Home Chưa phân loại [Giải Đáp] Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học?

[Giải Đáp] Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học?

0
[Giải Đáp] Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học?
Bao nhiêu điểm Ielts thì được miễn thi đại học?

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học là câu hỏi mà nhiều bạn học sinh đang “hóng” câu trả lời thỏa đáng. Bạn cũng biết đấy, giá trị của chứng chỉ IELTS sẽ giúp cho các bạn có cơ hội học tập thuận lợi hơn và con đường đi đến đại học cũng thuận lợi hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời trong nội dung bài viết nhé.

Có bằng IELTS có được miễn thi đại học không?

Theo như quy định của Bộ GD&ĐT, bằng IELTS có thể quy đổi sang điểm thi đại học môn tiếng Anh. Thí sinh có thể sử dụng điểm thi IELTS để thay thế điểm thi môn tiếng Anh. Nếu đạt được số điểm IELTS 4.0 thì học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPTQG môn tiếng Anh. Chỉ ngoại lệ môn tiếng Anh, còn các môn học khác vẫn thi bình thường. Có chứng chỉ IELTS có được miễn thi đại học hay không thì còn tùy thuộc vào quy định của từng trường.

Dưới đây là các trường đại học hàng đầu Việt Nam đã xem xét chứng chỉ IELTS trở thành một trong những tiêu chí để xét tuyển trong vài năm gần đây.

1. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Kinh tế Quốc dân

ĐH Kinh tế Quốc dân yêu cầu thí sinh phải đạt IELTS từ 6.5 trở lên và có điểm thi THPTQG của 2 môn (Toán và Văn, không lấy môn tiếng Anh) đạt từ 14 điểm.

2. Đại học Ngoại thương

  • Đối với thí sinh học lớp chuyên: Xét tuyển với 6.5 IELTS trở lên + Điểm trung bình 3 năm THPT từ 8.0 trở lên
  • Đối với thí sinh học lớp không chuyên: Xét tuyển với 6.5 IELTS trở lên cùng với kết quả thi THPTQG đối với 2 môn thi đạt từ điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường Đại học Ngoại thương trở lên gồm Toán và Văn.

3. Đại học Quốc gia Hà Nội

Những thí sinh nào đạt chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. Tổng điểm hai môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu từ 12 điểm sẽ được tuyển thẳng.

4. Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao
Học viện Ngoại giao

Đối với thí sính lớp chuyên phải có Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS Academic đạt từ 6.5 trở lên, với thí sinh không chuyên đạt 7.0 trở lên. Tổng trung bình cộng của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I của lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

5. Đại học Bách khoa Hà Nội

Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS đạt 5.5 trở lên sẽ được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển vào trường.

6. Đại học FPT

Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh của trường.

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học?

Thực tế thì không phải tất cả các trường đại học đều miễn thi đại học dựa trên điểm số IELTS. Các trường đại học có quy định miễn thi dựa theo thang điểm IELTS khác nhau.

Ielts mấy chấm được miễn thi đại học?
Ielts mấy chấm được miễn thi đại học?

Thường thì các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu thí sinh nộp đơn nhập học kèm với điểm IELTS cao (từ 6.5 trở lên). Nhưng có một số trường có thể yêu cầu IELTS cao hơn 6.5, hoặc một vài trường yêu cầu IELTS thấp hơn một chút.

Điểm IELTS khi xét tuyển vào trường đại học được tính như sau:

  • Điểm chứng chỉ IELTS + điểm học bạ THPT
  • Điểm chứng chỉ IELTS quy đổi thành điểm ưu tiên
  • Điểm chứng chỉ IELTS + điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT