15.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Học tập Top 3 trường đại học có ngành Thanh nhạc ở TPHCM & Hà Nội tốt nhất

Top 3 trường đại học có ngành Thanh nhạc ở TPHCM & Hà Nội tốt nhất

0
Top 3 trường đại học có ngành Thanh nhạc ở TPHCM & Hà Nội tốt nhất
Top các trường đại học có ngành Thanh nhạc ở TPHCM & Hà Nội tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo thanh nhạc từ đại học, cao đẳng cho đến trung cấp. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, phù hợp với năng lực cá nhân và học phí phải chăng là điều mà các học sinh phải cân nhắc. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học thanh nhạc ở TPHCM & Hà Nội tốt nhất để bạn tham khảo và lựa chọn nhé.

1. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được mệnh danh là “cái nôi âm nhạc của nước nhà”, được thành lập từ năm 1956, với ba chức năng chính là Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Biểu diễn âm nhạc, tham gia vào việc định hướng, giáo dục nhằm nâng cao đời sống âm nhạc cho toàn xã hội; góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Học viện trở thành trung tâm đào tạo âm nhạc có uy tín trong khu vực, đủ năng lực để hội nhập quốc tế. Đào tạo các cấp học từ trung cấp đến hệ nghiên cứu sinh với tổng số gần 1.500 sinh viên trong gần 40 chuyên ngành âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy với hơn 200 giảng viên, trong đó có 19 giáo sư, phó giáo sư, 14 tiến sĩ, 3 nhà giáo nhân dân, 26 Nhà giáo ưu tú, 8 nghệ sĩ nhân dân, 28 nghệ sĩ ưu tú là những người đầu ngành về âm nhạc, có uy tín và kinh nghiệm nhất trong các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam | Nguồn: Internet

Học viện đã được phép đào tạo liên kết sau đại học với Úc và là cơ sở âm nhạc duy nhất trong cả nước đào tạo tiến sĩ âm nhạc. Trong hơn 50 năm qua, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đào tạo hầu hết các nghệ sĩ biểu diễn, các giảng viên âm nhạc, các nhà phê bình, sáng tác, chỉ huy, lý luận âm nhạc của Việt Nam, trong số đó có nhiều người đã giành giải cao tại các cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước. Nơi đây cũng đào tạo ra rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Diva Mỹ Linh, Anh Thơ, Trọng Tấn,…

Với chuyên ngành thanh nhạc, học viện có 2 hệ phù hợp để các bạn lựa chọn, bao gồm cao đẳng và đại học. Bạn có thể tham khảo cách thức đăng ký tại vnam.edu.vn. Vì đây là học viện đào tạo chất lượng nên rất nhiều bạn trẻ muốn thi và học tại đây nên các bạn hãy cân nhắc năng lực của bản thân và chuẩn bị thật tốt kỹ năng trình diễn để tự tin tham gia cuộc thi. Đây là một trong những trường đại học thanh nhạc tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với bạn đọc.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0438 514 969 | 0438 561 842
 • Email: hvan@vnam.edu.vn
 • Website: https://vnam.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/www.vnam.edu.vn

2. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Học viện Nghệ thuật Trung ương) tọa lạc tại đường Trần Phú, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Với lịch sử 50 năm xây dựng và trưởng thành, đây là một trong những cơ sở giáo dục có uy tín, lịch sử được nhà nước và xã hội công nhận. Với chuyên ngành ca hát, trường chỉ đào tạo đại học 4 năm. Độ tuổi tham gia là trên 18 tuổi. Thể lệ cuộc thi gồm 2 ca khúc, trong đó có 1 ca khúc nước ngoài và 1 ca khúc Việt Nam. Các môn học cấp 2: nhạc lý, ca hát và ôn tập văn học cấp 2.

Những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội và giáo dục thẩm mỹ, số lượng học sinh đăng ký vào trường tăng lên đáng kể, đồng thời giảm áp lực thi đại học mà vẫn duy trì chất lượng, hiệu quả cao. Có nhiều chuyên ngành liên quan mà ứng viên có thể lựa chọn. Đào tạo nghệ thuật và thiết kế thời trang, hội họa và đồ họa. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện nhiều bài kiểm tra trong một bài đánh giá năng lực. Đây là điều khiến trường khác biệt với các cơ sở giáo dục nghệ thuật khác.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương | Nguồn: Internet

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương có đội ngũ giảng viên, giảng viên tận tâm, chuyên nghiệp, hướng tới sinh viên hòa đồng, vui tươi. Không khí buổi học chuyên môn sôi nổi, thú vị, thoải mái và rất hiệu quả. Sinh viên nghệ thuật khuyến khích sự chủ động, tích cực trong học tập và thể hiện sự sáng tạo, nghiên cứu, khám phá và đổi mới trong nghệ thuật. Bởi vậy, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương luôn nằm trong top các trường đại học có ngành Thanh nhạc ở Hà Nội được nhiều thí sinh ao ước được học nhất.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 0947 392 229 | 0398 279 096
 • Email: tuyensinh@spnttw.edu.vn
 • Website: http://www.spnttw.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/spnttw.edu.vn

3. Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhạc viện TP.HCM tiền thân là Trường Âm nhạc Quốc gia Sài Gòn, ra đời năm 1956. Trường có 2 ngành chính: Âm nhạc dân tộc và Âm nhạc phương Tây, trong đó có gần 20 chuyên ngành âm nhạc khác nhau. Năm 1960, trường đổi tên thành Trường Âm nhạc và Kịch nghệ Quốc gia Sài Gòn; Trường Âm nhạc Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1975 và Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1981.

Với cơ cấu tổ chức gồm 7 khoa, 4 phòng tiếp tân và 4 cơ quan trực thuộc, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo đào tạo và bồi dưỡng cán bộ âm nhạc có trình độ Trung học, Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học ở các hệ: chính quy, vừa học vừa làm, chuyên tu, chính quy xa trường; đào tạo cử nhân sư phạm âm nhạc; đào tạo theo mô hình xã hội hóa. Trường thực hiện các hoạt động như sáng tác, biểu diễn, giao lưu quốc tế, nghiên cứu âm nhạc; điều tra, nghiên cứu và viết các công trình khoa học. Ca sĩ Mỹ Tâm (Họa mi tóc nâu) tốt nghiệp chuyên ngành tại đây với thành tích thủ khoa của mình. Hay Sơn Tùng MTP, Bùi Anh Tuấn cũng là những học viên có giá trị của học viện khi đạt bằng tốt nghiệp đầu vào chuyên ngành thanh nhạc của học viện.

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh | Nguồn: Internet

Nhạc viện TP.HCM được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng nhì, hạng ba; nhiều thế hệ giảng viên đã được nhà nước tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú; nhiều giáo sư Nhạc viện TP.HCM được mời làm giám khảo các cuộc thi âm nhạc quốc tế trên thế giới; Nhiều giáo viên, học sinh, sinh viên đã đạt được các giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, tạo dựng được danh tiếng về chất lượng giáo dục nghệ thuật âm nhạc trong nước cũng như khu vực và trên thế giới. Đây cũng là một trong các trường Đại học có ngành Thanh nhạc ở TPHCM đáng để bạn khám phá và nuôi dưỡng niềm đam mê của mình.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 112 Nguyễn Du, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3822 5841
 • Email: vanthunhacvien@hcmcons.vn
 • Website: https://hcmcons.vn
 • Fanpage: fb.com/nhacvientphcm.1956

Trên đây là bài viết tổng hợp Top 3 trường đại học Thanh nhạc ở TPHCM & Hà Nội tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với bạn đọc. Hi vọng bạn đọc tìm được cho mình trường học phù hợp với nguyện vọng và mong muốn của bản thân mình nhé!

Rate this post