16.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Học tập Ngành thú y học trường nào? Top 10 trường có ngành thú y tốt nhất

Ngành thú y học trường nào? Top 10 trường có ngành thú y tốt nhất

0
Ngành thú y học trường nào? Top 10 trường có ngành thú y tốt nhất
Top các trường đại học có ngành thú y ở Việt Nam tốt nhất

Không thể phủ nhận rằng, ngành thú y đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe vật nuôi, góp phần quan trọng vào sự phát triển của nông nghiệp và ngành chăn nuôi. Với sự phát triển không ngừng của ngành này, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia thú y có trình độ tăng lên chóng mặt. Hiện nay, trên địa bàn cả nước có nhiều trường đào tạo ngành thú y chất lượng. Vậy bạn có biết ngành thú y học trường nào tốt nhất không? Đọc hết nội dung bài viết để biết rõ hơn nhé!

1. Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Ngành thú y tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những ngành quan trọng và đang phát triển của nhà trường. Ngành học này tập trung vào nghiên cứu, chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh ở động vật, đặc biệt là gia súc, gia cầm và động vật đồng hành. Thú y cũng nghiên cứu sinh học động vật, di truyền và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho động vật.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đào tạo thú y ở cấp đại học và đại học. Chương trình đại học kéo dài 5 năm, trong đó sinh viên học các môn cơ bản như hóa sinh, sinh học, sinh lý học, bệnh học, vi khuẩn học và dược lý học. Sinh viên cũng được đào tạo các kỹ năng lâm sàng, chẩn đoán và điều trị bệnh động vật.

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam | Nguồn: Internet

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở chăn nuôi, trang trại, trung tâm thú y hoặc mở phòng khám thú y riêng. Công việc của những người trong ngành thú y bao gồm chẩn đoán bệnh, tiêm phòng, mổ, kiểm tra động vật và cung cấp các dịch vụ thú y.

Bên cạnh đó, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực thú y. Các giáo sư, nghiên cứu sinh và sinh viên được khuyến khích tham gia vào các dự án nghiên cứu và xuất bản các bài báo khoa học để nâng cao kiến ​​thức và ứng dụng của thuốc thú y. Đào tạo và nghiên cứu thú y tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe vật nuôi và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngành thú y góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp và nền kinh tế quốc dân. Nếu bạn thắc mắc bác sĩ thú y học trường nào thì đây chính là nơi đáng để bạn tham khảo.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6261 7586
 • Email: hvn@vnua.edu.vn
 • Website: https://www.vnua.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/hocviennongnghiep

2. Trường Đại học Nông Lâm TP HCM

Khoa Chăn nuôi Thú y Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM được thành lập năm 1955 với mục tiêu đào tạo các thế hệ kỹ sư chăn nuôi thú y, bác sĩ thú y giỏi lý thuyết và thực hành ở bậc đại học cũng như những nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ có khả năng nghiên cứu sâu rộng ở bậc sau đại học.

Khoa đã có hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực này và đã đào tạo hàng vạn kỹ sư chăn nuôi, bác sĩ thú y cả hệ chính quy và hệ vừa học vừa làm. Khoa Chăn nuôi và Thú y đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trong cả nước.

Trường Đại học Nông Lâm TP HCM
Trường Đại học Nông Lâm TP HCM | Nguồn: Internet

Ngoài ra, khoa còn có các chương trình hợp tác, trao đổi nghiên cứu với các tổ chức quốc tế như: SIDA SAREC của Thụy Điển, Đại học Thú y Lyon, Toulouse, Nantes của Pháp, tổ chức ACIAR, Đại học Queensland của Úc, FAO, UNDP của Liên hợp quốc và nhiều tổ chức khác trên thế giới.

Hiện nay, Khoa Chăn nuôi Thú y có 56 cán bộ, trong đó có 48 giáo viên. Trong đó có 12 cán bộ có chức danh PGS.TS, 15 cán bộ có trình độ tiến sĩ và 20 cán bộ có trình độ thạc sĩ. Khoa đảm nhận công tác đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho 2 chuyên ngành chăn nuôi thú y và đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu thực tế và chuyển giao vào sản xuất. Công việc này bao gồm nghiên cứu sản xuất và ứng dụng bột lá trong thức ăn chăn nuôi, sản xuất premix và bổ sung vitamin và khoáng chất trong thức ăn chăn nuôi, điều tra và lai tạo, ứng dụng chiến lược nhân hóa lợn thuần chủng, ứng dụng các phương pháp hiện đại để chẩn đoán và điều trị cho gia súc, gia cầm.

Ngoài ra còn có thiết kế và lắp đặt lò ủ biogas giảm ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nhiên liệu, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chăn nuôi và công thức thức ăn tối ưu, xây dựng mô hình chăn nuôi trong hệ thống nông nghiệp bền vững, và nhiều công trình khác. Vậy ngành thú y học trường nào tốt nhất chắc hẳn bạn cũng biết đáp án rồi đúng không nào.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3896 6780
 • Email: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn
 • Website: http://hcmuaf.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/NongLamUniversity

3. Đại học Lâm Nghiệp

Ngành thú y tại trường Đại học Lâm nghiệp là một ngành học xuyên suốt, cung cấp những kiến ​​thức cơ bản và vững chắc về giải phẫu thú y, tổ chức, sinh lý học, dược học và miễn dịch học thú y. Sinh viên được trang bị kiến ​​thức chuyên sâu về các khía cạnh quan trọng của nghề thú y, chuyên ngành này tại Trường Đại học Lâm nghiệp còn tập trung vào tổ chức, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thú y bao gồm các lĩnh vực thuốc thú y như thuốc thú y, vắc xin và các sản phẩm hữu cơ.

Sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng và kiến ​​thức để thực hiện các quy trình vệ sinh phòng bệnh bằng thuốc và vắc xin. Chương trình đào tạo cũng nhấn mạnh đến khả năng chẩn đoán bệnh bằng các phương pháp chẩn đoán phân tử, cận lâm sàng và xét nghiệm công nghệ cao. Cùng với đó, các bạn sẽ được học cách tổ chức và thực hiện công tác chữa bệnh gia súc, gia cầm.

Đại học Lâm Nghiệp
Đại học Lâm Nghiệp | Nguồn: Internet

Ngành thú y tại trường cũng chú trọng chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực thú y. Học sinh được khuyến khích phát triển và thực hiện các quy trình phòng ngừa và điều trị hiện đại, sinh học và an toàn sinh học. Điều này đảm bảo rằng sinh viên có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để áp dụng các thực hành thú y tiên tiến và đảm bảo an toàn cho động vật và môi trường. Đó là lý do tại sao Đại học Lâm Nghiệp luôn nằm trong top các trường có ngành thú y tốt nhất tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Thị Trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3384 0233
 • Email: minhdiepfuv@gmail.com
 • Website: https://vnuf.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihoclamnghiepfc

4. Trường Đại học Công Nghệ TP. HCM (HUTECH)

Ngành Thú y tại HUTECH là một trong 59 ngành thế mạnh của trường và được thiết kế chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao. Chương trình học giúp nâng cao năng lực chuyên môn về thú y và khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh vật nuôi, chương trình đào tạo tại HUTECH cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành cần thiết để làm việc trong lĩnh vực thú y. Sinh viên sẽ được trang bị kiến ​​thức tổng quát bao gồm các môn học như Đại số tuyến tính và Giải tích, Logic, Môi trường, Tâm lý học, Nhập môn Công nghệ thông tin, Triết học Mác-Lênin. Cùng với điều này, kiến ​​thức chuyên môn bao gồm sinh học tế bào phân tử, hóa sinh động vật, dinh dưỡng và cho ăn động vật, dược lý thú y, tổ chức động vật, bệnh lý thú y.

Trường Đại học Công Nghệ TP. HCM (HUTECH)
Trường Đại học Công Nghệ TP. HCM (HUTECH) | Nguồn: Internet

Thời gian đào tạo ngành thú y là 4,5 năm, mỗi năm chia làm 3 học kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ được nhận bằng Bác sĩ Thú y do Nhà trường cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT. Sinh viên còn có cơ hội học tiếp lên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ tại HUTECH và các trường đại học trong và ngoài nước…

HUTECH tạo điều kiện cho sinh viên tham quan, học hỏi, thực tập tại các cơ sở thú y, công ty thuốc thú y, trang trại chăn nuôi để tích lũy kinh nghiệm. Điều này giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận thực tế và mở rộng cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như chăm sóc thú cưng, chăn nuôi, thú y, sản xuất thức ăn chăn nuôi, vận hành lâm sàng, quản lý điều kiện chăn nuôi, kiểm dịch động vật…

Sinh viên ngành thú y tại HUTECH còn được hưởng lợi từ hệ thống trung tâm thí nghiệm hiện đại, trang thiết bị tối tân tại trường. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động sôi nổi, đa dạng, các hội thảo chuyên ngành về bệnh học, kỹ thuật điều trị, chẩn đoán để nâng cao tay nghề, trở thành những bác sĩ thú y giỏi, đa năng và tài năng. Vậy học thú y ở đâu chất lượng, chắc chắn rồi HUTECH chứ còn đâu nữa.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Địa chỉ: 31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Địa chỉ: Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Xa lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú, Thủ Đức, TP. HCM
 • Địa chỉ: Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Phường Long Thạnh Mỹ, Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 5445 7777
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Website: https://www.hutech.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/hutechuniversity

5. Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế

Ngành Thú y tại Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế là một ngành đào tạo và nghiên cứu về chuyên môn thú y, hướng tới việc đào tạo các chuyên gia có khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Ngành này đóng vai trò quan trọng trong xã hội bằng cách cung cấp sự chăm sóc và bảo vệ cho các vật nuôi thông qua hiểu biết chuyên môn, luật pháp, thị trường thuốc men và chăn nuôi, cũng như kiến thức mở rộng về các ngành liên quan.

Các sinh viên trong ngành Thú y tại Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế sẽ được trang bị kiến thức lý thuyết chuyên sâu về lĩnh vực thú y, cũng như kiến thức cơ bản về công nghệ chăn nuôi các đối tượng vật nuôi phổ biến trong nông nghiệp theo các hệ thống sản xuất khác nhau. Sinh viên sẽ nắm vững kỹ thuật và có kiến thức thực tế, tích luỹ kiến thức nền tảng về nguyên lý cơ bản, quy luật tự nhiên và xã hội, kiến thức quản lý, điều hành, kiến thức pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực thú y.

Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế
Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế | Nguồn: Internet

Ngành Thú y cũng đòi hỏi các kĩ năng cứng, bao gồm việc vận dụng kiến thức lý thuyết và thực tiễn trong lâm sàng và xét nghiệm, điều trị và phòng bệnh, kiểm tra và đánh giá chất lượng và tính an toàn thực phẩm từ nguồn gốc động vật. Các bạn sinh viên cũng cần có kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá dữ liệu thông tin, kỹ năng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, cũng như kỹ năng khác như lập kế hoạch, điều hành sản xuất và kinh doanh, và kỹ năng tiếng Anh.

Ngoài ra, ngành Thú y cũng tập trung vào phát triển kỹ năng mềm của sinh viên. Điều này bao gồm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý và lãnh đạo, và kỹ năng giao tiếp. Học sinh được khuyến khích phát triển khả năng tự kiểm soát và trách nhiệm, đạo đức làm việc, tự học, tự định hướng và khả năng thích ứng với các môi trường làm việc khác nhau. Các bạn cũng được đào tạo để có thể phát hiện và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất, khởi nghiệp và tự tạo việc làm trong lĩnh vực chăn nuôi. Với những ưu điểm được nêu trên đây chắc hẳn bạn cũng đã biết học bác sĩ thú y ở đâu rồi phải không?

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, Phường Đông Ba, Huế
 • Điện thoại: 0888 011 101
 • Email: admin@huaf.edu.vn
 • Website: https://huaf.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/truongdaihocnonglamhue

6. Trường Đại học Đông Đô

Ngành Thú y tại Đại học Đông Đô là chuyên ngành đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về thú y, chú trọng đến khả năng thực hiện các thao tác xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh vật nuôi. Ngành học không chỉ cung cấp kiến ​​thức về chăm sóc, bảo vệ vật nuôi mà còn thiết lập mối liên kết với ngành y tế, sinh học trong sản xuất, thử nghiệm vắc xin, thử nghiệm dược phẩm và các nghiên cứu đa dạng về sinh học, bảo tồn quỹ gen.

Trường mang đến một môi trường học tập hiện đại và tiện nghi, với hệ thống phòng máy tính, Wi-Fi phủ sóng toàn trường, thư viện nghiên cứu đầy đủ tiện nghi và phòng tập thể dục để học sinh rèn luyện sức khỏe. Đội ngũ giảng viên của trường gồm những chuyên gia giỏi về chuyên môn, tận tình giảng dạy cho sinh viên.

Chương trình đào tạo bác sĩ thú y của Đại học Đông Đô hiện đại, cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản. Học sinh được khuyến khích tự học và có thể tiếp cận kiến ​​thức mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, nhà trường còn tạo cơ hội cho các mối quan hệ doanh nghiệp, cơ hội thực tập và việc làm chính thức ngay từ khi còn là sinh viên.

Trường Đại học Đông Đô
Trường Đại học Đông Đô | Nguồn: Internet

Sinh viên ngành thú y Đại học Đông Đô được đào tạo để phát triển bản thân một cách toàn diện không chỉ về kiến ​​thức chuyên môn mà còn về kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ và các kỹ năng khác. Môi trường học tập tại trường minh bạch, chất lượng và hiệu quả, ngoài ra sinh viên còn có cơ hội giao lưu với sinh viên các trường đại học hàng đầu khác như Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ngoài ra, trường còn cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa để kết nối sinh viên với cộng đồng thông qua các hoạt động văn hóa xã hội. Sinh viên còn có cơ hội được giới thiệu việc làm tại các đơn vị liên quan. Đại học Đông Đô luôn nằm trong danh sách các trường có ngành thú y được các bạn trẻ đăng ký theo học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tòa nhà Đại học Đông Đô, 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 0983 282 282
 • Email: tuyensinh@hdiu.edu.vn
 • Website: http://www.hdiu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/truongdaihocdongdoonline

7. Trường Đại Học Hùng Vương

Thú y là một ngành chuyên về chăm sóc sức khỏe cho động vật. Tại Đại học Hùng Vương, ngành thú y được đào tạo theo chương trình đào tạo bậc đại học. Trong quá trình học tập, sinh viên ngành thú y tại Đại học Hùng Vương được trang bị các kiến ​​thức về bệnh học, sinh học, sinh học phân tử, vi sinh, dược lý, hóa sinh, chẩn đoán hình ảnh và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến sức khỏe động vật.

Trường Đại Học Hùng Vương
Trường Đại Học Hùng Vương | Nguồn: Internet

Sinh viên cũng được đào tạo về các kỹ năng lâm sàng và thực hành để chẩn đoán và điều trị bệnh ở động vật. Bên cạnh đó, trường Đại học Hùng Vương cũng rất chú trọng đến việc thực hành và trải nghiệm thực tế trong ngành thú y. Sinh viên sẽ được tham gia thực tập tại các cơ sở thú y, trang trại, bệnh viện thú y để áp dụng kiến ​​thức đã học vào thực tế. Điều này giúp học sinh phát triển các kỹ năng thực tế, làm việc theo nhóm và tương tác với động vật và loài người.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành thú y tại Đại học Hùng Vương có thể làm việc tại các cơ sở y tế thú y, bệnh viện thú y, trang trại chăn nuôi, công ty dược phẩm thú y, viện nghiên cứu và cơ quan quản lý. Công việc có thể bao gồm chẩn đoán và điều trị bệnh, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đưa ra lời khuyên về chăm sóc sức khỏe động vật và nghiên cứu sức khỏe động vật.

Trường Đại học Hùng Vương cam kết mang đến môi trường học tập và rèn luyện chất lượng cho sinh viên ngành thú y, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thú y tại Việt Nam. Kể từ giây phút này bạn không còn lăn tăn trong chuyện bác sĩ thú y học trường nào nữa rồi nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Phường Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ
 • Điện thoại: 021 0399 3369
 • Email: info@hvu.edu.vn
 • Website: http://www.hvu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihochungvuong

8. Trường Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là một trong số các trường đại học có ngành thú y được nhiều thí sinh đăng ký theo học cả nước. Theo học ngành thú y tại đây, trường chuyên sâu về thú y và chăm sóc sức khỏe vật nuôi. Ngành học này cung cấp kiến ​​thức về cấu tạo và chức năng vật nuôi, phòng và chữa bệnh, sinh học sinh sản, dược thú y và công nghệ sinh học.

Trường Đại học Cần Thơ
Trường Đại học Cần Thơ | Nguồn: Internet

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẽ hướng dẫn và hỗ trợ học viên trong quá trình học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên thú y Trường Đại học Cần Thơ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các ngành học đa dạng liên quan đến thú y. Cơ hội việc làm bao gồm các cơ sở chăm sóc thú y, trại chăn nuôi, trang trại, cơ quan chính phủ và các tổ chức liên quan đến động vật và chăn nuôi, và các công ty dược phẩm thú y.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu II, Đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Điện thoại: 029 2383 2663
 • Email: dhct@ctu.edu.vn
 • Website: https://www.ctu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/CTUDHCT

9. Trường Đại học Tây Nguyên

Ngành thú y tại Đại học Tây Nguyên tập trung vào đào tạo các chuyên gia thú y và nghiên cứu về chăm sóc và sức khỏe động vật. Trường Đại học Tây Nguyên có trụ sở tại thành phố Buôn Ma Thuột, là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam đào tạo về lĩnh vực nông nghiệp và quản lý dinh dưỡng vật nuôi, chọn giống và giảm lứa đẻ, cảnh báo dịch bệnh và các lĩnh vực khác có liên quan đến thú y.

Chương trình đào tạo ngành thú y tại Đại học Tây Nguyên bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Học sinh sẽ học các môn cơ bản như hóa sinh, sinh học động vật, vi sinh, dược học và giải phẫu động vật. Các bạn cũng sẽ được tham gia các khóa học về chẩn đoán bệnh, phẫu thuật thú y và chăm sóc sức khỏe động vật.

Trường Đại học Tây Nguyên
Trường Đại học Tây Nguyên | Nguồn: Internet

Ngoài ra, trường còn có các phòng thí nghiệm và trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên. Sinh viên cũng có cơ hội thực tập tại các trang trại và bệnh viện thú y để áp dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên thú y Đại học Tây Nguyên có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước, bệnh viện thú y, trang trại chăn nuôi, công ty dược phẩm và thực phẩm hoặc có thể tiếp tục học lên cao hơn để theo đuổi nghiên cứu trong lĩnh vực này. Sinh viên được cung cấp kiến thức, kỹ năng thực hành vững vàng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe vật nuôi và phát triển ngành thú y trong cộng đồng. Đây chính là trường đại học đào tạo ngành thú y chất lượng đáng để bạn cân nhắc.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 567 Lê Duẩn, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
 • Điện thoại: 026 2382 5185
 • Email: dhtn@ttn.edu.vn
 • Website: https://www.ttn.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/dhtn567

10. Trường Đại học Trà Vinh

Thú y tại Trường Đại học Trà Vinh là một trong những chuyên ngành quan trọng và phát triển nhất của trường. Chuyên ngành này nhằm đào tạo, trang bị kiến ​​thức, kỹ năng về thú y, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe động vật.

Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, sinh viên sẽ được đào tạo cơ bản về thú y bao gồm các môn học như bệnh học thú y, dược thú y, phẫu thuật thú y, hình ảnh thú y và quản lý. Học sinh cũng sẽ thực hành các kỹ năng thực tế trong các buổi học chuyên sâu trong phòng thí nghiệm, phòng điều hành, trang trại và trại chăn nuôi.

Trường Đại học Trà Vinh
Trường Đại học Trà Vinh | Nguồn: Internet

Ngành thú y tại TVU đặc biệt chú trọng đến sự kết hợp giữa học và hành. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia thực tập tại các cơ sở chăn nuôi, bệnh viện thú y, các trung tâm nghiên cứu liên quan. Điều này cũng giúp cho sinh viên vận dụng những kiến ​​thức đã tiếp thu vào thực tế, đồng thời rèn luyện thêm kỹ năng làm việc độc lập và theo nhóm. Ngoài ra, ngành thú y tại Đại học Trà Vinh còn có mạng lưới quan hệ hợp tác với các trường đại học, tổ chức thú y trong và ngoài nước. Điều này mở ra cơ hội học hỏi và trao đổi chuyên môn với các chuyên gia trong ngành, tăng khả năng tiếp cận kiến ​​thức mới nhất và phát triển mạng lưới chuyên nghiệp trong tương lai.

Sinh viên tốt nghiệp ngành thú y của Trường Đại học Trà Vinh sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở chăn nuôi, bệnh viện thú y, trung tâm nghiên cứu và các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực thú y. Hơn nữa, bạn cũng có thể theo đuổi nghiên cứu và phát triển thú y thông qua các nghiên cứu sâu hơn và nghiên cứu sau đại học. Ngành Thú y tại Đại học Trà Vinh không chỉ đào tạo kiến ​​thức chuyên môn mà còn hướng đến phát huy tính sáng tạo, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề, tạo điều kiện để sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 126 Đường Nguyễn Khánh Thiện, Phường 5, TP Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh
 • Điện thoại: 029 4385 5246
 • Email: daihoctravinh_ad@tvu.edu.vn
 • Website: https://www.tvu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/TraVinhUniversity.TVU
Rate this post