Home Chưa phân loại Ngành hóa mỹ phẩm học trường nào? Top 5 trường đào tạo tốt nhất

Ngành hóa mỹ phẩm học trường nào? Top 5 trường đào tạo tốt nhất

0
Ngành hóa mỹ phẩm học trường nào? Top 5 trường đào tạo tốt nhất
Top các trường đào tạo ngành hóa mỹ phẩm tốt nhất ở Việt Nam

Ngành hóa mỹ phẩm học trường nào hay các chuyên ngành liên quan đến làm đẹp đang là xu hướng của giới trẻ quan tâm. Đây là ngành phát triển nhanh chóng trong khoảng một thập kỉ trở lại đây. Nhu cầu làm đẹp và chăm sóc cá nhân ngày càng tăng kéo theo sự phát triển không ngừng của các sản phẩm, ngành nghề phục vụ ngành làm đẹp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đào tạo ngành hóa mỹ phẩm tốt nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Ngành hóa mỹ phẩm là gì?

Ngành hóa mỹ phẩm là ngành chuyên nghiên cứu, điều chế các chất, các hợp chất hóa học để tạo ra mỹ phẩm hoặc dược chất phù hợp với mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Giúp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và làm sạch cơ thể con người.

Ngành hóa mỹ phẩm gồm các hoạt động như tìm hiểu về thành phần và công dụng của các nguyên liệu, từ đó phát triển công thức mới, sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Thông thường, các công ty trong ngành hóa mỹ phẩm thường phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt về an toàn và chất lượng của sản phẩm như thành phần, quy trình sản xuất, bảo quản và đóng gói sản phẩm.

Ngành hóa mỹ phẩm học gì? Có những chuyên ngành nào?

Bên cạnh được học cách đọc tên các hóa chất trong mỹ phẩm, bạn còn được học cách nghiên cứu, điều chế và nghiên cứu những hóa chất đó. Các kiến thức hóa dược cũng sẽ được đào tạo chuyên sâu để phục vụ quá trình sáng chế mỹ phẩm mới.

Thực chất, theo học ngành hóa mỹ phẩm, cơ bản các bạn sẽ được học kiến thức chung ngành hóa, ngành dược và cả các kiến thức liên quan đến chiến lược marketing mỹ phẩm. Vậy nên, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần để đối diện với những năm tháng đại học sống trọn với ngành mỹ phẩm.

Các chuyên ngành chính của ngành hóa mỹ phẩm bao gồm:

  • Chuyên ngành gia dụng: Chuyên ngành này tập trung vào sản xuất các sản phẩm gia đình và chăm sóc cá nhân như nước giặt, nước lau nhà, nước rửa chén, sản phẩm khử mùi và các sản phẩm khác được sử dụng hàng ngày trong sinh hoạt gia đình.
  • Chuyên ngành chăm sóc tóc: Chuyên ngành này sẽ nghiên cứu, phát triển, sản xuất các sản phẩm dùng để chăm sóc và làm đẹp cho mái tóc. Các sản phẩm chăm sóc tóc như shampoo, dầu xả, mặt nạ dưỡng tóc, serum dưỡng tóc, sản phẩm tạo kiểu và các loại thuốc nhuộm tóc lành tính,…
  • Chuyên ngành chăm sóc da: Chuyên ngành này tập trung vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm dùng để chăm sóc, cải thiện làn da. Các sản phẩm chủ yếu gồm kem dưỡng da, sữa rửa mặt, toner, serum, mặt nạ, kem chống nắng và các sản phẩm điều trị da như trị mụn, trị nám, trị tàn nhang,…

Ngành hóa mỹ phẩm thi khối nào?

Hiện nay, hầu hết các trường đại học tuyển sinh ngành hóa mỹ phẩm đối với các khối thi sau:

  • Khối A: Toán – Lý – Hóa
  • Khối B: Toán – Hóa – Sinh
  • Khối D7: Toán – Hóa – Anh

Danh sách các trường đào tạo ngành hóa mỹ phẩm tốt nhất