15.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Học tập Ngành điều dưỡng học trường nào? Top 10 trường đào tạo tốt nhất

Ngành điều dưỡng học trường nào? Top 10 trường đào tạo tốt nhất

0
Ngành điều dưỡng học trường nào? Top 10 trường đào tạo tốt nhất
Top các trường đào tạo ngành Điều dưỡng ở Việt Nam tốt nhất

Khi tìm hiểu về điều dưỡng và chuẩn bị đăng ký theo học chuyên ngành này, các bạn trẻ thường đặt ra câu hỏi chung là ngành điều dưỡng học trường nào tốt nhất? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy để chúng tôi cập nhật ngay danh sách các trường đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Việt Nam!

1. Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội có bề dày lịch sử hơn 100 năm, là cơ sở đào tạo bác sĩ, nhân viên y tế ưu tú hàng đầu cả nước. Ngành Điều dưỡng tại Đại học Y Hà Nội cũng được xếp hạng số 1 trong số các trường đại học đào tạo ngành Y tại Việt Nam. Tất cả sinh viên khi đã nhập học tại Đại học Y Hà Nội đều phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt trong suốt quá trình đào tạo. Vì vậy, hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đại học Y Hà Nội đều trở thành bác sĩ chủ chốt tại các bệnh viện lớn trên cả nước.

Trường Đại học Y Hà Nội
Trường Đại học Y Hà Nội | Nguồn: Internet

Theo học tại Đại học Y Hà Nội, sinh viên ngành Y Dược nói chung và Điều dưỡng nói riêng sẽ được đào tạo thông qua quy trình mô hình học tập khép kín, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm luôn được vệ sinh sạch sẽ và tu sửa hàng kỳ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực tập và sinh hoạt. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, từng công tác tại các bệnh viện trung ương và địa phương sẽ hỗ trợ tối đa cho học viên trong quá trình học tập. Đừng ai hỏi ngành điều dưỡng học trường nào tốt nhất nữa nhé vì đây chính là đáp án rồi.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3852 3798
 • Email: daihocyhn@hmu.edu.vn
 • Website: http://hmu.edu.vn/
 • Fanpage: fb.com/daihocyhanoi.official

2. Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu như ở Hà Nội nổi tiếng với Đại học Y Hà Nội thì ở Sài Gòn cái tên thu hút nhiều sự chú ý nhất chính là Đại học Y Dược TP.HCM rồi đúng không nào. Được thành lập từ năm 1947 đến nay, Đại học Y Dược TP.HCM vinh dự nằm trong top những trường đại học đào tạo ngành y khoa hàng đầu cả nước. Khoa Điều dưỡng tại Đại học Y Dược TP.HCM được chia thành 3 chuyên ngành chính, học trong 4 năm: Điều dưỡng Hộ sinh, Điều dưỡng Đa khoa và Gây mê hồi sức.

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh | Nguồn: Internet

Tất cả các chuyên ngành điều dưỡng tại Đại học Y Dược TP.HCM đều được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về vai trò của ngành y, nhiệm vụ cụ thể của từng vị trí trong ngành điều dưỡng, nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân và phòng bệnh, các biện pháp phòng bệnh để sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tránh ngộ độc. Ngoài ra, sinh viên còn nâng cao khả năng ngoại ngữ để có thể nghiên cứu sách y học nước ngoài. Vậy nên học điều dưỡng ở đâu chắc hẳn bạn cũng biết được đáp án rồi đúng không nào.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3855 8411
 • Email: daihocyduoc@ump.edu.vn
 • Website: https://ump.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ump.edu.vn

3. Trường Đại học Y Dược Huế

Trường Đại học Y Dược Huế với hơn 60 năm tồn tại kể từ khi được thành lập vào ngày 28 tháng 3 năm 1857 đã trở thành một cơ sở giáo dục hàng đầu về lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Nhà trường đã không ngừng phát triển và đạt được những thành công đáng kể trong việc đào tạo hơn 20.000 cán bộ Y, Điều dưỡng, Dược sĩ ưu tú.

Mục tiêu đào tạo của Trường Đại học Y Dược Huế là xây dựng một thế hệ sinh viên có thái độ trung thực, khách quan và có ý thức rèn luyện kĩ năng cá nhân. Sinh viên được khuyến khích hợp tác tốt với đồng nghiệp trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, đồng thời củng cố kiến ​​thức chuyên ngành khoa học tự nhiên và xã hội, y học và điều dưỡng. Họ được trang bị kiến ​​thức vững chắc về các phương pháp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và có thể lập kế hoạch và tổ chức chính xác các quy trình chăm sóc bệnh nhân.

Trường Đại học Y Dược Huế
Trường Đại học Y Dược Huế | Nguồn: Internet

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo về thành phần, cách sử dụng thuốc khoa học, đúng liều lượng cũng như kiến ​​thức về tư vấn sức khỏe cộng đồng và ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị… Sinh viên ngành điều dưỡng Đại học Y Dược Huế có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Họ có thể làm nhân viên y tế tại các bệnh viện địa phương, giúp chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Sinh viên còn được tham gia các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh cho cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức về sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, một cơ hội nghề nghiệp khác là trở thành y tá trong bệnh viện hoặc viện dưỡng lão. Chưa dừng lại, sinh viên cũng có thể tham gia giảng dạy trong lĩnh vực điều dưỡng tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu nữa đó.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, Vĩnh Ninh, Huế
 • Điện thoại: 023 4382 2173
 • Email: hcmp@huemed-univ.edu.vn
 • Website: www.huemed-univ.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/doanthannien.hoisinhvienDHY

4. Trường Học viện Quân Y

Bạn đang đắn đo không biết học điều dưỡng trường nào chất lượng, hãy đến với Trường Học viện Quân Y – nơi sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ của mình. Trong thời gian 4 năm học tại Học viện Quân Y, sinh viên sẽ được Nhà nước hỗ trợ các điều kiện về vật chất. Trường hợp những sinh viên đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ và có nhiều thành tích đáng khen ngợi trong quá trình học tập sẽ được nhà trường ưu tiên cử đi công tác nước ngoài.

Trường Học viện Quân Y
Trường Học viện Quân Y | Nguồn: Internet

Cũng như các trường đại học khác, sinh viên ngành điều dưỡng tại Học viện Quân Y sẽ có được đào tạo chuyên sâu về các tiêu chuẩn và đạo đức trong thực hành điều dưỡng, lý thuyết điều dưỡng, thực hành phẫu thuật và quản lý bệnh nhân. Học sinh được tiếp thu các kiến ​​thức về nghề điều dưỡng như thông tiếu, xử lý chất thải, thụt tháo, truyền dịch, kỹ thuật thay băng cho bệnh nhân, bệnh phẩm, chẩn đoán các bệnh thông thường và cách phòng ngừa, điều trị.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 160, Đường Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 0436 883 994
 • Email: hvqy@vmmu.edu.vn
 • Website: http://hocvienquany.vn/
 • Fanpage: fb.com/Hocvienquany.Vietnam

5. Trường Đại học Y tế Công Cộng

Đại học Y tế Công cộng cũng là cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng cho sinh viên. Giảng đường rộng và khang trang, phòng ốc tiện nghi, hiện đại, phòng thực hành được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho học viên. Ký túc xá đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu để hơn 4000 sinh viên được học tập và sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất.

Trường Đại học Y tế Công Cộng
Trường Đại học Y tế Công Cộng | Nguồn: Internet

Học ngành Điều dưỡng tại Đại học Y tế Công cộng sẽ giúp sinh viên có được những kiến ​​thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, dược lý, miễn dịch học, giải phẫu, ký sinh trùng, sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai sản phụ, người cần phục hồi chức năng,… Đặc biệt, nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, ngoại giao tiếp ngôn ngữ để giúp học sinh ngày càng hoàn thiện hơn. Quả thực, đây là một trong số các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng xứng đáng để bạn đầu tư ước mơ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6266 2299
 • Email: htqt@huph.edu.vn
 • Website: https://huph.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/truongdaihocytecongconghuph

6. Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng – Khoa Điều dưỡng là một trong những chuyên ngành y tế uy tín của Việt Nam. Khoa Điều dưỡng của Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu về điều dưỡng, bao gồm các bậc đại học và sau đại học. Đối với bậc đại học, khoa đào tạo các ngành chính như Điều dưỡng truyền thông, Điều dưỡng Y học cổ truyền, Điều dưỡng Y học cơ bản.

Ở cấp độ sau đại học, khoa cung cấp các chương trình phát triển chuyên môn và quản lý điều dưỡng. Các chương trình đào tạo của chúng tôi nhằm mục đích trang bị cho bạn kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Sinh viên sẽ học các môn chính như lý thuyết điều dưỡng, kiến ​​thức y khoa, quản lý điều dưỡng, cũng như các môn thực hành như kỹ thuật điều dưỡng và chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời, sinh viên cũng được khuyến khích tham gia các khóa học, hội thảo và hoạt động tình nguyện để nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức.

Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Ngoài ra, Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng còn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các bệnh viện, cơ sở y tế khác trong khu vực, tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập và nghiên cứu trong môi trường thực tế. Bạn không phải lo lắng nhiều về vấn đề sau khi tốt nghiệp làm ở đâu nữa nha.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 99 Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Phường Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6383 5380
 • Email: daotaodaihoc@dhktyduocdn.edu.vn
 • Website: https://dhktyduocdn.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/tuyensinhydn.edu.vn

7. Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Khoa Điều dưỡng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là một trong những khoa chuyên ngành đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng tại Việt Nam. Khoa này cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đại học và sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực điều dưỡng chất lượng cao.

Chương trình đào tạo tập trung vào việc nắm vững kiến ​​thức y khoa cơ bản, phương pháp điều dưỡng, kỹ năng giao tiếp, quản lý thông tin và các vấn đề đạo đức chuyên ngành. Sinh viên Khoa Điều dưỡng được tiếp cận với các môn học như y học cộng đồng, điều dưỡng lâm sàng, chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện và cơ sở y tế, cũng như thực hành thực tế trong môi trường y tế thực tế hiện nay. Ngoài ra, khoa còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia các dự án điều dưỡng và các khóa đào tạo chuyên sâu.

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương | Nguồn: Internet

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Điều dưỡng tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm y tế cộng đồng, viện dưỡng lão, viện dưỡng lão và các tổ chức y tế công cộng khác. Cơ hội nghề nghiệp cho cử nhân điều dưỡng bao gồm điều dưỡng, chuyên môn điều dưỡng, quản lý điều dưỡng, giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực y tế.

Khoa Điều dưỡng, Đại học Công nghệ Hải Dương cam kết đào tạo các điều dưỡng viên có trình độ và đạo đức để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành chăm sóc sức khỏe trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn và chuyên nghiệp cho cộng đồng. Quả đúng là như vậy, Đại học Công nghệ Hải Dương là trường đào tạo ngành điều dưỡng uy tín mà bạn có thể xem xét trong việc nộp hồ sơ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 1, Đường Vũ Hựu, Hải Dương
 • Điện thoại: 022 0389 1799
 • Email: hmtu@hmtu.edu.vn
 • Website: http://hmtu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/HMTUP

8. Trường Đại học Y khoa Vinh

Đại học Y khoa Vinh là ngôi trường tiêu biểu tại Vinh đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Bộ GD&ĐT. Trở thành cơ sở đào tạo y dược nổi tiếng không chỉ ở Vinh mà còn được nhắc đến nhiều ở các tỉnh, thành khác. Trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm được khử trùng hàng ngày đảm bảo một môi trường học tập an toàn và hiệu quả.

Chương trình theo phương pháp giảng dạy hiện đại: thực hành và lý thuyết kết hợp song song. Trường áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, chú trọng thực hành và áp dụng kiến ​​thức vào thực tế. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực hành và xử lý các tình huống thực tế trong công việc điều dưỡng. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên tại Đại học Y khoa Vinh có trình độ cao với nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ học viên trong quá trình học tập, tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên phát triển và thành công.

Trường Đại học Y khoa Vinh
Trường Đại học Y khoa Vinh | Nguồn: Internet

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kiến ​​thức cơ bản và nâng cao liên quan đến chuyên ngành điều dưỡng, chẳng hạn như: Vi sinh, Dược học, Dinh dưỡng – Tiết chế, Điều dưỡng cơ sở, Ký sinh trùng và Giải phẫu bệnh,… Đại học Y khoa Vinh cung cấp chương trình đào tạo đa dạng, giúp sinh viên có nền tảng vững chắc và sẵn sàng đối mặt với nhiều thử thách tại nơi làm việc.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 161 Nguyễn Phong Sắc, Hưng Dũng, Vinh, Nghệ An
 • Điện thoại: 023 8352 4062
 • Email: vmu@vmu.edu.vn
 • Website: http://www.vmu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihocYkhoaVinh

9. Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên

Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên là trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên thường xuyên đón tiếp các đối tác lớn như SEAMEO, AP, EU, Pathfinder International, Helpage,… đến gặp gỡ, trao đổi các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong trường và nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giảng viên và cán bộ.

Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên
Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên | Nguồn: Internet

Ngoài kiến ​​thức chuyên ngành, sinh viên điều dưỡng còn được trang bị kỹ năng vi tính văn phòng, khả năng ngoại ngữ giao tiếp, rèn luyện đức tính cẩn trọng, kiên nhẫn, hiểu tâm lý người bệnh và cách điều trị người bệnh. Sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên bạn có đủ kiến thức để xin việc làm tại các bệnh viện trên khắp cả nước.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 284 Đường Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên
 • Điện thoại: 020 8385 2671
 • Email: info@tump.edu.vn
 • Website: http://tump.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/TruongDaiHocYDuocThaiNguyen

10. Đại học Đông Á Đà Nẵng

Đại học Đông Á được đánh giá là đơn vị có chất lượng đào tạo điều dưỡng tốt về đầu vào và đầu ra của sinh viên theo quy định của ngành. Là một trong những trường đào tạo điều dưỡng được lựa chọn khá nhiều tại Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

Đại học Đông Á Đà Nẵng
Đại học Đông Á Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Khi theo học tại Đại học Đông Á, sinh viên được đào tạo theo mô hình thực nghiệm “50% giảng đường, 50% bệnh viện và thực tập hưởng lương tại nước ngoài”. Việc hợp tác với các công ty nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản và Đức mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên của trường. Chỉ cần bạn sẵn sàng, nhà trường sẽ tạo điều kiện giúp bạn khám phá môi trường chuyên nghiệp, có thu nhập tốt. Vậy nên học ngành điều dưỡng trường nào? Đại học Đông Á Đà Nẵng chính là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3519 991
 • Email: vanthu@donga.edu.vn
 • Website: https://donga.edu.vn
Rate this post