Home Chưa phân loại Cách tìm việc làm thêm cho sinh viên hiệu quả, tránh lừa đảo

Cách tìm việc làm thêm cho sinh viên hiệu quả, tránh lừa đảo

0
Cách tìm việc làm thêm cho sinh viên hiệu quả, tránh lừa đảo
Cách tìm việc làm thêm cho sinh viên

Chuyện sinh viên đi làm thêm không còn là điều xa lạ rồi đúng không nào. Có nhiều lý do khiến sinh viên lựa chọn vừa học vừa làm, quan trọng là không làm ảnh hưởng đến thành tích học tập. Hãy để chúng tôi mách bạn cách tìm việc làm thêm cho sinh viên uy tín để tham khảo nhé.

Sinh viên có nên đi làm thêm?

Ngoài việc học hành và trau dồi kiến thức trên lớp, sinh viên có thể lựa chọn đi làm thêm ngay còn là sinh viên năm đầu tiên. Tùy vào từng mục đích của sinh viên mà công việc partime có nhiều lợi ích khác nhau. Dưới đây là những lợi ích khi đi làm thêm:

 • Tích luỹ được nhiều kinh nghiệm: Kinh nghiệm làm việc là điều mà chúng ta không thể đạt được khi học tại trường. Một công việc bán thời phù hợp sẽ giúp bạn có được trải nghiệm thực tế nhất là những công việc liên quan đến ngành học.
 • Kiếm thêm nguồn thu nhập: Khi bạn muốn tự lập và không cần bố mẹ phải trợ cấp hàng tháng thì có thể kiếm việc làm thêm, số tiền này giúp bạn trang trải sinh hoạt phí, tiền thuê nhà, tiền ăn,…
 • Rèn luyện tính kỷ luật và tác phong của người đi làm: Đi làm sẽ giúp bạn có tinh thần trách nhiệm với công việc. Từ việc sắp xếp thời gian để cân bằng giữa việc học và làm thêm cho đến xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả.
Sinh viên có nên đi làm thêm hay không?
Sinh viên có nên đi làm thêm hay không?

Sinh viên có thể chọn cho mình một công việc làm thêm đem lại cho mình những lợi ích trên. Tuy nhiên, làm thêm khi còn là sinh viên cũng không tránh khỏi những mặt hại, vậy nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Sinh viên có thể làm thêm các công việc nào?

Hiện nay, các công việc làm thêm dành cho sinh viên rất đa dạng. Đặc biệt, ở các thành phố lớn việc tìm công việc làm thêm sẽ rất dễ dàng. Dưới đây là một số công việc phổ biến được nhiều người lựa chọn:

 • Trợ giảng
 • Gia sư
 • Phụ bàn
 • Mẫu ảnh
 • Photographer
 • Người làm phụ đề
 • Nhân viên bán hàng
 • Cộng tác viên viết bài
 • Cộng tác viên bán hàng online
Làm gia sư dạy học cho các bạn học sinh
Làm gia sư dạy học cho các bạn học sinh

Cách xin việc làm thêm cho sinh viên hiệu quả

Sau khi bạn đã quyết định đi làm thêm nhưng chưa biết tìm việc nơi đâu, thì ban có thể tham khảo cách xin việc làm thêm cho sinh viên dưới đây của chúng tôi nhé.

Nhờ người thân, bạn bè, người quen giới thiệu

Người thân, bạn bè, hay người quen chính là người có thể giúp bạn tìm được một công việc làm thêm chất lượng tốt nhất. Bạn có thể yên tâm qua lời giới thiệu của họ và đừng ngại ngùng khi nhờ họ giúp đỡ nhé.

Tìm việc trên mạng xã hội hay các website chính thống

Tìm việc làm thêm trên Facebook
Tìm việc làm thêm trên Facebook

Hiện nay, với sự phát triển của mạng xã hội phát triển nhanh chóng, bạn hoàn toàn dễ dàng tìm được công việc dựa trên thông tin đăng tải. Bạn có thể tìm cho mình các công việc làm thêm trên Facebook, Telegram… hoặc bạn có thể lên website chính thức đơn vị bạn muốn ứng tuyển vào làm việc.

Tìm việc gần khu vực mình sinh sống

Nếu bạn cảm thấy không tin tưởng tìm việc online thì có thể tìm việc tại khu vực mình đang sinh sống và học tập. Thông thường, khi cần tuyển nhân viên, các store hay cửa hàng sẽ treo biển thông báo, bạn có thể nhìn thấy mỗi khi vô tình lướt qua.

Tìm việc trên các nền tảng tuyển dụng uy tín

Hiện nay, nhiều bạn trẻ tìm việc ở các nền tảng tuyển dụng uy tín như Linkedin, TopCV, YBOX,… Đây đều là những website tuyển dụng nhân sự được đánh giá uy tín, có đủ các công việc dành cho bạn. Bạn có thể tìm cho mình công việc phù hợp dựa vào thế mạnh của mình. Các trang tuyển việc trên đây đều công khai thông tin về vị trí ứng tuyển, đơn vị tuyển dụng nên hãy cứ yên tâm nhé.

Nộp đơn xin việc trực tiếp làm thực tập sinh

Nộp đơn xin việc trực tiếp làm thực tập sinh
Nộp đơn xin việc trực tiếp làm thực tập sinh

Đây là cách xin việc mang tính hiệu quả cao và giúp ích cho công việc sau này của bạn lắm đấy. Nếu được làm thực tập sinh trong công ty, bạn sẽ được đào công ty training và được học hỏi nhiều chuyên môn mà ở trường không hề dạy. Trước khi nộp đơn thì bạn có thể tìm thông tin trên mạng xã hội hoặc các website tuyển dụng.