ sở 2: Nhà C, Làng sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 024. 3555 3555 | 0379 884 488 | 0983 372 988 | 0989 106 633
 • Website: http://www.is.vnu.edu.vn

4. Đại Học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh

Tổ ngoại ngữ Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị trực thuộc ban giám hiệu chịu trách nhiệm giảng dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các hệ chính quy và phi chính quy với nhiều loại hình ngoại ngữ sau: tiếng Trung, tiếng Anh, Tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Nhật… Bên cạnh các chương trình bắt buộc, tổ còn nhận đào tạo các lớp tiếng Anh chuyên ngành với đội ngũ giảng dạy chất lượng, được trang bị trình độ chuyên môn và phương pháp giảng dạy hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục đề ra.

Đại Học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh
Đại Học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh | Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, phường 4, Quận 5, TP. HCM
 • Số điện thoại: 02838352020
 • Website: tnn.hcmup.edu.vn

5. Đại học Hà Nội

Với 11 khóa học ngoại ngữ, 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế, 6 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ được giảng dạy và nghiên cứu hoàn toàn bằng ngoại ngữ… Đại học Hà Nội tự hào là cơ sở giáo dục hàng đầu cả nước về đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ và các chuyên ngành bằng tiếng nước ngoài. Trường được công nhận là trường đại học công lập uy tín về đào tạo ngoại ngữ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập quốc tế dựa trên thế mạnh ngoại ngữ.

Đại học Hà Nội
Đại học Hà Nội | Nguồn: Internet

Bên cạnh đó, trường còn phát triển các chương trình hợp tác song phương nhằm trao đổi giáo viên, sinh viên và nghiên cứu khóa học. Với kiến ​​thức vững chắc, kỹ năng thành thạo, khả năng giao tiếp ngoại ngữ thuần thục và luôn làm chủ thông tin, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được việc làm.

Học phí trường Đại học Hà Nội dao động từ 72.480.000 đồng đến 133.300.000 đồng. Bạn đọc có thể cân nhắc trước để đưa ra quyết định đúng đắn nhé. Vậy học ngoại ngữ ở trường đại học nào? Chắc hẳn bạn cũng biết được đáp án rồi nhỉ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Km 9 Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Thanh Xuân, Hà Nội 10000
 • Số điện thoại: 02438544338
 • Website : http://www.hanu.vn

6. Đại Học RMIT

Là một trong các trường đại học ngoại ngữ nổi tiếng được nhiều thí sinh tin tưởng theo học, RMIT chính là nơi sẽ giúp bạn trở thành người có ích cho xã hội, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thị trường việc làm không chỉ ở môi trường trong nước mà cả quốc tế nữa. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi học ngoại ngữ tại đây. Đại học RMIT có yêu cầu đầu vào riêng, có nhiều sự lựa chọn cho sinh viên muốn học tại trường.

Đại Học RMIT
Đại Học RMIT | Nguồn: Internet

Học phí trường RMIT: Bởi vì đây là trường quốc tế, chất lượng giảng dạy và đào tạo đều thuộc bậc nhất nên học phí khác cao cho toàn bộ chương trình (từ 21.400 – 36. 500 USD) cho toàn bộ chương trình.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, Hồ Chí Minh
  Tòa nhà Handi Resco Building, 521 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Website: https://www.rmit.edu.vn

7. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM được thành lập ngày 26/10/1994 theo quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của trường là Trường Ngoại ngữ và Công nghệ thông tin Sài Gòn (1992). Tại Quyết định số 1757/QD-TTg ngày 15 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi loại hình Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM từ trường đại học dân lập sang đại học tư thục.

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM | Nguồn: Internet

Cách đây gần 25 năm, nhờ sự nỗ lực của đội ngũ giảng viên nhà trường, HUFLIT đã trở thành một trong những trường đại học về ngoại ngữ ngoài công lập được xã hội đánh giá và cung cấp nền giáo dục chất lượng cao. Trường đã thiết lập nhiều mối quan hệ quốc tế với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới. Ngoài ra, nhà trường đã góp phần tích cực, hiệu quả vào công cuộc xã hội hóa giáo dục, vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa đất nước.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 155 Sư Vạn Hạnh (nd), Phường 13, Quận 10, TP.HCM
 • Điện thoại: (+84 28) 38 632 052 – 38 629 232
 • Fax: (+84 28) 38 650 991
 • Email: contact@huflit.edu.vn

8. Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TPHCM

Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TPHCM là một trong số các trường đại học ngoại ngữ chuyên đào tạo tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật… trong môi trường thân thiện, sáng tạo do giáo viên Việt Nam và nước ngoài giảng dạy. Nhà trường có hệ thống tư vấn giúp giải đáp những thắc mắc của sinh viên. Giáo trình sử dụng để dạy học luôn được cập nhật và chuẩn hóa, sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại. Bên cạnh đó, trường còn duy trì tốt các mối quan hệ chặt chẽ với các công ty uy tín trong và ngoài nước, đảm bảo một phần vấn đề thực tập và việc làm cho sinh viên.

Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TPHCM
Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TPHCM | Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Số điện thoại: 0949981717
 • Website: https://www.uef.edu.vn

9. Đại học Sài Gòn

Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Sài Gòn (trước đây là Khoa Ngoại ngữ Trường Cao đẳng Sư phạm TP.HCM) được thành lập từ những ngày đầu thành lập trường. Ngay từ những ngày đầu thành lập, khoa đã đào tạo về phương pháp sư phạm tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Anh. Song song với sự ra đời và phát triển của Đại học Sài Gòn (được nâng cấp từ trường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2007), Khoa Ngoại ngữ hiện nay với hơn 1.700 sinh viên có chức năng, nhiệm vụ cấp giấy phép đào tạo theo hai chuyên ngành sau: Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch).

Đại học Sài Gòn
Đại học Sài Gòn | Nguồn: Internet

Với sứ mệnh trở thành cơ sở có uy tín về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực sư phạm tiếng Anh, ngôn ngữ Anh để đáp ứng yêu cầu Quy hoạch phát triển nhân lực cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam của đất nước. Trong tương lai gần, Khoa Ngoại ngữ tích cực đổi mới cũng như nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của chuyên ngành sư phạm tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu xã hội và từng bước hội nhập quốc tế về khoa học và giáo dục. Vậy học ngoại ngữ nên học trường nào tại TPHCM? Tất nhiên là Đại học Sài Gòn rồi.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08.3923.5349
 • Email: k_ngoaingu@sgu.edu.vn
Rate this post