Home Chưa phân loại Top các trường xét học bạ ngành Logistics ở Hà Nội

Top các trường xét học bạ ngành Logistics ở Hà Nội

0
Top các trường xét học bạ ngành Logistics ở Hà Nội
Top các trường xét học bạ ngành Logistics ở Hà Nội

Quản lý chuỗi cung ứng và logistics đề cập đến việc nghiên cứu, phát triển và quản lý tự động các dịch vụ vận tải trong quá trình sản xuất kinh doanh đang là xu hướng hot của nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay danh sách các trường xét học bạ ngành Logistics ở Hà Nội nhé.

Ngành logistics là gì?

Ngành Logistics hay còn được gọi là quản lý chuỗi cung ứng, là lĩnh vực quản lý và điều phối các hoạt động liên quan đến việc di chuyển, lưu trữ và quản lý hàng hóa, thông tin và dịch vụ từ điểm xuất phát cho đến điểm đích đến. Nó bao gồm một loạt các hoạt động như vận chuyển, lưu trữ, quản lý kho, quản lý đặt hàng, quản lý dự trữ và quản lý thông tin liên quan nhằm tối ưu hóa hoạt động của chuỗi cung ứng hiệu quả để việc liên kết và luồng thông tin, hàng hóa và dịch vụ diễn ra thuận lợi từ nguồn cung cấp đến với tay người tiêu dùng.

Học Ngành logistics làm gì?

  • Chuyên viên Logistics: Bạn có thể làm việc trong các công ty vận chuyển, kho vận, hoặc doanh nghiệp có hệ thống phân phối để quản lý
  • Chuyên viên Quản lý Kho: Với kiến thức về quản lý kho, bạn có thể làm việc trong các trung tâm phân phối, kho vận hoặc các công ty có quy mô lớn để quản lý, tổ chức và kiểm soát hoạt động lưu trữ và phân phối hàng hóa.
  • Chuyên viên Quản lý Dự án: Đối với ngành nghề này, bạn có thể tham gia vào các dự án này với vai trò quản lý dự án và tối ưu hóa hoạt động logistics.
  • Chuyên viên Thương mại quốc tế: Bạn có thể làm việc trong các công ty xuất nhập khẩu, công ty logistics quốc tế hoặc các tổ chức quốc tế để quản lý và điều phối hoạt động giao thương và vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu.
  • Quản lý Chuỗi cung ứng: Bạn có thể làm việc trong các công ty sản xuất, bán lẻ hoặc dịch vụ để tối ưu hóa quá trình cung ứng hàng hóa, từ việc đặt hàng, quản lý dự trữ, đến quản lý đặt hàng và phân phối.
  • Chuyên viên Kế hoạch và Điều phối: Bạn có thể tham gia vào việc lập kế hoạch và điều phối các hoạt động logistics như vận chuyển, quản lý lưu trữ, kế hoạch sản xuất và quản lý dự án.

Danh sách các trường xét học bạ ngành Logistics ở Hà Nội tốt nhất